Cover Image

Học ngành Ngân hàng tại Malaysia

Du học Malaysia - là sự lựa chọn tốt nhất cho những bạn sinh viên đang tìm kiếm địa điểm du học với chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo và bằng cấp.

Ngân hàng là một trong những ngành học tại Malaysia có chất lượng đào tạo tốt và được đánh giá cao trong khu vực. Do đó, khi lựa chọn đi học Malaysia ngành Ngân hàng sẽ hứa hẹn rất nhiều điều thú vị dành cho du học sinh. Vậy, tại Malaysia trường nào đào tạo ngành Ngân hàng tốt nhất? Bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin về những trường Đại học đào tạo ngành Ngân hàng xuất sắc nhất. Hy vọng đây cũng là một gợi ý của chúng tôi trong việc lựa chọn trường và lựa chọn ngành để đi du học Malaysia dành cho bạn.

Học ngành Ngân hàng tại Malaysia

Ngành Ngân hàng tại Malaysia đào tạo những gì?

Sinh viên ngành Ngân hàng được cung cấp những kiến thức liên quan về lĩnh vực phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa; Nắm bắt những kiến thức vững chắc về thực hành các nghiệp vụ trong ngân hàng thương mại hiện đại;

Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành Ngân hàng tại Malaysia còn được rèn luyện về bản lĩnh và khả năng tự nghiên cứu khi gặp vấn đề mới xảy ra, đối đầu và ứng biến nhạy bén khi có rủi ro phát sinh liên quan đến tài chính, tiền tệ.

Theo học ngành Ngân hàng, các bạn được trang bị các môn học cụ thể như: Kinh tế vi mô, Nhập môn tài chính doanh nghiệp, Nguyên lý thống kê, Nguyên lý kế toán, Quản trị học, Phương pháp phân tích định lượng, Tài chính quốc tế, Tài chính doanh nghiệp, Tài chính công ty đa quốc gia, Thị trường tài chính, Thanh toán quốc tế, Thẩm định tín dụng,…

Độ dài khóa học ngành Ngân hàng tại Malaysia là bao lâu?

Ở Malaysia, ngành Ngân hàng cũng hot không kém các ngành còn lại vì các trường Đại học danh tiếng Malaysia luôn chú trọng và quan tâm chất lượng của chương trình giáo dục.

 • Cao đẳng: 1 – 2 năm
 • Đại học: 2 –  4 năm
 • Sau Đại học: 1 năm

Tại sao du học Malaysia?

 • Chất lượng giáo dục tốt
 • Chi phí thấp
 • Sự ổn định và phát triển

Chất lượng giáo dục tốt

Chất lượng giảng dạy cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, luôn được theo dõi gắt gao bởi Bộ Giáo Dục, thông qua các Ủy Ban Thẩm Tra Chất Lượng Giáo Dục và các đạo luật như: Đạo Luật về Giáo Dục 1996, Đạo luật về các cơ sở giáo dục bậc cao 1996 và Đạo Luật Quy Định Chất Lượng của các đơn vị tuyển sinh Malaysia 2007.

Chương trình học, khóa học đa dạng: Khi chọn du học Malaysia, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về các chương trình học cũng như các trường đại học và cao đẳng, phù hợp với từng cá nhân. Các chương trình Twinning Degree và chương trình 3+0 mang lại một chất lượng giáo dục và bằng cấp cao từ các trường đại học của Anh, Hoa Kỳ, Úc, Canada, Đức, New Zealand và Pháp với chi phí thấp.

Liên kết chặt chẽ với các trường đại học nước ngoài: Chi nhánh các trường đại học nước ngoài mở tại Malaysia tạo cơ hội cho sinh viên du học Malaysia có được các chứng chỉ từ trường đại học yêu thích của họ tại một đất nước có chi phí sinh hoạt rẻ hơn.

Nơi phù hợp để trau dồi tiếng Anh: Khi chọn du học Malaysia, bạn sẽ có được một thuận lợi đó là việc sử dụng tiếng Anh rộng rãi tại đất nước này sẽ giúp bạn dễ dàng nâng cao trình độ Anh ngữ của mình.

Chi phí thấp

Học phí du học Malaysia được đánh giá là hợp lý, phù hợp với các sinh viên Việt Nam.

Chi phí sinh hoạt không hề đắt đỏ, vào khoảng RM12,000 (USD 3,430) một năm.

Làm thêm: Sinh viên du học Malaysia cũng được phép làm thêm tối đa 20 giờ một tuần trong quá trình học tập tại đây theo quy định của Malaysia.

Sự ổn định và phát triển

Nơi an toàn để học tập: Đây là một đất nước an toàn với tình hình chính trị ổn định và tỷ lệ tội phạm thấp.

Thời tiết ổn định và dễ chịu: Thời tiết ổn định và dễ chịu, không có các thảm họa tự nhiên hay các biến đổi đột ngột về khí hậu như các nơi khác.

Thiên đường ẩm thực: Thiên đường của ăn uống với các món ăn đa dạng từ các món ăn chay tới các món ăn Halal, cũng như các món ăn nhanh của phương Tây.

Giao thông vận tải phát triển: Phương tiện giao thông vận tải phát triển với nhiều điểm du lịch hấp dẫn.

Thành phố của lễ hội: Khám phá các lễ hội và cuộc sống của nhiều dân tộc khác nhau.

Vùng đất đa văn hóa: Có khoảng 70,000 sinh viên du học Malaysia đến từ 100 quốc gia trên thế giới. Không khí học tập tràn đầy tình bằng hữu quốc tế là một điểm thu hút các sinh viên.

Thủ tục xuất nhập cảnh đơn giản: Các thủ tục xuất nhập cảnh đơn giản tạo điều kiện cho sinh viên có thể nhanh chóng nhập học.

Điều kiện đầu vào của ngành Ngân hàng tại Malaysia?

Chương trình học

Điều kiện đầu vào

Cao đẳng

 • Hoàn thành chương trình 12 (THPT) hoặc tương đương

 • IELTS 5.0

Cử nhân

 • Học thành chương trình 12 (THPT) hoặc tương đương

 • IELTS 5.5 trở lên

Sau Đại học

 • Tốt nghiệp Đại học

 • IELTS 6.0 trở lên

Học phí ngành Kế toán tại Malaysia?

Khóa học

Học phí

Cao đẳng

~ 4000 – 6000 USD/năm (~ 93  – 139 triệu VND/năm)

Đại học

~ 6000 – 10.000 USD/năm (~ 139 – 231 triệu VND/năm)

Thạc sĩ

~ 10.000 – 12.000 USD/năm (~ 231  – 278 triệu VND/năm)

Top các trường Đại học đào tạo ngành Ngân hàng xuất sắc nhất tại Malaysia

 1. Đại học Taylor’s
 2. Đại học Công Nghệ Châu Á Thái Bình Dương (APU)
 3. Đại học Quốc tế Malaya-Wales ( IUMW )
 4. Đại học Khoa học và quản lý (MSU)

Đại học Taylor’s

Đại học Taylor's

Thành lập 1969, Đại học Taylor’s là trường Đại học lâu đời, danh tiếng nhất và thành công nhất tại Malaysia. Tọa lạc trên diện tích 11 hecta, cơ sở Lakeside của Đại học Taylor’s là một cơ sở hiện đại khép kín với trang thiết bị giáo dục tầm cỡ thế giới.Taylor’s cung cấp nền giáo dục vượt trội của Anh, Úc, Mỹ, Canada: Chương trình THPT Canada, A-Levels, Dự bị Đại học Úc (South Australian Matriculation), IB… tạo nên con đường ngắn nhất để sinh viên có thời cơ chuyển tiếp vào các trường Đại học uy tín và chất lượng đẳng cấp quốc tế.

 • Độ dài khóa học: 1 - 3 năm
 • Thời kỳ nhập học: Tháng 3, tháng 8

Đại học Công nghệ và Sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương (APU)

Đại học Công nghệ và Sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương (APU)

Đại học Công Nghệ và Sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương (APU) thành lập năm 1993 tại khu công nghệ cao Malaysia thủ đô Kuala Lumpur. Trường đại học APU Malaysia tự hào là nơi lý tưởng để khám phá bởi nền kỹ thuật tiên tiến và sự đổi mới luôn song hành, điều này đóng vai trò quan trọng cho nền kinh tế xã hội toàn cầu hiện nay. APU đã giành được những giải thưởng xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục, nghiên cứu trong nhiều năm qua. APU là trường Đại học đầu tiên được nhận giải thưởng đào tạo xuất sắc MSC.

 • Độ dài khóa học: 3 năm
 • Thời kỳ nhập học: Tháng 3

Đại học Quốc tế Malaya – Wales (IUMW)

Đại học Quốc tế Malaya – Wales (IUMW)

Đại học Quốc tế Malaya-Wales (IUMW) là sự hợp tác chung giữa Đại học Malaya và Đại học Wales, Vương quốc Anh. IUMW là trường đại học đầu tiên ở Đông Nam Á được chấp nhận là thành viên của Học viện Giáo dục Đại học Vương quốc Anh (HEA), một cơ quan Anh nổi tiếng về học tập và giảng dạy trong giáo dục đại học. IUMW cung cấp một loạt các khóa học đại học và sau đại học cho cả sinh viên trong nước và quốc tế.

 • Độ dài khóa học: 1 - 4 năm
 • Thời kỳ nhập học: Tháng 2, tháng 7, tháng 10

Đại học Khoa học và quản lý (MSU)

Đại học Khoa học và quản lý (MSU)

Hơn ba thập kỷ trôi qua, Đại học Khoa học và Quản lý (MSU) là trường đại học đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nhu cầu nguồn nhân lực trong nước và quốc tế. Những thách thức trong những năm qua đã làm cho trường kiên quyết hơn trong hành trình hướng tới mục tiêu cung cấp nền giáo dục đại học tốt nhất cho sinh viên. Bộ Giáo dục Malaysia đã đánh giá MSU là một trong những trường Đại học tốt nhất của Malaysia.

 • Độ dài khóa học: 2,5 - 4 năm
 • Thời kỳ nhập học: Tháng 2, tháng 7, tháng 9

>> Tham khảo các trường Đại học khác tại Malaysia đào tạo ngành Ngân hàng. 

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Trong thời kỳ kinh tế hội nhập và đổi mới ngày nay, việc luân chuyển tiền tệ luôn được vận hành giống như các mạch máu trong cơ thể và có nhiệm vụ đảm bảo hoạt động cho toàn bộ hệ thống. Cho nên, dù nền kinh tế có phát triển hay khủng hoảng thì triển vọng việc làm của ngành này không bao giờ hạn hẹp. Vì vậy sau khi tốt nghiệp ngành Ngân hàng, sinh viên có thể tự tin nắm giữ chìa khóa thành công trong những lĩnh vực Ngân hàng như có thể trở thành:

 • Chuyên viên tín dụng ngân hàng.
 • chuyên viên kế toán, kiểm toán, thanh toán, quản trị rủi ro tại các tổ chức tín dụng.
 • Chuyên gia tư vấn, quản lý danh mục đầu tư tại các công ty và quỹ đầu tư.
 • Trưởng phòng.
 • Giám đốc tài chính (CFO) tại các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình, giám đốc điều hành, tổng giám đốc.
 • Giảng viên ngành Ngân hàng.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Ngân hàng tại Malaysia
 

Các vị trí hấp dẫn kể trên cho phép sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng làm việc tại nhiều cơ quan khác nhau bên cạnh các ngân hàng, bao gồm:

Ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán, tổ chức tín dụng phi ngân hàng, cơ quan quản lý nhà nước về tài chính ngân hàng và các loại hình doanh nghiệp khác, các tổ chức tài chính.
Cục thuế, hải quan, công ty bảo hiểm, công ty tài chính, quỹ tín dụng hoặc làm nhân viên kinh doanh của các công ty.
Công ty kiểm toán, quỹ đầu tư, công ty kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán.
Công tác tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

Mức lương tham khảo cho các công việc cụ thể khi tốt nghiệp ngành Ngân hàng như:

Nghề nghiệp

Mức lương trung bình (theo năm)

Chuyên viên tín dụng ngân hàng

~ 2000 MRY/tháng (~ 112 triệu VND/tháng)

Chuyên viên kế toán

~ 20,00 MRY (~ 112 triệu VND)

Quản lý danh mục đầu tư

~ 22,000 MRY (~ 123 triệu VND)

Trưởng phòng

~ 38,000 MRY (~ 212 triệu VND)

Giám đốc tài chính (CFO)

~ 60,000 MRY (~  336 triệu VND)

Giảng viên

~ 1,800 MRY (~ 100 triệu VND)

Trên đây là những thông tin cần thiết dành cho các bạn có ý định du học Malaysia ngành Ngân hàng. Chúng tôi khuyên bạn phải có kế hoạch du học rõ ràng, bạn cần phải nắm rõ những gì cần làm, cần chuẩn bị, tìm hiểu về trường học tỉ mỉ để đưa ra quyết định chắc chắn sau cùng, hoàn thành ước mơ của bạn. Chúc các bạn thành công!

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison