EasyUni logo

Navigation

Cover Image

Học kỹ sư tại Vương quốc Anh

Những thông tin cần thiết cho việc lên kế hoạch du học vương quốc Anh ngành Kỹ thuật

Kỹ sư là một là một ngành thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ bởi sự đa dạng cùng như tính ứng dụng cao trong hầu hết các lĩnh vực trong đời sống. Để tăng cơ hội cạnh tranh cũng như được đánh giá cao hơn trong mắt nhà tuyển dụng khi đi xin việc, nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường du học tại những vùng đất có nền giáo dục vượt trội, và Vương quốc Anh là điểm đến lý tưởng khi đi du học ngành Kỹ sư.

>> Du học ngành Kỹ sư

Tổng quan ngành Kỹ sư tại Vương quốc Anh

Theo số liệu được công bố bởi Hội đồng tài trợ giáo dục đại học ở Anh, các trường đại học Vương quốc Anh thuộc hàng tốt nhất thế giới về tỷ lệ tốt nghiệp và có được việc làm với trung bình 82% sinh viên đại học hoàn thành khóa học.

Bạn sẽ nhận được một số lợi thế nhất định khi du học ngành Kỹ sư tại Vương quốc Anh, cả ở cấp đại học và sau đại học. Nhất là khi nền giáo dục tại đây có tiêu chuẩn rất cao, và bằng cấp Kỹ sư chuyên nghiệp từ Vương quốc Anh được chấp nhận và công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên quốc tế cũng có cơ hội phát triển kỹ năng làm việc và nói tiếng Anh cùng như trải nghiệm nền văn hóa của Anh.

Các trường đại học cung cấp rất nhiều khóa học Kỹ sư trong các ngành chính như Kỹ sư dân dụng, cơ khí, điện và điện tử, hoặc trong một ngành Kỹ sư cụ thể như hàng không vũ trụ hoặc ô tô. Một khóa học bao gồm những mô-đun được thiết kế đặc biệt thích hợp cho những sinh viên muốn học tập lâu dài hoặc muốn tự do kết hợp việc học trong các lĩnh vực Kỹ sư cụ thể. Ngoài ra, nhiều trường đại học Vương quốc Anh hiện đã kết hợp các kỹ năng kinh doanh 'mềm' vào chương trình giảng dạy. Chúng đang trở thành một phần thiết yếu của hầu hết các công việc, và bao gồm các mô-đun kinh tế, quản lý, truyền thông và kế toán. 

>> Du học ngành Kỹ sư tại Singapore

>> Top các trường Đại học tại Singapore 2019

Bốn loại Kỹ sư chính bạn có thể theo đuổi đó là:

 • Kỹ sư hóa học
 • Công trình dân dụng
 • Kỹ sư điện
 • Kỹ sư cơ khí

Ngoài ra còn có một loạt các chuyên ngành Kỹ sư khác, thường là sự kết hợp của các lĩnh vực chính của ngành Kỹ sư. Một số chuyên ngành này bao gồm:

 • Kỹ sư hàng không vũ trụ
 • Kỹ sư sinh học
 • Kỹ sư nano
 • Kỹ sư hạt nhân
 • Kỹ sư vệ tinh

Vì sao nên du học Anh ngành Kỹ sư

Vương quốc Anh là nơi sản sinh ra rất nhiều kỹ sư tài năng, với những kỹ năng và tư duy sáng tạo của mình, họ đã góp phần xây dựng thế giới phát triển hơn bởi những phát minh của mình như truyền hình, điện thoại, động cơ hơi nước, radar, động cơ phản lực, Internet… Đây chỉ là một số trong những đột phá Kỹ sư biến đổi của Anh đã có tác động to lớn đến cuộc sống của chúng ta. Không những vậy Vương quốc Anh còn hấp dẫn các bạn du học sinh quốc tế bởi những lý do sau đây:

