Cover Image

Ngành Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế tại Malaysia

Bạn cần chuẩn bị gì cho ngành học Nghệt thuật sáng tạo và thiết kế tại Malaysia?

Hiện nay, Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế không chỉ đơn thuần tạo ra những sản phẩm để ngắm nhìn, thưởng thức mà đây còn là lĩnh vực được ứng dụng rộng rãi từ sản phẩm tiêu dùng, may mặc, thực phẩm đến đồ công nghệ đều được khoác lên mình  những bộ cánh đẹp đẽ để thu hút sự chú ý của công chúng. Đó là lý do tại sao ngành học Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế tại Malaysia luôn thu hút nhiều sinh viên từ các nước trên thế giới. Vì vậy nếu bạn thuộc tuýp người có năng khiếu và thích sáng tạo thì du học ngành học Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế tại Malaysia nhé.

>> Du học Malaysia

>> Các trường Đại học tại Malaysia

Ngành học Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế tại Malaysia đào tạo những gì?

Chương trình đào tạo ngành Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế tại Malaysia cung cấp cho sinh viên các công cụ để phân tích, quản lý và cải thiện khả năng liên lạc trong mọi khía cạnh tương tác cá nhân cũng như cộng đồng.

Mục tiêu của các trường Đại học Malaysia là đào tạo sinh viên trở thành nhà lãnh đạo có trách nhiệm, những nhà cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực của mình và những công dân tích cực trong các hoạt động cộng động. Để đạt được mục tiêu này, các trường Đại học Malaysia tạo ra những trải nghiệm học tập đầy thử thách, giúp sinh viên trở nên vừa thực tế vừa sáng tạo.

Trong quá trình học ngành Ngành học Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế, sinh viên sẽ được làm quen với những tình huống có thể nảy sinh trong thực tế để chuẩn bị cho công việc thực sự sau này trong nhiều khía cạnh đa dạng của Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế như: Thiết kế thời trang, sân khấu múa và điện ảnh, âm nhạc,…

>> Học ngành Mỹ thuật đa phương tiện tại Malaysia

Độ dài khóa học ngành Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế tại Malaysia là bao lâu?

Khóa học ngành Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế  của 3 chương trình Cao đẳng, Đại học và Thạc sĩ tại Malaysia như sau:

 • Cao đẳng: 1 – 2 năm
 • Đại học: 2 –  4 năm
 • Sau Đại học: 1 năm

Vì sao du học Malaysia?

Du học Malaysia ngày càng phát triển nhờ vào chất lượng giáo dục tốt

Chất lượng giảng dạy cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, luôn được theo dõi gắt gao bởi Bộ Giáo Dục, thông qua các Ủy Ban Thẩm Tra Chất Lượng Giáo Dục và các đạo luật như: Đạo Luật về Giáo Dục 1996, Đạo luật về các cơ sở giáo dục bậc cao 1996 và Đạo Luật Quy Định Chất Lượng của các đơn vị tuyển sinh Malaysia 2007.

Chương trình học, khóa học đa dạng: Khi chọn du học Malaysia, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về các chương trình học cũng như các trường đại học và cao đẳng, phù hợp với từng cá nhân. Các chương trình Twinning Degree và chương trình 3+0 mang lại một chất lượng giáo dục và bằng cấp cao từ các trường đại học của Anh, Hoa Kỳ, Úc, Canada, Đức, New Zealand và Pháp với chi phí thấp.

Liên kết chặt chẽ với các trường đại học nước ngoài: Chi nhánh các trường đại học nước ngoài mở tại Malaysia tạo cơ hội cho sinh viên du học Malaysia có được các chứng chỉ từ trường đại học yêu thích của họ tại một đất nước có chi phí sinh hoạt rẻ hơn.

Nơi phù hợp để trau dồi tiếng Anh: Khi chọn du học Malaysia, bạn sẽ có được một thuận lợi đó là việc sử dụng tiếng Anh rộng rãi tại đất nước này sẽ giúp bạn dễ dàng nâng cao trình độ Anh ngữ của mình.

Chi phí du học Malaysia hợp lý

Học phí du học Malaysia được đánh giá là hợp lý, phù hợp với các sinh viên Việt Nam.

Chi phí sinh hoạt không hề đắt đỏ, vào khoảng 12,000 MRY (~67 triệu VND) một năm.

Làm thêm: Sinh viên du học Malaysia cũng được phép làm thêm tối đa 20 giờ một tuần trong quá trình học tập tại đây theo quy định của Malaysia.

Du học Malaysia còn hấp dẫn nhờ vào sự ổn định và phát triển của đất nước này

Nơi an toàn để học tập: Đây là một đất nước an toàn với tình hình chính trị ổn định và tỷ lệ tội phạm thấp.

Thời tiết ổn định và dễ chịu: Thời tiết ổn định và dễ chịu, không có các thảm họa tự nhiên hay các biến đổi đột ngột về khí hậu như các nơi khác.

Thiên đường ẩm thực: Thiên đường của ăn uống với các món ăn đa dạng từ các món ăn chay tới các món ăn Halal, cũng như các món ăn nhanh của phương Tây.

Giao thông vận tải phát triển: Phương tiện giao thông vận tải phát triển với nhiều điểm du lịch hấp dẫn.

Thành phố của lễ hội: Khám phá các lễ hội và cuộc sống của nhiều dân tộc khác nhau.

Vùng đất đa văn hóa: Có khoảng 70,000 sinh viên du học Malaysia đến từ 100 quốc gia trên thế giới. Không khí học tập tràn đầy tình bằng hữu quốc tế là một điểm thu hút các sinh viên.

Thủ tục xuất nhập cảnh đơn giản: Các thủ tục xuất nhập cảnh đơn giản tạo điều kiện cho sinh viên có thể nhanh chóng nhập học.

Điều kiện đầu vào của ngành Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế tại Malaysia?

Chương trình học

Điều kiện đầu vào

Cao đẳng

 • Tốt nghiệp lớp 12
 • IELTS đạt từ 5.0

Cử nhân

 • Tốt nghiệp lớp 12
 • IELTS từ 6.0

Sau Đại học

 • Tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng
 • IELTS từ 6.0

Học phí ngành Kế toán tại Malaysia?

Hiện nay, các trường Đại học của Malaysia đào tạo ngành Kế toán với mức học phí vô cùng hợp lý:

Khóa học

Học phí

Cao đẳng

~ 5,000 – 8,000 USD/năm (~115 – 185 triệu VND/năm)

Đại học

~ 9,000 – 11,000 USD/năm (~208 – 254 triệu VND/năm)

Thạc sĩ

~ 12,000 – 15,000 USD/năm ((~278 – 347 triệu VND/năm)

Top các trường Đại học đào tạo ngành Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế tại Malaysia

 1. Học viện Nghệ thuật Malaysia (MIA)
 2. Đại học Raffles Kuala Lumpur
 3. Học viện Quốc tế ALFA
 4. Đại học Sunway

Học viện Nghệ thuật Malaysia (MIA)

Học viện Nghệ thuật Malaysia (MIA)

Được thành lập vào năm 1967 với bước đầu là một tổ chức phi lợi nhuận, Học viện nghệ thuật Malaysia (MIA) đã đào tạo hàng ngàn nghệ sĩ chuyên nghiệp, nhà thiết kế và các nhạc sĩ cho ngành công nghiệp sáng tạo tại Malaysia. Hiện nay, Viện cung cấp một loạt các khóa học Diploma trong lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế và âm nhạc với nội dung toàn diện và được thiết kế tốt. MIA đã thành lập liên kết với các trường đại học và cao đẳng có uy tín tại Anh, Úc, New Zealand, Đài Loan và Trung Quốc. Thông qua các mối hợp tác, sinh viên tốt nghiệp MIA có thể tiến hành hoàn tất chương trình cấp bằng của họ.

 • Độ dài khóa học: 1,5- 3 năm
 • Thời kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 4, tháng 8

Đại học Raffles Kuala Lumpur

Đại học Raffles Kuala Lumpur

Đại học Raffles Kuala Lumpur (RCHEKL) là một phần của Raffles - tập đoàn giáo dục lớn nhất ở châu Á - Thái Bình Dương. Cung cấp một loạt các khóa học Thiết kế, Kinh doanh và Tâm lý. Tại đây, trường cam kết sẽ nuôi dưỡng những tài năng sáng tạo và chuyên gia quản lý thiết kế, quản lý và công nghiệp sáng tạo. Ưu tiên hàng đầu được đặt vào việc phát triển chương trình giảng dạy để theo kịp với xu hướng và nhu cầu của công nghiệp. Sinh viên được cung cấp chương trình giáo dục chất lượng nhằm trang bị những kiến thức cần thiết, kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn học tập, bắt đầu sự nghiệp trong các lĩnh vực tương đương.

 • Độ dài khóa học: 1- 2 năm
 • Thời kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10

Học viện Quốc tế ALFA

Học viện Quốc tế ALFA

Từ khi thành lập vào năm 1998, Học viện Quốc tế ALFA được công nhận là một trong những trường tư thục tốt nhất tại Malaysia. Trường ALFA có liên kết với một số trường đại học danh giá của Anh, Úc và New Zealand nơi mà sinh viên có thể tiếp tục nghiên cứu nâng cao. Bên cạnh đó, việc nhập học là rất dễ dàng khi có thể chuyển giao các tín chỉ và bảng điểm. Các sinh viên quốc tế sẽ đạt được một chứng chỉ được công nhân với chi phí thấp hơn thông qua cách này. Học viện Quốc tế ALFA đem đến một môi trường giúp cho sinh viên từ tất cả các nền văn hóa, dân tộc và nguồn gốc khác nhau có thể nhận ra được tiềm năng sáng tạo của mình.

 • Độ dài khóa học: 1,5 năm
 • Thời kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 4, tháng 5, tháng 6, tháng 8, tháng 9, tháng 10

Đại học Sunway

Đại học Sunway

Cao đẳng Sunway Ipoh là một phần của Tập đoàn Giáo dục Sunway. Sunway Education Group sở hữu và quản lý bởi Jeffrey Cheah Foundation đã có công trong việc tạo ra một trong những môi trường tốt nhất và chất lượng học tập thông qua các giá trị học thuật của trường. Tại trường Cao đẳng Sunway Ipoh, chúng tôi cam kết cung cấp một chương trình giảng dạy và phát triển cá nhân toàn diện để trở thành công dân có trách nhiệm, đáp ứng những nhu cầu của cộng đồng. Đội ngũ giảng viên tận tâm và nhân viên trách nhiệm, là luôn luôn sẵn sàng để hỗ trợ học sinh trong việc đạt được thành công trong quá trình học tập đã chọn.

 • Độ dài khóa học: 2,5 năm
 • Thời kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 3, tháng 8

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Với bằng cấp về ngành Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế, bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ bạn có thể làm việc ở bộ phận Marketing, quản lý phòng trưng bày, hoạt hình, nhà làm truyền hình, hay sản xuất phim hoặc giảng dạy.

Hầu hết các sinh viên ngành Nghệ thuật sáng tạo và thiết ở Malaysia sau khi tốt nghiệp đều làm các công việc liên quan đến nghệ thuật, thiết kế, văn hóa và thể thao.

Sau khi tốt nghiệp ngành Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế, bạn có thể đảm nhận những công việc như:  Nhà thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, họa sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên điện ảnh, diễn viên sân khấu, MC, diễn viên múa,…

Dưới đây là một số công việc tương ứng với mức lương dành cho những bạn tốt nghiệp ngành Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế tại Malaysia như sau:

Nghề nghiệp

Mức lương (theo tháng)

Thiết kế thời trang

~ 60,000 MRY (~ 336 triệu VND)

Thiết kế đồ họa

~ 50,000 MRY (~ 280 triệu VND)

Nhạc sĩ

~ 80,000 MRY (~ 448 triệu VND)

Diễn viên điện ảnh

~ 100,000 MRY (~ 560 triệu VND)

Trên đây là những thông tin về du học ngành Nghệ thuật thuật sáng tạo và thiết kế tại Malaysia bạn có thể tham khảo qua. Đất nước Malaysia luôn chào đón và tạo mọi điều kiện để các bạn du học sinh sau khi học tập tại đất nước này sẽ có cơ hội làm việc để phát triển cho đất nước bạn đã học tập và kinh nghiệm tri thức để bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên đất nước đáng sống này.

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison