Cover Image

Học ngành Khoa học máy tính & Công nghệ thông tin tại Vương quốc Anh

Vương quốc Anh nơi mà công nghệ rất phát triển để theo đuổi ngành học Khoa học máy tính & Công nghệ thông tin

Thế giới xung quanh ta đang không ngừng thay đổi, đặc biệt là về khoa học công nghệ khiến cho những công việc liên quan đến máy tính và các tiện ích khác ngày càng trở lên quan trọng hơn. Do đó mà sức hút của ngành Khoa học máy tính và công nghệ thông tin chưa bao giờ là giảm nhiệt, thậm chí ngày càng tăng lên trong những năm gần đây.

nganh hoc khoa hoc may tinh va cong nghe thong tin tại vuong quoc anh

Giới thiệu ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin tại Vương quốc Anh

Khóa học Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin tập hợp các lĩnh vực như toán học, lập trình, kỹ thuật, tâm lý học và ngôn ngữ học. Khóa học này sẽ là lý tưởng cho những người có sự quan tâm đến công nghệ và kỹ năng giải quyết vấn đề phần cứng (hardware). Nó cũng bao gồm cách thiết kế chính xác các chương trình cụ thể, cách triển khai các giải pháp hiệu quả trong hệ thống, cách chọn ngôn ngữ lập trình và kỹ thuật kỹ thuật thích hợp và cách đảm bảo rằng bất kỳ chương trình nào hoạt động chính xác.

Thông qua kết hợp các phương pháp giảng dạy sinh động, bạn cũng sẽ được tìm hiểu về tài chính doanh nghiệp và quản lý bảo mật thông tin, kỹ nghệ phần mềm, lập trình và những phát triển mới về điện toán - đặc biệt là công nghệ web và đám mây. 

Chương trình học của Anh quốc có một mạng lưới quan hệ tuyệt vời trong ngành để đảm bảo sự chuyển tiếp suôn sẻ từ trường đại học sang thế giới thực. Sinh viên có thể chọn để có một vị trí đào tạo chuyên nghiệp, nơi bạn có thể đạt được kinh nghiệm thực tế vô cùng giá trị và có một khởi đầu tốt khi bạn bước vào thị trường việc làm.

Top các trường đào tạo ngành Khoa học máy tính và CNTT tốt nhất tại Vương Quốc Anh

Anh quốc luôn là điểm đến lý tưởng dành cho các bạn du học sinh ngành Khoa học máy tính và CNTT. Dưới đây là danh sách những trường đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh có đào tạo ngành học này và được đánh giá cũng như có thứ hạng cao trên thế giới.

 1. University of Cambridge
 2. Imperial College London
 3. University of Oxford
 4. University of Warwick
 5. Durham University

University of Cambridge

dai hoc Cambridge

Xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng QS World University Rankings 2019, Cambridge được coi là ngôi trường tiên phong trong lĩnh vực đào tạo khoa học máy tính và nghệ thông tin và vẫn đang tiếp tục dẫn dắt sự phát triển của nó. Hiện đã có hơn 1.000 công ty điện toán và các công ty công nghệ tiên tiến cùng phòng thí nghiệm thương mại trong khu vực (được gọi là 'Silicon Fen'), có nhiều hỗ trợ trong việc giảng dạy và sử dụng sinh viên của trường Cambridge.

 • Lịch khai giảng: Tháng 5,6,7.
 • Học phí: 19,197 bảng - 50,130 bảng/năm ~ 573 triệu - 1 tỷ 496 triệu VNĐ
 • Yêu cầu đầu vào: A*AA, IB 40 - 42

Imperial College London

cao dang imperial london

Xếp thứ 12 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2019, Cốt lõi trung tâm của các khóa học của Imperial College London được thiết kế để cung cấp cho sinh viên cái nhìn tổng quan về điện toán, hiểu biết về các khái niệm cơ bản và nguyên tắc cũng như khả năng đánh giá cao và thích ứng với những thay đổi về công nghệ và kinh nghiệm thực tế trong ứng dụng máy tính.

 • Lịch khai giảng: Tháng 9.
 • Học phí: 30,250 bảng/năm ~ 903 triệu VNĐ
 • Yêu cầu đầu vào: A*AA

University of Oxford

dai hoc oxford

Khoa Khoa học máy tính và CNTT tại Đại học Oxford là một trong những khoa kỹ thuật có định hướng nghiên cứu có uy tín nhất trên toàn thế giới. Nhiệm vụ cốt lõi của nó là dạy học sinh hiểu và sử dụng công nghệ mới nhất để tạo ra những thành tựu khoa học mới. Và Oxford xuất sắc dành vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng QS World University Rankings 2019.

 • Lịch khai giảng: Tháng 7 và tháng 9
 • Học phí: 34.678 bảng Anh /năm ~ 1 tỷ 035 triệu VNĐ
 • Yêu cầu đầu vào: A*AA, IB 39

University of Warwick

dai hoc warwick

Là một trong những trường có nhiều khóa học được thành lập nhất ở Anh, trọng tâm của Warwick là dựa trên nguyên tắc và nền tảng của khoa học máy tính, một sự hiểu biết về nó sẽ cho sinh viên khả năng thích ứng với thay đổi và sự phát triển mới trong suốt sự nghiệp của họ. Trong thời gian đào tạo, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với những công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất.

 • Lịch khai giảng: Tháng 9.
 • Học phí: 19.240 - 24.540 bảng ~ 575 triệu - 733 VNĐ
 • Yêu cầu đầu vào: A*AA, IB 39.

Durham University

dai hoc durham

Các kỹ năng cốt lõi cơ bản được giảng dạy bao gồm các thuật toán, hệ thống máy tính, lập trình và toán học sau đó tập trung vào phần mềm và lý thuyết. Bạn có thể lựa chọn cho mình những khóa học phù hợp nhất khi đăng ký học tại Durham.

 • Lịch khai giảng: Tháng 9.
 • Học phí: 24.300 bảng/năm ~ 735 triệu VNĐ
 • Yêu cầu đầu vào: A*AA, IB 38.

Điều kiện đầu vào ngành Khoa học máy tính và CNTT tại Vương Quốc Anh

Để đủ điều kiện nhập học tại hầu hết các trường đại học tại Vương quốc Anh, thì các bạn sinh viên quốc tế sẽ phải hoàn thiện chương trình A level, IB (International Baccalaureate) hay chương trình dự bị tại đất nước này. Đây là do sự chênh lệch giữa hệ thống giáo dục của Anh và Việt Nam.

Ngoài ra các sinh viên quốc tế phải chứng minh được khả năng ngoại ngữ thông qua những bằng cấp hay chứng chỉ mà tại Việt Nam phố biến nhất là IELTS. Các bạn phải đạt tối thiểu 6.0 IELTS mới có thể làm hồ sơ du học vào quốc gia này.

Khả năng kinh tế cũng là một điều kiện thiết yếu khi bạn muốn ra nước ngoài du học, các trường sẽ xem xét liệu bạn có đủ khả năng chi trả cho học phí cũng như phí sinh hoạt trong khoảng thời gian học tập tại đây hay không.

Chi phí khi du học ngành Khoa học máy tính và CNTT tại Vương Quốc Anh

Có sự khác biệt và chênh lệch lớn giữa chi phí của các trường đại học tại Vương quốc Anh.

Loại trường

Học phí/năm

Công lập

12.000 - 19.000 bảng ~ khoảng 365 triệu - 579 triệu VNĐ

Tư thục

30.000 - 35.000 bảng ~ 895 triệu - 1 tỷ 045 triệu VNĐ

Số tiền này bao gồm chi phí học và các dịch vụ phát sinh khác trong suốt quá trình học tập trên giảng đường như phí thư viện, dịch vụ CNTT…

Còn về phí sinh hoạt cũng có sự chênh lệch phụ thuộc vào địa điểm mà bạn lựa chọn sinh sống. Nếu trung bình sinh hoạt phí tại thành phố London vào khoảng 1.100 bảng/tháng (~33 triệu VNĐ) thì tại các thành phố khác giao động trong khoảng 700 - 1000 bảng/tháng (~20 - 30 triệu VNĐ).

Do đó, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lập một kế hoạch chi tiêu hợp lý cũng như lựa chọn cho mình một ngôi trường và điểm đến phù hợp với khả năng cũng như điều kiện kinh tế của bản thân và gia đình mình.

Vì sao nên học Khoa học máy tính và CNTT tại Vương Quốc Anh

 • Nền giáo dục hàng đầu thế giới
 • Nơi công nghệ phát triển vượt bậc
 • Nâng cao trình độ ngoại ngữ
 • Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Các trường đại học của Vương quốc Anh luôn có được những xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng khác nhau. Dưới đây là danh sách các trường tại Anh quốc trên QS World University Rankings 2019 - xếp hạng các trường đại học trên thế giới về khoa học máy tính và công nghệ thông tin:

Trường đại học

Thứ hạng 

University of Oxford

7

University of Cambridge

5

Imperial College London

12

ULC (University College London)

32

University of Edinburgh

28

*Theo bảng xếp hạng của QS World University Rankings 2019

Thời gian đào tạo tại Vương quốc Anh cũng ngắn hơn nhiều so với các quốc gia khác như Úc hay Canada…

 • Chương trình đào tạo chứng chỉ Diploma: 12 tháng
 • Chương trình cử nhân đại học: 3 năm
 • Chương trình Thạc sĩ: 1 năm

Nơi công nghệ phát triển vượt bậc

Thủ đô London của Vương quốc anh từ lâu đã được công nhận là nơi có sự tập trung lớn nhất của các công ty CNTT ở châu Âu và thành phố là trung tâm của thị trường viễn thông toàn cầu. Thành phố này có hơn nửa triệu chuyên gia CNTT và thu hút sinh viên điện toán từ khắp nơi trên thế giới.  Các chuyên gia CNTT của thành phố đang dẫn đầu sự phát triển của công nghệ mới nhất thế giới và Thành phố công nghệ London là nơi có những người khổng lồ máy tính như Google, Cisco, LinkedIn, Intel và Twitter. Mội môi trường học tập quá lý tưởng cho những ai đam mê theo đuổi ngành Khoa học máy tính và CNTT.

Nâng cao trình độ ngoại ngữ

Không thể phủ nhận sự cần thiết của ngôn ngữ Anh khi bạn muốn có được một vị trí cao trong doanh nghiệp mức lương hấp dẫn. Do đó mà khi sống và học tập tại UK -  cái nôi của ngôn ngữ Anh thì cơ hội để nâng cao trình độ, vốn từ của bạn là rất lớn. Bạn sẽ thấy kỹ năng của bạn tiến bộ nhanh chóng thông qua quá trình học tập hay cuộc sống hằng ngày bằng cách giao tiếp với mọi người. Với vốn tiếng Anh này, bạn dễ dàng tìm được cho mình một vị trí xứng đáng trong công ty đa quốc gia hoặc nếu muốn làm việc tại nước ngoài đều rất có thể.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Ngành Khoa học Máy tính và CNTT tạo rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên với một loạt các nghề nghiệp khác nhau. Sau khi tốt nghiệp, có thể ứng tuyển vào các vị trí như kỹ sư phần mềm, lập trình viên, nhà phát triển web, lập trình viên trò chơi hoặc nhà thiết kế đồ họa máy tính trong một loạt các tổ chức. Ngoài ra nếu đủ khả năng, bạn hoàn toàn có thể làm giám đốc điều hành công ty của riêng bạn. 

Sinh viên tốt nghiệp khoa học máy tính và công nghệ thông tin tại Vương quốc Anh sẽ được đánh giá cao sau một loạt các vai trò, bao gồm cả phần mềm, điện tử gia dụng, viễn thông và các ngành công nghiệp bảo mật.

Dưới đây là một số ngành nghề cũng thu nhập trung bình/năm liên quan đến ngành học mà bạn có thể tham khảo.

Nghề nghiệp

Bình quân thu nhập hàng năm

Kỹ sư phần mềm

40,708 bảng ~ 1 tỷ 215 triệu VNĐ

Lập trình viên máy tính

22,734 bảng ~ 678 triệu VNĐ

Kỹ sư máy tính

43,674 bảng ~ 1 tỷ 303 triệu VNĐ

Cố vấn công nghệ

43,978 bảng ~ 1 tỷ 313 triệu VNĐ

Với những công việc và mức lương vô cùng hấp dẫn như trên, chắc hẳn bạn sẽ vô cũng thích thú và muốn du học ngành Khoa học máy tính và công nghệ thông tin luôn đúng không. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ với tư vấn viên của Easyuni để được hỗ trợ giải đáp nhé.

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison