Cover Image

Ngành nông nghiệp và các môn liên quan tại Anh

Vương quốc Anh là minh chứng cho việc một quốc gia phát triển nhất nhì Châu Âu cũng đào tạo tốt ngành nghiên cứu Nông nghiệp.

Dưới sự phát triển của khoa học công nghệ và những kỹ thuật tiên tiến ngành nông nghiệp ngày càng trở nên phổ biến hơn trong thời gian gần đây. Nhiều bạn trẻ mơ ước được học tập tại một ngôi trường và 1 nên giáo dục nổi tiếng thế giới do đó Vương quốc Anh trở thành một điểm đến không thể bỏ qua khi lựa chọn nơi để du học ngành Nông nghiệp và các bên liên quan.

Tổng quan ngành Nông nghiệp và các môn học liên quan tại Vương quốc Anh

Vương quốc Anh là vùng đất có những trường đại học tốt nhất thế giới về khoa học nông nghiệp, dựa trên danh tiếng và nghiên cứu của họ trong lĩnh vực này. Ngành nông nghiệp và các môn liên quan bao gồm một loạt các chủ đề liên quan đến cách con người sử dụng và phát triển tài nguyên thiên nhiên vì lợi ích của mình. Chúng bao gồm kỹ thuật làm vườn, khoa học thực phẩm, dinh dưỡng và nông học. Bạn cũng sẽ được nghiên cứu tất cả các khía cạnh chính của thực hành canh tác hiện đại, bao gồm khoa học, trồng trọt và chăn nuôi, cũng như cơ giới hóa trang trại, quản trị và giới thiệu về quản lý trang trại.

Nông nghiệp là một lĩnh vực rất rộng nhằm tìm cách giải quyết các vấn đề của thế giới liên quan đến nạn đói, các vấn đề sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống, cũng như tăng số lượng thực phẩm cho dân số ngày càng tăng của chúng ta. Do đó ngành học này trở thành một trong những ngành hot nhất tại Vương quốc Anh hiện nay. 

>> Điều kiện du học Vương quốc Anh?

>> Danh sách trường Đại học tại Anh 

Top các trường đại học đào tạo ngành Nông nghiệp hàng đầu tại Vương quốc Anh

University of Leed

Đại học Leeds

Trường đại học Leeds xếp vị trí 93 trên bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới (QS World University Rankings 2019), nơi cung cấp một trải nghiệm sinh viên xuất sắc cùng với lời cam kết mạnh mẽ của mình đã nuôi dưỡng và phát triển nhiều tài năng. Có tới 32% nghiên cứu của đại học Leeds được đánh giá hàng đầu thế giới và hơn 50% đánh giá xuất sắc quốc tế

 • Học phí: 15,000 bảng - 19,250 bảng/năm ~ 448 triệu VNĐ - 575 triệu VNĐ/năm
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 11,7%

University of Nottingham

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các trường đại học đào tạo ngành nông nghiệp hàng đầu tại Anh. Đại học Nottingham được coi là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới và thường xuyên có mặt trong 30 tổ chức giáo dục đại học hàng đầu của Vương quốc Anh.

 • Học phí: 14,010 bảng - 20,070 bảng/năm ~ 419 triệu VNĐ - 600 triệu VNĐ/năm
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 17%

Bangor University

Đứng hạng 63 trong Đại học Times 2019, hạng 4 trong hướng dẫn đại học 2019 của The Guardian và nằm trong top 15 của Vương quốc Anh về sự hài lòng của sinh viên và tốt nhất ở xứ Wale. Hiện tại, Bangor có hơn 10.000 sinh viên đến từ 85 quốc gia khác nhau

 • Học phí: 12,500 bảng - 15,300 bảng/năm ~ 373 triệu VNĐ - 457 triệu VNĐ/năm
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 13%

Điều kiện du học tại Vương quốc Anh

Để có thể học tập tại Vương quốc Anh, bạn cần phải có 1 trình độ học vấn nhất định, cùng như phải có đủ tiềm lực tài chính để phục vụ cho những năm tháng sinh sống và học tập tại đây. Trình độ học vấn và trình độ ngoại ngữ mà bạn cần sẽ phụ thuộc vào khóa học bạn muốn học.

Chương trình

Yêu cầu

Bằng Diploma

 • Hoàn thiện chương trình bậc phổ thông
 • IELTS 5.5 - 6.0

Đại học

 • Hoàn thiện bậc phổ thông (điểm trung bình từ 6.5) hoặc có bằng dự bị đại học tương đương với trình độ A tại Vương quốc Anh (A-level Test)
 • IELTS 5.5 - 6.0

Thạc sĩ

 • Tốt nghiệp đại học (điểm trung bình từ 6.5)
 • Một số trường sẽ yêu cầu kinh nghiệm 8 tháng làm việc ở lĩnh vực tương đương
 • IELTS 6.0 - 6.5 / TOEFL 550 hoặc hoàn thành khóa học tiếng anh của trường

>> Danh sách các trường Đại học khác đào tạo ngành Nghiên cứu Nông nghiệp tại Anh. 

Độ dài khóa học là bao lâu?

Nền giáo dục của Anh quốc có sự khác biệt khá lớn với nền giáo dục tại Việt Nam, bằng chúng là chương trình học tại Anh được rút ngắn đi rất nhiều. Cụ thể với trình độ đại học, nếu tại Việt Nam bạn phải mất 4 năm để hoàn thành hết các chương trình thì khi du học tại Anh, bạn chỉ mất 3 năm là xong. Ngoài ra với bằng đại học danh dự hoặc văn bằng kép, bạn có thể chia thời gian thành 2 khóa học khác nhau, nghĩa là lựa chọn những mô-đun lớn hơn để tăng cơ hội lựa chọn việc làm sau khi tốt nghiệp. Tại anh cũng rất phổ biến khóa học Sandwich kéo dài 4 năm, trong đó 1 năm sẽ dành cho việc thực tập tại một vị trí công việc liên quan đến lĩnh vực học tập.

Với bằng Diploma bạn cùng sẽ chỉ mất 1 năm khi đăng ký học toàn thời gian và 2 năm khi đăng ký học bán thời gian. 1 năm cùng là thời gian để bạn hoàn thành chương trình học Thạc sĩ ngành Nông nghiệp và các môn liên quan tại Anh quốc.

>> Ngành Công nghệ thông tin tại Anh.

>> Ngành Truyền thông đa phương tiện tại Anh. 

Chi phí khi đi du học tại Vương quốc Anh

Chi phí khi đi du học tại Anh quốc sẽ bao gồm học phí và tiền sinh hoạt tại đây như: tiền ăn, thuê trọ, tiền đi lại, giải trí… Do đó việc chứng minh được khả năng tài chính là điều bắt buộc cần phải làm nếu như bạn muốn hò sơ của mình được các trường tại Anh chấp thuận.

Trung bình mỗi năm chi phí mà bạn phải bỏ ra khi du học tại đây như sau:

Khoản

Chi phí trung bình/năm

Học phí

Tùy vào trường đại học mà mức học phí dao động từ 12.000 - 19.000 bảng/năm

Tương đương với: 365 triệu - 579 triệu VNĐ/năm

Sinh hoạt

 • Tại London: Khoảng 11.000 bảng/năm ~ 335 triệu VNĐ/năm
 • Ngoài London: Khoảng 9.000 bảng/năm ~ 274 triệu VNĐ/năm

Bạn có thể phụ giúp gia đình giảm gánh nặng chi phí bằng cách xin học bổng hoặc tìm một công việc làm thêm ngoài giờ học vì Vương quốc Anh luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên quốc tế.

Vì sao nên du học ngành Nông nghiệp và các môn liên quan tại Vương quốc Anh

 • Nền giáo dục chất lượng
 • Nền văn hóa đa dạng
 • Cơ hội việc làm

Nền giáo dục chất lượng

Không phải ngẫu nhiên mà Vương quốc Anh trở thành một trong những địa điểm hấp dẫn nhất đối với du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Không chỉ sở hữu nền giáo dục chất lượng, lâu đời và uy tín nhất bậc thế giới, Anh quốc còn in đậm trong dấu ấn các bạn du học sinh bởi tấm bằng được chứng nhận trên toàn cầu. Một lợi thế khác tại nơi đây được các bạn sinh viên đánh giá cao chính là sự đa dạng của ngành học, đáp ứng được những nhu cầu khác nhau của họ cũng như nhu cầu về nhân sự của các doanh nghiệp. Hệ thống giáo dục tại quốc gia này cũng rất linh hoạt, vì vậy bạn có thể lựa chọn học theo cách phù hợp với lối sống và nguyện vọng nghề nghiệp của mình. Ngoài ra, Anh quốc rất chú trọng đến việc bồi dưỡng những kỹ năng, kinh nghiệm thực tế cho sinh viên của mình, cho nên việc thực tập tại các trang trại cùng sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kiến thức, kỹ năng phục vụ cho công việc sau này.

>> Ngành Tài chính - Kế toán tại Anh. 

>> Ngành Quản trị khách sạn tại Anh

Nền văn hóa đa dạng

Vương quốc Anh là sự pha trộn đáng kinh ngạc của các nền văn hóa quốc tế và tư duy đương đại, được tổ chức với nhau bởi ý thức mạnh mẽ về bản sắc và truyền thống. Là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ tìm thấy một loạt các trải nghiệm thú vị trong quá trình học cũng  như sẽ có cơ hội để khám phá, trải nghiệm những địa điểm kỳ lạ và gặp gỡ những người mới. Vì Vương quốc Anh là một thành phố quốc tế, nên bạn sẽ thấy rằng nhiều phong tục của Vương quốc Anh đã quen thuộc với mình, vì vậy bạn sẽ ổn định nhanh hơn bạn nghĩ.

Cơ hội việc làm

Với bằng cấp về nông nghiệp và các môn liên quan, bạn có thể là người quản lý trang trại hoặc nông xưởng, kỹ thuật viên, nhà tư vấn, nhà khoa học, nhà tạo giống động vật, kỹ thuật sản xuất cây trồng... Sinh viên theo đuổi lĩnh vực này cũng cần nhận ra rằng rất có khả năng bạn sẽ phải làm việc bên ngoài phần lớn thời gian trong ngày và sống xa trung tâm thành phố hay những khu vực sầm uất. Tuy nhiên bạn cùng sẽ được hòa mình vào thiên nhiên với bầu không khí trong lành, chẳng còn khói bụi xe hay những tiếng ồn nữa.  

Dưới đây là những công việc tiềm năng dành cho các bạn du học sinh ngành Nông nghiệp và các môn liên quan tại Vương quốc Anh

Nghề nghiệp

Thu nhập trung bình/năm

Nông dân

20,437bảng ~ 611 triệu VNĐ

Quản lý nông trại

26.310 bảng ~ 787 triệu VNĐ

Quản lý chất lượng

41.070 bảng ~ 1 tỷ 228 triệu VNĐ

Quản lý đất đai

54,325 bảng ~ 1 tỷ 625 triệu VNĐ

Với mức lương vô cùng hấp dẫn và cơ hội nghề nghiệp rộng mở như trên, ngành nông nghiệp và các môn liên quan chắc chắn vẫn sẽ thu hút một lượng lớn các bạn sinh viên theo đuổi. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn một chương trình học cũng như ngôi trường phù hợp.

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison