Cover Image

Học ngành Tài chính tại Malaysia

Malaysia - địa điểm du học mới tạo châu Á, thu hút sinh viên quốc tế với chất lượng giảng dạy và chi phí du học phải chăng.

Như chúng ta đều thấy trong bối cảnh hội nhập hiện nay, nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển và hội nhập với các quốc gia trên thế giới. Nhiều công ty và tập đoàn trẻ đã được thành lập. Ngành tài chính ở Việt Nam đang dần trở thành ngành thật sự hot và tạo thành động lực phát triển nền kinh tế nước nhà. Sinh viên nước ngoài đều thích thú với ngành Tài chính vì đa phần sinh viên đều có tính cách năng động và trẻ trung thích sự trải nghiệm và thách thức. Hôm nay, chúng tôi Nam sẽ giới thiệu cho các bạn sơ lược chuyên ngành Tài chính khi du học Malaysia.

Ở Malaysia, ngành Tài chính cũng hot không kém các ngành còn lại vì các danh tiếng ở Malaysia luôn chú trọng và quan tâm chất lượng giáo dục. Môi trường học tập hiện đại và đội ngũ giảng viên, thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư đều có kinh nghiệm giảng dạy tốt làm cho ngành Tài chính tại các trường Đại học ở Malaysia luôn được nhiều sinh viên săn đón.

Học ngành Tài chính tại Malaysia

Ngành Tài chính tại Malaysia đào tạo những gì?

Sinh viên theo học ngành Tài chính ở các trường Đại học tại Malaysia sẽ được trang bị không chỉ các lý thuyết quản lý mà còn kỹ năng phân tích lĩnh vực tài chính, khả năng lãnh đạo và tinh thần đồng đội. Những yếu tố này hướng tới một tương lai tươi sáng cho các bạn sinh viên.

Sinh viên khi theo học ngành Tài chính sẽ được cung cấp kiến thức về lĩnh vực tài chính, phát hành cổ phiếu, trái phiếu, huy động vốn tư vấn cho các doanh nghiệp về các hoạt động trên thị trường vốn như mua bán, sáp nhập doanh nghiệp. 

Ngoài ra, tại những trường đại học đào tạo ngành Tài chính uy tín tại Malaysia, sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quản trị tài chính, phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa hiện nay.

Độ dài khóa học ngành Tài chính tại Malaysia là bao lâu?

Hiện nay, tại các trường Đại học Malaysia ngành Tài chính được đào tạo với 3 chương trình chính:

 • Cao đẳng: 1 – 2 năm
 • Đại học: 2 –  3 năm
 • Sau Đại học: 1 năm

Tại sao nên du học Malaysia?

 • Chương trình giáo dục đa dạng
 • Nhận bằng xuyên quốc gia (UK, US, Australia, New Zealand,….)
 • Học phí thấp
 • Chi phí sinh hoạt thấp
 • Dễ dàng giao tiếp
 • An toàn

Chương trình giáo dục đa dạng

Malaysia trong những thập kỷ qua đã đầu tư cho sự phát triển ngành giáo dục trong nước và hàng năm thu hút hàng trăm ngàn sinh viên trên toàn thế giới theo học các khóa học từ cao đẳng, cử nhân, sau đại học, tiến sĩ hoặc các chứng chỉ khác. Những khóa học đa dạng ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, y dược, quản lý, kinh tế, nhà hàng khách sạn và hơn thế nữa.

Nhận bằng xuyên quốc gia (UK, US, Australia, New Zealand,….)

Là điểm nhấn chính thu hút phần lớn lượng sinh viên có tham vọng du học những quốc gia lớn như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand.

Có nên du học tại Malaysia không?

Chương trình 3+0, 4+0: Cho phép sinh viên dành toàn thời gian 3,4 năm học tại Malaysia nhưng vẫn hưởng trọn bằng cấp cùng chất lượng giáo dục từ trường Đại học đối tác.

Chương trình 1+3, 2+1… Cho phép sinh viên chỉ cần học 1 đến 2 năm tại Malaysia và dành thời gian còn lại tại quốc gia khác.

Học phí thấp

Chi phí học tập luôn là mặt hạn chế chính khiến bạn mất đi cơ hội du học. Nhưng so với các nước khác, Malaysia cung cấp giáo dục với mức giá rất phải chăng mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Chi phí học tập từ các trường đại học quốc tế được công nhận thấp hơn 2-3 lần so với các trường đại học liên kết ở các quốc gia khác.

Chi phí sinh hoạt thấp

Malaysia có chi phí sinh hoạt thấp. Bạn có thể dễ dàng tìm được và thuê một căn hộ trong phạm vi ngân sách của mình. Hoặc lựa chọn nhà ở gần trường để giảm chi phí đi lại hoặc ngay cả khi ở xa trường học thì hệ thống giao thông tiện nghi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn với mức giá phù hợp. Gần như tất cả các trường đều cung cấp bảo hiểm y tế trong suốt quá trình học tại trường, do đó không phải lo lắng về chi phí y tế nếu có. Vì vậy, trong tất cả các khía cạnh, du học ở Malaysia đều đem lại lợi ích cho sinh viên.

Dễ dàng giao tiếp

Tiếng Anh được xem như là ngôn ngữ thứ hai của quốc gia này, vì thế hầu hết các sinh viên có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống và văn hóa tại đây mà còn có cơ hội được tiếp thu thêm ngôn ngữ mới, ngôn ngữ chính thức của Malaysia

An toàn

Malaysia xếp hạng 33 trong chỉ số hòa bình toàn cầu, và hiện nay đang giữ vị trí cao hơn xuyên suốt những năm vừa qua.

Điều kiện đầu vào của ngành Tài chính tại Malaysia?

Chương trình học

Điều kiện đầu vào

Cao đẳng

 • Hoàn thành chương trình 12 (THPT) hoặc tương đương

 • IELTS 5.0

Cử nhân

 • Học thành chương trình 12 (THPT) hoặc tương đương

 • IELTS 5.5 trở lên

Sau Đại học

 • Tốt nghiệp Đại học

 • IELTS 6.0 trở lên

Học phí ngành Tài chính tại Malaysia?

Khóa học

Học phí

Cao đẳng

~ 4000 – 6000 USD/năm (~ 93  – 139 triệu VND/năm)

Đại học

~ 6000 – 10.000 USD/năm (~ 139 – 231 triệu VND/năm)

Thạc sĩ

~ 10.000 – 12.000 USD/năm (~ 231  – 278 triệu VND/năm)

 

Top các trường Đại học đào tạo ngành Tài chính tại Malaysia

 1. Đại học HELP
 2. Đại học Công nghệ Sarawak Swinburne
 3. Đại học quốc tế INTI
 4. Đại học Mở Wawasan (WOU)

Đại học HELP

Đại học HELP

Đại học HELP là ngôi trường đào tạo giáo dục bậc cao ở Malaysia với danh tiếng được xây dựng trên phạm vi quốc tế. HELP đánh giá cao vị trí và vai trò lãnh đạo có tính trách nhiệm. Về vấn đề việc làm, sự truyền tải chất lượng giáo dục của HELP được ưa thích bởi sinh viên của họ hơn những người khác vì nó được ưa chuộng bởi các công ty phát triển trên toàn cầu và nhà sử dụng lao động trong nhiều lĩnh vực.

 • Độ dài khóa học: 3 năm
 • Thời gian nhập học: Tháng 1, tháng 3, tháng 5, tháng 8, tháng 10

Đại học Công nghệ Sarawak Swinburne

Cơ sở trường Sarawak được thành lập tại Kuching, thành phố thủ phủ của bang Sarawak, Malaysia vào năm 2000. Với tên gọi là Viện Công nghệ Swinburne Sarawak, trường đã được công nhận như là một trường đại học chi nhánh nước ngoài của chính phủ Malaysia vào năm 2004 và trở thành Đại học Công nghệ Sarawak Swinburne. Do đó, trường có hai quốc tịch, vừa là chi nhánh của trường đại học Úc, cũng như là một trường đại học Malaysia.

 • Độ dài khóa học: 1 – 3 năm
 • Thời gian nhập học: Tháng 1, tháng 2, tháng 8, tháng 10

Đại học Quốc tế INTI

Đại học Quốc tế INTI

Năm 2008, Trường Đại học quốc tế INTI Malaysia trở thành thành viên của mạng lưới trường Đại học quốc tế Laureate (LIU) – gồm 43 trường Đại học được công nhận với hơn 500,000 sinh viên tại 20 quốc gia trên thế giới. Đó là minh chứng cho sự uy tín và chất lượng giáo dục của INTI. INTI là một trong những trường đại học tư phát triển và sáng tạo nhanh nhất tại Malaysia, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu và được cấp bằng bởi các nền giáo dục quốc tế. Đại học quốc tế INTI Malaysia đã thành công trong việc liên kết mang tầm chiến lược với các Đại học danh tiếng khác trên thế giới.

 • Độ dài khóa học: 3 năm
 • Thời gian nhập học: Tháng 1

Đại học Mở Wawasan (WOU)

Được thành lập vào năm 2006 với một mục tiêu duy nhất và trách nhiệm xã hội - để cung cấp làm việc Malaysia truy cập đến chất lượng giáo dục đại học thông qua mở đào tạo từ xa (ODL) bất kể, dân tộc hay kinh tế xã hội giáo dục của họ. Là trường đại học của nhân dân, Wou tin trong việc cung cấp các cơ hội giáo dục và học tập suốt đời cho tất cả mọi người để tự làm giàu và phát triển nghề nghiệp. Bằng cách mở cửa cho giáo dục đại học, Wou đảm bảo rằng nhiều người Malaysia hiện nay có thể theo đuổi một bằng giá cả phải chăng.

 • Thời gian nhập học: Tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 9
 • Độ dài khóa học: 1,5-3 năm

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính tại các trường Đại học Malaysia, có thể làm việc tại nhiều cơ quan khác nhau bên cạnh các ngân hàng như:

 • Ngân hàng thương mại, cơ quan quản lý nhà nước về tài chính ngân hàng.
 • Cục thuế, hải quan, công ty bảo hiểm, công ty tài chính, quỹ tín dụng.
 • Công ty kiểm toán, quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, công ty kinh doanh bất động sản.
 • Công tác tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm nghề,...

Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí như:

 • Chuyên viên tín dụng ngân hàng, chuyên viên kế toán, kiểm toán viên nội bộ ngân hàng thương mại, kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ.
 • Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn, Chuyên viên kinh doanh tiền tệ.
 • Chuyên viên tài trợ thương mại.
 • Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp, chuyên viên định giá tài sản, chuyên viên mua bán và sáp nhập doanh nghiệp.
 • Giám đốc tài chính, giám đốc điều hành, tổng giám đốc.
 • Giảng viên ngành Tài chính.

Nghề nghiệp

Mức lương (theo năm)

Chuyên viên tín dụng ngân hàng

~ 20,000 MRY (~ 112 triệu VND)

Chuyên viên kinh doanh tiền tệ

~ 25,000 MRY(~ 140 triệu VND)

Chuyên viên tài trợ thương mại

~ 20,000 MRY(~ 112 triệu VND)

Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp

~ 22,000 MRY (~ 123 triệu VND)

Giám đốc tài chính

~ 60,000 MRY (~ 336 triệu VND)

Giảng viên

~ 1,800 MRY (~ 100 triệu VND)

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích khi quyết định du học Malaysia ngành Tài chính. Chúc các bạn thành công trên con đường học vấn!

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison