EasyUni logo

Navigation

Cover Image

Học Du lịch và Lữ hành tại Vương quốc Anh

Cung cấp những thông tin cần thiết hỗ trợ quá trình lên kế hoạch du học ngành Du lịch và Lữ hành của bạn tại Vương quốc Anh

Không chỉ được biết đến bởi nền giáo dục tuyệt vời, Vương quốc Anh còn là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới. Do vậy, nơi đây luôn được các bạn du học sinh đánh giá cao khi chọn địa điểm học tập trong lĩnh vực Du lịch và Lữ hành

Giới thiệu ngành Du lịch và Lữ hành tại Vương quốc Anh

Vương quốc Anh có lịch sử lâu đời về nền chất lượng đào tạo đại học xuất sắc. Có rất nhiều trường đại học tại Anh được đánh giá và xếp thứ hạng cao trong bảng xếp hạng những trường học hàng đầu thế giới. Mỗi năm nơi đây chào đón hơn 438.000 sinh viên quốc tế.

Là một đất nước có ngành du lịch rất phát triển, Anh quốc hứa hẹn sẽ là địa điểm tuyệt vời cho những ai có nhu cầu du học ngành Du lịch và Lữ hành, với hàng ngàn cơ hội mở ra cho các bạn trẻ. Khi học tập tại đây, bạn sẽ được đào tạo tất cả các kỹ năng để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực mà mình lựa chọn, bởi từ các kiến thức cơ bản cho đến nâng cao đều được nghiên cứu và giảng dạy với tiêu chuẩn chất lượng khắt khe. Các khóa học du lịch và lữ hành sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết thấu đáo về cấu trúc, tính chất và đặc điểm hoạt động của ngành du lịch quốc tế, sử dụng kết hợp giữa học tập học thuật và nghiên cứu thực tế, tập trung vào ngành học. Bạn cùng sẽ phải tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến ngành du lịch, chẳng hạn như các điểm tham quan, công ty lữ hành, công ty du lịch, giao thông cho du lịch, và chính phủ và du lịch.

Bạn còn nhận được cơ hội tích lũy những kinh nghiệm thực tế thông qua việc thực tập tại các doanh nghiệp, khách sạn liên kết với trường học. Đây là những thứ cực kỳ có giá trị cho bạn sau này, khi kết thúc chương trình học và đi làm.

Những trường đại học hàng đầu về đào tạo ngành Du lịch và lữ hành tại Vương quốc Anh

University of Lincoln

University of Lincoln

Đạt tiêu chuẩn Vàng trong Khuôn khổ đào tạo xuất sắc nhất năm 2017 và lọt Top 10 trường đại học hiện đại hàng đầu tại Vương quốc Anh. Trường đại học Lincoln hàng năm đón tiếp hơn 12.000 sinh viên theo học đến từ 100 quốc gia khác nhau.

 • Học phí: Khoảng 13.800 bảng - 15.700 bảng ~ 407 triệu - 463 triệu VNĐ
 • Học bổng: 10.000 bảng ~ 295 triệu VNĐ
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 9,4%

University of Sunderland

University of Sunderland

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng The Guardian 2019 cho ngành Du lịch và Lữ hành, đại học Sunderland cung cấp một chất lượng giảng dạy đẳng cấp thế giới, cơ sở hạ tầng hiện đại cùng với những trải nghiệm học tập năng động cho sinh viên

 • Học phí: Khoảng 10.750 bảng ~ 316 triệu VNĐ
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 4%

Bournemouth University

Đại học Bournemouth

Bournemouth là một trong những trường đại học hiện đại hàng đầu tại Anh quốc, đây cũng là cái nôi tạo ra những sinh viên tốt nghiệp có tư duy tiến bộ cùng với các kỹ năng và sự linh hoạt để giúp họ thành công trong suốt sự nghiệp sau này. Cộng đồng BU bao gồm khoảng 16.000 sinh viên; với khoảng 2.600 sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia.

 • Học phí: Khoảng 9.500 bảng - 13.750 bảng ~ 280 triệu - 405,5 triệu VNĐ
 • Học bổng: 3.500 bảng ~ 103,2 triệu VNĐ
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 8%

Ulster University

Đại học Ulster

Bảng xếp hạng Times Under Education 100 Under 50 đã xếp Ulster là một trong những trường đại học hiện đại hàng đầu và nằm trong top 100 toàn cầu. Đây cùng là ngôi trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp hàng đầu tại Anh với con số 93%.

 • Học phí: Khoảng 13,680 bảng ~ 403 triệu VNĐ
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 6%

Độ dài khóa học là bao lâu

Độ dài khóa học còn phụ thuộc rất nhiều vào trường cũng như cấp bậc mà bạn muốn theo học. Hầu hết các khóa Cử nhân kéo dài trong 3 năm, trong đó một số khóa học sẽ kéo dài 4 năm (với một năm dành cho việc đi thực tập hay còn được gọi là Sandwich year). Để được nhận vào bậc học này, bạn thường phải đạt ít nhất 3 chứng chỉ A-level.Tất nhiên cũng sẽ có những khóa Sau Cử nhân dành cho sinh viên đã tốt nghiệp Đại học và muốn bổ sung thêm những kiến thức chuyên sâu của ngành Du lịch. Các khóa học này kéo dài từ 1 đến 3 năm và có yêu cầu đầu vào là bằng Đại học xếp loại khá trở lên. 

Điều kiện du học ngành Du lịch và lữ hành tại Vương quốc Anh

Hầu hết các trường đại học tại Vương quốc Anh không yêu cầu phải thi đầu vào mà chỉ xét duyệt dựa trên hồ sơ của sinh viên, sau đó sẽ viết thư mời nhập học. Ngoài những giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, visa.. thì bạn cần phải đáp ứng những trình độ học vấn sau đây:

Chương trình

Yêu cầu

Chứng chỉ Diploma

- Hoàn thành xong chương trình bậc phổ thông

- IELTS 5.5 - 6.0

Đại học

- Hoàn thành xong bậc phổ thông (điểm trung bình từ 6.5)

- IELTS 5.5 - 6.0

Thạc sĩ

- Tốt nghiệp đại học

- Một số trường sẽ yêu cầu kinh nghiệm 1-3 năm làm việc ở lĩnh vực tương đương

- IELTS 6.0 - 6.5 / TOEFL 550 hoặc hoàn thành khóa học tiếng anh của trường

Chi phí khi du học tại Vương quốc Anh

Sẽ tùy thuộc vào chương trình bạn lựa chọn mà sẽ có các mức chi phí khác nhau, nhiều người vẫn lầm tưởng việc Du học tại Vương quốc Anh sẽ rất tốn kém vì chi phí đắt đỏ, nhưng với chương trình học ngắn hơn so với nền giáo dục khác, cùng như chính sách cho phép sinh viên được đi làm thêm ngoài giờ học đã rút ngắn mức phí đi đáng kể.

Chương trình

Học Phí

Chứng chỉ Diploma

10.550 bảng - 21.960 bảng ~ 310 triệu - 646 triệu VNĐ/khóa

Đại học

7.800 bảng -  35.000 bảng ~ 229 triệu - 1 tỷ 030 triệu VNĐ/năm

Thạc sĩ

6.950 bảng -  30.000 bảng ~ 205 triệu - 883 triệu VNĐ/năm

Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt cùng sẽ tùy thuộc vào nơi mà bạn sinh sống. Tại London chi phí sẽ rơi vào khoảng 11.000 bảng/năm ~ 335 triệu VNĐ/năm, còn ngoài London thì sẽ khoảng 9.000 bảng/năm ~ 274 triệu VNĐ/năm.

Tại sao nên du học ngành Du lịch và lữ hành tại Vương quốc Anh

 • Chất lượng đào tạo tuyệt vời
 • Đa dạng nền văn hóa
 • Ngành du lịch phát triển nhất thế giới
 • Cơ hội việc làm

Chất lượng đào tạo tuyệt vời

Cùng với Mỹ, Vương quốc Anh là 1 trong 2 nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Hàng năm, trong danh sách top 10 các trường đại học, Anh quốc cùng với Mỹ luôn có số lượng áp đảo so với phần còn lại của thế giới. Và dĩ nhiên, bằng cấp của Anh được quốc tế công nhận, do đó khi sở hữu trong tay tấm bằng đại học Anh quốc giúp bạn được đánh giá cao hơn trong con mắt các nhà tuyển dụng. 

Đa dạng nền văn hóa

Học tập tại Vương quốc Anh đồng nghĩa với việc bạn đã trở thành một phần của một cộng đồng đa văn hóa đặc sắc. Tại bậc cao học, khoảng 17% số sinh viên và hơn 25% giáo sư cùng với học giả là người nước ngoài. Các nhà tuyển dụng đều biết rằng những sinh viên tốt nghiệp tại Vương quốc Anh có kiến thức quốc tế khá tốt.

Ngành du lịch phát triển nhất thế giới

Vương quốc Anh xếp thứ 7 trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất, thu hút hàng triệu lượt khách trên toàn thế giới. Số lượng khách tăng đều hằng năm, đến năm 2017 Vương quốc Anh đã đón tiếp 37.7 triệu lượt khách du lịch. Mạng lưới giao thông quốc tế cũng là điểm mạnh của Vương quốc Anh, với nhiều chuyến bay thẳng tới hơn 100 quốc gia trên thế giới. 

Cơ hội việc làm

Các khóa học về lữ hành, du lịch, khách sạn và nhà hàng tại Vương quốc Anh không những trang bị cho bạn những kinh nghiệm thực tế và các kỹ năng cần thiết để làm việc, mà còn giúp bạn phát triển các kỹ năng mềm quan trọng khác như giải quyết vấn đề trong kinh doanh, kỹ năng kinh doanh, giao tiếp. Dù bạn đi đâu, làm nghề gì, những kỹ năng này đều vô cùng hữu ích. Hơn 80% sinh viên ngành khách sạn-nhà hàng tìm được việc làm toàn thời gian sau sáu tháng tốt nghiệp tại Vương quốc Anh, 9% học lên cao học hoặc kết hợp học và làm để tích lũy thêm kỹ năng chuyên sâu ở một lĩnh vực cụ thể hoặc mở rộng triển vọng nghề nghiệp ở các lĩnh vực liên quan.

Nghề nghiệp

Bình quân thu nhập hàng năm

Quản lý du lịch

33,543 bảng ~ 987 triệu VNĐ

Chuyên viên quản lý du lịch

27.265 bảng ~ 803 triệu VNĐ

Tư vấn viên du lịch

22.247 bảng ~ 656 triệu VNĐ

Chúc bạn sẽ tìm được chương trình học phù hợp với bản thân và nhu cầu của mình. Mọi thắc mắc xin liên hệ với tư vấn viên của EasyUni để được tư vấn và giải đáp một cách nhanh nhất nhé.

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Courses selected for comparison