EasyUni logo

Navigation

Cover Image

Học Hàng không tại Vương quốc Anh

Những thông tin cần biết về ngành học Hàng không tại Vương quốc Anh dành cho du học sinh Việt Nam

Hàng không không còn là một ngành học quá xa lạ đối với các bạn sinh viên tại Việt Nam, ngược lại nó có một sức hút hấp dẫn vô cùng lớn bởi những trải nghiệm tuyệt vời và cơ hội việc làm rộng lớn mà nó mang lại. Học Hàng không tại Vương quốc Anh là lựa chọn không thể bỏ qua nếu bạn muốn theo đuổi giấc mơ bay trên bầu trời của mình.

>> Du học ngành Hàng Không?

Tổng quan ngành Hàng không tại Vương quốc Anh

Ngành hàng không đóng một vai trò cơ bản trong sự tăng trưởng của bất kỳ nền kinh tế nào, vì nó hỗ trợ một loạt các ngành công nghiệp như du lịch, vận tải và thậm chí là quân đội. Dó vậy, ưu tiên hàng đầu của các quốc gia trên toàn thế giới đó là đảm bảo rằng những chuyên gia hàng không được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp cũng như đạt được bằng cấp tốt nhất có thể từ các trường đại học danh tiếng. 

Vương quốc Anh cùng rất chú trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành hàng không. Điều đó được thể hiện thông qua các chương trình giảng dạy và chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp. Khi lựa chọn du học ngành hàng không tại đây, bạn sẽ được giới thiệu về môi trường hàng không toàn cầu, giá trị và quy mô của ngành hàng không cùng những đóng góp của nó cho các nền kinh tế quốc gia. 

Trong suốt khóa học, bạn sẽ được giảng dạy bởi các học giả và giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành hàng không. Đội ngũ giảng viên được trang bị các kỹ năng cần thiết để mang đến một môi trường học tập hấp dẫn và hiệu quả. Bên cạnh các bài giảng và hướng dẫn chính thức, lý thuyết kỹ thuật được bổ sung bằng cách học thực tế trong các phòng thí nghiệm có cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại. Để đảm bảo rằng nội dung khóa học phù hợp với xu hướng công nghiệp mới nhất, ngoài các giảng viên còn có các khách mời như CEO của hãng hàng không, chuyên gia khởi nghiệp hàng không hay các chuyên gia cao cấp khác tham gia vào quá trình giảng dạy.

Yêu cầu đầu vào ngành Hàng không tại Vương quốc Anh

Các trường đại học đào tạo ngành Hàng không tại Vương quốc Anh có một số yêu cầu nhất định mà các bạn sinh viên quốc tế cần phải đáp ứng được nếu muốn nhập học. Dưới đây là những yêu cầu đầu vào chung về trình độ học vấn của các trường đại học tại Anh quốc.

Chương trình

Yêu cầu học thuật

Yêu cầu tiếng Anh

Bằng Diploma

Hoàn thiện chương trình bậc phổ thông (Với điểm trung bình từ 6.5)

IELTS 5.5 - 6.0

Đại học

Hoàn thiện xong chương trình lớp 12 (Với điểm trung bình từ 6.5)

IELTS 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 5.5)

Thạc sĩ

- Tốt nghiệp đại học (Với điểm trung bình từ 7.5)

- Một số trường sẽ yêu cầu phải có ít nhất 8 tháng kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực tương đương

IELTS 6.5 - 7.0 hoặc hoàn thành khóa học tiếng anh của trường

Ngoài các yêu cầu trên bạn cần phải có một sức khỏe và thị lực thật tốt cùng những kỹ năng thiết yếu như giao tiếp, làm việc nhóm, lên kế hoạch, giải quyết vấn đề...

Chi phí du học ngành Hàng không tại Vương quốc Anh là bao nhiêu

Chi phí khi đi du học là điều mà các bậc phụ huynh cũng như các bạn sinh viên quan tâm nhất. Bạn cũng phải chứng minh được mình có đủ khả năng chi trả cho các khoản phí khi đi du học tại Anh quốc. Các chi phí này bao gồm cả học phí và phí sinh hoạt như: nhà ở, ăn uống, giải trí, đi lại… Tùy thuộc vào ngôi trường cũng như khu vực mà bạn học tập và sinh sống mà có sự chênh lệch về chi phí nhưng thường nó sẽ dao động trong khoảng sau:

Khoản

Chi phí

Học phí

Học phí dao động từ 12.000 - 20.000 bảng/năm (khoảng 365 triệu - 612 triệu VNĐ/ năm)

Sinh hoạt

 • Tại thủ đô London: Khoảng 11.000 bảng/năm ~ 335 triệu VNĐ/năm

 • Ngoài London: Khoảng 9.000 bảng/năm ~ 274 triệu VNĐ/năm

Du học Anh ngành Hàng không mất bao lâu?

Một số trường đại học Vương quốc Anh thường cung cấp các khóa học đại học kéo dài 3 năm trong khi một số trường khác cung cấp khóa  học 4 năm với chương trình sandwich (trong đó có 1 năm thực tập tại doanh nghiệp). Tùy thuộc vào chương trình và trình độ mà bạn theo đuổi mà sẽ có sự khác nhau về thời gian học. Do đó bạn có thể lên trực tiếp các website của trường học mà bạn theo đuổi để cập nhật những thông tin mới nhất về lịch khai giảng cũng như thời gian học một cách chính xác nhất nhé.

Vì sao nên học Hàng không tại Vương quốc Anh

Là một trong những quốc gia có nhiều trường đại học hàng đầu thế giới, không lạ khi Vương quốc Anh trở thành một điểm đến quen thuộc của các du học sinh quốc tế. Không chỉ nổi tiếng bởi nền giáo dục chất lượng và lâu đời cũng như bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, học tập tại anh quốc còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích sau.

Phát triển nhiều kỹ năng cần thiết

Kinh nghiệm học tập tại Vương quốc Anh cho phép sinh viên suy nghĩ độc lập, khuyến khích các kỹ năng giải quyết vấn đề chủ động, cho phép phát triển các kỹ năng trí tuệ và tư duy sáng tạo, hiệu quả. Những kỹ năng này được các nhà tuyển dụng công nhận là những phẩm chất cần thiết để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế toàn cầu và để thành công trong một thị trường việc làm cạnh tranh. 

Nên giáo dục đại học ngắn hạn chuyên sâu

Ưu điểm khác biệt mà hệ thống giáo dục Vương quốc Anh có được là thời gian của hầu hết các bằng danh dự đại học là 3 năm và các khóa học Thạc sĩ được giảng dạy là 1-2 năm. Do thời gian ngắn hơn, sinh viên sẽ có thể tiết kiệm cả học phí và chi phí sinh hoạt và cũng có thể bắt đầu cuộc sống làm việc vì họ sẽ tốt nghiệp sớm hơn

Cơ hội việc làm

Hàng không là một ngành vô cùng đa dạng, với các công việc có sẵn trong kiểm soát không lưu, cơ khí máy bay, hướng dẫn bay, phi công, kỹ thuật, v.v. Những vị trí này bao gồm từ dịch vụ khách hàng đến kỹ thuật cao, và có thể bao gồm nhiều giờ và du lịch rộng rãi. 

Mức độ thăng tiến và cơ hội việc làm trong ngành Hàng không có sự khác biệt giữa các trình độ

Nghề nghiệp

Thu nhập trung bình/năm

Phi công

32,831 bảng ~ 1 tỷ 005 triệu VNĐ

Kỹ thuật viên bảo trì máy bay

29,025 bảng ~ 894 triệu VNĐ

Tiếp viên hàng không

23,406 bảng ~ 717 triệu VNĐ

Kỹ sư hàng không

36,577 bảng ~ 1 tỷ 120 triệu VNĐ

Các khóa học Hàng không hàng đầu tại Vương quốc Anh

Brunel University London

Sự gần gũi của Đại học Brunel London với sân bay Heathrow và các sân bay khác ở London mang đến cho sinh viên cơ hội thực hiện các chuyến thăm quan thực tế và các cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Các khóa học hàng không của trường đại học được công nhận bởi Viện Kỹ sư Cơ khí và Hiệp hội Hàng không Hoàng gia, đảm bảo sinh viên nhận được một tiêu chuẩn giáo dục cao. Trường còn có các trình mô phỏng bay riêng, rất cần thiết trong việc trang bị cho sinh viên các kỹ năng của một phi công trong thực tế

 • Xếp hạng 76 trong Hướng dẫn đại học Times 2019 và hạng 58 theo The Guardian 2019
 • Học phí: 17,500 bảng/năm ~ 536 triệu VNĐ/năm
 • Yêu cầu đầu vào: AAA (Bao gồm Toán và Vật Lý)

Kingston University

Kingston đã đầu tư rất nhiều vào các thiết bị và phòng thí nghiệm tiêu chuẩn công nghiệp để cung cấp cho sinh viên của mình một môi trường học tập thực hành hiện đại đồng thời cho phép họ thực hiện các thí nghiệm hàng không. Một số cơ sở công nghệ cao có sẵn như mô phỏng chuyến bay, phòng điều khiển nhiệm vụ không gian và tháp thả cung cấp môi trường không trọng lượng. Các mô-đun khóa học khác bao gồm lý thuyết kỹ thuật, quản lý hàng không và hệ thống máy bay. Có các giảng viên khách mời thường xuyên trong ngành, cũng như được tùy chọn kéo dài khóa học trong một năm để có được một số kinh nghiệm làm việc thực tế.

 • Xếp hạng 122 trong Hướng dẫn đại học Times 2019 và hạng 88 theo The Guardian 2019
 • Học phí: 13,400 bảng/năm ~ 410 triệu VNĐ/năm
 • Yêu cầu đầu vào: 80 điểm UCAS / 2 A-Levels

Staffordshire University

Đại học Staffordshire cung cấp một khóa học Kỹ thuật hàng không ở cả cấp độ Cử nhân và Thạc sĩ. Khóa học này phù hợp cho những người muốn làm việc như một kỹ sư, phi công hoặc quản lý hàng không. Khóa học tập trung vào thiết kế sàn bay với phần mềm hỗ trợ máy tính, hệ thống máy tính bay hiện đại và hệ thống động lực. Đồng thời, cung cấp cho sinh viên cơ hội để thực hiện các khóa học thực tế trong phòng thí nghiệm kỹ thuật của trường và thực hiện các thí nghiệm tăng cường bằng mô phỏng dựa trên máy tính

 • Học phí: 10,900 bảng/năm ~ 334 triệu VNĐ/năm
 • Yêu cầu đầu vào: 112 điểm UCAS / A-Levels: BCC 

University of Sheffield

Đại học Sheffield cung cấp một khóa học Kỹ thuật hàng không vũ trụ ở cả cấp đại học và sau đại học. Các liên kết của trường đại học với doanh nghiệp cho phép sinh viên có được kinh nghiệm làm việc trước khi tốt nghiệp; trường đã hợp tác với một số công ty kỹ thuật hàng đầu thế giới như Land Rover và Rolls Royce. Học sinh cũng được sử dụng các phòng thí nghiệm tinh vi của Sheffield, với những trang thiết bị hiện đại, từ mô phỏng chuyến bay đến các đường hầm gió và động cơ phản lực.

 • Học phí: 10,900 bảng/năm ~ 334 triệu VNĐ/năm
 • Yêu cầu đầu vào: 112 điểm UCAS / A-Levels: BCC

Tùy thuộc vào khía cạnh của ngành mà bạn quyết định học, có các chương trình chất lượng, cả truyền thống và trực tuyến, cung cấp các kỹ năng cơ bản và kỹ thuật cần thiết để trở thành một chuyên gia hàng không. Hãy liên hệ với EasyUni để được tư vấn lựa chọn cho mình một khoa học phù hợp nhất nhé.

Advertisement

Universities with courses in Hàng không

See more related universities

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Courses selected for comparison