EasyUni logo

Navigation

Cover Image

Học ngành Quản trị khách sạn tại Vương quốc Anh

Những thông tin bạn cần biết về ngành học Quản trị khách sạn tại Vương quốc Anh

Vương quốc Anh là quốc gia được mẹ thiên nhiên vô cùng ưu ái, từ thời tiết khí hậu, phong cảnh cho đến những đường lối kiến trúc cổ kính, độc đáo. Đây cũng là nơi mà ngành công nghiệp không khói - Du lịch và khách sạn cực kỳ phát triển. Chính vì thế mà việc du học ngành Quản lý khách sạn tại Vương quốc Anh thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ quốc tế, trong đó có Việt Nam. 

Giới thiệu ngành học Quản trị khách sạn tại Vương quốc Anh

Vương quốc Anh từ lâu đã nổi tiếng là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất trên thế giới. Không chỉ thu hút du khách bởi những công trình kiến trúc kỳ vĩ hay bề dày lịch sử và nền văn hóa lâu đời mà vùng đất này có nổi tiếng bởi sự thân thiện của con người và chất lượng dịch vụ tuyệt vời. Tất cả những điều đó là cơ sở để cho Vương quốc Anh phát triển ngành đào tạo Quản trị khách sạn. Nền giáo dục của Anh luôn được giới chuyên gia đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Các bạn sinh viên khi học tập tại đây sẽ có được những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cùng mức thu nhập cao. Đặc biệt với ngành quản trị khách sạn, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tích lũy cho mình những kinh nghiệm thực tế để có thể bắt kịp được nhu cầu và xu thế của thị trường. 

Cấu trúc và nội dung khóa học sẽ thay đổi tùy thuộc vào trường đại học cũng như các chuyên ngành mà bạn lựa chọn. Bạn có thể bắt đầu với việc lựa chọn các mô-đun khóa học căn bản cung cấp các khía cạnh khác nhau của ngành và cung cấp tổng quan về các ngành nghề khách sạn khác nhau. Hoặc bạn có thể chọn lựa những khóa học chuyên sâu hơn về lĩnh vực này bằng cách đăng ký chương trình thạc sỹ quản trị khách sạn, hay thực hiện luận văn, đề tài nghiên cứu… 

Có rất nhiều trường đại học tại Anh quốc có đào tạo ngành Quản trị khách sạn, dưới đây là danh sách những trường đại học hàng đầu và có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng thế giới mà EasyUni muốn giới thiệu tới bạn.

TOP các trường đại học đào tạo ngành Quản trị khách sạn tại Vương quốc Anh

University of Surrey

Đại học Surrey

Đứng đầu bảng xếp hạng những trường đại học hàng đầu về đào tạo ngành Quản trị Khách sạn tại Vương quốc Anh (bảng xếp hạng Hướng dẫn đại học 2019 của The Guardian). Trường đại học Surrey được đánh giá cao bởi chất lượng giảng dạy cũng như tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao (95%)

 • Học phí: Khoảng 15.800 bảng - 20.500 bảng ~ 465 triệu - 604 triệu VNĐ
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 21,9% 

University of Lincoln

Nằm ở trung tâm của một thành phố có bề dày lịch sử cùng như vô cùng xinh đẹp, Đại học Lincoln luôn nằm trong Top 50 trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh, cung cấp chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn Vàng (Khuôn khổ đào tạo xuất sắc - Teaching Excellence Framework, 2017) với danh tiếng quốc tế về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Đây là ngôi nhà của một cộng đồng quốc tế sôi động, với các du học sinh đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

 • Học phí: Khoảng 13.800 bảng - 15.700 bảng ~ 407 triệu - 463 triệu VNĐ
 • Học bổng: 10.000 bảng ~ 295 triệu VNĐ
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 9,4% 

Bournemouth University

Đại học Bournemouth, dựa trên bờ biển phía nam xinh đẹp của Vương quốc Anh, được xếp hạng 3 trong cả nước về Khách sạn, Quản lý sự kiện và Du lịch (Hướng dẫn Đại học Good Guardian 2019). Trường cung cấp cho sinh viên bằng đại học và sau đại học bao gồm Quản lý khách sạn quốc tế và Quản lý tiếp thị du lịch.

 • Học phí: Khoảng 9.500 bảng - 13.750 bảng ~ 280 triệu - 405,5 triệu VNĐ
 • Học bổng: 3.500 bảng ~ 103,2 triệu VNĐ
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 8%

Liverpool John Moores University

Liverpool John Moores University

Tọa lạc tại một trong những thành phố đa văn hóa và sôi động nhất thế giới, Liverpool. Đại học Liverpool John Moores (LJMU) xếp thứ 4 các trường đại học đào tạo ngành Quản trị khách sạn (theo The Complete University) hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm sinh viên tuyệt vời. LJMU nổi tiếng với chất lượng giảng dạy, sự đổi mới, nhiều hỗ trợ sinh viên hay có những nghiên cứu đột phá.

 • Học phí: Khoảng 11.000 bảng ~ 324 triệu VNĐ
 • Học bổng: 1.500 bảng ~ 44 triệu VNĐ
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 5%

Điều kiện đầu vào ngành Quản trị khách sạn tại Vương quốc Anh

Đối với việc du học đại học tại Anh quốc, thông thường bạn sẽ cần phải sở hữu tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và một số yêu cầu học vấn cụ thể. Về cơ bản thì vẫn phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

Chương trình

Yêu cầu

Đại học

- Hoàn thành xong bậc phổ thông

- IELTS 5.5 - 6.0

Thạc sĩ

- Tốt nghiệp đại học

- Một số trường sẽ yêu cầu kinh nghiệm 8 tháng làm việc ở lĩnh vực tương đương

- IELTS 6.0 - 6.5 / TOEFL 550 hoặc hoàn thành khóa học tiếng anh của trường

Độ dài khóa học là bao lâu 

Vì có nhiều sự khác biệt về hệ thống giáo dục mà chương trình học tại Anh quốc ngắn hơn rất nhiều so với chương trình học tại Việt Nam. Tùy thuộc vào chương trình bạn lựa chọn mà độ dài của khóa học sẽ dài ngắn khác nhau, cụ thể: 

Khóa học

Độ dài

Chứng chỉ Diploma

2 - 4 học kỳ tương đương 1 năm

Cử nhân

3 năm

Thạc sĩ

1 năm

Chi phí khi du học tại Vương quốc Anh

Nhiều bạn sinh viên cùng gia đình e ngại khi lựa chọn việc du học tại Vương quốc Anh vì lo sợ chi phí sẽ đắt đỏ. Tuy nhiên điều này không phải hoàn toàn là đúng, bới với chương trình học ngắn hơn rất nhiều so với các quốc gia như Canada, Úc hay Mỹ thì chi phí học tập cũng sẽ được giảm đi đáng kể.

Khoản phí

 

Học phí

 • Trường công lập khoảng 12.000 - 19.000 bảng Anh/năm
 • Trường tư thục là 30.000 - 35.000 bảng (tùy vào chương trình học)

Sinh hoạt

 • 600 - 800 bảng/tháng (ngoài London) ~ 18 - 24 triệu VNĐ/tháng

 • 800 - 1000 bảng/tháng (tại London) ~ 24 - 30 triệu VNĐ/tháng

Ngoài ra, các trường ở Anh còn hỗ trợ chính sách thực tập có hưởng lương từ 12,500 bảng - 20,000 bảng/năm (tương đương 368 triệu - 590 triệu VNĐ). Khoản tiền này sẽ giúp sinh viên rất nhiều trong việc chi trả được tiền sinh hoạt phí cũng như một phần chi phí học tập. 

Vì sao nên du học Anh ngành Quản trị khách sạn

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới
 • Được đào tạo những kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu
 • Học đi đôi với hành
 • Cơ hội việc làm

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Chúng ta không thể phủ nhất chất lượng giáo dục hàng đầu của quốc gia này. Với những tiêu chuẩn chất lượng khắt khe giúp đảm bảo được đầu ra tốt nhất. Tấm bằng có được từ Vương quốc Anh rất giá bởi nó được công nhận và đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng trên toàn cầu. Không những vậy bạn còn được trải nghiệm cuộc sống tại một trong những kinh đô sầm uất bậc nhất - London hay khám phá vẻ đẹp hùng vĩ mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây.

Được đào tạo những kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu

Quản lý khách sạn đảm bảo sự vận hành trơn tru của khách sạn thông qua sự giám sát hiệu quả của nhân viên. Vai trò này đòi hỏi một loạt các kỹ năng, bao gồm lập kế hoạch chiến lược, phân bổ ngân sách, theo dõi hiệu suất và kiểm toán chất lượng, đồng bộ hóa và giám sát các dịch vụ khách sạn như dịch vụ ăn uống và lưu trú. Do vậy, bạn sẽ cần một sự hiểu biết mạnh mẽ về lĩnh vực khách sạn nói chung, cũng như kiến ​​thức tốt về ngành công nghiệp địa phương, các xu hướng và thách thức.

Học đi đôi với hành

Một điểm đặc biệt của nền giáo dục Anh quốc đó là luôn chú trọng đến việc thực hàng song song với việc giảng dạy lý thuyết trên lớp. Nhiều nhà tuyển dụng coi trọng kinh nghiệm thực tế do vậy mà việc tích lũy kinh nghiệm ngay trên giảng đường là cơ hội cực kỳ quý báu. Đối với ngành Quản trị khách sạn, bạn sẽ được trải nghiệm phương pháp giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết và thực hành thông qua những chuyến du lịch hoặc nhận cơ hội thực tập tại những khách sạn hàng đầu thế giới.

Cơ hội việc làm

Hàng năm, Anh quốc đón nhận hơn 30 triệu lượt du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng. Điều này đã đóng góp trực tiếp 2% GDP cho quốc gia này cũng như tạo công ăn việc làm cho hơn 600.000 người lao động. Do đó mà ngành Quản lý khách sạn cực kỳ phát triển tại đây và trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn mang tính trọng điểm và mở ra những cơ hội việc làm cũng như khả năng định cư vô cùng lớn cho các bạn du học sinh.

Tùy thuộc vào trình độ cũng như khả năng mà bạn có thể tìm cho mình một công việc phù hợp với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Công việc

Thu nhập bình quân 1 năm

Quản trị khách sạn

35,167 bảng ~ 1 tỷ 037 triệu VNĐ

Quản lý nhà hàng

26,953 bảng ~ 795 triệu VNĐ

Quản lý khu nghỉ dưỡng

28,844 bảng ~ 850 triệu VNĐ

Có trong tay tấm bằng tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn tại Vương quốc Anh, bạn sẽ luôn được săn đón khi trở về nước cùng với những cơ hội nghề nghiệp mở rộng. EasyUni chúc bạn sẽ tìm được cho mình một khóa học phù hợp với điều kiện bản thân.

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Courses selected for comparison