Cover Image

Ngành Khoa học thuần tuý và ứng dụng tại Anh

Nếu như bạn đang phân vân với nhiều thông tin khác nhau về ngành Khoa học ứng dụng tại Anh. Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp những thông tin quan trọng nhất

Find your university

Thế giới luôn cần các nhà khoa học do đó mà nhu cầu việc làm trong lĩnh vực Khoa học luôn rất lớn, nhất là với những nhân sự có trình độ. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường du học để tiếp cận với nền tri thức rộng lớn và chuyên sâu hơn. Và, Vương quốc Anh luôn là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn du học ngành Khoa học thuần túy và ứng dụng.

>> Tìm hiểu du học Vương quốc Anh

Giới thiệu ngành Khoa học thuần túy và ứng dụng tại Vương quốc Anh

Các khóa học Khoa học ứng dụng tương tự như công nghệ và kỹ thuật. Trong khi đó, khoa học thuần túy là lại tập trung vào các lý thuyết về khoa học và dự đoán giúp lý giải các hiện tượng, sự việc... Mặc dù có thể có sự khác biệt nhỏ giữa khoa học ứng dụng và khoa học thuần túy nhưng hai ngành học này được sử dụng phụ thuộc lẫn nhau. Thông tin được thu thập trong khoa học thuần túy rất hữu ích trong khoa học ứng dụng. 

Hệ thống giáo dục Vương quốc Anh cho phép sinh viên tự do kết hợp các khóa học và môn học từ các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, do đó bạn có thể điều chỉnh bằng cấp theo nhu cầu và sở thích của riêng bạn.

Nơi đây cũng cung cấp một môi trường học tập rất năng động với các liên kết chặt chẽ giữa nghiên cứu và giảng dạy. Sinh viên của ngành này có thể suy nghĩ và hoạt động một cách tích hợp trên toàn lĩnh vực kỹ thuật khoa học. Ngoài ra, bạn sẽ được phát triển: kỹ năng nghiên cứu, quản lý dự án, giải quyết vấn đề và khả năng báo cáo để truyền đạt ý tưởng hiệu quả trong các báo cáo bằng văn bản.

>> Ngành học Khoa học ứng dụng tại Malaysia

Điều kiện du học tại Vương quốc Anh

Ở Anh quốc yêu cầu đầu vào để lấy bằng về khoa học ứng dụng và thuần túy đòi hỏi bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Hoàn thành và đậu vào GCSE với điểm A cho các môn khoa học, toán và ngôn ngữ.
 • Nếu không có GCSE, bạn có thể thay thế bằng tấm bằng quốc gia có thứ hạng cao
 • Scottish SQA nâng cao trình độ chuyên môn

Bạn cùng sẽ phải chứng minh trình độ ngoại ngữ của mình thông qua các chứng chỉ như IELTS, TOEIC… Cụ thể:

Chương trình

Yêu cầu

Bằng Diploma

IELTS 5.5 - 6.0

Đại học

IELTS 5.5 - 6.0

Thạc sĩ

IELTS 6.0 - 6.5 / TOEFL 550 hoặc hoàn thành khóa học tiếng anh của trường

Vấn đề tài chính khi đi du học cùng rất quan trọng, do đó Cục biên giới Vương quốc Anh yêu cầu phải chứng minh được khả năng tài chính để chi trả học phí cùng như phí sinh hoạt. Bạn phải có 1 tài khoản ngân hàng trong đó có ít nhất chi phi cho năm học đầu tiên tại quốc gia này.

>> Điều kiện du học ngành Khoa học ứng dụng tại Úc?

Chi phí khi đi du học tại Vương quốc Anh

Đây có lẽ sẽ là điều mà các bậc phụ huynh cũng như các bạn sinh viên quan tâm khi đi du học tại Anh quốc. Số tiền học phí thông thường mà bạn sẽ phải chi trả cho tấm bằng cử nhân đại học sẽ dao động từ 12.000 bảng cho đến 16.000 bảng Anh mỗi năm, tương đương với 363 triệu đến 484 triệu VNĐ. Với bậc thạc sĩ ngành Khoa học thuần túy và ứng dụng, bạn sẽ phải trả từ 20.000 bảng đến 40.000 bảng tương đương 605 triệu đến 1 tỷ 209 triệu VNĐ. Ngoài ra phí sinh hoạt cùng sẽ thay đổi tùy thuộc vào vùng bạn sinh sống và học tập mà sẽ dao động từ 10.000 bảng cho đến 12.000 bảng tương ứng từ 302 triệu đến 363 triệu VNĐ

Tuy nhiên đừng để bị “dọa” bởi những con số trên nhé, bởi thời gian học tập như đã nói ở trên, đã được rút ngắn đi rất nhiều so với các nền giáo dục của những quốc gia khác. Do vậy nếu tính chi tiết và cụ thể hơn, thì cho phí khi đi dọc tại Anh không quá khác biệt so với đi du học ở Úc hay Mỹ, mà còn có phần rẻ hơn.

Thời gian khóa học là bao lâu?

Ở Mỹ và hầu hết các quốc gia khác, bằng đại học bình thường về bệnh thuần túy hoặc khoa học ứng dụng phải mất bốn năm để hoàn thành. Chương trình học thạc sĩ mất 2-3 năm. Nhưng tại Anh, thời gian các khóa học được rút ngắn lại đáng kể. Với tấm bằng khoa học ứng dụng và thuần túy bạn phải mất 3-4 năm để hoàn thành. Một số một số trình độ cao hơn, sẽ có thể phải mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành. Nhưng dù thế nào đi nữa, thì 2 năm đầu tiên của một ngành khoa học thuần túy sẽ bao gồm việc tìm hiểu những thông tin chung về các ngành khoa học. Sau đó, bạn được lựa chọn lĩnh vực, chuyên ngành yêu thích của mình. Còn với tấm bằng thạc sĩ hay chứng nhận Diploma, bạn lại chỉ cần dành ra 1 năm học duy nhất.

>> Chi phí du học ngành Khoa học ứng dụng tại Singapore

Vì sao nên du học Anh ngành Khoa học thuần túy và Ứng dụng

Thế giới cần các nhà khoa học hơn bao giờ hết. Với những phát minh và phát triển công nghệ đang được thực hiện hàng năm, các nhà khoa học được yêu cầu cung cấp thông tin cần thiết có thể giúp cải thiện những phát minh mới. Kiến thức của các nhà khoa học được áp dụng trong các lĩnh vực gần như vô hạn. Từ công nghệ đến phim ảnh, quy hoạch thành phố đến giáo dục, các nhà khoa học có rất nhiều lĩnh vực để làm việc. Ngoài việc sở hữu các kỹ năng hữu ích có thể cứu sống và tạo ra những phát minh tiếp theo, các nhà khoa học còn xác nhận và bác bỏ các lý thuyết khoa học hiện có, phát triển lý thuyết để giúp hiểu thế giới tốt hơn cũng như đóng góp ý kiến để giúp cải thiện nền kinh tế ngày càng phát triển.

 • Có được những kinh nghiệm thực tế quý báu 

Khi bạn học một văn bằng bao gồm cả khoa học thuần túy và ứng dụng, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian để làm các thí nghiệm thực tế. Bạn được đào tạo để áp dụng kiến ​​thức khoa học hiện có theo cách chính xác mà các nhà tuyển dụng tiềm năng mong đợi ở bạn. Khi bạn hoàn thành bằng cấp của mình, bạn sẽ có kiến ​​thức và khoa học cần thiết để tham gia thị trường việc làm mà không cần thêm kinh nghiệm về bạn.

 • Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Những người có bằng cấp về khoa học thuần túy và ứng dụng hầu như không thiếu việc làm. Có một danh sách rộng lớn các cơ hội trong ngành kỹ thuật, các lĩnh vực liên quan đến công nghệ, lĩnh vực hóa học, giáo dục, thiên văn học và sinh học mà một sinh viên có thể theo dõi sau khi tốt nghiệp. Một lần nữa, các kỹ năng có được bằng cách theo đuổi bằng cấp về khoa học thuần túy và ứng dụng không bao giờ bị cũ và kiến ​​thức của bạn sẽ luôn được cung cấp cho đến khi bạn chọn một con đường khác. 

Trở thành một nhà khoa học sẽ cung cấp cho bạn một danh hiệu uy tín trong xã hội, giống như là một bác sĩ hoặc phi công. Mức lương và môi trường làm việc cho các nhà khoa học ngày nay cũng rất hấp dẫn.

Bạn có thể tham khảo một số công việc liên quan đến ngành Khoa học dưới đây

Nghề nghiệp

Thu nhập trung bình/năm

Nhà khoa học dữ liệu

56,342 bảng ~ 1 tỷ 703 triệu VNĐ

Kỹ sư hóa học

30,804 bảng ~ 931 triệu VNĐ

Giám đốc khoa học dược phẩm

37,168 bảng ~ 1 tỷ 123 triệu VNĐ

Nhà nghiên cứu khoa học

37,803 bảng ~ 1 tỷ 143 triệu VNĐ

Top những trường đại học đào tạo Khoa học thuần túy và Ứng dụng tại Vương quốc Anh

University of Sheffield

Đại học Sheffield

Nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới, Sheffield nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo tuyệt vời từ những những giảng viên đầu ngành. Sinh viên của Sheffield sẽ được trải nghiệm nhiều phương thức học tập khác nhau bao gồm thuyết giảng, các buổi phụ đạo hoặc tự học và thông qua những cuộc hội thảo.

 • Thứ hạng trên QS World University Rankings 2019: Hạng 75
 • Học phí: 20,470 bảng - 20,780 bảng/năm ~ 621 triệu VNĐ - 630 triệu VNĐ/năm
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 24%

University of Liverpool

Đại học Liverpool

Trường đại học Liverpool dẫn đầu Russell Group về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp với con số 94%. Ngôi trường đã nhiều năm liền có mặt trong top 200 trường đại học xuất sắc nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings và đứng thứ 36 trên bảng xếp hạng của The Complete University Guide 2019.

Ngôi trường cung cấp trương trình học đa dạng với hơn 100 khóa học khác nhau về Khoa học thuần túy và ứng dụng cho bạn lựa chọn.

 • Thứ hạng trên QS World University Rankings 2019: Hạng 164
 • Học phí: 17,070 bảng - 18,160 bảng/năm ~ 518 triệu VNĐ - 551 triệu VNĐ/năm
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế; 25%

Coventry University

Đại học Coventry

Luôn mong muốn tạo ra một môi trường tốt nhất có thể để dành cho các sinh viên của mình, trường đại học Coventry đã đặt chất lượng giảng dạy lên vị trí số 1. Chính vì thế mà ngôi trường luôn có trong top 20 trường đại học xuất sắc nhất Anh quốc. Ngôi trường cũng rất vinh dự khi nhận được danh hiệu “Đại học của năm về trải nghiệm sinh viên” bởi Hướng dẫn đại học của Times và Sunday Times. Chính vì thế khi học tập tại đây, bạn sẽ có cơ hội được hòa mình vào một môi trường đa văn hóa, cùng như tích lũy được nhiều trải nghiệm quý giá.

 • Thứ hạng trên QS World University Rankings 2019: Hạng 571
 • Học phí: 13,490 bảng - 16,184 bảng/năm ~ 409 triệu VNĐ - 491 triệu VNĐ/năm
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế; 25%

>> Các trường Đại học đào tạo ngành Khoa học ứng dụng tại Anh

>> Bảng xếp hạng Đại học thế giới QS 2019, có gì đặc biệt?

Thông qua bài viết Easyuni hy vọng bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về việc du học ngành Khoa học thuần túy và Ứng dụng tại Vương quốc Anh và có thể chuẩn bị thật kỹ hành trang cho mình sau này. Ngoài ra nếu có bất cứ thắc mắc nào về khóa học hay điều kiện, thủ tục làm hồ sơ, hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua đường dây nóng để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí và trực tiếp.

Advertisement

Universities with courses in Khoa học thuần tuý và ứng dụng

See more related universities

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison