EasyUni logo

Navigation

Cover Image

Học ngành Dược tại Malaysia

Thông tin về ngành Dược tại Malaysia dành cho sinh viên Việt Nam

Sinh viên theo học ngành Dược sĩ tại Malaysia luôn có những cơ hội phát triển hấp dẫn, đặc biệt là cơ hội việc làm đi dạng sau tốt nghiệp.

Vậy có gì hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Malaysia khi theo học chuyên ngành này?

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé

Vì sao nên du học Malaysia?

Hiện nay Malaysia được xếp hạng cao trên thế giới về tính hiệu quả của hệ thống chăm sóc sức khỏe. Người Malaysia quan niệm rằng, ngành y tế là một trong những động lực thúc đẩy nền kinh tế.

Tại Malaysia, hàng loạt bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh đã được đầu tư nâng cấp và  xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, với các chuyên gia được đào tạo từ các nước phát triển như: Anh, Mỹ, Úc, Ailen.

Chính nhu cầu cao về nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu y tế. Hệ thống giáo dục tại Malaysia đã tập trung phát triển các trường Đại học đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực này.

1. Giáo dục luôn được coi trọng hàng đầu

Chính phủ Hàn Quốc từ lâu luôn tập trung đầu tư và phát triển nền giáo dục nước nhà. Đa phần các sinh viên du học Malaysia đều rất hài lòng trong quá trình học tập. Đặc biệt, chất lượng bằng cấp mới là điều mà nhiều du học sinh quan tâm. Khi cầm tấm bằng được cấp từ giáo dục Malaysia đều được đánh giá rất cao và cả thế giới công nhận.

2. Chất lượng đào tạo ngành Dược vượt trội

Khi theo học ngành Dược tại Malaysia, các sinh viên được truyền đạt những thành tựu mới cùng phương pháp giảng dạy hiện đại. Phòng thí nghiệm luôn sẵn sàng với dụng cụ và trang thiết bị tiên tiến. Tất cả đều hỗ trợ một cách tối đa cho việc học tập và nghiên cứu. Hầu hết các sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên khoa Dược tại Malaysia đều có cơ hội tìm việc làm rất cao.

3. Chi phí học tập phải chăng

Malaysia luôn là điểm du học lý tưởng cho các sinh viên Việt Nam bởi mức chi phí hợp lý. Ngoài mức tiền học phí và các khoản tiền quy định cần đóng thì các sinh viên không phải chi trả thêm khoản phí nào nữa. Xét về các mức phí khác cũng không quá cao so với các nước khác.

>> Thông tin du học Malaysia 2019

Để kiểm chứng câu nói trên, chúng ta hãy thử làm một phép so sánh về chi phí của chương trình Đại học ở một số quốc gia nhé.

Tên nước

Học phí 1 năm (USD)

Sinh hoạt phí 1 năm (USD)

Tổng chi phí 1 năm

Mỹ

5.000 - 35.000

10.000

15.000 - 45.000

Anh

15.000 - 25.000

13.000

25.000 - 28.000

Úc

12.000 - 19,000

10.000

22.000 - 29.000

Canada

12.000 - 16.000

8.000

20.000 -24.000

Singapore

5.000 - 8.000

7.000

12.000 - 14.000

Malaysia

3.000 - 6.000

3.000

6.000 - 9.000

4. Cơ hội vừa học vừa làm

Nếu bạn không đủ tiền để trang trải chi phí khi du học xa hoặc muốn tìm kiếm thêm kinh nghiệm, mở rộng mối quan hệ giao tiếp, bạn có thể vừa học vừa làm thêm. Bởi nền giáo dục Malaysia hoàn toàn cho phép du học sinh làm thêm trong quá trình học tập. Tuy nhiên thời gian làm thêm tối đa là 20 giờ/tuần. Về thu nhập trung bình cho sinh viên làm thêm dao động trong khoảng 3000 RM/ tháng (~16 triệu VND/ tháng).

Điều kiện du học Malaysia ngành Dược sĩ?

Nếu muốn theo học ngành Dược tại đất nước này, bạn cần đạt những điều kiện sau:

 • Học xuất sắc các môn về Sinh, Hóa.
 • Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 trở lên (chứng chỉ Cao đẳng), IELTS 7.0 trở lên (Đại  học), IELTS 7.5 trở (Thạc sĩ).
 • Tốt nghiệp chương trình THPT với học lực khá hoặc giỏi.

Du học Malaysia ngành Dược sĩ ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, Dược sĩ mới ra trường cũng có thể thử sức mình với nhiều vị trí làm việc khác nhau tại nhiều cơ sở Y tế như:

 • Làm dược sĩ tại các bệnh viện, cơ sở y tế: Chịu trách nhiệm cung cấp và đảm bảo chất lượng cũng như số lượng thuốc, hỗ trợ bác sĩ kê đơn, hướng dẫn người bệnh dùng thuốc…
 • Làm việc ở các cơ sở sản xuất thuốc: Tham gia quản lý, giám sát hoặc trực tiếp nghiên cứu, bào chế thuốc và thực hiện quy trình sản xuất thuốc và đảm bảo chất lượng thuốc.
 • Làm giảng viên tại trường: Bạn có thể giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng nếu có kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng sư phạm tốt.
 • Kinh doanh: Mở cửa hàng bán thuốc nếu bạn có vốn và địa điểm kinh doanh thích hợp. Hoặc làm trình dược viên OTC, ETC.
 • Làm việc ở các trung tâm kiểm nghiệm: Kiểm tra chất lượng thuốc; ngăn ngừa thuốc giả, kém chất lượng,…

Thu nhập ngành Dược sĩ tại Malaysia?

Đừng hoài nghi về mức lương sau khi tốt nghiệp trường Dược tại Malaysia. Theo thống kê của trang Payscale.com, thu được con số như sau:

Một sinh viên mới ra trường có thể nhận được mức lương khởi điểm từ 60.000 - 80.000 MYR/ năm (~360 - 444 triệu VND/ năm). Vài năm sau sẽ là 90.000 - 130.000 MYR/ năm (~500 - 722 triệu VND/ năm). Và không có một dược sĩ nào thất nghiệp tại Malaysia!

Tuy nhiên, đây chỉ là một con số tương đối để tham khảo. Mức thu nhập của Dược sĩ còn phụ thuộc vào định hướng nghề nghiệp của mỗi người.

Nếu ra trường, bạn chọn kinh doanh quầy thuốc thì mức thu nhập cao hơn, từ 40.000 - 50.000 MYR/ tháng (~222 - 227 triệu VND/ tháng). Thậm chí nếu buôn bán tốt có thể đạt 60.000 MYR/ tháng (360 triệu VND/ tháng) hoặc hơn, với số vốn bắt đầu nhỏ và quy mô cũng không cần quá lớn.

Top các trường đào tạo ngành Dược sĩ tại Malaysia 2019

Tại Malaysia có rất nhiều trường chuyên đào tạo về y dược. Bạn có thể tùy theo sở thích và khả năng của bản thân để chọn được ngôi trường phù hợp nhất.

Vậy nên theo học Y sĩ ở đâu khi du học Malaysia?

Dưới đây là danh sách các trường chuyên đào tạo về ngành Dược tại Malaysia bạn có thể tham khảo:

1. Đại học MAHSA - MAHSA University

Dai hoc MAHSA

Xuất thân là một bác sĩ, với niềm tin mãnh liệt của rằng giáo dục đại học trong lĩnh vực y tế là kim chỉ nam trong sự nghiệp phát triển đất nước.

Năm 2005 Giáo sư Tiến sĩ Datuk HJ. Mohamed Haniffa đã thành lập trường Đại học MAHSA Malaysia tại Kuala Lumpur nhằm đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp trong nghề y.

Hiện nay MAHSA Malaysia đã hợp tác với các trường Đại học của Anh như: Northumbria, Anglia Ruskin, Brighton để giảng dạy lĩnh vực Dược.

 • Chứng chỉ: Đại học
 • Thời gian học: 4 năm
 • Kỳ nhập học: Tháng 9

2. Đại học Y tế Quốc tế (IMU) - International Medical University

Đại học Y tế Quốc tế (IMU)

Là trường Đại học tư thục đầu tiên có có uy tín nhất tại Malaysia với hơn 22 năm kinh tập trung cho giáo dục chăm sóc sức khỏe.

Thành lập năm 1992, trường đã tạo nên một danh tiếng quốc tế, và cung cấp một tiêu chuẩn cao về giáo dục.

IMU có hơn 400 giáo viên với 75% là các chuyên viên Y khoa,  bác sĩ. Một số giáo sư là chuyên viên nghiên cứu, tư vấn của WHO. Vì thế tường đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất cho sinh viên.

 • Chứng chỉ: Đại học
 • Thời gian học: 4 năm
 • Kỳ nhập học: Tháng 7, tháng 9
 • Học phí: 427.000 - 430.000USD/ năm (~ 1.000.000.000.000 - 1.100.000.000 triệu VND/ năm)

3. Đại học cao đẳng Y tế KPJ - KPJ Healthcare University College

Đại học cao đẳng Y tế KPJ

Trước đây được biết là trường Cao đẳng Điều dưỡng và Y tế quốc tế, là một chi nhánh của KPJ Healthcare Berhad, nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe uy tín.

Trường được thành lập vào ngành 1/4/1991, KPJ đã có được chỗ đứng đáng kể và là địa chỉ tin cậy của nhiều sinh viên chọn học.

Sinh viên tốt nghiệp KPJ luôn may mắn có được sự hỗ trợ sâu rộng và toàn diện của trường thông qua một mạng lưới bệnh viện KPJ trên toàn Malaysia. KPJ cũng có mối liên kết quốc tế mật thiết với các trường Đại học danh tiếng nước ngoài từ Úc và vương quốc Anh.

 • Chứng chỉ: Cao đẳng
 • Thời gian học: 3 năm
 • Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 7, tháng 9
 • Học phí: 12.500 USD/ tháng (~291 triệu VND)

4. Đại học AIMST - University AIMST

 Đại học AIMST

Là một trong những trường tư thục lớn và hàng đầu tại Malaysia, được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2001 với nhiều thành tích nổi bật.

AIMST University là trường thế mạnh đào tạo y khoa, dược sĩ với nhiều chuyên ngành học đa dạng và các tiết học thực hành gắn liền với thực tiễn.

Chương trình giảng dạy tại đây, hầu hết các chương trình đều được cấp bằng từ Đại học Bristol ở Anh

Đại học AIMST sẽ cung cấp khóa học tiếng Anh cho sinh viên quốc tế nếu các sinh viên đó chưa đủ lưu loát và trình độ khi theo học tại đây.

 • Chứng chỉ: Thạc sĩ
 • Thời gian học: 1 năm
 • Kỳ nhập học: Tháng 2, tháng 8
 • Học phí: 4.500  - 6.000 USD/ năm (101.000 -103.000 triệu VND/ năm)

Trên đây là thông tin về cơ hội du học Malaysia ngành Dược sĩ cho các bạn học sinh có quan tâm và đam mê lĩnh vực này. Rất nhiều cơ hội sẽ đến với những ai nỗ lực và quyết tâm cho đam mê của mình. Chúc các bạn sẽ sớm thành công!

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison