Cover Image

Học ngành Nghệ thuật nấu ăn tại Vương quốc Anh

Du học ngành Nghệ thuật ẩm thực tại Vương quốc Anh là cơ hội để tiếp cận với nền giáo dục chuẩn mực thế giới và văn hóa ẩm thực vốn nổi tiếng tại đất nước này.

Du học ngành Nghệ thuật nấu ăn tại Vương quốc Anh

Vương quốc Anh đã sản sinh ra nhiều thế hệ đầu bếp và đầu bếp xuất sắc, sự hiện diện của một hệ thống giáo dục nghệ thuật ẩm thực mạnh mẽ là một minh chứng cho truyền thống ẩm thực lâu đời của Anh cùng như biến nơi đây trở thành địa điểm học tập lý tưởng cho những bạn có ý định du học ngành Nghệ thuật nấu ăn.

Giới thiệu ngành Nghệ thuật nấu ăn tại Vương quốc Anh

Nghệ thuật nấu ăn là một lĩnh vực nghiên cứu các phương pháp và kỹ thuật nấu ăn cụ thể để trình bày các món ăn một cách lành mạnh, ngon, độc đáo và có thẩm mỹ sao cho xứng đáng với chất lượng nhà hàng. Bộ môn nghệ thuật nấu ăn là sự kết hợp kiến ​​thức về kinh doanh và quản lý với các kỹ năng nấu ăn, nghệ thuật cùng với thuyết trình. Sinh viên trong các chương trình nghệ thuật nấu ăn sẽ có cơ hội trải nghiệm làm việc trong môi trường nhà bếp và có thể tham gia thực tập với các nhà hàng địa phương.

Khi du học tại Vương quốc Anh ngành học này, các bạn sinh viên sẽ đạt được nhiều kỹ năng trong việc chuẩn bị các món ăn bằng cách sử dụng các thành phần vệ sinh và dinh dưỡng, đồng thời chú ý đến thiết kế tổng thể của một bữa ăn. Các chuyên gia ẩm thực sẽ áp dụng các nguyên tắc vệ sinh trong chế biến thực phẩm và bạn sẽ có thể chuẩn bị nhiều loại sản phẩm trong bữa ăn. Họ cũng sẽ giúp bạn phát triển khả năng lên thực đơn cùng như được chuẩn bị tinh thần cho sự khắc nghiệt khi làm việc trong một nhà bếp thương mại. Các nghệ nhân ẩm thực phải luôn cập nhật những món ăn sáng tạo, hiện đại và mới nhất trong ẩm thực toàn cầu.

TOP những trường đào tạo ngành Nghệ thuật nấu ăn tại Vương quốc Anh

Le Cordon Bleu London

Le Cordon Bleu London

Le Cordon Bleu London là trường quản lý ẩm thực, rượu vang hàng đầu tại Vương quốc Anh kể từ năm 1931. Được ví như người bảo vệ các kỹ thuật ẩm thực của nước Pháp, Le Cordon Bleu London là nơi cung cấp khóa đào tạo toàn diện cho các đầu bếp và quản lý trong ngành công nghiệp thực phẩm và khách sạn. Không khó hiểu khi Le Cordon Bleu luôn nằm trong top 10 cơ sở đào tạo ẩm thực hàng đầu thế giới.

 • Học phí: khoảng 19,641 bảng ~ 581 triệu VNĐ

Westminster Kingsway College

Westminster Kingsway College

Là ngôi trường mà nhiều đầu bếp nổi tiếng thế giới Jamie Oliver, Dennis Mwakulua, Sophie Wright, Ben Murphy... từng theo học. Hằng năm nơi đây còn tiếp đón hơn 14.000 sinh viên đến từ hơn 60 quốc gia với hơn 54 loại ngôn ngữ khác nhau.

 • Học phí: khoảng 7.928 bảng/năm ~ 236 triệu VNĐ/năm
 • Thời gian tuyển sinh: Tháng 2 và tháng 3/2019

University of West London

University of West London

Tại trường đại học West London ngành nghệ thuật nấu ăn và nấu ăn chuyên nghiệp được giảng dạy và chia thành nhiều chương trình với trình độ khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn. Xếp thứ 46 trên bảng  xếp hạng Complete University Guide 2019

 • Tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp: 92%
 • Học phí: 12.500 bảng/năm ~ 369,6 triệu VNĐ/năm
 • Thời gian tuyển sinh: Tháng 3/2019

University College Birmingham

University College Birmingham 

College of Food - chương trình nổi tiếng quốc tế với một số chứng nhận uy tín. Tại đây họ cung cấp cho tất cả sinh viên, từ cử nhân đại học đến các sinh viên sau đại học một loạt các cơ sở, trang thiết bị hạng nhất, với những liên kết ngành xuất sắc và cam kết sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.

 • Tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp: 90%
 • Học phí: 9.700 bảng/năm ~ 286,8 triệu VNĐ/năm

Điều kiện du học Anh ngành Nghệ thuật nấu ăn

Các khóa đào tạo trong lĩnh vực này rất đa dạng và ở nhiều trình độ. Tùy vào nhu cầu và điều kiện mà bạn có thể chọn cho mình khóa học phù hợp nhất. Về cơ bản thì yêu cầu trình độ học vấn đầu vào các trường đại học tại Vương quốc Anh như sau.

Chương trình

Yêu cầu

Bằng Diploma

- Hoàn thiện chương trình bậc phổ thông

- IELTS 5.5 - 6.0

Đại học

- Hoàn thiện bậc phổ thông (điểm trung bình từ 6.5)

- IELTS 5.5 - 6.0

Thạc sĩ

- Tốt nghiệp đại học (điểm trung bình từ 6.5)

- Một số trường sẽ yêu cầu kinh nghiệm 8 tháng làm việc ở lĩnh vực tương đương

- IELTS 6.0 - 6.5 / TOEFL 550 hoặc hoàn thành khóa học tiếng anh của trường

Chi phí khi đi du học tại Vương quốc Anh

Nhiều người lo sợ việc du học tại Vương quốc Anh sẽ tốn rất nhiều chi phí, nhưng dưới đây là bảng so sánh mức chi phí giữa các quốc gia dưới đây lại cho chúng ta thấy một cái nhìn khác.

Quốc gia

Học phí trung bình/năm

Phí sinh hoạt trung bình/năm

Mỹ

24.914

11.651

Úc

24.081

18,012

Singapore

18,937

20,292

Vương quốc Anh

21,365

13,680

(Đơn vị: USD)

Từ bảng trên dễ dàng nhận thấy rằng du học Anh có mức chi phí rẻ nhất so với các quốc gia khác, mà vẫn đảm bảo nền chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới của mình. Một phần do chương trình học ngắn hơn so với các nền giáo dục khác mà mức chi phí khi du học ở đây thấp và hợp lý hơn nhiều.

Độ dài khóa học là bao lâu

Nền giáo dục của Anh không chỉ đảm bảo một chất lượng tuyệt vời mà còn có thời gian đào tạo ngắn hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. Thông thường đối với chương trình đào tạo chứng chỉ Diploma sẽ kéo dài 1 năm, tương đương với 4 học kỳ. Với chương trình bậc đại học (cử nhân) thường kéo dài 3 năm hoặc 4 năm (trong đó có 1 năm thực tập). Còn nếu bạn có nhu cầu theo đuổi chương trình Thạc sỹ tại đây, bạn chỉ mất 1 năm để hoàn thành khóa học này.

Vì sao nên du học Vương quốc Anh ngành Nghệ thuật nấu ăn

 • Bằng cấp được quốc tế công nhận và kính trọng
 • Nơi nghệ thuật ẩm thực phát triển
 • Cơ hội việc làm

Bằng cấp được quốc tế công nhận và kính trọng

Vương quốc Anh đang nổi lên nhanh chóng là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất cho giáo dục trên thế giới. Có rất nhiều yếu tố thúc đẩy sinh viên quốc tế theo đuổi giáo dục của họ ở Vương quốc Anh. Lợi ích học tập có lẽ là lý do chính tại sao lựa chọn học tập tại Vương quốc Anh có thể là quyết định tốt nhất bạn có thể thực hiện trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn quyết định học tại Vương quốc Anh, bằng cấp của bạn sẽ được công nhận và tôn trọng trên khắp thế giới, bất kể bạn bạn lựa chọn làm việc ở đâu. 

Nơi sản sinh ra những vị đầu bếp tài ba

Truyền hình và phương tiện truyền thông đã đưa thế giới nghệ thuật ẩm thực phát triển nhanh chóng và leo lên vị trí hàng đầu trong nhận thức của công chúng. Văn hóa ẩm thực truyền hình đã nâng một số đầu bếp người Anh thành đạt đến vị thế người nổi tiếng gần đây. Trong số đó có Jamie Oliver, và Gordon Ramsay của show truyền hình nổi tiếng Hell's Kitchen. Tuy nhiên, không chỉ các chương trình truyền hình nấu ăn làm tăng thành tích của nhiều đầu bếp mà chính nền giáo dục ở Vương quốc Anh cùng đã để lại dấu ấn của họ trên đường sự nghiệp.

Cơ hội việc làm

Với dịch vụ du lịch và nhà hàng phát triển bậc nhất hiện nay, Vương quốc Anh là điểm dừng chân lý tưởng cho các bạn theo đuổi ngành Nghệ thuật nấu ăn. Bạn sẽ có cơ hội được giao lưu và học hỏi nhiều kinh nghiệm đáng quý từ những vị bếp trưởng nổi tiếng, hoặc được làm việc trong một nhà hàng danh tiếng tùy thuộc vào trình độ và khả năng của bạn.

Dưới đây là một số nghề nghiệp bạn có thể ứng tuyển, sau khi tốt nghiệp ngành Nghệ thuật nấu ăn tại Vương quốc Anh.

Nghề Nghiệp

Thu nhập trung bình/năm

Đầu bếp trưởng

31.379 bảng ~ 928 triệu VNĐ

Line Cook

21.376 bảng ~ 632 triệu VNĐ

Sous Chef

25.632 bảng ~ 757,6 triệu VNĐ

Hi vọng sau bài viết này sẽ cùng cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc du học tại Vương quốc Anh để chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình, khóa học vui lòng gọi hotline của EasyUni để được tư vấn trực tiếp.

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison