EasyUni logo

Navigation

Cover Image

Học ngành Đa phương tiện tại Vương quốc Anh

Bạn đang quan tâm và tìm hiểu về ngành học Đa phương tiện tại Anh quốc? Qua bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết

Khi công nghệ ngày càng phát triển, các hình thức truyền thông doanh nghiệp cũng phải thay đổi theo và đó là yếu tố dẫn đến sự lên ngôi của truyền thông Đa phương tiện. Có nhiều bạn sinh viên Việt Nam cảm thấy chưa đủ thỏa mãn với chất lượng đào tạo trong nước mà muốn tìm hiểu chuyên sâu và kĩ hơn về ngành này, vì thế mà con đường du học ngành Đa phương tiện trở thành sự lựa chọn tối ưu nhất.

multimedia course in UK

Giới thiệu ngành học Đa phương tiện tại vương quốc Anh

Là một nơi có ngành truyền thông cực kỳ phát triển, Vương quốc Anh là điểm đến lý tưởng cho các bạn du học sinh có nhu cầu du học ngành Đa phương tiện. Đó sẽ là cơ hội để bạn được  trải nghiệm một môi trường báo chí nhộn nhịp và sôi động hàng đầu thế giới và còn là cơ hội để thử nghiệm các công cụ, phương tiện hiện đại nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, học tập của mình. Chương trình đào tạo của Anh quốc sẽ chú trọng nhiều hơn vào phần thực hành, do vậy sẽ rất khác so với việc đặt nặng lý thuyết như ở Việt Nam

Thông qua việc du học ngành Đa phương tiện tại Vương quốc Anh, các bạn sinh viên Việt Nam sẽ có được cái nhìn sâu sắc về cách thức hoạt động cũng như những phương tiện truyền thông trong thời đại 4.0, sau đó phát triển cho mình những kỹ năng cần thiết về tư duy, phân tích, truyền thông và sáng tạo.

Dưới đây là tổng hợp một số trường đại học tốt nhất tại Vương quốc Anh có chương trình đào tạo ngành Đa phương tiện, hầu hết những trường này đều rất đa dạng về khóa học để cho bạn có thể lựa chọn một chương trình tốt nhất và phù hợp nhất với thời gian, điều kiện cũng như đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Top những trường đại học đào tạo ngành Đa phương tiện hàng đầu tại Vương quốc Anh

Newcastle University

newcastle university

Đây có thể coi là ngôi trường lý tưởng cho các bạn trẻ đam mê Đa phương tiện, nằm trong top 20 trường đại học xuất sắc nhất Vương quốc Anh và xếp hạng thứ 20 trên bảng xếp hạng The Complete University Guide 2019 về Truyền thông và Media.

 • Học phí: Khoảng 12.000 - 13.000 bảng ~ 365 triệu VNĐ
 • Học bổng: 2000 bảng (~61 triệu VNĐ) dành cho sinh viên xuất sắc nhất

University of East Anglia

university of east anglia

Chỉ cách thành phố London 2 giờ đi tàu, trường đại học East Anglia trong những năm gần đây luôn được các bạn sinh viên đánh giá cao và dẫn đầu về mức độ hài lòng (Theo Times Higher Education Student Experience Survey). Chất lượng đào tạo, môi trường học tập, đầu vào và tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp chính là điểm thu hút của ngôi trường này.

 • Học phí: Khoảng 13.500 - 30.000 bảng ~ 411 triệu - 914 triệu VNĐ
 • Học bổng: lên tới 50% giá trị khóa học

Coventry University

coventry university

Nằm trong top 50 trường đại học tại Vương quốc Anh, Coventry có thể là một ngôi trường mà bạn đang cần tìm bởi ngôi trường này dành riêng có những bạn theo đuổi ngành Multimedia một khu vực riêng để phục vụ cho quá trình học tập và thực hành. Cùng mạng lưới quan hệ rộng rãi với nhiều công ty truyền thông, Coventry hứa hẹn một đầu ra chất lượng và những cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên

 • Học phí: Khoảng 11.200 - 16.184 bảng ~ 341 triệu - 493 triệu VNĐ
 • Học bổng: 1500 bảng ~ 45 triệu VNĐ

City University of London

city university of london

Nằm trong trung tâm thành phố London, City University of London được xếp hạng 2 tại Vương quốc Anh và hạng thứ 23 trên thế giới về lĩnh vực đào tạo ngành truyền thông

 • Học phí: Khoảng 14.280 - 20.000 bảng ~ 435 triệu - 609 triệu VNĐ
 • Học bổng: 4000 bảng ~ 121 triệu VNĐ

Loughborough University

loughborough university

Được vinh danh là Trường đại học của năm theo Whatuni Student Choice Awards 2018, xếp thứ 4 trong The Guardian University Guide 2019 và đứng thứ 5 trong tổng số 132 trường đại học của Anh tại The Times và Sunday Times Good University Guide 2019

 • Học phí: Khoảng 16.400 - 21.000 bảng ~ 500 triệu - 640 triệu VNĐ
 • Học bổng: 5400 bảng ~ 164 triệu VNĐ

>> Tham khảo các trường khác tại Vương quốc Anh đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện.

Độ dài khóa học Đa phương tiện tại Vương quốc Anh

Nhu có nói ở trên rằng chương trình giáo dục của Anh quốc rất khác ở Việt Nam và có rất nhiều khóa học cho bạn lựa chọn. Với bậc đại học, bạn có thể lựa chọn chương trình bậc cử nhân còn với bậc sau đại học, bạn có thể chọn Thạc sĩ nghiên cứu.

Với mỗi chương trình bạn sẽ mất một khoảng thời gian khác nhau, cụ thể:

 • Chứng chỉ Diploma: 1 năm (tương đương 2-4 kỳ)
 • Cử nhân đại học: 3 năm
 • Thạc sĩ: 1 năm

Điều kiện đầu vào của ngành Đa phương tiện tại Vương quốc Anh

Phụ thuộc vào khóa học mà bạn muốn đăng ký mà sẽ có những yêu cầu đầu vào cụ thể, tuy nhiên hầu hết bạn sẽ phải đủ những điều kiện sau nếu muốn đi du học tại Vương quốc Anh, đó là: Trình độ tiếng Anh, học lực cá nhân.

Trình độ

Điều kiện

Đại học

 • Học lực cá nhân: Hoàn thiện chương trình năm nhất đại học và GPA > 8.0
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5 - 6.0

Diploma

 • Học lực cá nhân: Hoàn thiện chương trình năm nhất đại học hoặc bậc phổ thông và GPA > 7.0
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.0

Thạc sĩ

 • Học lực cá nhân: Tốt nghiệp đại học với GPA > 6.5
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.0 - 6.5

Ngoài ra bạn cần phải chứng minh được khả năng tài chính của mình cho việc học tập và sinh sống trong khoảng thời gian du học tại đây.

Chi phí khi đi du học tại Vương quốc Anh

Ngoài tiền học phí thì bạn còn phải trả những khoản phí khác nhau như phí nhà ở, đi lại, ăn uống hay giải trí. Tùy thuộc vào bạn lựa chọn trường đại học nào cũng như khu vực mà bạn sinh sống mà các mức chi phí sẽ khác nhau.

Khoản

Chi phí

Học phí

Tùy vào trường đại học mà mức học phí dao động từ 12.000 - 19.000 bảng/năm

Tương đương với: 365 triệu - 579 triệu VNĐ/năm

Sinh hoạt

 • Tại London: Khoảng 11.000 bảng/năm ~ 335 triệu VNĐ/năm
 • Ngoài London: Khoảng 9.000 bảng/năm ~ 274 triệu VNĐ/năm

Vì sao nên học ngành Đa phương tiện tại Vương quốc Anh?

Có rất nhiều lý do mà sinh viên quốc tế lựa chọn việc học tập tại Vương quốc Anh, cũng như học ngành Đa phương tiện tại Vương quốc Anh, dưới đây là 4 lý do phổ biến nhất:

 1. Mạng lưới truyền thông phát triển
 2. Hệ thống giáo dục tân tiến
 3. Các trường đại học hàng đầu thế giới
 4. Cơ hội việc làm

Mạng lưới truyền thông phát triển

Vương quốc Anh là một trong những nơi có mạng lưới truyền thông phát triển bậc nhất thế giới. Không chỉ về những tạp chí, sách báo, ấn phẩm được xuất bản định kỳ mà cả những sản phẩm công nghệ như đài truyền hình, vệ tinh, đầu kỹ thuật số và đặc biệt là Internet cực kỳ phát triển. Quốc gia này cũng được đánh giá rất cao về sự đầu tư vào việc phát triển các công nghệ kỹ thuật trong truyền thông, trong đó tập đoàn truyền thông Anh quốc (BBC) nổi tiếng khắp thế giới với nhiều chương trình TV đặc sắc và lôi cuốn.

Hệ thống giáo dục tân tiến

Liên tục đổi mới và cải tiến là những gì mà hệ thống giáo dục của Vương quốc Anh làm trong suốt những năm vừa qua. Xây dựng trên truyền thống lâu đời, kết hợp với những tư duy hiện đại, nơi đầy hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho các bạn du học sinh. Các bạn sẽ được làm những công việc của một nhà sản xuất, được lên ý tưởng cho kịch bản chương trình y như làm việc tại một tòa báo hay trong một công ty truyền thông ngay khi đang trên ghế nhà trường.

Nhiều trường đại học tại Anh quốc trang bị rất nhiều phương tiện nhằm phục vụ và hỗ trợ các bạn trong quá trình học tập, giúp các bạn tác nghiệp một cách dễ dàng hơn.

Các trường học hàng đầu thế giới

Không thể phủ nhận một điều Anh quốc có rất nhiều trường đại học nổi tiếng và có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới, nền giáo dục lâu đời của mình Vương quốc Anh thì điều này là rất xứng đáng. Dưới đây là 5 trường đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh và cũng là đó cũng là điều mong ước của rất nhiều bạn du học sinh.

Trường đại học

Thứ hạng trên bảng xếp hạng

(QS World University Rankings 2019)

University of Oxford

5

University of Cambridge

6

Imperial College London

8

ULC (University College London)

10

University of Edinburgh

18

 

Hầu hết các trường đại học này đều có khóa đào tại ngành Đa phương tiện, tuy nhiên yêu cầu đầu vào của các trường này khá cao. Còn có nhiều trường đại học khác tại Vương quốc Anh cũng có đào tạo ngành học này, bạn có thể dùng Easyuni để tìm cho mình một khóa học phù hợp nhất.

Cơ hội việc làm

Sức hút của ngành này chưa bao giờ có dấu hiệu giảm sút, nhu cầu của thị trường là rất lớn, tuy nhiên thực tế thì lại chưa thể đáp ứng được cả về chất lượng và số lượng. Đặc biệt ngành truyền thông đa phương tiện đòi hỏi nguồn nhân lực phải có một tư duy sáng tạo và không ngừng phát triển. Để có thể tìm cho mình công việc với mức lương hướng dẫn, các bạn cũng phải tự mình trau dồi rất nhiều những kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân để gây được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

Du học Vương quốc Anh ngành Đa phương tiện sẽ cho bạn một cái nhìn mới mẻ hơn về truyền thông, tiếp thêm cho bạn sự tự tin cũng như mang lại cơ hội được sống, học tập trong môi trường truyền thông quốc tế chuyên nghiệp.

Nghề nghiệp

Thu nhập bình quân hàng năm

Chuyên viên thiết kế  Đa phương tiện

26.389 bảng ~ 804 triệu VNĐ

Biên tập viên Video

24.707 bảng ~ 753 triệu VNĐ

Thiết kế đồ họa

25.101 bảng ~ 765 triệu VNĐ

Trợ lý biên tập

27.957 bảng ~ 852 triệu VNĐ

Khi học tập tại Vương quốc Anh, bạn hoàn toàn có thể làm thêm sau giờ học để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên rất có thể các du học sinh sẽ bị hạn chế về một số công việc và thường chỉ được lựa chọn làm vào khung giờ nhất định và trong một ngành được chọn. Liên hệ ngay với Easyuni nếu bạn có bất kỳ thắc nào cần tư vấn hoặc giải đáp nhé. Chúc bạn tìm được cho mình một khóa học phù hợp và ưng ý.

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Courses selected for comparison