Học ngành Du lịch và Lữ hành tại Ireland

Những thông tin cần biết về khóa học Du lịch và Lữ hành tại Ireland
Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Du lịch và lữ hành đang là một trong những ngành “công nghiệp không khói” phát triển nhất hiện nay với nguồn lợi khổng lồ mang lại cho mỗi quốc gia. Chính sức hấp dẫn mãnh liệt về thu nhập và cơ hội trải nghiệm mà ngành học này mang lại, ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn du học ngành Du lịch và lữ hành để có được một bằng cấp có giá trị hơn.

Với lợi thế là một quốc gia có nhiều thắng cảnh đẹp và di tích lịch sử nổi tiếng, cùng một nền chính trị ổn định và môi trường sống thân thiện, Ireland đang nổi lên là một địa điểm du học lý tưởng dành cho sinh viên ngành Du lịch và lữ hành.

Du học ngành Du lịch và Lữ hành tại Ireland

Giới thiệu về ngành Du lịch và lữ hành tại Ireland

Để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng lao động ngày càng cao trong lĩnh vực Du lịch, các trường đại học, học viện ở Ireland đã phát triển nhiều chương trình đào tạo chất lượng và phương pháp giảng dạy sáng tạo. Nội dung học cung cấp những kiến thức chuyên sâu về kinh tế – văn hóa du lịch, quản trị lữ hành, marketing du lịch, quản trị sự kiện, du lịch tín ngưỡng – tôn giáo, hướng dẫn du lịch,…cho sinh viên,

Chương trình học cũng bao gồm các chuyến đi thực địa thường xuyên đến những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Ireland và các quốc gia châu Âu khác cùng với các khóa thực tập thực tế tại những đại lý, công ty du lịch, các cơ quan chính phủ về du lịch và lữ hành.

Độ dài khóa học, điều kiện đầu vào và học phí ngành Du lịch và lữ hành tại Ireland phụ thuộc vào bậc học, cơ sở giáo dục cấp bằng và hình thức học với một số điểm đáng chú ý như sau:

Cao đẳng

 • Thời gian học: 1 - 2 năm
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS >=5.5
 • Học phí: €9,000 - €11,000 (240 - 294 triệu)
 • Một số cơ sở đào tạo tiêu biểu:

Waterford Institute of Technology

Institute of Technology Tralee

Đại học

 • Thời gian học:  3 – 4 năm
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS >=6.0
 • Học phí: €9,500 – €12,000 (252 – 317 triệu)

Thạc sĩ:

 • Thời gian học: 1 – 2 năm
 • Điều kiện đầu vào: IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0); GPA 6.0 – 7.0
 • Học phí: €12,000 – €15,000 (317 – 397 triệu)

Thời gian nhập học: Thường nhập học vào Tháng 9 hằng năm, một số trường có thêm kỳ nhập học vào Tháng 1 hoặc Tháng 2

Top 3 chương trình đào tạo Du lịch và lữ hành tại Ireland

 1. Dublin Institute of Technology
 2. Limerick Institute of Technology
 3. Galway – Mayo Institute of Technology

Dublin Institute of Technology (DIT)

Dublin Institute of Technology (DIT)

Thành lập từ năm 1887, Dublin Institute of Technology là một trong những học viên công lập lớn nhất tại Ireland với 150 chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ và thu hút du học sinh từ hơn 85 quốc gia trên thế giới đến theo học.

DIT cung cấp chương trình cử nhân thông thường (Level 7), cử nhân danh dự (Level 8) ngoài ra còn có một chương trình cử nhân danh dự chuyên về Marketing trong phát triển dự án du lịch. DIT cũng là ngôi trường tiên phong về đào tạo chương trình Thạc sĩ Du lịch và lữ hành tại Ireland.

Đại học

Trọng tâm chính của chương trình cử nhân ngành Du lịch và lữ hành ở DIT là các môn học chuyên sâu như nghiên cứu du lịch, du lịch bền vững, chính sách và quy hoạch du lịch, hoạt động dịch vụ du lịch, và di sản, văn hóa và du lịch. Bên cạnh đó, khóa học còn đào tạo các kiến thức và kỹ năng về kinh doanh như: kế toán, công nghệ thông tin, quản lý nguồn nhân lực, tiếp thị và truyền thông. Sau khi hoàn thành năm thứ 3, sinh viên sẽ nhận được bằng cử nhân Level 7 (Ordinary Degree) về du lịch và lữ hành.

Đối với những bạn theo học thứ 4 để lấy bằng Cử nhân danh dự, các bạn sẽ được đào tạo những môn học cốt lõi trong quản lý chiến lược, tinh thần kinh doanh, phương pháp nghiên cứu, chiến lược tiếp thị và chiến lược nguồn nhân lực.

 • Thời gian học: 3 năm cử nhân thông thường, 4 năm cử nhân danh dự
 • Học phí : €10,500/năm (280 triệu) cho 3 năm đầu và €11,500 (307 triệu) năm cuối. Riêng khóa học về Marketing trong Du lịch và lữ hành, học phí là €11,500/năm (307 triệu/năm)
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0/TOEFL iBT 92

Thạc sĩ

Chương trình Thạc sĩ ngành Du lịch và lữ hành tại DIT trang bị cho sinh viên chuyên môn cần thiết để quản lý, điều phối và phát triển các doanh nghiệp và dự án du lịch ở Ireland và nước ngoài.

 • Thời gian học: 1 năm
 • Học phí: €11,500
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp đại học các chuyên ngành có liên quan với GPA >=7.0, IELTS 6.0/TOEFL 92

Limerick Institute of Technology (LIT)

Limerick Institute of Technology là đối tác truyền thống của Liên đoàn Khách sạn Ireland, Cơ quan phát triển du lịch quốc gia Ireland, Cơ quan quảng bá hình ảnh Ireland ở nước ngoài, Ủy ban du lịch Bắc Ireland và Hiệp hội điều hành Tour du lịch Ireland. Chính vì vậy, chương trình cử nhân danh dự về Du lịch và lữ hành tại LIT là một trong những khóa học về Du lịch và lữ hành được tìm kiếm nhiều nhất tại quốc gia này.

Khóa học cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc về các nguyên tắc và hoạt động thực tế về quản trị du lịch. Chương trình bao gồm một khóa thực tập 6 tháng trong năm thứ 3 giúp sinh viên có cơ hội áp dụng kiến ​​thức được giảng dạy vào công việc thực tế để tích lũy thêm kinh nghiệm.

 • Thời gian: 4 năm
 • Học phí: €10,250 (274 triệu)
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Galway – Mayo Institute of Technology (GMIT)

Galway – Mayo Institute of Technology (GMIT)

Nằm ở bờ biển phía Tây Ireland, Galway – Mayo Institute of Technology là học viện công nghệ Ireland duy nhất từng 3 lần giành giải thưởng “Học viện công nghệ của năm” của tờ báo uy tín The Sunday Times (vào các năm 2004, 2007 và 2015).

GMIT cung cấp các khóa học cao đẳng, cử nhân thông thường và cử nhân danh dự về Du lịch và lữ hành.

Cao đẳng

Chương trình cao đẳng ngành Du lịch và lữ hành ở GMIT giúp sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng trong hoạt động du lịch. Khóa học đồng thời phát triển các kỹ năng kinh doanh để tạo điều kiện cho sinh viên thành lập doanh nghiệp mới sau khi tốt nghiệp.

Chương trình học cũng bao gồm một kỳ thực tập 12 tuần tại các doanh nghiệp, cơ quan trong nước vào mùa hè năm 1 và một kỳ thực tập quốc tế 12 tuần vào mùa hè năm thứ 2.

 • Thời gian: 2 năm
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT, IELTS 5.5 (không band nào dưới 5), TOEFL iBT 70 (không kỹ năng nào dưới 15) hoặc TOEIC 605
 • Học phí:  €9,950 (264 triệu)

Đại học

Khóa học cử nhân ngành Du lịch và lữ hành tại GMIT chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp những kiến thức và kỹ năng quan trọng nhất để đảm nhận các vị trí vận hành và quản lý trong ngành du lịch ở Ireland và quốc tế ngày nay.

Các kỳ thực tập thực tế kéo dài 12 tuần vào cuối năm 1 và năm 2 cho phép sinh viên trải nghiệm tận mắt những thách thức, nhu cầu và lợi ích khi làm việc trong ngành công nghiệp du lịch vốn rất thú vị và luôn thay đổi. Đối với những bạn muốn học lên năm thứ 4 để nhận bằng cử nhân danh dự, các bạn sẽ được học thêm các kỹ năng bổ trợ như Kế toán quản trị - Hiệu suất, Quản lý và ra quyết định, Quản lý điểm đến và khu nghỉ dưỡng, Quản lý du lịch và khách sạn bền vững, Thực phẩm và đồ uống du lịch, Quản lý lễ hội và sự kiện, Quản lý vận tải du lịch, Du lịch đường biển,…

 • Thời gian: 3 năm cho bằng thông thường (level 7), 4 năm cho bằng danh dự (Level 8)
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT, IELTS 5.5 (không band nào dưới 5), TOEFL iBT 70 (không kỹ năng nào dưới 15) hoặc TOEIC 605
 • Học phí:  €9,950 (264 triệu)

Tại sao nên du học ngành Du lịch và lữ hành ở Ireland?

 • Chú trọng đào tạo kỹ năng thực tiễn
 • Bằng cấp quốc tế
 • Phát triển toàn diện
 • Cơ hội việc làm rộng mở

Chú trọng đào tạo kỹ năng thực tiễn

Điểm nhấn trong chương trình đào tạo ngành Du lịch và lữ hành của các trường đại học và học viện Ireland là các chuyến đi thực địa thường xuyên trong chương trình học và các kỳ thực tập thực tế trong nước và quốc tế với những đối tác chất lượng. Những chuyến đi này không chỉ giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế mà còn là cơ hội để tạo kết nối có lợi cho sự nghiệp tương lai của họ.

Bằng cấp quốc tế

Chất lượng của nền giáo dục Ireland được khẳng định thông qua một truyền thống học thuật lâu đời và bằng việc quốc gia này luôn nằm trong Top 20 những nền giáo dục tốt nhất thế giới của những bảng xếp hạng danh tiếng. Vì vậy, bằng cấp tại các trường đại học và học viện uy tín của Ireland đều được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Điều đó có nghĩa là bạn có thể làm việc tại bất kỳ nơi nào sau khi tốt nghiệp ngành Du lịch và lữ hành ở Ireland.

Phát triển toàn diện

Các khóa học về Du lịch và lữ hành tại Ireland giúp sinh viên phát triển toàn diện cả về mặt chuyên môn và ngôn ngữ.

Các cơ sở giáo dục tại Ireland không chỉ đào tạo các chuyên ngành về du lịch mà còn  đào tạo các kỹ năng cốt lõi về kinh tế như Kế toán tài chính, Kế toán quản trị, marketing, quản trị nhân sự để đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp được trang bị tốt nhất để thành công trong bất cứ khía cạnh nào của ngành du lịch và lữ hành.

Ngoài việc có cơ hội thực hành tiếng Anh trong môi trường 100% sử dụng ngôn ngữ quốc tế này, tất cả các học viện tại Ireland đều yêu cầu sinh viên phải học thêm một ngôn ngữ châu Âu (thường là tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Ireland). Điều này sẽ trở thành lợi thế cạnh tranh không hề nhỏ của sinh viên trong công việc sau này.

Cơ hội việc làm rộng mở

Du lịch đã và đang là một trong những ngành dịch vụ phát triển nhanh nhất toàn cầu. Dù là ở Việt Nam, ở Ireland hay bất kỳ nơi nào trên toàn thế giới, du lịch cũng là một ngành đầy triển vọng với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Một tấm bằng tốt nghiệp ngành Du lịch và lữ hành tại Ireland sẽ là một tấm vé đảm bảo cho bạn có được một công việc ổn định cùng mức lương hấp dẫn. Các bạn có thể tham khảo về vị trí công việc và mức lương tại Ireland ngay dưới đây.

Cơ hội việc làm và mức lương trung bình

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên ngành Du lịch và lữ hành tại Ireland rất đa dạng.  Sinh viên có thể làm việc tại các hãng hàng không, hoạt động du lịch và trung tâm thông tin du lịch, đại lý du lịch và vận tải, cơ quan nghiên cứu và chính sách du lịch,...

Các công việc phổ biến và mức lương trung bình của các công việc này tại Ireland như sau:

Vị trí công việc

Mức lương trung bình

Tư vấn tour du lịch

€25,374/năm (679 triệu)

Hướng dẫn viên du lịch

€136/ngày (3.6 triệu)

Quản lý tour du lịch

€50,248/năm (1.34 tỷ)

Quản lý trung tâm thông tin du lịch

€51,459/năm (1.37 tỷ)

Bài viết trên đây hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết nhất về ngành Du lịch và lữ hành tại Ireland. Nếu các bạn còn muốn tìm hiểu thêm các khóa học khác về Du lịch và lữ hành hoặc du học Ireland, hãy liên hệ Easyuni theo những kênh bên dưới ngay để được hỗ trợ nhé!

You might be interested in...