Cover Image

Học ngành Luật tại Anh

Những thông tin cần thiết về ngành Luật tại Vương quốc Anh

Vương quốc Anh từ lâu đã giữ một vai trò chính trị quan trọng trong các vấn đề của thế giới. Không những vậy tiếng Anh là ngôn ngữ chính cho luật pháp quốc tế và là một trong những ngôn ngữ giao tiếp toàn cầu. Với tấm bằng Luật đến từ một trường đại học ở Anh chắc chắn bạn sẽ được trang bị đầy đủ nền tảng kiến thức cũng như những kỹ năng chuyên nghiệp để có thể giao tiếp, đàm phán, giao dịch với các đối tác và khách hàng trên toàn thế giới.

>>  Du học ngành Luật

Tổng quan ngành Luật tại Vương quốc Anh

Luật là một lĩnh vực nghiên cứu đầy thách thức, nhưng hoàn toàn đáng để bạn theo đuổi bởi những lợi ích mà nó mang lại sau này. Những chương trình luật tại các trường đại học ở Vương quốc Anh cung cấp sự hiểu biết toàn diện và quan trọng về các nguyên tắc pháp lý cốt lõi cùng với nhiều kỹ năng thực tế. Các bạn sinh viên sẽ được học các nội dung của pháp luật và phân tích pháp lý, tích lũy kinh nghiệm trong các lĩnh vực tranh luận và đàm phán. Các trường đại học có phòng xử án giả, nơi sinh viên có được kinh nghiệm trong việc trình bày các vấn đề cho một thẩm phán, tranh luận và đàm phán.

>> Top các trường Đại học tại Vương quốc Anh 2019  

Học luật tại Vương quốc Anh sẽ giúp bạn có được sự hiểu biết sâu sắc về các nguyên tắc hay khái niệm pháp lý cốt lõi qua đó cho phép bạn trở thành một luật sư được đánh giá cao. Hơn nữa, văn bằng luật của bạn ở Vương quốc Anh nhằm mục đích trang bị cho bạn một loạt các kỹ năng và kiến ​​thức từ các ngành khác nhau, nơi các vấn đề liên quan pháp luật.

Điều kiện du học ngành luật tại Vương quốc Anh

Nếu như bạn đang ấp ủ dự định du học ngành Luật tại các ngôi trường hàng đầu và mang tính cạnh tranh cao tại Vương quốc Anh bắt buộc bạn phải làm bài thi LNAT viết tắt của The Law National Aptitude (Sát hạch Quốc gia về Luật). Bài thi này cần phải hoàn thành trước khi bạn nộp hồ sơ về UCAS sau đó bạn phải gửi kết quả của bài thi kèm với hồ sơ UCAS tới ngôi trường đại học mà bạn muốn xin theo học.

>> Điều kiện du học ngành Luật tại Singapore

>> Top các trường Đại học tại Singapore 2019

Hãy lên một kế hoạch để nộp hồ sơ càng sớm càng tốt nhé. Đối với trường Cambridge và Oxford, bạn sẽ phải đặt lịch thi LNAT trước tháng 10 và tham dự kỳ thi vào giữa tháng 11, tuy nhiên do lịch đăng ký và lịch thi có thể thay đổi tùy từng năm nên hãy kiểm tra lại thông tin cho thật chuẩn xác. Còn với các ngôi trường yêu cầu kết quả thi LNAT khác, bạn cần đăng ký và thi vào tháng 1.

Ngoài ra bạn cần đáp ứng được một số yêu cầu thiết yếu khác dưới đây:

 • A-Levels Test: AAA
 • Bằng Tú tài quốc tế (IB) : 36 điểm
 • Trình độ ngoại ngữ: Từ 6.0 - 7.0 IELTS (Tùy vào chương trình đào tạo)

Chi phí khi du học tại Anh là bao nhiêu?

Mặc dù, nó thay đổi tùy theo một số yếu tố, nhưng nhìn chung nó phụ thuộc vào khóa học bạn chọn và danh tiếng của trường đại học. Thông thường, lệ phí quốc tế cho các chương trình luật đại học ở Vương quốc Anh nằm trong khoảng từ 12.000 bảng đến khoảng 20.000 bảng một năm học, tương đương 367 triệu đến 612 triệu VNĐ/năm. Mặt khác, ở cấp học sau đại học, học phí cao hơn nhiều. Lệ phí quốc tế cho một văn bằng LLM ở Anh dao động từ 14.000 đến khoảng 30.000 tương đương 429 triệu đến 919 triệu VNĐ

Phí sinh hoạt tại Vương quốc anh cùng dao động trong khoảng từ 9.000 - 11.000 bảng/năm tương đương 274 - 335 triệu VNĐ/năm

Độ dài khóa học Luật tại Vương quốc Anh

So với việc học luật tại các quốc gia như Mỹ và Canada, Vương quốc Anh đưa ra một trong những con đường ngắn nhất để trở thành luật sư. Thông thường bạn sẽ phải trải qua một lộ trình như dưới đây để có thể trở thành 1 luật sư tại Vương quốc Anh: 

 1. Có được bằng đại học ba năm về luật (LLB) ở Anh hoặc bằng đại học trong bất kỳ môn học nào khác sau đó là khóa học chuyển đổi pháp lý.
 2. Tham gia khóa học thực hành pháp lý (LPC) kéo dài một năm 
 3. Được đào tạo dựa trên việc thực hành (hợp đồng đào tạo) kết hợp Khóa học kỹ năng chuyên nghiệp - hai năm toàn thời gian

Một lộ trình khác mà bạn có thể theo đuổi là hoàn thành bằng LLM (Thạc sĩ Luật) hoặc khóa sau đại học, tiếp theo là GDL (Văn bằng Luật) và LPC (Khóa thực hành Luật)

Có thể học Luật ở đâu tại Vương quốc Anh

University of Cambridge

Đại học Cambridge

Trọng tâm của chương trình đào tạo cử nhân là Luật tiếng Anh, những bạn vẫn có nhiều cơ hội để nghiên cứu các hệ thống pháp lý khác, bao gồm Luật dân sự, Luật EU và Luật quốc tế. Các bạn sinh viên cũng có thể nghiên cứu các khía cạnh lý thuyết và xã hội học của pháp luật, chẳng hạn như Luật học hoặc Tội phạm học.

Xếp hạng:

 • Hạng 6 trong BXH các trường đại học hàng đầu thế giới (QS World Rankings 2019)

 • Vị trí thứ 1 về đào tạo ngành Luật tại Vương quốc Anh theo The Guardian 2019

 • Hạng 1 trong Hướng dẫn đại học Times 2019

Học phí: 19,197 - 29,217 bảng/năm ~ 581 triệu - 895 triệu VNĐ/năm

A - Level test: A*AA

University of Oxford

Điểm mạnh của chương trình Luật tại Oxford đó là dạy cho các bạn sinh viên cách tự suy nghĩ và phát triển quan điểm của riêng mình về lý do có sự khác nhau giữa các bộ luật và liệu chúng có hiệu lực hay cần phải sửa đổi

Xếp hạng:

 • Hạng 5 trong BXH các trường đại học hàng đầu thế giới (QS World Rankings 2019)

 • Vị trí thứ 2 về đào tạo ngành Luật tại Vương quốc Anh theo The Guardian 2019

 • Hạng 2 trong Hướng dẫn đại học Times 2019

Học phí: 23,105 - 30,540 bảng/năm ~ 707 triệu - 935 triệu VNĐ/năm

A - Level test: AAA

University of Glasgow

Sinh viên của trường sẽ được cung cấp một nền tảng kỹ lưỡng về các nguyên tắc của luật pháp và được khuyến khích phát triển các kỹ năng phân tích cũng như phê bình.

Xếp hạng:

 • Hạng 69 trong BXH các trường đại học hàng đầu thế giới (QS World Rankings 2019)

 • Vị trí thứ 9 về đào tạo ngành Luật tại Vương quốc Anh theo The Guardian 2019

 • Hạng 17 trong Hướng dẫn đại học Times 2019

Học phí: 16,000 - 19,500 bảng/năm ~ 490 triệu - 597 triệu VNĐ/năm

A - Level test: AAA

London School of Economics and Political Science (LSE)

Cũng là một trung tâm được xếp hạng hàng đầu về học thuật, Khoa Luật của LSE là một trong những khoa lớn nhất tại trường. Khi học tập tại đây, các bạn sinh viên sẽ được trang bị những nền tảng kiến thức pháp luật, cũng như phát triển các kỹ năng phân tích và nghiên cứu của mình.

Xếp hạng:

 • Hạng 38 trong BXH các trường đại học hàng đầu thế giới (QS World Rankings 2019)

 • Vị trí thứ 4 về đào tạo ngành Luật tại Vương quốc Anh theo The Guardian 2019

 • Hạng 9 trong Hướng dẫn đại học Times 2019

Học phí: 18,408 bảng/năm ~ 564 triệu VNĐ/năm

A - Level test: A*AA

Vì sao nên du học ngành Luật tại Vương quốc Anh

Hệ thống giáo dục của Vương quốc Anh có tính cạnh tranh cao trên toàn thế giới, nó được thiết kế để phù hợp cho sinh viên quốc tế và có mức chi phí hợp lý hơn so với nhiều quốc gia khác tại châu Âu. Hàng trăm trường đại học và các tổ chức giáo dục đã biến nơi đây dần trở thành điểm nóng thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên quốc tế cả về sự đa dạng văn hóa và cơ hội phát triển nghề nghiệp. Nhiều trường đại học tại Anh chiếm vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng quốc tế, chủ yếu nhờ tập trung vào các dự án nghiên cứu được tài trợ cao.

Với các tổ chức giáo dục lớn, Vương quốc Anh là một sức hút không ngừng đối với sinh viên quốc tế muốn học luật. Một số lợi ích của việc học văn bằng luật tại Vương quốc Anh bao gồm:

Hệ thống luật pháp Vương quốc Anh

Học luật của Anh có nghĩa là bạn sẽ học về một hệ thống luật liên tục được cập nhật và thích nghi. Bạn sẽ được học ở một quốc gia nơi luật chung bắt nguồn và được tìm hiểu về các luật bao trùm toàn bộ Vương quốc Anh, cũng như những luật cụ thể đối với Scotland, Bắc Ireland và Anh và xứ Wales. Luật chung được công nhận trên toàn cầu, với hơn một phần ba thế giới có hệ thống luật pháp dựa trên luật chung của Anh. 

Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Được phát triển hơn 900 năm trước, hệ thống luật pháp của Anh đã ảnh hưởng đến các hệ thống pháp lý quốc tế. Nó tạo thành nền tảng cho hệ thống luật của nhiều quốc gia và luật thương mại của Anh thường là luật điều chỉnh trong các hợp đồng toàn cầu. Vương quốc Anh cũng là nơi có hàng trăm công ty luật quốc tế, và bốn trong số mười công ty luật lớn nhất thế giới đặt trụ sở tại đây. Nếu bạn học luật ở Anh, bạn sẽ có thể tìm hiểu về luật châu Âu. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ sở hữu bằng cấp được quốc tế công nhận. 

Cải thiện tiếng Anh của bạn

Học luật tại Vương quốc Anh là cách hoàn hảo để giúp cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn. Bạn sẽ có thể phát triển tiếng Anh học thuật của mình thông qua các tình huống thực tế và lý thuyết, cho dù đó là thông qua làm việc nhóm hay viết nghiên cứu. Bạn cũng sẽ có thể đi sâu vào các tình huống xã hội hàng ngày, nó sẽ giúp nâng cao khả năng tiếng Anh tổng thể của bạn. Thông qua việc thực hành các tình huống trong thực tế, trình độ tiếng Anh cũng sẽ được gia tăng và hoàn thiện lên rất nhiều.

Triển vọng nghề nghiệp

Luật pháp có thể không phải là khóa học được tìm kiếm nhiều nhất trong giới trẻ, nhưng nó vẫn có sức hấp dẫn và tinh tế riêng. Luật pháp và cải cách pháp lý là nền tảng của bất kỳ hoạt động xã hội lớn nào và tầm quan trọng của nó sẽ không bao giờ giảm.

Học luật cho phép bạn tiếp cận với một loạt các cơ hội nghề nghiệp. Bạn có thể trở thành luật sư, luật sư, thẩm phán, tư vấn hoặc làm việc trong lĩnh vực pháp lý. Bạn cũng sẽ có cơ hội làm việc cho các nhà tuyển dụng cấp cao như các công ty luật uy tín, chính phủ và các tập đoàn quốc tế.

Dưới đây là một số ngành nghề mà bạn có thể theo đuổi sau khi hoàn thành chương trình học của mình:

Nghề nghiệp

Thu nhập trung bình/năm

Luật sư

63,466 bảng ~ 1 tỷ 944 triệu VNĐ

Nhân viên thi hành pháp luật

28,068 bảng ~ 860 triệu VNĐ

Thẩm tra viên

26,949  bảng ~ 825 triệu VNĐ

Thẩm phán

23,625 bảng ~ 723 triệu VNĐ

Sinh viên quốc tế hoàn thành bằng luật tại Vương quốc Anh có thể đặc biệt quan tâm đến việc theo đuổi nghề luật quốc tế, nơi mà bạn có thể làm việc trong các trường hợp nhân quyền và tư vấn cho các tổ chức phi chính phủ hoặc các cơ quan chính phủ. Bạn cũng sẽ có cơ hội được làm việc trong các công ty luật lớn và giải quyết các vụ kiện pháp lý quốc tế. Hãy liên hệ ngay với EasyUni để được hỗ trợ tư vấn chọn lựa một khóa học phù hợp với bản thân mình nhé.

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison