Thông tin được lưu vào trong danh sách của bạn

Đại học Wroclaw

Wrocław, Województwo Dolnośląskie, Ba Lan
Khu học xá Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng
Chi phí sinh hoạt ₫ 32,307,507 per month
Mật độ sinh viên Large (More than 10,000)
Sinh viên quốc tế Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng
Loại trường Công lập

Về Đại học Wroclaw

Đại học Wroclaw (UWr) là trường đại học lớn nhất trong khu vực, hiện có hơn 26,000 sinh viên  đại học và sau đại học, trong đó có 1400 sinh viên  đang theo học bằng Tiến sĩ. Trường tập trung chủ yếu vào lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Các  nhà nghiên cứu của UWr liên kết với rất nhiều nhà nghiên cứu của các trường đại học lớn tại Ba Lan và trên toàn thế giới. UWr đã thành lập được hơn ba thế kỉ nay, nhiều sinh viên của trường đã đạt giải Nobel. Trường tự hào là một ngôi trường có lịch sử lâu đời, cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng nghiên cứu giảng dạy hàng đầu.

UWr là một trung tâm nghiên cứu có uy tín. Hàng ngàn tạp chí khoa học được xuất bản hàng năm, đó chính là kết quả của quá trình lao động miệt mài của các nhà nghiên cứu xuất sắc với hơn 280 dự án khoa học khác nhau. Các kết quả nghiên cứu đã giúp hình thành những phát minh, sáng chế hiện đại. Trường hiện là thành viên của 9 mạng lưới khoa học và 13 nhóm khoa học công nghiệp. Đội ngũ giảng dạy với gần 400 giảng viên, bao gồm cả những giảng viên đến từ các trường đại học quốc tế, đã đóng vai trò quan trọng và luôn bảo đảm chất lượng giáo dục ở mức cao nhất.

Những thành tích đạt được của các nhà nghiên cứu mới đây đã được công nhận bởi các nhà chức trách Ba Lan. Họ cũng chính là những người đã tăng phí hỗ trợ trang thiết bị và nghiên cứu cho trường lên 80% so với năm trước. Giống như nhiều quốc gia khác, hệ thống đánh giá chất lượng trường học ở Ba Lan cũng chính là một chiến lược của nước này nhằm cải thiện chất lượng giáo dục. Bốn năm một lần, Bộ Giáo dục sẽ đánh giá các khoa chuyên ngành của tất cả các trường đại học ở Ba Lan. Năm trước, trường đã có 9/10 chuyên ngành được xếp hạng cao nhất và một chuyên ngành xếp thứ hai. 

Nhờ sự phát triển đột phá của nền kinh tế, đã có rất nhiều công ty quốc tế chọn Wroclaw làm trụ sở cho mình. Các công ty đó bao gồm IBM, Google, HP, PWC, Nokia, Credit Suisse, Volvo, Capgemini và LG. Nơi kết hợp kinh doanh cải tiến và nghiên cứu là Viện Công nghệ Châu Âu + (ETI+). Trung tâm nghiên cứu này được thành lập từ năm 2007, bao gồm các phòng nuôi cấy, các công ty công nghệ cao, trung tâm tài chính và phòng thí nghiệm nghiên cứu cùng hoạt động. Một trung tâm công nghệ khác cũng rất phát triển là WPT (Khu Công nghệ Wroclaw), tập trung tạo điều kiện cho việc ứng dụng triệt để tiềm năng khoa học và công nghiệp của thành phố. 

Các chuyên ngành cung cấp một số lượng lớn các khóa học bằng tiếng Ba Lan và tiếng Anh tại hơn 44 lĩnh vực khác nhau. Các khoa hợp tác với nhiều trường đại học trong và ngoài cộng đồng EU trong các chương trình học quốc tế như Erasmus, Erasmus Mundus, ISEP và CEEPUS. Các du học sinh quốc tế thường học ở UWr trong vòng một hoặc hai học kỳ đầu, sau đó sinh viên  sẽ trở về Wroclaw để học tiếp lấy bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ giống như các sinh viên được đào tạo chính quy khác.

Đại học Wroclaw đào tạo sinh viên lấy bằng Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Tất cả các ngành đều có ít nhất một chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ bằng tiếng Anh, bên cạnh đó có  rất nhiều những chương trình học  bằng tiếng Ba Lan. Bằng do UWr cấp được công nhận trên toàn thế giới. UWr trân trọng mời  sinh viên đến học để được tiếp nhận một nền giáo dục chất lượng và được tận hưởng một cuộc sống sinh viên với những năm tháng đẹp nhất, góp phần để trường trở thành một địa chỉ giáo dục quốc tế uy tín và đa dạng.

Thông tin về khu học xá

Đại học Wroclaw bao gồm hơn 50 khu giảng đường cũ và mới được đặt tại nhiều địa điểm khác nhau, nhưng chủ yếu là ở trung tâm thành phố. Trường bao quanh vườn thực vật Arboretum ở Wojslawice, một trạm nghiên cứu địa cực ở Spitsbergen (Norway) và một số khu vực khác như: Đài thiên văn Białków, trạm khí tượng học ở núi Karkonosze, trạm sinh thái Karpacz (núi Sudety) và trạm nghiên cứu về chim ở Ruda Milicka.  

Wroclaw - thành phố lớn thứ tư Ba Lan về kinh tế, văn hóa và tri thức của vùng Lower Silesia. Đây cũng là một trong những trung tâm giáo dục đại học lớn nhất của nước này. Thành phố có hơn 13 ngôi trường với hơn 130,000 sinh viên. Wroclaw nằm cạnh sông Orda và các lưu vực của sông, phía bắc núi Sudety, giữa Berlin, Prague và Warsaw. Thành phố có 12 đảo nối với trung tâm qua 117 cây cầu.

Trung tâm thành phố Wroclaw được bao bọc bởi rất nhiều công viên, vùng ngoại ô, các nhà hàng nổi tiếng và khu bảo tàng, biến thành phố trở thành một địa điểm sinh hoat và học tập lý tưởng. Thành phố Wroclaw sở hữu kiến trúc tuyệt vời, bối cảnh văn hóa đô thị sống động và tốc độ tăng trưởng kinh tế cao.  

Chỗ ở

Hai khu kí túc xá của trường lần lượt  có 17 và 21 tầng, với các phòng đơn, phòng đôi và phòng ba người (tất cả đều có ban công), hai phòng dùng chung bếp ăn và nhà tắm. Các phòng đều được trang bị đầy đủ đồ đạc (giường, bàn, ghế, tủ quần áo, bàn máy vi tính, chạn bát). Sinh viên sẽ được nhận ga trải giường và thay ga theo tháng (3 tuần một lần). Trang thiết bị của phòng bếp vẫn còn hạn chế, chỉ có một  tủ lạnh. Các sinh viên dùng riêng dao nĩa và bát đĩa. Vì vậy, trong những ngày đầu tiên ở trường, sinh viên nên mang theo dao và nĩa cho mình. Sinh viên  cũng có thể chọn ở ghép với một sinh viên người Ba Lan.

Giá thuê khởi điểm của các phòng đơn ở cả hai khu kí túc xá là 800 zl.Tiền thuê phòng đôi là 400zl/tháng/sinh viên. Sinh viên cần trả tiền thuê phòng bằng tiền mặt và bằng Zloty Ba Lan tại văn phòng điều hành kí túc xá.

Bên cạnh khu kí túc xá, có nhiều lựa chọn khác nhau cho sinh viên: ở nhà riêng hoặc căn hộ. Sinh viên có thể thuê một phòng trong nhà/căn hộ do chủ nhà cung cấp (thường chủ nhà là nữ), hoặc thuê phòng trong khu nhà học sinh cùng với các sinh viên khác.

Thông tin bổ sung

Mọi thông tin hỗ trợ về tư vấn du học, thông tin hỗ trợ tài chính hoặc hướng dẫn cách thức tìm các chương trình học bổng, xin vui lòng điền thông tin vào form có sẵn, hoặc liên hệ với EasyUni Việt Nam theo số hotline - email: hello-vn@easyuni.com

Hình ảnh

Các khóa học có sẵn 10

Accounting & Finance 1 Applied, Pure Sciences 5 Business, Management 3 English Language 1 Humanities & Social Sciences 3 Mass Communication & Media 1

Liên hệ

Chia sẻ