Học kỹ sư tại Vương quốc Anh

Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Kỹ thuật ảnh hưởng trực tiếp hàng ngày trong cuộc sống của chúng ta. Nhà cửa, xe cộ, đường giao thông, máy bay, máy tính và công nghệ, nói chung, tất cả đều là sản phẩm của kỹ thuật. Các kỹ sư chịu trách nhiệm về các tiến bộ kỹ thuật trong giao tiếp, giao thông vận tải, thiết bị y tế, và thậm chí cả các thiết bị gia dụng thiết yếu như tủ lạnh. Độ chính xác và an toàn là những phẩm chất quan trọng nhất của một kỹ sư.

Tại sao nên học kỹ sư tại Vương quốc Anh?

Có được nghề nghiệp trong ngành Kỹ thuật là một phần thưởng, và các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới hiện đang đang tìm kiếm những kỹ sư được đào tạo tốt. Bạn có thể học kỹ thuật tại Vương quốc Anh kể từ khi có các trường đại học hàng đầu cung cấp các lĩnh vực về kỹ thuật. Đại học Cambridge, Southampton và Imperial College London là những trường nằm trong số những đại học hàng đầu. Đáng chú ý rằng ngành kỹ thuật là rất đa dạng; một số ngành tồn tại bao gồm điện và điện tử, kỹ sư xây dựng, hóa chất, cơ điện tử, máy tính và Cơ khí. Thậm chí môn học mới Viễn thông là do Thế giới công nghệ phát triển nhanh chóng đã tạo nên. Tùy thuộc vào sở thích, bạn có rất nhiều lựa chọn để thực hiện. Mỗi một cơ sở được chia nhỏ thành các chuyên ngành khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các cơ sở tương quan với nhau trong việc sử dụng toán học để giải quyết các vấn đề thực tế đời sống.

Điều kiện để học kỹ sư ở Vương quốc Anh

Để được xem xét cho nhập học vào các trường đại học, người ta phải chứng minh trình độ thông thạo tiếng Anh. Điểm IELTS trung bình là 7.0, cần thiết cho hầu hết các sinh viên quốc tế. Như đã chú ý trước đó, Toán và Vật lý là môn học quan trọng nhất trong tất cả các ngành kỹ thuật. Chính đều này bắt buộc sinh viên phải có điểm số xuất sắc trong hai môn Toán và Vật lý. Ở một số ngành học, Hóa học và Địa lý cũng được xem là quan trọng

Óc sáng tạo là điều cần thiết cho tất cả các sinh viên chuyên ngành kỹ thuật tại Vương quốc Anh. Khóa học đòi hỏi nghiêm ngặt nhưng các dự án cũng cần có sự sinh động mà học sinh phải đưa ra và thực hiện. Cũng giống như nhiều khóa học hiện đại khác, kỹ năng lập trình là một lợi thế cho kỹ sư. Kỹ thuật máy tính, ví dụ, bao gồm rất nhiều mã hóa.

Tại Anh, có tồn tại hai loại chương trình kỹ thuật được cung cấp; bằng Cử nhân (BEng) và mức độ của bằng Thạc sĩ (MEng). BEng mất ba năm để hoàn thành, một là đủ điều kiện để trở thành một kỹ sư Incorporated. Mặt khác của MEng, phải mất 4-5 năm. Bất cứ ai có trình độ chuyên môn của Thạc sĩ có thể áp dụng để trở thành một kỹ sư Chartered. Những người có trình độ cử nhân cũng có thể được coi là kỹ sư Chartered sau khi thêm một năm học. Các công ty tìm kiếm sinh viên tốt nghiệp hàng đầu cho các vị trí tuyển dụng. Bạn trở thành một sinh viên tốt nghiệp ưu tú khi đạt được bằng cấp kỹ sư từ Vương quốc Anh.

Chi phí để học kỹ sư ở Vương quốc Anh là bao nhiêu?

Học phí cho sinh viên người Anh / Châu Âu khoảng 10.000 bảng Anh một năm, trong khi các sinh viên quốc tế phải trả khoảng 20.000 bảng Anh cho khóa học kỹ thuật. Ví dụ, Tại đại học Cambridge, học phí cho các khóa học kỹ thuật là 24.069 bảng Anh mỗi năm. Ngoài ra, ở Anh áp dụng chi phí sinh hoạt khoảng 12.000 bảng Anh mỗi năm. Ngoài ra còn có rất nhiều tài trợ và học bổng cho sinh viên trong nước và quốc tế.

 
 

Bạn có thể sẽ quan tâm...