EasyUni logo

Navigation

Cover Image

Học ngành Quản trị kinh doanh tại Malaysia

Với mô hình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế, sinh viên du học tại Malaysia còn được chú trọng đào tạo tiếng Anh và kỹ năng mềm

Ngành Quản trị kinh doanh là ngành từ trước đến nay vẫn chưa bao giờ là hết hot. Đối với hệ thống giáo dục Quốc tế thì đây là ngành mà được nhiều giới trẻ Việt Nam lựa chọn khi đi du học. Tiêu biểu ở đây là Malaysia.

Với hệ thống giáo dục được xây dựng theo chuẩn quốc tế, Malaysia còn là mái nhà chung của  rất nhiều trường Đại học hàng đầu về đào tạo ngành Quản trị kinh doanh với phương pháp giảng dạy được đánh giá cao trong khu vực nói riêng và toàn cầu nói chung. Chương trình đào tạo đa dạng với trang thiết bị hiện đại. Tại đây các bạn được đào tạo rất nhiều khía cạnh khác nhau của ngành Quản trị kinh doanh và nhiều chương trình dạy mang tính thực tế và cạnh tranh cao. Tạo nhiều cơ hội cho các sinh viên học tập và nghiên cứu.

Ngành học Quản trị kinh doanh tại Malaysia

Ngành Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Bao gồm những công việc như cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất” cùng với “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và đưa ra quyết định của nhà quản lý.

Để có thể thành công với ngành học năng động và nhiều thử thách này, các bạn phải nắm vững những kiến thức tổng quan và chuyên sâu về từng chuyên ngành cụ thể và kinh tế – xã hội. Đây là nền tảng vững chắc để các bạn có thể tiến hành thực thi công việc cụ thể và đào sâu nghiên cứu những kiến thức liên quan. Bên cạnh đó, kỹ năng và ngoại ngữ cũng là những yếu tố quan trọng trong hành trình chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp của mỗi cá nhân.

Quản trị kinh doanh học tại Malaysia đào tạo những gì?

Ngành Quản trị kinh doanh tại các trường Malaysia được chia thành nhiều ngành chuyên sâu như: Quản trị nhân sự, quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn, quản trị doanh nghiệp,…

Chương trình đào tạo của các trường Malaysia là một trong những chương trình đào tạo đầu tiên cả nước thực hiện áp dụng mô hình chuẩn Quốc tế. Nội dung, phương pháp giảng dạy hiện đại, cập nhật liên tục từ các đại học tiên tiến của Anh, Mỹ sẽ giúp các bạn sinh viên lĩnh hội nền tảng kiến thức cốt lõi về quản trị, nắm bắt bí quyết để làm chủ những kỹ năng quản lý, điều hành tốt công việc và tạo tầm nhìn để tiếp cận cơ hội kinh doanh hiệu quả nhất.

Sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức về:

 • Lập kế hoạch kinh doanh
 • Xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, chính sách giá bán
 • Nghiên cứu thị trường, marketing sản phẩm
 • Truyền thông thương hiệu,…

Ngoài ra, với mô hình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế, sinh viên du học tại Malaysia còn được chú trọng đào tạo tiếng Anh và kỹ năng mềm. Đây chính là yếu tố làm nên sự bản lĩnh và sự tự tin cho sinh viên khi làm việc cho doanh nghiệp đa quốc gia ở Việt Nam và nước ngoài.

Độ dài khóa học ngành Quản trị kinh doanh tại Malaysia là bao lâu?

Hiện nay, hệ Cao đẳng, Đại học và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là những chương trình đào tạo phổ biến bậc nhất tại các trường đại học ở Malaysia.

 • Cao đẳng: 2,5 – 3 năm
 • Cử nhân: 4 – 5 năm
 • Sau Đại học: 1,2 – 2 năm (6 tháng hoàn thành luận văn)

Tại sao nên học ngành Quản trị kinh doanh tại Malaysia?

 • Điều kiện để du học tại Malaysia là hết sức đơn giản, bạn không cần chứng minh tài chính, không cần bằng tiếng Anh như IELTS hay TOEFL, mà bạn chỉ cần đạt yêu cầu của trường đưa ra và khi bạn nhận được thư báo nhập học thì bạn có thể xin visa đi du học Malaysia.
 • Hiện nay, du học Malaysia đang là xu hướng lựa chọn của khá nhiều bạn học sinh, sinh viên. Tính đến năm 2016 có đến 90.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại Malaysia mà trong đó sinh viên Việt Nam chiếm một phần khá lớn.
 • Malaysia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Chính vì điều này giúp du học sinh có điều kiện tiếp xúc trực tiếp với môi trường tiếng Anh thông qua chương trình giảng dạy tại Malaysia giống như là bạn đang du học tại Úc, Mỹ, Anh,...
 • Trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học được đánh giá theo chuẩn quốc tế giúp học sinh, sinh viên có thể dễ dàng áp dụng lý thuyết vào thực tiễn nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm nhằm trang bị thêm hành trang cho công việc sau này.
 • Hệ thống giáo dục đa dạng, phù hợp với từng sở thích của sinh viên và quan trọng hơn tại Malaysia có khá nhiều trường quốc tế điều này sẽ giúp cho bạn có cơ hội học chuyển tiếp qua các trường tại các nước phát triển như Úc, Anh, Canada,... dễ dàng hơn khi bạn xin du học trực tiếp đến đó.
 • Nhờ vào các chương trình liên kết do Úc, Mỹ, Anh, Canada,... cấp bằng mà du học sinh tại Malaysia có thể nhận bằng tốt nghiệp Quốc tế.
 • Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ chịu sự quản lý chặt chẽ từ phía nhà trường nhằm đảm bảo rằng du học sinh đang sống trong một môi trường an toàn và lành mạnh. Điều này sẽ giúp cho phụ huynh phần nào yên tâm hơn khi cho con du học xa nhà.
 • Nếu bạn muốn đi du học nhưng bạn đang lo lắng về vấn đề tài chính. Malaysia ngoài nền giáo dục quốc tế mà mức chi phí học tập – sinh hoạt cũng khá phù hợp với ngân sách của nhiều học sinh, sinh viên Việt.
 • Mức lương dành cho sinh viên mới ra trường là khá hấp dẫn. Thông thường giờ hành chính của các công ty là 8 tiếng/ ngày, còn các văn phòng của chính phủ làm việc từ 8h – 16h30 hằng ngày, riêng thứ bảy là từ 8h – 12h30.
 • Chính phủ Malaysia có khá nhiều ưu đãi học bổng dành cho sinh viên Việt Nam.

Điều kiện đầu vào của ngành Quản trị kinh doanh tại Malaysia

Ở bậc Cao Đẳng, Đại Học và Thạc sĩ thì bắt buộc du học sinh phải hoàn tất bậc Trung học phổ thông và có 1 trong 2 bằng Anh văn Quốc tế là TOEFL hay IELTS, tùy vào mỗi trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về số điểm. Tuy nhiên, trong trường hợp học sinh không thể thi lấy bằng Anh văn tại Việt Nam thì cũng có thể sang Malaysia tham dự khóa tiếng Anh (ESL) 1 năm sau đó rồi mới vào học khóa chính thức tại trường.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí cho những khóa tiếng Anh tại Malaysia cũng như cơ hội được vào học trực tiếp khóa chính thì các bạn nên chuẩn bị điểm số văn bằng tiếng Anh trước khi nộp đơn xin nhập học.

Chương trình học

Điều kiện đầu vào

Cao đẳng

 • Tốt nghiệp THPT

 • IELTS >= 5.5 (các kỹ năng >=5.5) hoặc TOEFL >= 71

Cử nhân

 • Tốt nghiệp THPT

 • Điểm IELTS >= 6.0  (các kỹ năng >= 6.0) hoặc TOEFL >= 90

Sau Đại học

 • Tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng 3 năm

 • IELTS >= 6.5 (các kỹ năng >= 6.0); TOEFL >= 550

Học phí ngành Quản trị kinh doanh tại Malaysia?

Các trường Đại học của Malaysia đào tạo ngành Quản trị kinh doanh dành ra mức học phí khá hợp lý cho sinh viên quốc tế:

Khóa học

Học phí

Cao đẳng

~ 4000 – 9000 USD/ năm (93 triệu – 200 triệu VND)

Đại học

~ 6000 – 11.000 USD/ năm (140 triệu – 250 triệu VND)

Thạc sĩ

~ 9000 – 13.000 USD/ năm (200 – 300 triệu VND)

Top các trường Đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Malaysia

 1. Asia Pacific University (Đại học APU)
 2. INTI International University (Đại học quốc tế INTI)
 3. Đại học DISTED
 4. Đại học Quốc Tế (FTMS)

Asia Pacific University (Đại học APU)

Đại học APU

Trường Đại học APU liên kết với trường đại học nổi tiếng Staffordshire (UK). Học tập tại đây, sinh viên có cơ hội được nhận “văn bằng đôi” – một từ APU và một từ Staffordshire, hoặc sinh viên cũng có thể chuyển tiếp sang Anh quốc du học.

 • Độ dài khóa học: 1 – 4 năm (tùy thuộc vào chương trình học)
 • Kỳ nhập học: Tháng 2, tháng 9, tháng 11

INTI International University (Đại học quốc tế INTI)

Đại học INTI

Đại học quốc tế INTI được thành lập vào năm 1986, trực thuộc tập đoàn Laureate (Hoa Kỳ) với Hiệu trưởng danh dự là Cựu tổng thống Bill Clinton.

Trường đại học quốc tế INTI cung cấp chương trình học được bộ giáo dục Malaysia và Cục quản lý chất lượng của Malaysia công nhận.

 • Độ dài khóa học: 1 năm – 4 năm
 • Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 8

Cao đẳng DISTED

Cao đẳng Disted

Trường Cao đẳng DISTED được thành lập năm 1987. Đến nay, trường đã và đang mang đến sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa việc sáng lập, văn bằng và chứng nhận đào tạo. Là trường Đại học phi lợi nhuận hàng đầu tại Penang, được sở hữu bởi nhà sáng lập giáo dục Wawasan. DISTED được công nhận vai trò giáo dục và huấn luyện cho những sinh viên trẻ để phục vụ cho nhu cầu của công nghiệp và xã hội.

 • Độ dài khóa học: 1,5 tháng – 4 năm (tùy thuộc vào chương trình học)
 • Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 7

Đại học Quốc Tế FTMS

Đại học quốc tế FTMS

FTMS thành lập năm 1986, là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới với 18 phân viện tại hơn 14 quốc gia. Tại Malaysia, FTMS có 02 trung tâm đào tạo, giảng dạy các chuyên ngành đa dạng từ máy tính, kế toán, quản trị kinh doanh đến du lịch khách sạn, tiếng Anh và các khóa đào tạo chuyên nghiệp.

 • Độ dài khóa học: 1 năm – 5 năm (tùy vào chương trình học)
 • Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 4 và tháng 7

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Malaysia, các bạn có thể làm ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như: Quản trị nguồn nhân lực, quản trị marketing, quản lý sản xuất, quản trị marketing, PR, quản trị chuỗi cung ứng,...

Ngoài ra, sau 3 – 5 năm khi bạn đã có kinh nghiệm, bạn có thể dễ dàng thăng tiến lên các vị trí cao hơn như trưởng nhóm, giám sát, quản lý hoặc trưởng phòng. Tất cả những vị trí lãnh đạo này đều cần đến những kiến thức về quản lý mà chỉ có ngành Quản trị kinh doanh mới đem lại. Đó cũng chính là lợi thế cho các bạn sinh viên học ngành này tại Malaysia.

​Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Malaysia có thể ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn về kinh tế hoặc tài chính và chứng khoán; giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng và có thể trở thành nhân tố tích cực trong các viện nghiên cứu kinh tế,....

Mức lương tham khảo cho các công việc cụ thể khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh như:

Nghề nghiệp

Mức lương trung bình (theo năm)

Chuyên viên kinh doanh/marketing/nhân sự

~ 30,000 MRY (khoảng 180 triệu VND)

Trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh/marketing/nhân sự

~ 31,200 MRY (khoảng 187 triệu VND)

Giám đốc điều hành/ Giám đốc tài chính

~ 72,000 MRY (khoảng 432 triệu VND)

Với những chia sẻ về ngành Quản trị kinh doanh khi du học Malaysia, hy vọng bạn sẽ có thêm được nhiều sự lựa chọn cho mình. Chúc các bạn thành công!

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison