Cover Image

Học Quản lý khách sạn và Lễ tân tại Vương quốc Anh

Du học tại Vương quốc Anh là cơ hội để tiếp cận một trong những nền giáo dục đẳng cấp thế giới.

Một trong những ngành công nghiệp không khói phát triển nhất hiện nay chính là du lịch và khách sạn. Với những tiềm năng lợi nhuận cũng như cơ hội nghề nghiệp rộng mở, ngành công nghiệp này đã thu hút rất nhiều bạn sinh viên theo đuổi nó. Nổi tiếng với nền giáo dục và dịch vụ du lịch phát triển nhất thế giới do vậy mà nơi đây trở điểm đến không thể thiếu của các du học sinh ngành Quản lý khách sạn và Lễ tân.

Giới thiệu ngành học Quản lý khách sạn và Lễ tân tại vương quốc Anh

Quản lý khách sạn được biết đến là một trong những ngành có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Lĩnh vực này liên quan đến tất cả các hoạt động tổ chức, kiểm soát, phối hợp cũng như lập kế hoạch cho tất cả các hoạt động của khách sạn để cung cấp dịch vụ hiệu quả cho khách hàng. Sự phát triển của ngành công nghiệp không khói này đã nâng cao cơ hội việc làm với sự thăng tiến nghề nghiệp trong một số lĩnh vực, nhất là Quản lý khách sạn và Lễ tân. Bạn sẽ cần phải có những kỹ năng giao tiếp tuyệt vời và hiểu biết sâu sắc về tiếp thị cũng như quan hệ công chúng. 

Học Quản lý khách sạn và Lễ tân từ Vương quốc Anh cung cấp cho sinh viên quốc tế nền tảng cần thiết cho một loạt các ngành nghề cao cấp trong một thị trường cạnh tranh. Nó cung cấp cho sinh viên những hiểu biết mới nhất về các vấn đề mà ngành khách sạn phải đối mặt và sinh viên có cơ hội nhận vị trí làm việc một năm với các chuỗi khách sạn quốc tế như một phần của khóa học. 

Vương quốc Anh là một trong những điểm đến được ưa chuộng nhất để học quản lý khách sạn và các khóa học liên quan của ngành du lịch. Vương quốc Anh có một số cơ sở đào tạo ẩm thực tốt nhất như Le Cordon Bleu, London. Dưới đây là các trường đại học tốt nhất cung cấp các khóa học trong quản lý khách sạn.

Top những trường đại học đào tạo ngành Quản lý khách sạn và Lễ tân hàng đầu tại Vương quốc Anh

University of Surrey

Đại học Surrey, vương quốc Anh

Chương trình đào tạo Quản lý Khách sạn và Lễ tân tại Đại học Surrey đã được xếp hạng số một tại Vương quốc Anh bởi Cẩm nang Hướng dẫn Đại học tờ Guardian. Trường cung cấp một số khóa học đại học, sau đại học và tiến sĩ về quản lý khách sạn. Khóa học quản lý khách sạn quốc tế MSc là một khóa học rất phổ biến.

 • Học phí: Khoảng 15.800 bảng - 20.500 bảng ~ 465 triệu - 604 triệu VNĐ
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 21,9%

Coventry University

Đại học Coventry, vương quốc Anh

Trường Đại học Coventry  là một trường đại học nghiên cứu công lập vào năm 1992. Nó đã được xếp hạng thứ 2 trong chủ đề Quản lý khách sạn và Lữ hành của University Guide. Trường đại học  được hoan nghênh trên toàn quốc khi được xếp hạng 2 theo The Guardian University Guide 2018, thứ 23 theo The Times và Sunday Times University Guide 2016 và 8 bởi The Complete University Guide 2018

 • Học phí: Khoảng 16.184 bảng ~ 477 triệu VNĐ
 • Thời gian tuyển sinh dự kiến: Tháng 10/201 

Oxford Brookes University

Đại học Oxford Brookes, vương quốc Anh

Trường Đại học Oxford Brookes là một đại học công lập được thành lập vào năm 1865. Nhà trường nằm trong số top 400, đứng thứ 359 của QS World University Rankings 2016-17. Ngoài ra, trường đại học được coi là nguồn cung cấp nhân lực lớn ở Oxfordshire.

 • Học phí: Khoảng 13.410 bảng - 15.100 bảng ~ 395 triệu - 445 triệu VNĐ
 • Thời gian tuyển sinh dự kiến: Tháng 9/2019

University of Strathclyde

Đại học Strathclyde, vương quốc Anh

Xếp thứ 41 trong bảng xếp hạng của The Times University Guide năm 2018 và hạng 1 theo The Complete University Guide 2018. Trường đại học Strathclyde Business School (SBS) cung cấp một loạt các khóa học về Quản trị Khách sạn và Du lịch và được công nhận bởi Viện Khách sạn.

 • Học phí: Khoảng 13.500 bảng - 19.100 bảng ~ 398 triệu - 563 triệu VNĐ
 • Thời gian tuyển sinh dự kiến: Tháng 8-9/2019 

University of Birmingham

Đại học Birmingham, vương quốc Anh

Đại học Birmingham được thành lập bởi Joseph Chamberlain vào năm 1900. Năm 2013 và 2014 Đại học Birmingham đã được tờ báo nổi tiếng thế giới là The Times & The Sunday Times trao giải thưởng uy tín University of the Year. Trường được biết đến với đầu ra nghiên cứu chất lượng cao, đội ngũ nhân viên học thuật xuất sắc và cung cấp các khóa học tập trung vào công việc trong quản lý du lịch và khách sạn.

 • Học phí: Khoảng 17.520 bảng - 19.200 bảng ~ 512 triệu - 561 triệu VNĐ
 • Thời gian tuyển sinh dự kiến: Tháng 9/2019

Độ dài khóa học Quản lý khách sạn và Lễ tân tại Vương quốc Anh

Phụ thuộc vào mô đun cũng như trình độ chương trình bạn sẽ lựa chọn khi du học tại Anh mà thời gian học sẽ dài ngắn khác nhau. Với chương trình học đa dạng và nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, bạn sẽ dễ dàng tìm được cho mình một chương trình học phù hợp với bản thân cũng như điều kiện kinh tế của gia đình mình.

Về cơ bản độ dài các chương trình đào tạo tại Anh quốc như sau:

 • Chứng chỉ Diploma: Kéo dài khoảng 1 năm (tương đương 2-4 kỳ)
 • Cử nhân đại học: 3 năm
 • Thạc sĩ: 1 năm

Ngắn hơn rất nhiều so với chương trình đào tạo tại Việt nam hay quốc gia khác trên thế giới

Điều kiện đầu vào của ngành Quản lý khách sạn và Lễ tân tại Vương quốc Anh

Đối với các bạn sinh viên quốc tế trong đó có du học sinh đến từ Việt Nam cần chứng minh trình độ tiếng Anh của mình trước khi có thể đăng ký các khóa học Quản lý Khách sạn và Lễ tân. Có sự khác biệt nhỏ dựa trên mức độ nghiên cứu, chuyên môn của khóa học và các mô đun được lựa chọn. Dưới đây là các yêu cầu đầu vào cơ bản, bạn có thể liên hệ với tổ chức hoặc bộ phận tư vấn để biết chi tiết chính xác.

 • IELTS - điểm tổng thể là 6.5, với ít nhất 5.5 điểm cho mỗi phần thi.
 • TOEFL iBT (dựa trên internet) - tổng điểm 110 với điểm thành phần tối thiểu là: Nghe (22), Đọc (24), Nói (25) và Viết (24).
 • Bằng tú tài quốc tế (IB): 32 điểm
 • A-Level Test: ABB

Chi phí khi đi du học tại Vương quốc Anh

Học phí sẽ tùy thuộc vào thời gian của khóa học và mức độ học tập mà bạn lựa chọn.

Khoản

Chi phí

Học phí

Tùy vào trường đại học mà mức học phí dao động từ 9.000 - 17.000 bảng/năm

Tương đương với: 265 triệu - 501 triệu VNĐ/năm

Sinh hoạt

- Tại London: Khoảng 11.000 bảng/năm ~ 335 triệu VNĐ/năm

- Ngoài London: Khoảng 9.000 bảng/năm ~ 274 triệu VNĐ/năm

Chi phí sinh hoạt có thể giảm đáng kể nếu bạn chia sẻ chỗ ở với các sinh viên khác và quyết định mua thực phẩm về và tự nấu ăn. Tiền tiết kiệm cho thực phẩm và chỗ ở có thể được sử dụng cho các hoạt động khác như đi du lịch khắp Vương quốc Anh hoặc đến thăm Paris, v.v.

Vì sao nên học ngành Quản lý khách sạn và Lễ tân tại Vương quốc Anh

 • Điểm đến hàng đầu
 • Nền giáo dục chất lượng cao
 • Hỗ trợ sinh viên quốc tế
 • Trau dồi những kỹ năng chuyên nghiệp
 • Cơ hội việc làm 

Điểm đến hàng đầu thế giới

Vương quốc Anh là một trong những điểm đến hàng đầu để học quản lý khách sạn và các khóa học liên quan được thiết kế cho ngành du lịch. Vương quốc Anh có một số cơ sở đào tạo ẩm thực tốt nhất bắt đầu từ Le Cordon Bleu, London và là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới với sân bay Heathrow là một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới. Do đó, thật hợp lý khi chọn Vương quốc Anh để học các khóa quản lý khách sạn. 

Nền giáo dục chất lượng cao

Tiêu chuẩn chất lượng cho các tổ chức giáo dục của Vương quốc Anh là một trong những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Rất nhiều quốc gia đã tự mô hình hóa hệ thống giáo dục của mình dựa trên hệ thống giáo dục của Anh. Không những vậy, nơi đây đã sản sinh ra nhiều nhà lãnh đạo thế giới có tác động rất lớn đến thế hệ trẻ hiện nay bao gồm Bill Clinton, Manmohan Singh, Imran Khan, Benazir Bhutto. Mahatma Gandhi và Pandit Jawaharlal Nehru cũng là sản phẩm của Giáo dục Anh. 

Hỗ trợ sinh viên quốc tế

Vương quốc Anh đã chào đón sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia qua nhiều thế hệ. Nơi đây trở thành một trong quốc gia có tỷ lệ bỏ học thấp nhất thế giới do có một hệ thống hỗ trợ toàn diện dành cho sinh viên quốc tế. Điều này bao gồm một văn phòng quốc tế riêng, cộng đồng sinh viên quốc tế, các hoạt động xã hội theo kế hoạch, hỗ trợ học tập và gia sư cá nhân.

Trau dồi những kỹ năng chuyên nghiệp

Bạn sẽ đào tạo các kỹ năng quản trị, máy tính và CNTT tuyệt vời cũng như các kỹ năng mềm như giao tiếp, ngoại ngữ để có thể  ứng xử như một nhân viên khách sạn chuyên nghiệp. Với vai trò là 1 lễ tân bạn sẽ trở thành người ở tuyến đầu của truyền thông; vì thế bạn cần phải đảm bảo thông tin được cung cấp đúng cách, cũng như xử lý các yêu cầu và yêu cầu từ khách hàng và đồng nghiệp ngay cả khi bạn bận rộn với một loạt các nhiệm vụ. Trên thực tế, với tấm bằng tốt nghiệp, bạn sẽ có thể dễ dàng quản lý các nhiệm vụ đòi hỏi khắt khe nhất - giúp bạn trở thành thành viên có giá trị cao của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Cơ hội việc làm

Ngày nay, nhu cầu tuyển dụng về các chuyên gia được đào tạo trong ngành khách sạn đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Bằng cấp được công nhận từ một nền giáo dục hàng đầu ở Vương quốc Anh là một cách chắc chắn để đảm bảo rằng sinh viên quốc tế có một khởi đầu tốt trong sự nghiệp trong ngành khách sạn. Các khóa học Quản lý khách sạn và Lễ tân đang trở nên phổ biến và được thiết kế để cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức thực tế trong các hoạt động hàng ngày của khách sạn và khu nghỉ dưỡng.

Sau khi hoàn thành khóa học, con đường sự nghiệp của bạn chắc chắn sẽ vô cũng rộng mở với những cơ hội việc làm và mức lương thưởng hấp dẫn.

Nghề nghiệp

Bình quân thu nhập hàng năm

Quản lý khách sạn

34.544 bảng ~ 1 tỷ 0186 triệu VNĐ

Lễ tân

19.467 bảng ~ 574 triệu VNĐ

Quản lý Resort

28.844 bảng ~ 850 triệu VNĐ

Mức lương sẽ tăng lên khi bạn đã có kinh nghiệm cũng như trình độ học vấn. Bạn cũng có thể lựa chọn công việc trên các du thuyền hoặc khu nghỉ dưỡng cao cấp. Hy vọng bài viết sẽ phần nào cung cấp được cho bạn những thông tin cần thiết về việc du học ngành Quản lý khách sạn và Lễ tân. Hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của EasyUni để được tư vấn và cung cấp thêm thông tin về các khóa học nhé.

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison