EasyUni logo

Navigation

Cover Image

Học ngành Khoa học/Thẩm định Bảo hiểm tại Anh

Những thông tin bạn cần biết khi quyết định học ngành Khoa học Bảo hiểm tại Vương quốc Anh

Khoa học bảo hiểm là một trong những ngành học hấp dẫn nhất hiện nay bởi cơ hội việc làm cùng mức thu nhập vô cùng cao. Khi cuộc sống càng phát triển, con người càng quan tâm đến sức khỏe và một cuộc sống an toàn hơn và đó là thời điểm dành cho lĩnh vực bảo hiểm.

>> Du học Anh, bạn cần chuẩn bị gì?

Ngành Khoa học bảo hiểm tại Vương quốc Anh

Đây là một ngành học còn khá mới lạ với những bạn sinh viên Việt Nam nhưng đối với các bạn sinh viên quốc tế, đây là ngành học vô cùng hot bởi sự ổn định trong nghề nghiệp, mức lương cao và cơ hội việc làm phong phú.

Để đáp ứng được nhu cầu học tập của các bạn du học sinh quốc tế, nhiều trường đại học tại Vương quốc Anh đã tổ chức đa dạng các khóa học với cấp bậc khác nhau để bạn có thể dễ dàng tìm được một khóa học phù hợp và ứng ý nhất.

Đây là một ngành dành cho những ai có niềm đam mê về những con số và thống kê bởi trọng tâm chính của chương trình đào tạo này là toán học và những kỹ năng toán học được bắt nguồn từ lĩnh vực tài chính. Ngoài ra, bạn còn được nghiên cứu các mô-đun về kinh tế, thống kê và quy trình ngẫu nhiên, cũng như nhiều chủ đề khác.

Khi học tập tại Vương quốc Anh, bạn sẽ được trau dồi những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà thẩm định rủi ro chuyên nghiệp.  Bạn sẽ được áp dụng những công thức toán học, cũng như đánh giá rủi ro cho các kế hoạch bảo hiểm và giải quyết các vấn đề liên quan tới bảo hiểm, tổ chức thương mại và chính phủ hay doanh nghiệp.

>> Học Khoa học Bảo hiểm tại Úc

>> Thông tin du học Úc 2019  

Vì sao du học ngành Khoa học bảo hiểm tại Anh? 

Đằng sau Hoa Kỳ, Vương quốc Anh là một trong những điểm đến hàng đầu cho sinh viên quốc tế đến và học tập. Các trường đại học hay tổ chức giáo dục tại  Vương quốc Anh luôn đạt được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng những trường đại học hàng đầu nhất thế giới. Bằng cấp tời từ Anh cùng được quốc tế đánh giá cao và công nhận.

Phương pháp giảng dạy và học tập được sử dụng ở Anh cho phép bạn tự do sáng tạo và phát triển các bộ kỹ năng và sự tự tin. Khi còn là sinh viên, bạn có cơ hội được giảng dạy bởi các học giả và chuyên gia hàng đầu thế giới; bạn cũng được hưởng lợi từ hỗ trợ học tập liên tục của họ. Vương quốc Anh còn là quê hương của tiếng Anh do đó đây sẽ là nơi lý tưởng để phát triển các kỹ năng ngôn ngữ cùng như có một triển vọng việc làm cao trong tương lai. 

Vương quốc Anh cung cấp một hệ thống giáo dục nổi tiếng thế giới với bằng cấp có thể tạo ra sự khác biệt thực sự cho tương lai của bạn. Nó thu hút hơn 600.000 sinh viên quốc tế mỗi năm cho một loạt các chương trình, từ các khóa học tiếng Anh đến bậc tiến sĩ.

Hệ thống giáo dục Vương quốc Anh cho phép sinh viên tự do kết hợp các khóa học và môn học từ nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, do đó bạn có thể điều chỉnh bằng cấp theo nhu cầu và sở thích của riêng bạn.

Những kinh nghiệm có được trong thời gian học tập tại Vương quốc Anh giúp cho các sinh viên hình thánh những suy nghĩ độc lập và khuyến khích họ chủ động giải quyết các vấn đề cùng như phát huy tối đa khả năng tư duy sáng tạo.

>> Có nên học ngành Khoa học Bảo hiểm tại Singapore?

>> Du học Singapore cần bao nhiêu tiền?

Điều kiện du học tại Vương quốc Anh

Các yêu cầu đầu vào cho một mức độ trong khoa học bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào ngôi trường mà bạn đăng ký. Một số trường đại học có thể yêu cầu bạn phải làm bài kiểm tra đầu vào, trong khi đó những trường khác lại dựa vào kết quả kỳ thi trước đó. Một số trường đại học sẽ thích bạn đã học một số môn nhất định và những trường khác có thể xem xét kinh nghiệm làm việc có liên quan trước đây. Bạn nên truy cập vào website chính thức của nhà trường để tìm hiểu chi tiết các điều kiện, tránh bị sai sót dẫn đến hồ sơ không được xét duyệt. Về cơ bản, các yêu cầu về trình độ học thức và trình độ ngoại ngữ khi đăng ký du học tại Vương quốc Anh được quy định như sau:

Chương trình

Yêu cầu

Bằng Diploma

 • Hoàn thiện chương trình bậc phổ thông
 • IELTS 5.5 - 6.0

Đại học

 • Hoàn thiện bậc phổ thông (điểm trung bình từ 6.5)
 • IELTS 5.5 - 6.0

Thạc sĩ

 • Tốt nghiệp đại học (điểm trung bình từ 6.5)
 • Một số trường sẽ yêu cầu kinh nghiệm làm việc
 • IELTS 6.0 - 6.5 / TOEFL 550 hoặc hoàn thành khóa học tiếng anh của trường

Ngoài ra, bạn cần có 1 tấm thẻ đã kích hoạt và hoạt động 28 ngày, trong thẻ có ít nhất số tiền học phí dành cho năm học đầu tiên. Điều này rất quan trọng bởi chi khi bạn đủ tiềm lực về kinh tế, thì việc học của bạn mới không bị gián đoạn và ảnh hưởng.

Độ dài khóa học là bao lâu?

Mỗi bậc chương trình sẽ có thời gian đào tạo khác nhau, tuy nhiên nền giáo dục của Vương quốc Anh khác biệt khá lớn với nền giáo dục tại Việt Nam. Sự khác biệt thể hiện ở độ dài của các chương trình đào tạo, cụ thể nếu chương trình bậc đại học ở Việt Nam kéo dài 4 - 5 năm thì ở Anh quốc, bạn chỉ mất 3 năm để hoàn thiện và nhận bằng.

Cụ thể độ dài các khóa học ở Anh quốc thường kéo dài như sau:

 • Chứng chỉ Diploma: 12 tháng
 • Cử nhân đại học: 3 năm, hoặc 4 năm trong đó có 1 năm thực tập tại doanh nghiệp
 • Thạc sĩ: 1 năm

Chương trình học có thể kéo dài lâu hơn dự kiến nếu bạn lựa chọn học lên cao hơn. Việc tiếp tục học tập của bạn có thể ở dạng bằng sau đại học, chẳng hạn như thạc sĩ hoặc tiến sĩ, hoặc bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ sau đại học.

>> Độ dài khóa học ngành Khoa học Bảo hiểm tại Malaysia?

>> Cơ hội mở rộng với du học Malaysia

Chi phí khi đi du học tại Vương quốc  Anh

Thời gian gần đây EasyUni nhận được rất nhiều câu hỏi của các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên về vấn đề chi phí khi đi du học tại Vương quốc Anh. Liệu tiền học phí và phí sinh hoạt có hết nhiều tiền không, cần chuẩn bị bao nhiêu tiền hay làm cách nào để tiết kiệm chi phí nhất…

Thật ra chi phí khi học tập và sinh sống tại Anh không quá đắt đỏ như nhiều người vẫn nghĩ. Thứ nhất, chi phí sẽ đắt rẻ tùy thuộc vào từng vùng, ví dụ khi bạn lựa chọn học tại London thì chắc chắn bạn sẽ phải mất một số tiền lớn hơn khi học tại những vùng phía Bắc nước Anh, xứ Wales hay Scotland. Con số này sẽ khoảng 9.000 bảng đến 11.000 bảng/năm, tương đương với 274 triệu đến 355 triệu VNĐ/năm.

Thông thường với bậc cử nhân đại học, học phí sẽ giao động trong khoảng từ 12.000 bảng cho đến 19.000 bảng/năm. Tương đương với 362 triệu đến 573 triệu VNĐ. Mức học phí này có thể tăng lên 20.000 bảng cho đến 40.000 bảng/năm nếu bạn lựa chọn các chuyên ngành về Luật, Tài chính, Y khoa hay các ngành khoa học (Tương đương với 605 triệu đến 1 tỷ 211 triệu/năm)

Top trường đại học đào tạo Khoa học bảo hiểm tại Vương quốc Anh

University of Sheffield

University of Sheffield

Trường đại học  Sheffield hiện tại đang đứng vị trí thứ 75 trên thế giới và đứng thứ 12 tại Vương quốc Anh theo bảng xếp hạng QS World University Rankings. Ngôi trường được đánh giá cao bởi những nghiên cứu quốc tế vô cùng chất lượng. Bạn sẽ được hướng dẫn và đào tạo bởi một đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao khi học tập tại đây.

 • Học phí: 20,470 bảng - 20,780 bảng ~ 620 triệu - 629 triệu VNĐ/năm
 • Là 1 trong 24 trường thành lập nên Russell Group
 • Xếp hạng 39 theo Hướng dẫn đại học 2019 của The Guardian
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 24%

London School of Economics

London School of Economics

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn thuộc Đại học Luân Đôn là điểm đến ưa thích của hàng ngàn sinh viên quốc tế đến từ mọi nơi trên thế giới. LSE cung cấp một loạt các chương trình khác nhau, từ học đại học và sau đại học, đến giáo dục điều hành, học từ xa giúp cho các bạn sinh viên dễ dàng chọn lựa cho mình một chương trình phù hợp.

 • Học phí: 20,520 bảng ~ 621 triệu VNĐ/năm
 • Xếp hạng 15 theo Hướng dẫn đại học 2019 của The Guardian
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 50%

University of Southampton

University of Southampton

Trường đại học Southampton nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2019 bởi những nghiên cứu xuất sắc cùng như tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Bạn sẽ được tự do khám phá những khuôn viên xinh đẹp cùng như cơ sở vật chất tuyệt vời của trường trong khi tìm hiểu về ngành khoa học bảo hiểm cùng với các phương thức đào tạo.

 • Học phí: 18,250 bảng - 19,130 bảng ~ 553 triệu - 579 triệu VNĐ/năm
 • Top 20 trường đại học tốt nhất tại Vương quốc Anh về cơ hội tuyển dụng
 • Xếp thứ 29 theo Hướng dẫn đại học 2019 của The Guardian
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 21%

Học Khoa học Bảo hiểm xong ra làm gì?

Mặc dù ngành học này còn khá mới lạ tại Việt Nam nhưng lại có một vai trò quan trọng trong tổ chức doanh nghiệp, đặc biệt là những công ty bảo hiểm, ngân hàng, quỹ đầu tư…

Chuyên gia thẩm định rủi ro hay định giá bảo hiểm giúp nâng cao giá trị của doanh nghiệp bằng cách đưa ra lời khuyên cho ban quản trị công ty để họ có thể ra những quyết định sáng suốt với cái nhìn rõ ràng hơn về phạm vi kết quả tài chính có thể xảy ra từ các sự kiện khác nhau trong tương lai. Công việc này rất chuyên biệt, do vậy yêu cầu bạn phải đạt tới một trình độ nhất định và phải được chứng nhận thông qua bằng cấp. 

Công việc

Thu nhập trung bình/năm

Định phí viên bảo hiểm

55,062 bảng ~ 1 tỷ 678 triệu VNĐ

Quản lý rủi ro

66,388 bảng ~ 2 tỷ 011 triệu VNĐ

Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về ngành Khoa học bảo hiểm cùng như những thông tin cần thiết khi đi du học tại Vương quốc Anh. Hãy liên hệ với EasyUni để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp nếu như có bất cứ thắc mắc nào về khóa học nhé.

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Courses selected for comparison