Học Kỹ sư tại Malaysia

Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Với một mục tiêu tham vọng để trở thành nước xuất khẩu giáo dục lớn thứ sáu trên thế giới vào năm 2020, đây là một lựa chọn khôn ngoan để học kỹ sư tại Malaysia. Một nước có thể đưa hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới và danh tiếng vững vàng trên sân khấu quốc tế với hơn 70.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia. Các trường Đại học của Malaysia cũng được tôn trọng ở nước ngoài và sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ tìm kiếm được nhiều lĩnh vực đa dạng bao gồm kỹ sư xây dựng, kỹ sư điện, kỹ sư dầu khí, và các lĩnh vực khác.

Đại học công lập đầu tiên của Malaysia là Universiti Malaysia (UM), xếp hạng thứ 151 trên thế giới và đứng thứ 33 ở châu Á do (QS) Đại học Thế giới Quacquarelli Symonds xếp hạng. Sinh viên quốc tế chiếm khoảng 15% của chương trình kỹ thuật tổng thể, và vào năm 2013, gần 25% sinh viên sau đại học là đến từ những nước khác. Các bộ phận kỹ thuật nhận được hơn 60 triệu tiền tài trợ nghiên cứu hàng năm và tự hào có quan hệ hợp tác kỹ thuật với hơn 30 quốc gia khác nhau.

Universiti Sains Malaysia được xếp hạng 309 trên thế giới về trình độ QS. USM đưa ra kỷ lục mạnh nhất đối với bài nghiên cứu được xuất bản của mỗi thành viên tài năng và kỷ lục cao thứ hai đối với trích dẫn nghiên cứu cho mỗi bài nghiên cứu.

Bảng xếp hạng 294 về trình độ QS, Universiti Teknologi Malaysia (UTM) là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn học kỹ sư xây dựng. Nó được xếp hạng 7 trong khu vực Châu Á đối với tỷ lệ phần trăm của các sinh viên Quốc tế, tự hào với kỷ lục mạnh nhất của Malaysia.

Thuộc sở hữu của công ty năng lượng - Petronas, Universiti Teknologi Petronas là sự lựa chọn hàng đầu cho những người tìm kiếm để học ngành hóa học và kỹ thuật dầu khí. UTP đặt mạnh vào nghiên cứu, và nó là trường Đại học tư nhân duy nhất trong cả nước được xếp hạng ở top 200 trong bảng xếp hạng QS 2014 theo chủ đề kỹ thuật hóa học. Mối quan hệ chặt chẽ với Petronas cho phép sinh viên di chuyển hoàn toàn vào lực lượng lao động sau khi tốt nghiệp.

Đại học Southampton danh tiếng toàn cầu với chương trình học tập xuất sắc. Nó được xếp hạng trong top 1% các trường đại học toàn cầu về trình độ QS, và vào năm 2016 nó đã được xếp hạng 60 trong danh sách "hầu hết các trường đại học quốc tế" của giáo dục đại học Times (THE).

Đại học Nottingham cũng được công nhận là một trong những trường kỹ thuật hàng đầu trên thế giới và là một trong những trường quốc tế đầu tiên của thế giới nằm trong top 10 trường Đại học hàng đầu Vương quốc Anh. Những bằng cấp đều đồng nhất với các trường ở Anh.

Đại học Monash thuộc trường đại học Monash của Úc. Các trường Đại học khác của Úc với các cơ sở chính thức tại Mã Lai cung cấp các khóa học kỹ thuật là Curtin University Sarawak Malaysia và Swinburne University of Technology Sarawak..

Chi phí học kỹ sư tại Mã Lai

Chi phí học tập ngành kỹ sư tại Mã Lai phụ thuộc vào cơ sở và trình độ học tập mà bạn chọn. Bạn có thể sử dụng trang web này để tìm các khóa học và xem chi tiết tiền học phí. Có thể có chi phí bổ sung cho khóa học của bạn, bao gồm tài liệu học tập và tiếp cận với các cơ sở vật chất. Ngoài ra, nếu bạn là một sinh viên quốc tế thì sẽ có lệ phí visa và bảo hiểm y tế liên quan.

Bạn có thể sẽ quan tâm...