 • Chất lượng giảng dạy
 • Phong cách học tập
 • Môi trường đào tạo quốc tế

>> Thông tin du học Vương quốc Anh 2019

Chất lượng giảng dạy

Vương quốc Anh từ lâu đã có danh tiếng về sự xuất sắc trong đào tạo. Ba trong số mười trường đại học hàng đầu trên thế giới về giảng dạy Kỹ sư và công nghệ là ở Anh. Các cơ sở ở đây là đẳng cấp thế giới, với các bộ phận Kỹ sư tinh vi cho phép bạn chuyên về mọi lĩnh vực của ngành Kỹ sư vô cùng rộng lớn này

Phong cách học tập

Phương pháp giảng dạy ở Anh cho phép sinh viên kết hợp lý thuyết với thực hành để có một nền giáo dục chuyên sâu và toàn diện hơn. Sinh viên có thể điều chỉnh các khóa học để phù hợp với mình và các mô-đun chuyên môn sẽ cho phép bạn hiểu sâu hơn về các lĩnh vực Kỹ sư cụ thể mà họ quan tâm. 

Trong các trường đại học và cao đẳng quốc tế của Vương quốc Anh, trọng tâm không chỉ là lý thuyết, mà còn là các ứng dụng trong thế giới thực. Kinh nghiệm thực tiễn và kiểu dạy phù hợp cho phép sự sáng tạo của sinh viên không chỉ mang lại trải nghiệm học tập thú vị và hấp dẫn hơn, mà còn chuẩn bị cho sinh viên đầy đủ các kỹ năng thực tế cần thiết của nơi làm việc sau khi tốt nghiệp. 

Môi trường đào tạo quốc tế

Vương quốc Anh luôn tích cực giúp đỡ, chào đón và khuyến khích sinh viên từ nước ngoài làm nên thành công của việc học tập tại đây. Gần 20% sinh viên ở Vương quốc Anh đến từ nước ngoài và một trong những lý do khiến việc học Kỹ sư ở nơi đây rất hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế là những hỗ trợ có sẵn nhằm giúp đỡ cho sinh viên khi phải đối mặt với những thách thức của việc học tập xa nhà. Do đó khi học tập tại đây, đảm bảo bạn được hỗ trợ từng bước - từ việc nộp đơn và chuẩn bị cho các chương trình cấp bằng đại học hoặc sau đại học, đến tìm kiếm cơ hội việc làm hoặc nghiên cứu khi khóa học của họ kết thúc

Điều kiện du học ngành kỹ sư tại Vương quốc Anh

Sẽ có sự khác biệt giữa các trường, chuyên môn của khóa học hay mô đun mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên nếu muốn du học tại Vương quốc Anh ngành Kỹ sư thì bạn cần đáp ứng được những yêu cầu đầu vào về trình độ học vấn sau :

 • Yêu cầu A Levels Test- Thông thường đối với các ngành Kỹ sư tại Anh Quốc, bạn cần phải có ít nhất 2 cấp độ A và 1 cấp độ A hoặc B bao gồm môn Toán học và Vật lý. Một số trường đại học có thể chấp nhận các môn học liên quan đến khoa học, điện toán, toán học hoặc thiết kế để thay thế cho môn Vật Lý.
 • Yêu cầu tú tài quốc tế IB: 35 điểm
 • Yêu cầu đầu vào tiếng Anh: 6.5 - 7.0 IELTS

Ngoài ra hãy đảm bảo mình có đủ tiềm lực tài chính để chuẩn bị cho quãng thời gian học tập và sinh hoạt tại đây nhé. Điều này rất quan trọng, bởi vì chỉ khi bạn có đủ khả năng chi trả cho học phí và phí sinh hoạt bạn mới yên tâm để học tập, nghiên cứu thật tốt.

Chi phí khi du học tại Vương quốc Anh

Như đã nói ở trên, bạn cần chứng minh khả năng tài chính của mình nếu muốn hồ sơ được xét duyệt. Hãy mở một tài khoản ngân hàng trước thời gian du học ít nhất 28 ngày và chuyển vào đó số tiền đủ trang trải cho năm học đầu tiên nhé.

>> Chi phí du học ngành Kỹ thuật tại Úc

>> Top các trường Đại học tại Úc 2019

Thông thường mức chi phí khi học tập tại Vương quốc Anh như sau:

Khoản

Chi phí

Học phí

Tùy vào trường đại học mà mức học phí dao động từ 12.000 - 19.000 bảng/năm

Tương đương với: 365 triệu - 579 triệu VNĐ/năm

Sinh hoạt

- Tại London: Khoảng 11.000 bảng/năm ~ 335 triệu VNĐ/năm

- Ngoài London: Khoảng 9.000 bảng/năm ~ 274 triệu VNĐ/năm

Tùy thuộc vào ngôi trường bạn lựa chọn cùng như khu vực mà bạn sinh sống mà sẽ có mức chi phí khác nhau. Do đó hãy nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ để lên kế hoạch chi tiêu phù hợp với điều kiện của bản thân và gia đình mình nhé.

Du học ngành Kỹ sư tại Vương quốc Anh mất bao lâu?

Có hai loại chương trình đào tạo ngành kỹ sư được cung cấp tại các trường đại học Vương quốc Anh đó là BEng (Cử nhân Kỹ thuật) và MEng (Thạc sĩ Kỹ thuật). 

Bạn sẽ mất 3 năm để có được tấm bằng BEng và tối thiểu 4 năm để có được MEng. Những người hoàn thành bằng BEng sẽ được đào tạo và có được những kinh nghiệm phù hợp để trở thành Kỹ sư trong tương lai. Tuy nhiên, bạn cũng có thể học chuyên sâu hơn với những nghiên cứu nâng cao tương đương với năm cuối của chương trình MEng. Một số trường đại học Vương quốc Anh cho phép sinh viên chuyển đổi giữa BEng và MEng trong những năm đầu của khóa học. Các chương trình cấp bằng BEng và MEng sẽ dạy các mô-đun tương tự nhau trong năm thứ nhất và năm hai với mục đích cung cấp những kiến ​​thức nền tảng cho bạn để trở thành một kỹ sư. Sang năm thứ ba, bạn bắt đầu được học các môn chuyên ngành. Với MEng bạn sẽ mất thêm 1 năm để bổ sung và nâng cao kiến thức của mình

Top những trường đại học đào tạo ngành Kỹ sư hàng đầu tại Vương quốc Anh

University of Bristol

Ngành Kỹ sư của Đại học Bristol là sự pha trộn giữa chuyên môn học thuật và các dự án thực tế. Ngôi trường cũng cung cấp đa dạng các khóa học để bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một chương trình phù hợp với sở thích của mình.

Xếp hạng:

 • Top 60 trường đại học hàng đầu thế giới (QS World Rankings 2019 - hạng 51)
 • Vị trí thứ 1 về đào tạo ngành Kỹ sư tại Vương quốc Anh theo The Guardian 2019
 • Hạng 19 trong Hướng dẫn đại học Times 2019

Học phí: 16.500 - 35.100 bảng/năm ~ 499 triệu - 1 tỷ 063 triệu VNĐ/năm

Yêu cầu đầu vào: A*AA (Trong đó A*A bao gồm Toán học và Vật lý) - AABB

University of Cambridge

Đại học Cambridge tự hào là một trong những trường có khoa Kỹ sư tốt nhất trên toàn Vương quốc Anh với một phong cách giảng dạy hiện đại và độc đáo, được thực hiện bởi các giáo sư nổi tiếng trên toàn thế giới, đảm bảo bạn sẽ có được tấm bằng tốt nhất khi theo học tại ngôi trường danh giá này.

Xếp hạng:

 • Hạng 6 trong BXH các trường đại học hàng đầu thế giới (QS World Rankings 2019)
 • Vị trí thứ 2 về đào tạo ngành Kỹ sư tại Vương quốc Anh theo The Guardian 2019
 • Hạng 1 trong Hướng dẫn đại học Times 2019

Học phí: 19,197 - 50,130 bảng/năm ~ 581 triệu - 1 tỷ 518 triệu VNĐ/năm

A - Level test: A*AA (Bao gồm cả Toán học và Vật lý)

University of Oxford

Khoa Kỹ sư tại Đại học Oxford là một trong những khoa định hướng nghiên cứu có uy tín nhất trên toàn thế giới. Cốt lõi của nhiệm vụ của nó là dạy cho sinh viên của mình hiểu và sử dụng công nghệ mới nhất để tạo ra những thành tựu khoa học mới. Điều này đạt được thông qua các cơ sở nghiên cứu hiện đại, một đội ngũ giáo sư xuất sắc, làm việc liên ngành và sự hợp tác mạnh mẽ mạnh mẽ giữa các khoa khoa học với ngành công nghiệp thực tế

Xếp hạng:

 • Hạng 5 trong BXH các trường đại học hàng đầu thế giới (QS World Rankings 2019)
 • Vị trí thứ 4 về đào tạo ngành Kỹ sư tại Vương quốc Anh theo The Guardian 2019
 • Hạng 2 trong Hướng dẫn đại học Times 2019

Học phí: 19,197 - 30,540 bảng/năm ~ 699 triệu - 1 tỷ 925 triệu VNĐ/năm

A - Level test: A*A*A (Bao gồm cả Toán học và Vật lý)

Imperial College London

Là trường đại học duy nhất ở Anh chỉ tập trung vào khoa học, kỹ thuật và y học do đó các bạn sinh viên sẽ được học tập trong môi trường bao gồm những chuyên gia đầu ngành và những người có chung sở thích. Imperial College London cùng cấp nhiều chương trình khác nhau với mỗi chương trình có một trọng tâm khác nhau để cho bạn lựa chọn.

Xếp hạng:

 • Hạng 8 trong BXH các trường đại học hàng đầu thế giới (QS World Rankings 2019)
 • Vị trí thứ 3 về đào tạo ngành Kỹ sư tại Vương quốc Anh theo The Guardian 2019
 • Hạng 4 trong Hướng dẫn đại học Times 2019

Học phí: 25,000 - 28,000 bảng/năm ~ 757 triệu - 848 triệu VNĐ/năm

A - Level test: A*A*A

Durham University

Đại học Durham là trường đại học lâu đời thứ ba ở Anh và thường xuyên nằm trong mười bảng xếp hạng đại học hàng đầu của Vương quốc Anh. Với một loạt các chương trình học tập, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo sư đẳng cấp thế giới, sứ mệnh của trường là phát triển tiềm năng trí tuệ của sinh viên để đáp ứng các thách thức kỹ thuật.

Xếp hạng:

 • Hạng 74 trong BXH các trường đại học hàng đầu thế giới (QS World Rankings 2019)
 • Vị trí thứ 5 về đào tạo ngành Kỹ sư tại Vương quốc Anh theo The Guardian 2019
 • Hạng 7 trong Hướng dẫn đại học Times 2019

Học phí: 17,400 - 22,000 bảng/năm ~ 527 triệu - 666 triệu VNĐ/năm

A - Level test: A*AA

Triển vọng nghề nghiệp kỹ sư

Tại Anh, nghề kỹ sư có nhu cầu cao, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế. Bằng cách học một văn bằng kỹ sư, bạn sẽ có triển vọng nghề nghiệp tuyệt vời sau khi tốt nghiệp.

Với tấm bằng tốt nghiệp ngành Kỹ sư tại Vương quốc Anh, bạn sẽ có nhiều con đường sự nghiệp để lựa chọn. Tùy thuộc vào loại chuyên môn kỹ thuật mà bạn theo đuối là gì mà bạn có thể làm việc trong nhiều vai trò khác nhau. Dưới đây là một số ngành nghề và thu nhập trung bình/năm tại Vương quốc Anh mà bạn có thể theo đuổi 

Nghề nghiệp

Thu nhập trung bình/năm

Kỹ sư

33,233 bảng ~ 1 tỷ 006 triệu VNĐ

Kỹ sư dịch vụ

29,660 bảng ~ 898 triệu VNĐ

Kỹ sư bảo trì

33,323 bảng ~ 1 tỷ 008 triệu VNĐ

Kỹ sư điện

33,968 bảng ~ 1 tỷ 028 triệu VNĐ

Kỹ sư dự án

36.776  bảng ~ 1 tỷ 113 triệu VNĐ

Hy vọng những thông tin hữu ích trong bài viết sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về ngành Kỹ sư tại Vương quốc Anh. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có bất cứ thắc mắc nào về khóa học để được tư vấn và giải đáp miễn phí nhé.

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Courses selected for comparison