EasyUni logo

Navigation

Cover Image

Học ngành Giáo dục tiểu học tại Malaysia

Thông tin về ngành học Giáo dục tiểu học tại Malaysia dành cho sinh viên Việt Nam.

Ngày nay, du học ngành Giáo dục tiểu học (hay còn gọi là Sư phạm tiểu học) đang trở thành một xu hướng nổi bật nhất đối với các bạn du học sinh. Hầu hết tại các nước đang phát triển đều có đào tạo ngành Giáo dục tiểu học và Malaysia chính là một trong những nước được nhiều bạn du học sinh trên thế giới lựa chọn. 

Vậy học ngành Giáo dục tiểu học tại Malaysia có tốt không? Bạn sẽ chọn lựa trường nào để đảm bảo chất lượng đào tạo, có triển vọng nghề nghiệp tốt sau khi ra trường? Cơ hội nghề nghiệp sau khi bạn du học Malaysia ngành Giáo dục tiểu học như thế nào?

Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Lý do nên chọn Malaysia du học?

Hệ thống giáo dục được quốc tế công nhận

Malaysia có hệ thống giáo dục chất lượng cao mang tiêu chuẩn quốc tế, dưới sự giám sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đưa Malaysia trở thành trung tâm giáo dục bậc cao xuất sắc. Cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục (Malaysian Qualifications Agency – MQA) sẽ đảm bảo chất lượng giáo dục cho sinh viên

Cơ hội nhận bằng cấp từ Anh, Mỹ, Úc, Canada với chi phí thấp

Ở Malaysia, sinh viên trong nước và quốc tế có cơ hội được nhận bằng cấp từ các đại học ở Úc, Anh, Mỹ, Pháp, Canada,… qua chương trình 2+1 và 3+0. Nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới đã đặt cơ sở ở đây.

Chất lượng sống cao

Malaysia là một đất nước công nghiệp mới, phát triển vượt bậc so với các quốc gia đang phát triển khác. Được đánh giá là một trong những cơ sở hạ tầng tiên tiến nhất Châu Á,  Malaysia có dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe tốt, phương tiện truyền thông liên lạc hiện đại, các trường đại học mang tầm cỡ quốc tế và hơn cả là nằm trong khu vực trung tâm của Đông Nam Á.

Chi phí học tập và sinh hoạt thấp

Mức chi tiêu ở Malaysia khá thấp nếu so với các quốc gia như Úc, Anh, Mỹ, Pháp hay Canada… vì giá đồng Ringgit mang tính cạnh tranh cao

Quốc gia 

Học phí (hàng năm)

Phí sinh hoạt (hàng năm)

Malaysia

5.000 USD

4.000 USD

Australia

15.000 USD

10.500 USD

USA

18.000 USD

13.000 USD

United Kingdom

15.000 USD

12.000 

Canada

13.000 USD

8.500 USD

Điều kiện du học Malaysia ngành Giáo dục tiểu học?

Dưới đây là những điều kiện mà bạn có đáp ứng nếu muốn du học Malaysia ngành Giáo dục tiểu học:

 • Hoàn thành chương trình THPT
 • Điểm IELTS trên 5.5
 • Đạo đức tốt

Cơ hội việc làm và mức lương của ngành Giáo dục tiểu học tại Malaysia?

Sự đa dạng trong mô hình đào tạo với sự ra đời ngày càng nhiều của các trường dân lập, tư thục. Các trường quốc tế đặc biệt chú trọng đến chuyên môn, kinh nghiệm của giáo viên nên các sinh viên học ngành Sư phạm tiểu học chỉ cần tích lũy đủ kiến thức, kỹ năng mềm và trình độ ngoại ngữ tốt là có thể hoàn toàn tự tin ứng tuyển.

Chính vì vậy, khi học ngành Giáo dục tiểu học, việc làm của sinh viên cũng không chỉ bó gọn trong các hệ thống trường công lập như trước đây mà được mở rộng phạm vi sang các trường dân lập, tư thục cũng như hệ thống các trường song ngữ, quốc tế, hoặc có thể làm giáo viên tự do giảng dạy tại nhà học sinh, hoặc nếu đủ điều kiện về tài chính và tích lũy đủ kinh nghiệm thì có thể tự mở trường.

Vậy mức lương của ngành Giáo dục tiểu học là bao nhiêu? Tình trạng thiếu giáo viên tiểu học diễn ra trên khắp thế giới. Vì vậy mức lương cho sinh viên học ngành Giáo dục tiểu học rất hấp dẫn:

Chẳng hạn nếu bạn ra trường đảm nhận nghề giáo viên dạy cấp bậc tiểu học tại các trường dân lập thì mức lương hàng năm khá ổn, con số để bạn tham khảo đó là 20.000.00 (~112.293.600 VND).

Còn nếu bạn dạy tại các trường tư thục thì mức lương sẽ cao hơn, 50.000.00 (~280.733.800) là con số để bạn tham khảo. 

Top các trường đào tạo ngành Giáo dục tiểu học tại Malaysia 2019 

Dưới đây là một số trường Đại học đào tạo ngành Giáo dục tiểu học uy tín và chất lượng:

 1. Đại học Quản lý & Khoa học (MSU)
 2. Đại học mở Malaysia (OUM)
 3. Đại học Taylor
 4. Đại học Pendidikan Sultan Idris

Đại học Quản lý & Khoa học (MSU)

nganh giao duc tieu hoc tại malaysia - anh 1

Các chương trình được cung cấp đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các cơ quan địa phương hoặc quốc tế. Các khóa học được nhà tường thiết kế để tăng cường khả năng được tuyển dụng cho sinh viên tốt nghiệp và làm phong phú thêm kinh nghiệm học tập của sinh viên.

Một số thông tin về khóa học:

 • Trình độ chuyên môn: Bằng Cử nhân
 • Thời lượng: 3 năm
 • Tuyển sinh: Tháng 2, 7, 9
 • Học phí dự kiến: 252.537.365 - 475.213.590 MYR(~1.417.913 - 2.668.167 VND)

Đại học mở Malaysia (OUM)

nganh giao duc tieu hoc tại malaysia - anh 2

Với tiêu chí là "trường đại học cho mọi người", Đại học Mở Malaysia tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người học với học phí ưu đãi hợp lý vẫn đảm bảo cam kết cung cấp cho người học chất lượng tốt nhất.

Một số thông tin về khóa học:

 • Trình độ chuyên môn: Bằng Cử nhân
 • Thời lượng: 4 năm
 • Tuyển sinh: Tháng 12
 • Học phí dự kiến: 138.727.193 - 172.084.573 MYR (~778.907.00 - 960.196.00 VND)

Đại học Taylor

nganh giao duc tieu hoc tại malaysia - anh 3

Trường được thành lập vào năm 1969, đây là trường Đại học danh tiếng nhất tại Malaysia. 

Trường thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến từ 70 quốc gia trên thế giới đang theo học tập tại Taylor’s tạo nên một môi trường học tập và giải trí đa văn hóa, và đa sắc tộc.

Một số thông tin về khóa học:

 • Trình độ chuyên môn: Bằng Cử nhân
 • Thời lượng: 3 năm
 • Tuyển sinh: Tháng 3, 8
 • Học phí dự kiến: 468.035.917 MYR (~2.627.865 VND)

Đại học Pendidikan Sultan Idris (UPSI)

nganh giao duc tieu hoc tại malaysia - anh 4

Đại học Pendidikan Sultan Idris (UPSI) là một trong những tổ chức hoạt động lâu đời nhất của việc học cao hơn ở Malaysia tọa lạc tại Tanjung Malim, Perak. 

Được thành lập lần đầu tiên vào năm 1922 với tư cách là một trường cao đẳng của giáo viên, UPSI sau đó được gọi là Trường Cao đẳng Đào tạo Sultan Idris (SITC). 

UPSI đã được nâng cấp lên trạng thái đại học vào năm 1997 theo kế hoạch của 

Một số thông tin về khóa học:

 • Trình độ chuyên môn: Bằng Thạc sĩ
 • Thời lượng: 18 tháng 
 • Tuyển sinh: Tháng 2, 9
 • Học phí dự kiến: 70.424.253 - 76.827.478 MYR (~395.408.00 - 431.358.78 VND)

Từ những thông tin trên, các bạn chắc chắn đã có cái nhìn tổng quát về việc học ngành Giáo dục tiểu học tại Malaysia có tốt không? Triển vọng nghề nghiệp sau khi ra trường? Và cơ hội nghề nghiệp sau khi bạn du học Malaysia ngành Giáo dục tiểu học? Để có thể vững tin theo đuổi ngành học yêu thích và phù hợp với những tố chất mình đang có.

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison