Cover Image

Ngành Hàng không tại Malaysia

Bài viết này là tổng hợp các thông tin bạn cần biết khi lên kế hoạch du học ngành Hàng không tại Malaysia

Rất nhiều bạn trẻ đi du học không biết sẽ lựa chọn cho mình ngành nghề gì để đi du học cũng như phát triển công việc sau này, nếu bạn hội tụ đủ nhiều điều kiện thì hãy lựa chọn học ngành hàng không tại Malaysia, một ngành rất phát triển và tiềm năng thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai nhé.

>> Thông tin du học Malaysia bạn cần biết

Ngành học Hàng không tại Malaysia đào tạo những gì?

Các ngành đào tạo tại các trường đại học Malaysia chủ yếu là: kỹ thuật hàng không, vận hành bay, vận tải hàng không, dịch vụ du lịch lữ hành hàng không, công nghệ phần mềm hàng không, kỹ thuật xử lý hệ thống điện tử, điều hành trực thăng, máy bay không người lái,... và những ngành có cơ hội việc làm tại Malaysia cũng như Việt Nam như: Quản lý hoạt động bay, Kiểm soát không lưu, Kỹ thuật điện cảng hàng không, Phi công, Tiếp viên hàng không,...

>> Tìm hiểu ngành Hàng không

>> Tham khảo ngành Kỹ sư tại Malaysia 

>> Học MBA tại Malaysia 

Độ dài khóa học ngành Hàng không tại Malaysia là bao lâu?

Khóa học ngành Hàng không của 3 chương trình Cao đẳng, Đại học và Thạc sĩ tại Malaysia như sau:

 • Cao đẳng: 1,5 – 2 năm
 • Đại học: 2 –  4 năm
 • Sau Đại học: 1 năm

Lý do nên chọn du học tại Malaysia?

Có nhiều lý do để lựa chọn học tập tại Malaysia 

 • Du học Malaysia chi phí rẻ, có cơ hội nhận bằng và chuyển tiếp học tập tại các trường đại học nổi tiếng tại Anh Mỹ, Úc, Canada, Newzealand...
 • Nền giáo dục quốc tế của Malaysia đã phát triển lớn mạnh trong suốt thập niên qua và Malaysia nhanh chóng trở thành một Trung Tâm Giáo Dục Xuất Sắc trong khu vực Châu Á.
 • Chất lượng giảng dạy cao đạt tiêu chuẩn quốc tế, luôn được theo dõi gắt gao bởi Bộ Giáo Dục, thông qua các Ủy Ban Thẩm Tra Chất Lượng Giáo Dục và các đạo luật như: Đạo Luật về Giáo Dục 1996, Đạo luật về các cơ sở giáo dục bậc cao 1996 và Đạo Luật Quy Định Chất Lượng của các đơn vị tuyển sinh Malaysia 2007.
 • Malaysia tự hào trở thành nơi học tập lý tưởng đem lại cho sinh viên nền giáo dục chất lượng quốc tế với chi phí hợp lý,  chương trình đào tạo đa dạng chuyên sâu.
 • Tiếng Anh, ngôn ngữ chung của nhiều quốc gia, được sử dụng trong việc giảng dạy tại Malaysia.
 • Học tập và làm việc tại môi trường quốc tế chuyên nghiệp.
 • Các chương trình bán du học mở ra con đường tốt nhất để giảm chi phí giáo dục bậc đại học tại các trường đại học ở Hoa Kỳ, Anh, Úc, Canada, New Zealand, Pháp,…
 • Các chương trình chuyển tiếp Twinning Degree, Credit Transfer, Advanced Standing và chương trình 3+0 mang lại một chất lượng giáo dục và bằng cấp cao từ các trường đại học của Anh, Hoa Kỳ, Úc, Canada, Đức, New Zealand và Pháp với chi phí thấp
 • Cơ hội chuyển tiếp dễ dàng. Sinh viên được nhận bằng kép.
 • Chi nhánh các trường đại học nước ngoài mở tại Malaysia tạo cơ hội cho sinh viên có được các chứng chỉ từ trường đại học yêu thích của họ tại một đất nước có chi phí sinh hoạt rẻ hơn.
 • Sinh viên quốc tế cũng được phép làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần trong quá trình học tập tại Malaysia ( vào kỳ nghỉ giữa 2 học kì hay các kỳ nghỉ lễ trên 7 ngày) theo các quy định của Bộ Xuất Nhập Cảnh Malaysia.
 • Đây là một đất nước an toàn với tình hình chính trị ổn định và tỷ lệ tội phạm thấp.
 • Thời tiết ổn định và dễ chịu, không có các thảm họa tự nhiên hay các biến đổi đột ngột về khí hậu như các nơi khác.
 • Malaysia là nơi lý tưởng về ăn uống với nhiều món ăn đa dạng bao gồm Malay, Hoa, Ấn, A rập và thức ăn Tây Phương.
 • Phương tiện giao thông vận tải phát triển với nhiều điểm du lịch hấp dẫn.
 • Chi phí sinh hoạt hợp lý vào khoảng USD 4,000/ năm.
 • Thủ tục nhập cảnh đơn giản, không cần chứng minh tài chính và tỷ lệ visa đạt 100%.

Điều kiện đầu vào của ngành Hàng không tại Malaysia?

Chương trình học

Điều kiện đầu vào

Cao đẳng

 • Hoàn tất lớp 12 (THPT)
 • IELTS đạt từ 5.0

Cử nhân

 • Học xong lớp 12
 • IELTS từ 6.0

Sau Đại học

 • Tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng
 • IELTS từ 6.0

Học phí ngành Kế toán tại Malaysia?

Hiện nay, các trường Đại học của Malaysia đào tạo ngành Kế toán với mức học phí vô cùng hợp lý:

Khóa học

Học phí

Cao đẳng

~ 5000 – 7000 USD/năm (~115 – 162 triệu VND/năm)

Đại học

~ 8000 – 10,000 USD/năm (~185 – 231 triệu VND/năm)

Thạc sĩ

~ 10,000 – 14,000 USD/năm (~231 – 347 triệu VND/năm)

Top các trường Đại học đào tạo ngành Hàng không tại Malaysia

 1. Đại học Khoa học và Quản lý (MSU)
 2. Học viện hàng không vũ trụ HM
 3. University Kuala Lumpur (IUKL)

Đại học Khoa học và Quản lý (MSU)

Đại học Khoa học và Quản lý (MSU) là trường đại học đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nhu cầu nguồn nhân lực trong nước và quốc tế. Những thách thức trong những năm qua đã làm cho trường kiên quyết hơn trong hành trình hướng tới mục tiêu cung cấp nền giáo dục đại học tốt nhất cho sinh viên. Từ một trường cao đẳng ít tên tuổi, đến nay đã được đánh giá là một trong những trường Đại học xuất sắc. Bộ Giáo dục Malaysia đã đánh giá MSU là một trong những trường Đại học tốt nhất của Malaysia.

 • Độ dài khóa học: 1,5- 3 năm
 • Thời kỳ nhập học: Tháng 2, tháng 7, tháng 9

Học viện hàng không vũ trụ HM

HM Aerospace Sdn Bhd (HMA)

HM Aerospace Sdn Bhd (HMA) là Học viện đào tạo lãnh đạo hàng đầu tại Malaysia với các khóa đào tạo đẳng cấp thế giới và cơ sở vật chất cho các không quân. Trường được sự phê duyệt và và điều chỉnh bởi Cục Hàng không dân dụng Malaysia. HMA cũng là một sự lựa chọn cho ngành hàng không Malaysia( MAS) như là một trong những trung tâm đào tạo không quân.. Đây là trung tâm đào tạo hàng không hàng đầu, các phi công được huấn luyện cách sử dụng phi đội với máy bay và mô hình tiên tiến.

 • Độ dài khóa học: 2- 4 năm
 • Thời kỳ nhập học: Tháng 12

University Kuala Lumpur (IUKL)

Kuala Lumpur Infrastructure University College (KLIUC)

Đại học cơ sở hạ tầng Kuala Lumpur (Kuala Lumpur Infrastructure University College (KLIUC)) được thành lập năm 1998 nhằm cung cấp nền giáo dục chất lượng cao trong các lĩnh vực khác nhau về cơ sở hạ tầng. Khuôn viên trường nằm có địa thế thuận tiện nằm giữa Kuala Lumpur - thủ đô thương mại của Malaysia và Putrajaya – trung tâm hành chính Malaysia. KLIUC nhận được chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000.

 • Độ dài khóa học: 2 - 4 năm
 • Thời kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 9

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Ngành Hàng không là lĩnh vực kinh tế vận tải áp dụng kỹ thuật công nghệ cao, hiện đại với hoạt động mang tính quốc tế cao, gắn liền với an toàn và an ninh, buộc phải hoạt động đồng bộ trong một quy trình chặt chẽ. Tốt nghiệp ngành Hàng không bạn sẽ làm ở các hãng hàng không, các cảng hàng không hoặc các trung tâm quản lý bay,…

Làm việc trong ngành hàng không, bạn luôn sống trong không khí của sự vận động liên tục cho các chuyến bay với nhiều cơ hội tiếp xúc với những khuôn mặt mới đến từ bốn phương trời. Bạn cũng có nhiều cơ hội được đi máy bay miễn phí hoặc giảm giá, như một chính sách đãi ngộ của các hãng hàng không với nhân viên của mình.

Một số nghề trong ngành hàng không mà bạn có thể làm khi học xong như: Phi công, huấn luyện bay, nhân viên kiểm soát không lưu, tiếp viên hàng không, nhân viên cân bằng trọng tải, thủ tục viên, kỹ sư bảo dưỡng máy bay, thợ máy.

Ngoài ra còn có một số vị trí như: Nhân viên hỗ trợ khách hàng, chuyên giúp khách giải quyết các thủ tục giấy tờ, nhân viên vận chuyển hành lý, nhân viên thông tin cung cấp thông tin cần thiết, giải quyết khiếu nại của khách, nhân viên bán vé máy bay, nhân viên bảo vệ cảng hàng không, nhân viên cứu hộ cảng hàng không,…

Bạn có thể tham khảo mức lương của những công việc khi tốt nghiệp ngành học Hàng không tại Malaysia như sau:

Ngành nghề

Mức lương (theo tháng)

Phi công

~ 60,000 MRY (336 triệu VND)

Huấn luyện bay

~ 65,000 MRY (364 triệu VND)

Nhân viên kiểm soát không lưu

~ 50,000 MRY (280 triệu VND)

Tiếp viên hàng không

~ 45,000 MRY (253 triệu VND)

Kỹ sư bảo dưỡng máy bay

~ 40,000 MRY (224 triệu VND)

Trên đây là thông tin về du học ngành Hàng không tại Malaysia. Nếu bạn đam mê môn học này và thích đi du học, thì Malaysia sẽ là địa điểm tốt nhất để bạn thực hiện ước mơ du học.

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison