Cover Image

Học Marketing tại Malaysia

Hãy tạo cho bản thân cơ hội được tiếp cận và làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp

Ngành Marketing, là một ngành học hướng tới nhu cầu mong muốn của khách hàng. Đây là một ngành học năng động có tính cạnh tranh cao và đem lại rất nhiều cơ hội thành công cho những ai yêu thích hoạt động kinh doanh. Vì thế, có rất nhiều bạn đã lựa chọn đi học học Malaysia ngành Marketing để phát triển sự nghiệp.

Bài viết này, chúng tôi muốn mang đến những thông tin hữu ích về ngành Marketing để đi du học Malaysia. Như vậy, bạn sẽ có thêm những thông tin để lựa chọn ngành học phù hợp với mình nhất.

du học malaysia ngành marketing

Marketing học tại Malaysia đào tạo những gì?

Khi du học ngành Marketing tại các trường đại học Malaysia, bạn sẽ được trang bị những kỹ năng đáp ứng tốt nhu cầu của ngành công nghiệp. Bao gồm kỹ năng giao tiếp, xây dựng mạng lưới mối quan hệ, tư duy thương mại ứng dụng, hiểu để quản lý dự án, nắm vững tư duy phê phán và giải quyết vấn đề.

Du học ngành Marketing tại Malaysia, sinh viên sẽ được học những môn có nền tảng trong lĩnh vực Marketing cơ bản, kế toán ra quyết định, kinh tế, phân tích dữ liệu, trải nghiệm khách hàng, quản lý, các kỹ năng chuyên môn cá nhân. Những chủ đề này được bổ sung bởi các chủ đề chuyên môn trong truyền thông marketing, hành vi người tiêu dùng, marketing quốc tế, chiến lược marketing, quan hệ công chúng và marketing tương tác.

Bên cạnh đó, trong chương trình đào tạo ngành Marketing tại Malaysia. Sinh viên cũng được trang bị những kỹ năng mềm như phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp, tư duy hệ thống và tư duy phân tích, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả.

Độ dài khóa học ngành Kinh doanh tại Malaysia là bao lâu?

Hiện nay, hệ Cao đẳng, Đại học và Thạc sĩ ngành Marketing là những chương trình đào tạo phổ biến nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng ở Malaysia.

 • Cao đẳng: 1 – 1,5 năm
 • Đại học: 2 – 4 năm
 • Sau Đại học: 1 năm

Vì sao nên du học Malaysia?

Malaysia đang là quốc gia được nhiều bạn trẻ trên thế giới lựa chọn để thực hiện ước mơ du học. Vậy tại sao đất nước này lại thu hút nhiều du học sinh, sinh viên đến thế?

 • Chất lượng giáo dục cao
 • Bằng cấp quốc tế
 • Lựa chọn học tập linh hoạt
 • Học bằng tiếng Anh
 • Gần Việt Nam và đi lại tiện lợi
 • Chi phí du học rẻ

Chất lượng giáo dục cao

Nền giáo dục có sự kết hợp của truyền thống giáo dục lâu đời Malaysia và Anh quốc, hiện đại, cập nhật, tiến bộ và thực tế. Tất cả các chương trình đào tạo đều phải đăng ký với bộ giáo dục – đào tạo và thực hiện theo khung bằng chuẩn giáo dục Malaysia (MQF). Các trường thu hút được các giảng viên, giáo sư chất lượng cao từ nhiều nơi trên thế giới đến giảng dạy.

Bằng cấp quốc tế

Khi học sinh chọn học tại các trường cao đẳng, đại học liên thông với các trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada. Tại đây, các sinh viên học các chương trình đào tạo và được cấp bằng cấp của các trường liên thông, có giá trị tương đương khi bạn tốt nghiệp tại các trường mẹ tại Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada…

Lựa chọn học tập linh hoạt

Đặc biệt là khi sinh viên học tại các trường liên kết với các trường đại học nước ngoài. Tại đây, các sinh viên không chỉ hưởng lợi sự đa dạng trong lựa chọn ngành học, mà còn có cơ hội chuyển tiếp sang nước thứ 3 để học.

Cơ hội giao lưu văn hóa khi du học tại Malaysia

Du học tại Malaysia bạn có cơ hội lựa chọn giờ học linh hoạt

Học bằng tiếng Anh

Đây là yếu tố quan trọng, giúp các tân cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ dễ dàng hội nhập với quốc tế.

Gần Việt Nam và đi lại tiện lợi

Malaysia chỉ cách TP Hồ Chí Minh hơn 1 giờ bay và các bậc phụ huynh không cần Visa nếu chỉ đến thăm con cái học tập tại Malaysia dưới 29 ngày. Do Malaysia và Việt Nam đều là thành viên các nước Asean.

Chi phí du học rẻ

Học phí tại các trường tư dao động chỉ từ 3.000 – 5.000 – 9.000 USD/ năm học. Còn trường quốc tế chỉ từ 10.000 – 16.000 USD/ năm học. Phí sinh hoạt tại Malaysia khoảng 3.000 – 5.000 USD/ năm học.

Điều kiện đầu vào của ngành Marketing tại Malaysia

Chương trình học

Điều kiện đầu vào

Cao đẳng

Hoàn tất lớp 12 (THPT)

IELTS tối thiểu 5.0 hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh tại trường

Cử nhân

Hoàn tất lớp 12 (THPT)  hoặc chương trình Dự bị Đại học  tại trường

IELTS tối thiểu 6.0

Sau Đại học

Tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng

IELTS tối thiểu 6.5

Học phí ngành Marketing tại Malaysia?

Các trường Đại học, Cao đẳng của Malaysia đào tạo ngành Marketing với mức học phí khá hợp lý:

Khóa học

Học phí

Cao đẳng

Khoảng 5.000 – 6.00 USD/năm ( ~113 – 136 triệu VND/năm)

Đại học

Khoảng 8.500 – 12.000 USD/năm (~ 193 – 272 triệu VND/năm)

Thạc sĩ

Khoảng 9.000 – 11.000 USD/năm (~ 204 – 272 triệu VND/năm)

Top các trường Đại học đào tạo ngành Kinh doanh tại Malaysia

 1. Đại học Công nghệ và Sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương (A.P.U)
 2. AIMST University
 3. Cao đẳng Châu Á Brickfields (BAC)
 4. Đại học HELP

>> Tham khảo các trường Đại học khác đào tạo ngành Marketing, tại đây.

Đại học Công nghệ và Sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương (APU)

Trường được thành lập vào năm 1993 với tên ban đầu là Học viện Công nghệ thông tin Châu Á – Thái Bình Dương. Mục tiêu của trường là đào tạo những sinh viên có chuyên môn cao, những người sẽ được nhà tuyển dụng săn đón nồng nhiệt sau khi tốt nghiệp. Các chương trình học của APU cũng được đảm bảo bởi sự phê duyệt của Bộ giáo dục Malaysia và được giám định bởi Cục quản lý chất lượng Malaysia (MQA).

 • Độ dài khóa học: 1 năm – 4 năm
 • Kỳ nhập học: Tháng 6, tháng 10

Đại học APU

AIMST University

Trường đại học AIMST được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2001 với nhiều thành tích nổi bật. AIMST là trường đại học tư nhân hàng đầu trong nước và khu vực với mục đích phục vụ cho nhu cầu của sinh viên trong nước và quốc tế trong việc cung cấp chương trình giáo dục kỹ thuật với chi phí phải chăng. Chương trình giảng dạy tại đây, hầu hết các chương trình đều được cấp bằng từ Đại học Bristol ở Anh.

 • Độ dài khóa học: 1 năm – 3 năm
 • Kỳ nhập học: Tháng 4, tháng 8

Đại học AIMST

Cao đẳng Châu Á Brickfields (BAC)

Trường Cao đẳng Châu Á Brickfields (BAC) được thành lập vào năm 1991. Cùng với sự hợp tác và liên kết với hơn 25 trường đại học tại Vương quốc Anh và các tổ chức chuyên nghiệp khác, BAC cung cấp cho sinh viên của mình cơ hội tiếp cận với hơn 100 bằng cấp thế giới và trình độ chuyên môn có thể được hoàn thành trong nước hoặc nước ngoài.

 • Độ dài khóa học: 1 năm – 4 năm
 • Kỳ nhập học: Tháng 3, tháng 10

Cao đẳng Brickfields Asia

Đại học HELP

Đại học HELP thành lập năm 1986, là một cơ sở đào tạo đại học hàng đầu tại Malaysia. Đại học HELP với đội ngũ giảng viên tận tâm và giàu kinh nghiệm. Nên đã đào tạo ra rất nhiều sinh viên đạt được bằng Cử nhân danh dự loại xuất sắc của Đại học London, đủ điều kiện nhập học vào các trường Đại học danh tiếng khác trên thế giới như Học viện công nghệ Massachusetts, Trường kinh tế London LSE, Đại học Queensland, Đại học quốc gia Úc…..

 • Độ dài khóa học: 1 năm – 3 năm
 • Kỳ nhập học: Tháng 5, tháng 8, tháng 10

Đại học HELP

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Học ngành Marketing tại Malaysia, ra trường sinh viên có thể làm việc tại các doanh nghiệp hoạt động với các loại hình thức liên doanh, TNHH hoặc công ty, tập đoàn đa quốc gia; các công ty quảng cáo; các công ty truyền thông; các công ty nghiên cứu thị trường; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo ngành Marketing…

Người học Marketing sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ năng lực đảm đang các vị trí từ chuyên viên cho đến quản lý tại các bộ phận, có khả năng cạnh tranh ở các vị trí như: Chuyên viên tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực marketing, chuyên viên nghiên cứu thị trường, huyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng, chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu, giảng dạy và nghiên cứu về quản trị marketing hoặc marketing,…

Cơ hội nghề nghiệp khi học tập tại Malaysia

Tốt nghiệp ngành Marketing tại Malaysia sinh viên có cơ hội việc làm cao

Bạn có thể tham khảo mức lương cho các công việc cụ thể khi tốt nghiệp ngành Marketing như:

Nghề nghiệp

Mức lương trung bình (mỗi năm)

Chuyên viên marketing

 ~ 24,000 MRY (khoảng 144 triệu VND)

Chuyên viên nghiên cứu thị trường

~ 26,400 MRY (khoảng 158 triệu VND)

Chuyên viên chăm sóc khách hàng

~ 21,600 MRY (khoảng 129 triệu VND)

Chuyên viên quản trị thương hiệu

~ 30,000 MRY (khoảng 180 triệu VND)

Giảng viên nghiên cứu marketing

~ 20,400 MRY (Khoảng 122 triệu VND)

Hy vọng với những chia sẻ về ngành học Marketing tại Malaysia sẽ giúp những bạn sinh viên Việt Nam có cái nhìn mới hơn về việc du học ở đất nước này. Chúc các bạn thành công!

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison