Cover Image

Học ngành Kỹ thuật sinh học tại Malaysia

Những thông tin về ngành Kỹ thuật sinh học tại Malaysia dành cho sinh viên Việt Nam.

Ngành Kỹ thuật sinh học là một trong những ngành hot hiện nay. Du học Malaysia ngành Kỹ thuật sinh học, sinh viên sẽ được đào tạo với chất lượng giáo dục hàng đầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Vì sao nên du học Malaysia?

Là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu châu Á, du học Malaysia đang thu hút được đông đảo sinh viên quốc tế theo học ở tất cả các chương trình và ngành học. Vậy những lý do nào tạo nên sự hấp dẫn trong chương trình học tại đây?

Chất lượng giáo dục quốc tế

Điểm nổi bật nhất trong chương trình học thạc sĩ tại Malaysia chính là chất lượng giáo dục. Tất cả các chương trình giảng dạy đều được kiểm duyệt và chứng nhận về các tiêu chuẩn chuyên môn và chất lượng chương trình giảng dạy từ Malaysia Qualifications Agency – cục khảo thí chất lượng Malaysia. 

Bên cạnh đó khi đi học tại Malaysia sinh viên không chỉ nhận được bằng cấp từ các trường đại học tại Malaysia mà còn có cơ hội nhận bằng từ các trường danh giá trên thế giới thông qua các chương trình liên kết. Tức là sinh viên học tại Malaysia nhưng sinh viên được giảng dạy theo tiêu chuẩn của các trường đối tác này và quan trọng hơn là giá trị bằng cấp hoàn toàn giống khi theo học tại quốc gia đó. Cho dù bạn học chương trình nhận bằng Malaysia hay nhận bằng từ các trường đối tác thì bằng cấp đều có giá trị quốc tế.

Chi phí tiết kiệm

Du học Malaysia không chỉ rẻ hơn về học phí mà ngay cả chi phí sinh hoạt cũng chỉ bằng 2/3 Singapore, 1/3 Úc…

Học phí chương trình thạc sĩ cuối tuần tại Malaysia chỉ khoảng 8,500 USD cho toàn bộ khóa học. Tổng tiền học và tiền ăn ở cuối tuần chỉ khoảng 9,000 USD/ năm.

Bên cạnh học phí thấp, học viên còn tiết kiệm được chi phí ăn, ở, sinh hoạt khi du học: Với thời lượng học tại Malaysia 3 ngày/tháng, sinh viên quốc tế được hỗ trợ chỗ ở tại ký túc xá tiện nghi với chi phí ưu đãi.

Trải nghiệm môi trường tiếng Anh hấp dẫn

Chương trình đào tạo tại Malaysia hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chính vì vậy, du học Malaysia là bạn đang nằm trong tay cơ hội được phát triển kỹ năng Anh ngữ, biết cách giao tiếp thật cuốn hút cũng như hòa mình vào cộng đồng văn hóa vô cùng đa dạng và vô cùng phần thân thiện.

Cơ hội nghề nghiệp

Học tại Malaysia, sinh viên có nhiều sự lựa chọn trong chuyên ngành đào tạo như: kinh tế, tài chính, marketing, giáo dục, tâm lý, thiết kế, công nghệ thông tin, y tế… 

Do đó tùy vào nhu cầu và khả năng học tập của bản thân mà sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành học phù hợp với bản thân. 

Ngoài ra nền giáo dục Malaysia thu hút được đông đảo sinh viên quốc tế từ nhiều quốc gia theo học, đây là cơ hội để các sinh viên đang theo học có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sống và thiết lập mối quan hệ quốc tế, từ đó tìm kiếm cho bản thân 1 cơ hội để phát triển nghề nghiệp. 

Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật sinh học?

Học Kỹ thuật sinh học tại nước ngoài, sinh viên có cơ hội trải nghiệm và con đường tương lai rộng mở bao gồm cả các công ty nước ngoài và doanh nghiệp trong nước. Đặc biệt trong thời gian tới, nước Malaysia sẽ cần thêm nhiều công việc mới trong ngành Kỹ thuật sinh học. 

Nếu bạn chọn du học Malaysia, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về công nghệ mới, đồng thời được tiếp xúc với những trang thiết bị hiện đại tiên tiến.

Bằng cấp của Malaysia có giá trị quốc tế do đó bạn có thể làm việc tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. 

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành rất rộng mở do đó bạn không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề nào nếu có bằng cấp tại quốc gia có chất lượng đào tạo bậc nhất này. Chuyên ngành Kỹ thuật sinh học trang bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, sản xuất, thử nghiệm lâm sàng… 

Sinh viên ngành Kỹ thuật sinh học sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vai trò vị trí khác nhau như: 

 • Kỹ sư điều hành sản xuất, quản lý và đảm bảo chất lượng tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm.
 • Chuyên viên công nghệ sinh học tại các công ty chế biến nông sản, thực phẩm, thủy sản tại các trung tâm kiểm nghiệm, phòng thí nghiệm, cơ quan nghiên cứu về công nghệ vi sinh, công nghệ sinh học thực vật, và công nghệ sinh học động vật.
 • Chuyên viên phân tích mẫu bệnh phẩm; cán bộ xét nghiệm trong bệnh viện, trung tâm y khoa….
 • Giáo viên dạy môn sinh học.
 • Chuyên viên quản lý Khoa học và Công nghệ.

Mức lương ngành Kỹ thuật sinh học tại Malaysia?

Trước tiềm năng phát triển của ngành Kỹ thuật sinh học, sinh viên theo học có thể tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn sau khi ra trường.

Dưới đây, EasyUni sẽ liệt kê mức lương tham khảo của một số công việc thuộc ngành Kỹ thuật sinh học tại Malaysia:

(Theo thống kê của trang Payscale.com)

Công việc

Mức lương trung bình theo năm

Kỹ sư điều hành sản xuất

80.000 MY/R (~450 triệu VND)

Chuyên viên kỹ thuật sinh học

76.000 MYR (~427 triệu VND)

Chuyên viên phân tích mẫu bệnh phẩm

73.000 MYR (~410 triệu VND)

Chuyên viên quản lý Khoa học và Công nghệ

75.000 MYR (~422 triệu VND)

Điều kiện du học Malaysia ngành Kỹ thuật sinh học?

Để du học Malaysia ngành Kỹ thuật sinh học tại Malaysia, sinh viên phải đạt những điều kiện sau:

Bậc học

Yêu cầu đầu vào

Cao đẳng

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 5.5 

Đại học

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.0 

Thạc sĩ

 • Tốt nghiệp hệ Đại học
 • IELTS 6.5 

Top các trường đào tạo ngành Kỹ thuật sinh học tại Malaysia 2019 

Malaysia là quốc gia đầu tư về giáo dục. Vì thế, với những ngành học nghiên cứu thì máy móc được đầu tư vô cùng hiện đại. Nhằm phục vụ tốt nhất, những công trình nghiên cứu của sinh viên. Dưới đây, là danh sách các trường đào tạo hàng đầu ngành Kỹ thuật sinh học hàng đầu tại Malaysia.

 1. Cao đẳng Nghệ thuật và Kỹ thuật (HELP CAT)
 2. Đại học Taylor's
 3. Đại học Kuala Lumpur (UniKL)
 4. Đại học AIMST

Cao đẳng Nghệ thuật và Kỹ thuật (HELP CAT)

du hoc ky thuat sinh hoc tai malaysia - anh 1

Cao đẳng Nghệ thuật và Kỹ thuật (HELP CAT) là một phần của sự phát triển của tập đoàn HELP và là một sự đột phá giáo dục của HELP trong môi trường đô thị.

Được phát triển để thích ứng với sự tăng trưởng của tập đoàn cao đẳng HELP, HELP CAT đem đến một loạt các chương trình học thuật chuyên nghiệp, sáng tạo và dạy nghề được hỗ trợ bới các phương tiện hiện đại nhất. Chương trình Tiếng Anh đảm bảo rằng các sinh viên sẽ được chuẩn bị một cách đầy đủ nhất để đáp ứng nhu cầu của các trường đại học. 

Một số thông tin về khóa học:

 • Chứng chỉ: Dự bị
 • Thời gian học: 1 năm
 • Kỳ nhập học: Tháng 1, 4, 8
 • Học phí dự kiến: 12.000 MYR (~72 triệu VND)

Đại học Taylor's

du hoc ky thuat sinh hoc tai malaysia - anh 2

Được thành lập năm 1969, Taylor’s là trường Đại học lâu đời và thành công nhất tại Malaysia.

Hiện tại, sinh viên quốc tế đến từ 70 đất nước trên thế giới đang theo học tại Taylor’s tạo nên một môi trường học tập và giải trí đa văn hóa, đa sắc tộc.

Taylor’s cung cấp nền giáo dục vượt trội của Anh, Úc, Canada, Mỹ… tạo nên con đường ngắn nhất để sinh viên có cơ hội chuyển tiếp vào các trường Đại học uy tín và chất lượng đẳng cấp quốc tế.

Một số thông tin về khóa học:

 • Chứng chỉ: Cử nhân Đại học
 • Thời gian học: 3 năm
 • Kỳ nhập học: Tháng 3, 8
 • Học phí dự kiến: 94.400 MYR (~530 triệu VND)

Đại học Kuala Lumpur (UniKL)

du hoc ky thuat sinh hoc tai malaysia - anh 3

Đại học Kuala Lumpur được thành lập vào năm 1998, là kết quả của việc hợp tác giữa chính phủ Malaysia và chính phủ liên hiệp Anh. Học viện là một trong những trường đại học quốc gia đứng đầu về kỹ thuật nằm tại Selangor. 

Trường được thành lập nhằm mục đích góp phần vào sự phát triển và tiến bộ của nguồn nhân lực Malaysia trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật. Các chương trình đào tạo của trường được phê duyệt và công nhận bởi cơ quan chuyên trách của Malaysia (MQA)

Một số thông tin về khóa học:

 • Chứng chỉ: Cử nhân Đại học
 • Thời gian học: 4 năm
 • Kỳ nhập học: Tháng 1, 9
 • Học phí dự kiến: 77.700 MYR (~437 triệu VND)

Đại học AIMST

du hoc ky thuat sinh hoc tai malaysia - anh 4

Trường đại học AIMST được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2001 với nhiều thành tích nổi bật. 

AIMST là trường đại học tư nhân hàng đầu trong nước và khu vực với mục đích phục vụ cho nhu cầu của sinh viên trong nước và quốc tế trong việc cung cấp chương trình giáo dục kỹ thuật với chi phí phải chăng. Chương trình giảng dạy tại đây, hầu hết các chương trình đều được cấp bằng từ Đại học Bristol ở Anh

Một số thông tin về khóa học:

 • Chứng chỉ: Thạc sĩ
 • Thời gian học: 1 năm
 • Kỳ nhập học: Tháng 1, 2, 3, 4,5,6, 7, 8, 9, 10, 11, 12
 • Học phí dự kiến: 8.000 - 12.000  (~45 - 67 triệu VND)

Qua đó, bạn sẽ nắm được những lợi ích mà ngành Kỹ thuật sinh học mang lại. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn đọc về ngành Kỹ thuật sinh học. Đồng thời giúp bạn sẽ có cái nhìn đúng nhất và thực tế nhất trong việc lựa chọn nghề nghiệp khi đi học học Malaysia. 

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison