Thông tin được lưu vào trong danh sách của bạn

Đại học Khoa học và Công nghệ Macau

Macau
Khu học xá Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng
Chi phí sinh hoạt Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng
Mật độ sinh viên Large (More than 10,000)
Sinh viên quốc tế Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng
Loại trường Tư thục

Về Đại học Khoa học và Công nghệ Macau

Thành lập vào năm 2000, Đại học Khoa học và Công nghệ Macau (MUST) đã phát triển một cách ổn định và nhanh chóng. Là trường đại học đa ngành lớn nhất ở Macau, MUST được xếp hạng trong số 100 trường đại học hàng đầu ở khu vực hai bờ eo biển. Thực hiện các chính sách dựa trên mức độ quan trọng của việc giảng dạy và nghiên cứu nhằm trau dồi tài năng trong các lĩnh vực đa dạng, MUST khuyến khích giảng viên của mình phát triển các nghiên cứu ở một tầm cao mới. MUST tọa lạc trên 210.000 mét vuông nằm ở Taipa, Macau, giao thông thuận tiện và môi trường xung quanh đẹp là nơi lý tưởng cho các sinh viên học tập và tham gia vào nghiên cứu.

Sứ mệnh và tầm nhìn

Phát huy phương châm "luôn  cống hiến trong nghiên cứu thực tế, và nâng cao kiến thức và chất lượng", MUST tuân thủ sứ mệnh của mình là " thúc đẩy trao đổi văn hóa, nuôi dưỡng sự phát  triển trí tuệ, phát triển kinh tế và tiến bộ xã hội ". Để đáp ứng nhu cầu của xã hội ở Macau và Trung Quốc, MUST cung cấp  đa dạng các chương trình giáo dục chất lượng bằng việc  dựa trên kinh nghiệm của nền  giáo dục đẳng cấp thế giới, không chỉ nắm vững lý thuyết cơ bản mà còn có tính cạnh tranh cao trong thực tế. Hơn nữa trường còn  thích ứng với nhu cầu nền khoa học công nghệ toàn cầu hóa. Đồng thời, MUST hỗ trợ các viện nghiên cứu trong việc thực hiện nhiều nghiên cứu có tính tiên phong và luôn  nỗ lực để bắt kịp và gia nhập vào  gia đình của các trường đại học nổi tiếng trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. 

Khóa học và phương pháp giảng dạy

Từ quan điểm của MUST,  nền giáo dục chuyên nghiệp và giáo dục phổ thông đều quan trọng. Đây là trường đại học đầu tiên ở Macau cung cấp các khóa học giáo dục phổ thông bao gồm cả Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học và Công nghệ, Nghệ thuật Văn chương. Các chương trình được  đào tạo theo quy chuẩn với khóa học quốc tế và một số chương trình được quốc tế chuyên nghiệp được công nhận, hơn nữa trường còn  thiết lập  cơ sở vững chắc cho sinh viên theo đuổi  ngành nghiên cứu ở nước ngoài hoặc gia nhập vào thị trường quốc tế. Một điều quan trọng  nữa là MUST luôn quan  tâm đến tầm quan trọng của việc phát triển khả năng giao tiếp song ngữ và giao lưu văn hóa của học sinh với nhiều môn học được  giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc. Hơn nữa, MUST cũng luôn  coi trọng  đào tạo kiến thức và kỹ năng từ khắp nơi trên thế giới bằng cách mời các chuyên gia trên thế giới để giảng dạy đại học và sau đại học. Những sinh viên tốt nghiệp đại học MUST đều rất tuyệt vời trong cả lĩnh vực học thuật và nghiên cứu; trong số đó họ theo đuổi nghiên cứu với học bổng tại các trường đại học nổi tiếng trên thế giới và kiếm được  nhiều việc làm  ở Trung Quốc, Hồng Kông, Macau và các  doanh nghiệp nổi tiếng.

Chương trình  học và đào tạo giảng viên 

Một tiêu chí quan trọng trong việc nuôi dưỡng tài năng là luôn luôn phải có một đội ngũ nhân viên có kiến thức quốc tế chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Trong số hàng trăm giáo sư hàng đầu luôn có giáo sư thỉnh giảng, phó giáo sư và giáo sư trợ lý. Nhiều người vẫn nói cả tiếng Hoa và tiếng Anh và đã nhận được bằng tiến sĩ khi còn đang làm việc tại các trường đại học đẳng cấp thế giới như Đại học Harvard, Đại học Yale, Đại học Columbia, Đại học Cambridge , Đại học Bắc Kinh, Đại học Hồng Kông,... những người nhiều kinh nghiệm không chỉ dạy sinh viên những kiến thức cơ bản, mà còn giúp họ mở rộng tầm nhìn quốc tế. Nói đến cơ sở vật chất, MUST được trang bị rất nhiều giảng đường hiện đại, phòng học, phòng hội thảo, phòng thí nghiệm chất lượng cao, nguồn sách phong phú trong thư viện, sân vận động và phòng tập thể dục được thiết kế theo tiêu chuẩn Olympic. 

Trao đổi học tập và hợp tác quốc tế

Hiện nay, MUST đã thiết lập nhiều mối quan hệ đối tác với gần một trăm tổ chức tại Trung Quốc, châu Âu, Mỹ và Úc, phục vụ cho các chương trình giáo dục, nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ và trao đổi sinh viên. Trường là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học châu Á và Thái Bình Dương (AUAP) và Hiệp hội quốc tế các trường Đại học (IAU). Đối với chương trình trao đổi, MUST sẽ cung cấp kinh phí du học cho các sinh viên xuất sắc.

Thông tin về khu học xá

MUST không chỉ sở hữu khuôn viên xinh đẹp mà  có một số công trình giảng dạy hiện đại, các phòng thí nghiệm cũng như các bộ sưu tập phong phú trong thư viện. MUST chủ trương tạo nét đặc biệt trong khuôn viên trường môt cách gần gũi, hài hòa và chuyên nghiệp. Must  thiết lập chương trình cố vấn  để hỗ trợ các tân sinh viên trong việc đối mặt với các vấn đề trong học tập và cuộc sống mới. Bằng cách giữ nhiều hình thức hoạt động xã hội của sinh viên, MUST khuyến khích họ tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng tổ chức, nâng cao năng lực xã hội, nhận thức và mở rộng kiến thức . MUST luôn cung cấp các cơ sở đa dạng cho sinh viên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, chẳng hạn như thành lập một trung tâm sinh viên với nhiều phòng piano, phòng tập và phòng đa chức năng, mở cửa cho sinh viên sử dụng miễn phí quanh năm. Trung tâm Kinh doanh và Kế hoạch nghề nghiệp giúp sinh viên xác định điểm mạnh và chuyên môn của mỗi cá nhân để khám phá tiềm năng của mình, thiết lập một hệ thống giá trị cốt lõi và tăng cường khả năng cạnh tranh của họ và lập kế hoạch bước vào thị trường lao động. Văn phòng Sinh viên luôn tổ chức các buổi thăm viếng, các chuyến đi và các hoạt động cộng đồng cho sinh viên, và cũng khuyến khích họ tham gia tích cực trong các cuộc thi chuyên nghiệp khác nhau trong và ngoài nước.

Khuôn viên trường có cửa hàng tiện lợi, ngân hàng, nhà hàng sinh viên, cà phê, cửa hàng máy tính, trung tâm phát triển thể chất, hệ thống theo dõi đạt chuẩn Oplympic và phòng tập thể dục, sân quần vợt, cung cấp tiện nghi cho sinh viên và đáp ứng tất cả các nhu cầu sinh hoạt của họ. Bệnh viện Đại học nằm trong khuôn viên cung cấp dịch vụ hỗ trợ 24 giờ và xử lý các trường hợp khẩn cấp cho sinh viên và nhân viên. Bệnh viện có các thiết bị tiên tiến một đội ngũ chuyên gia y tế địa phương, hơn nữa còn có đội ngũ chuyên gia  từ các quốc gia như Hồng Kông và những nơi khác. Ngoài ra, MUST được trang bị tuần tra an ninh 24 giờ trong khuôn viên và ký túc xá để bảo vệ môi trường.

Để cung cấp chương trình nghiên cứu học tập tốt hơn, điều kiện sống và làm việc cho giảng viên và sinh viên trong việc xây dựng  tòa nhà ký túc xá thứ năm của sinh viên đã bị phá bỏ, trong khi các biểu đồ thiết kế cho chương trình  giảng dạy mới đã được hoàn tất và trình lên Chính phủ để thẩm định và phê duyệt.

 

MUST nằm trên 210.000 mét vuông đất, tọa lạc ở đảo Macau xinh đẹp, bên cạnh sân bay quốc tế Macau và gần rất nhiều khách sạn đẳng cấp thế giới. Môi trường xung quanh đẹp và giao thông thuận tiện làm cho MUST trở thành nơi hoàn hảo cho các sinh viên trẻ  theo đuổi giáo dục học tập và nghiên cứu.

Chỗ ở

Ký túc xá nằm trong khuôn viên trường và được chia thành khu ký túc xá nam và nữ. Mặc dù MUST luôn phấn đấu để cung cấp ký túc xá cho cả tân sinh viên, nhưng trường chỉ có thể chấp nhận cho những sinh viên nào nộp đơn trước. Phí ký túc xá khoảng $ 1940/năm (4 người) 

Thông tin bổ sung

Mọi thông tin hỗ trợ về tư vấn du học, thông tin hỗ trợ tài chính hoặc hướng dẫn cách thức tìm các chương trình học bổng, xin vui lòng điền thông tin vào form có sẵn, hoặc liên hệ với EasyUni Việt Nam theo số hotline - email: hello-vn@easyuni.com

Hình ảnh

Các khóa học có sẵn 8

Applied, Pure Sciences 1 Business, Management 1 Computer Science, IT 1 English Language 1 Hotel Management & Hospitality 4 Mass Communication & Media 1

Liên hệ

Chia sẻ