Học ngành Y tế tại Ireland

Đây là những gì bạn cần biết về ngành Y tế tại Ireland 2019

Ireland là quốc gia xuất khẩu dược phẩm lớn nhất châu Âu và nổi tiếng khắp thế giới về những tiến bộ trong nghiên cứu Khoa học sức khỏe. Vì vậy, du học tại Ireland sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn học sinh Việt Nam đang ấp ủ ước mơ trở thành một Dược sĩ giỏi với bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.

>> Du học nhóm ngành Y năm 2019

>> Top các trường Đại học tại Ireland 2019

Học ngành Dược và Sức khỏe tại Ireland sẽ như thế nào?

Chương trình học ngành Dược và Sức khỏe tại Ireland kéo dài trong 5 năm. Kể từ năm 2015, Hiệp hội Dược Ireland (PSI) đã quy định sau khi hoàn thành 4 năm học cử nhân (BPharm), sinh viên cần học thêm 1 năm để lấy bằng Thạc sĩ MPharm mới có thể đăng ký tham gia Hiệp hội Dược và bắt đầu hành nghề.

Bốn nội dung chính được chia thành các môn học nhỏ trong suốt chương trình Dược và Sức khỏe tại Ireland bao gồm Hóa dược, Điều chế dược phẩm, Tác dụng của dược phẩm trong cơ thể và Thực hành Kê đơn.

>> Học ngành Y tế tại Singapore 2019

>> Top các trường ĐH tại Singapore 2019

Chương trình học có sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và các khóa thực tập thực tế để sinh viên thực sự hiểu và áp dụng kiến thức triệt để. Phương pháp giảng dạy và đánh giá bao gồm nhiều cách tiếp cận khác nhau như: thuyết giảng, hội thảo, hướng dẫn 1 kèm 1, giảng dạy theo nhóm nhỏ, học tập dựa trên vấn đề, thảo luận trực tuyến, bài tập nhóm trực tuyến, nghiên cứu trường hợp lâm sàng, thực hành trong phòng thí nghiệm và một dự án nghiên cứu.

Các khóa thực tập diễn ra xuyên suốt quá trình học với thời gian tăng dần theo các năm. Địa chỉ thực tập có thể ở tại cộng đồng, bệnh viện, trong các công ty sản xuất thuốc công nghiệp hoặc các tổ chức quản lý ngành Dược.

Khi hoàn thành chương trình Dược và Sức khỏe tại Ireland, sinh viên sẽ có thể:

 • Đăng ký hành nghề Dược sĩ với Hiệp hội Dược Ireland
 • Đánh giá các tác động để cải thiện việc kê đơn trong cả lý thuyết và thực tế
 • Thực hành thành thạo các kỹ năng, năng lực được quy định trong Khung năng lực cốt lõi dành cho Dược sĩ
 • Giao tiếp hiệu quả với bệnh nhân và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe để tư vấn về thuốc và cách sử dụng an toàn cho họ
 • Giải thích và đánh giá đơn thuốc và cung cấp thuốc theo quy định pháp luật hiện hành và quy tắc thực hành chuyên nghiệp
 • Áp dụng các tính chất hóa lý của dược liệu làm nền tảng cho việc thiết kế, phát triển và sản xuất các loại thuốc mới
 • Phác thảo cơ sở sinh lý, sinh hóa, phân tử và di truyền của bệnh, điều trị bằng thuốc và phân phối thuốc
 • Nhận biết các tình trạng bệnh phổ biến và kê đơn thích hợp với các triệu chứng được trình bày

Điều kiện du học Ireland ngành Dược và Sức khỏe là gì?

Do tính chất quan trọng của nghề nghiệp tương lai, Ngành Dược và Sức khỏe là một trong số những ngành có yêu cầu đầu vào khắt khe nhất tại  Ireland. Mỗi cơ sở đào tạo có lại đưa ra những điều kiện nhập học riêng, tuy nhiên các bạn có thể tham khảo yêu cầu đầu vào phổ biến nhất bên dưới:

Điều kiện học thuật:

 • Tốt nghiệp THPT điểm trung bình từ 8.0 với các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh tối thiểu 7.0, một số trường bắt buộc sinh viên phải có A-Level tối thiểu ABB (gồm Hóa và hai trong số 3 môn Lý, Toán, Sinh) hoặc Bằng Tú tài quốc tế IB tối thiểu 35 điểm.
 • Tốt nghiệp đại học các chuyên ngành có liên quan (Hóa, Lý, Sinh) với GPA từ 7.0

Điều kiện tiếng Anh: IELTS tối thiểu 6.5, không band nào dưới 6.0

Các khóa học ngành Dược và Sức khỏe tại Ireland có thời lượng và học phí như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, để được hành nghề Dược sĩ, sinh viên bắt buộc phải hoàn thành 5 năm học để lấy bằng MPharm Level 9. Chương trình học bắt đầu vào tháng 9 hàng năm.

Học phí của các khóa học phụ thuộc vào cơ sở đào tạo và có thể thay đổi theo từng năm, trung bình khoảng từ €15,000 – €25,000 (396 – 660 triệu).

Đâu là những trường đào tạo ngành Dược và Sức khỏe tốt nhất tại Ireland?

 1. Trinity College Dublin
 2. University College Cork
 3. Royal College of Surgeons in Ireland

Trinity College Dublin (TCD)

Trinity College Dublin được xếp hạng trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới về ngành Dược và Sức khỏe (QS World University Rankings 2018). TCD sở hữu các cơ sở đẳng cấp thế giới với không gian nghiên cứu hiện đại trong Viện Khoa học Y sinh Trinity (TBSI), nơi đào tạo các nhà lãnh đạo về miễn dịch, khoa học thần kinh và ung thư.

Các kỳ thực tập được tích hợp trong suốt chương trình học năm 2, năm 4 và năm 5. Một thế mạnh của chương trình Dược và Sức khỏe tại TCD là dự án nghiên cứu có thể được tiến hành ở nước ngoài, nơi sinh viên được tập trung phát triển các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm hoặc ngoài thực địa với một cố vấn duy nhất.

Học phí:

 • Năm 1: €18,257 (482 triệu)
 • Năm 2, 3, 4: €17,385 (459 triệu)
 • Năm 5: €16,500 (435 triệu)

University College Cork (UCC)

Cùng với Trinity College Dublin, University College Cork là đại diện thứ 2 của Ireland có tên trong bảng xếp hạng 100 trường đại học hàng đầu thế giới về ngành Dược và Sức khỏe (QS 2018). Khoa Dược tại UCC là một tòa nhà rộng rãi có chức năng như một nhà thuốc thực sự với phòng thí nghiệm và thiết bị y tế hiện đại.

Trong suốt chương trình học, sinh viên sẽ tham gia các khóa thực tập kéo 2 tuần trong năm 2, 2 tháng trong năm 3, 4 tháng trong năm 4 và 8 tháng năm cuối (8 tháng này sinh viên bắt buộc phải tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân).

 • Học phí: €20,000/năm (528 triệu)

Royal College of Surgeons in Ireland (RCSI)

Được thành lập vào năm 2002, Royal College of Surgeons in Ireland nổi tiếng với các phương pháp giảng dạy và hoạt động nghiên cứu sáng tạo. Chương trình ngành Dược và Sức khỏe tại RCSI cùng với chương trình Mpharm tại TCD và UCC là ba chương trình Dược sĩ được Hiệp hội Dược Ireland công nhận đạt chuẩn tốt nhất.

Chương trình Dược và Sức khỏe tại Ireland sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội phát triển các kỹ năng lâm sàng và chuyên môn thông qua nghiên cứu các trường hợp bệnh nhân cụ thể tại cơ sở mô phỏng lâm sàng lớn nhất và hiện đại nhất châu Âu trong khuôn viên trung tâm của thủ đô Dublin.

 • Học phí: €18,000/năm (475 triệu)

Tại sao chọn du học ngành Dược và Sức khỏe tại Ireland?

 • Môi trường và điều kiện học tập hiện đại
 • Cơ hội tiến hành nghiên cứu ở nước ngoài
 • Bằng cấp được công nhận toàn cầu
 • Cơ hội việc làm hấp dẫn

>> Học Y tại Úc 2019

>> Top trường Đại học tại Úc 2019

Môi trường và điều kiện học tập hiện đại

Dược là ngành đào tạo đặc biệt, yêu cầu nhiều trang thiết bị cũng như máy móc hiện đại. Là một trong những quốc gia hàng đầu về xuất khẩu thiết bị y tế, Ireland tất nhiên là lựa chọn du học ngành Dược và Sức khỏe hàng đầu để bạn được học tập, nghiên cứu và thực hành trong điều kiện tốt nhất.

Cơ hội tiến hành nghiên cứu ở nước ngoài

Hẳn các bạn đều cảm thấy đi du học lại còn được du học thì quả là rất thú vị. Các trường đại học tại Ireland luôn khuyến khích sinh viên ngành Dược thực hiện chương trình nghiên cứu mùa hè. Chương trình này cho phép các bạn tiến hành các dự án nghiên cứu ở nước ngoài (Anh, Đức, Áo, Pháp, Mỹ, Canada) trong mùa hè như một phần của chương trình học. Chi phí tham gia dự án sẽ được tài trợ bởi chương trình Erasmus hoặc Trường đại học bạn đang theo học.

Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Học ngành Dược và sức khỏe tại Ireland, bạn sẽ được trực tiếp giảng dạy bởi các giáo sư, chuyên gia hàng đầu thế giới đi kèm với đó là những kỳ thực tập trong môi trường chuyên nghiệp giúp cho sinh viên có cơ hội nắm chắc lý thuyết và áp dụng vào thực tế.. Vì vậy, bằng Mpharm của Ireland được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới và sau khi tốt nghiệp bạn có thể dễ dàng làm việc ở bất kỳ quốc gia nào bạn mong muốn.

>> Học ngành Y tế tại Vương quốc Anh 2019

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Ngành công nghiệp Dược phẩm là một trong những “mũi nhọn” của kinh tế Ireland khi đất nước là một cường quốc về công nghệ y tế, là thị trường đứng thứ 7 thế giới, và đứng đầu Châu Âu về xuất khẩu dược phẩm. Có đến 10 tập đoàn Dược nổi tiếng toàn cầu đặt “tổng hành dinh” tại đây, và hơn 1800 nhà thuốc bán lẻ trên cả nước, vì vậy Ireland là lựa chọn hàng đầu cho những người có nhu cầu học tập và làm việc trong lĩnh vực Dược và Sức khỏe.

Học Dược và Sức khỏe tại Ireland ra trường làm gì?

Triển vọng nghề nghiệp của bạn khi tốt nghiệp ngành Dược và Sức khỏe tại Ireland là vô cùng sáng sủa. Với bằng Mpharm, các bạn có thể làm việc tại các nhà thuốc địa phương, nhà thuốc bệnh viện và tại các công ty dược công nghiệp cũng như trong các dịch vụ của nhà nước về cấp phép thuốc. Ngoài ra, bạn có thể chọn thực hiện nghiên cứu hoặc đăng ký vào một trong các khóa học về Tiến sĩ Dược.

Dưới đây là một số công việc và mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp ngành Dược và Sức khỏe tại Ireland theo trang web Payscale để bạn tham khảo:

Vị trí công việc

Mức lương trung bình năm

Dược sĩ tại cộng đồng

€30,000 - €73,000 (791 triệu – 1.9 tỷ)

Dược sĩ tại bệnh viện

€34,000 - €64,000 (897 triệu – 1.68 tỷ)

Nhân viên bán dược phẩm

€28,000 - €58,000 (539 triệu – 1.53 tỷ)

Nhà nghiên cứu về thuốc

€30,000 - €57,000 (791 triệu – 1.5 tỷ)

Nhà tư vấn sức khỏe tâm thần

€25,000 - €33,000 (660 triệu – 870 triệu)

Trên đây là những thông tin cơ bản về chương trình học ngành Dược và Sức khỏe tại Ireland. Các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đang có dự định du học Ireland ngành Dược và Sức khỏe hoặc các ngành học khác hãy liên hệ Easyuni ngay theo những kênh bên dưới để được hỗ trợ thêm nhé.

Quảng cáo

Universities in Ireland with courses in Thuốc và Sức khoẻ

See more related universities

Maximum 6 courses for comparison!