Cover Image

Học ngành Tài chính - Kế toán tại Vương quốc Anh

Bạn có đam mê và đang theo đuổi ngành Tài chính - Kế toán. Du học ngành này tại Vương quốc Anh là một lựa chọn thông minh để phát triển sự nghiệp của bạn.

Ngành Tài chính và Kế toán chưa bao giờ hết hấp dẫn đối với các bạn sinh viên bởi tính ứng dụng rộng rãi cùng như cơ hội nghề nghiệp mở rộng. Ngày nay có khá nhiều bạn trẻ cảm thấy chưa thỏa mãn đối với chương trình đào tạo trong nước, do vậy mà các bạn lựa chọn con đường du học để tiếp xúc với nền tri thức rộng lớn hơn. Và Vương quốc Anh là một điểm đến ưa thích của nhiều bạn sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam.

Giới thiệu ngành Tài chính và Kế toán tại Vương quốc Anh

Tài chính - Kế toán là một nghề liên ngành, do vậy nó đòi hỏi sinh viên phải nắm vững các yếu tố cốt lõi của kinh doanh trong thực tiễn, cũng như cần giao tiếp hiệu quả với khách hàng và thành thạo các kỹ năng về kỹ thuật như nhập dữ liệu.

Mô-đun tại mỗi trường đại học về cơ bản sẽ giống nhau, và bao gồm các chủ đề như kế toán, thống kê, tín dụng và phân tích tài chính. Một năm học đầu tiên thường hoạt động như một năm nền tảng, cho phép sinh viên hiểu chức năng tổng thể của một kế toán viên, thường tập trung vào các khóa học như nghiên cứu về cấu trúc công ty hoặc tính toán kinh doanh, thuế. Thời gian này, bạn sẽ nắm được thông tin về hoạt động tài chính và kinh tế mũi nhọn, đặt nền móng cho tất cả các nghiên cứu trong tương lai. Sang năm thứ 2, khóa học sẽ sẽ tiếp tục giúp bạn phát triển sự hiểu biết của mình về tài chính doanh nghiệp, đồng thời cũng giới thiệu mô-đun tùy chọn mà bạn có thể muốn tập trung nghiên cứu sâu hơn. Năm thứ 3 sẽ bạn phải dành nhiều thời gian hơn và tập trung hơn vào một dự án lâu năm, thường ở dạng luận văn. 

Top những trường đào tạo Tài chính và Kế toán hàng đầu tại Vương quốc Anh

University of Bath

Đại học Bath

Đại học Bath được biết đến với sự xuất sắc trong chất lượng giảng dạy, nghiên cứu cũng như những trải nghiệm tuyệt vời dành cho sinh viên. Mô-đun đào tạo của Bath bảo đảm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm nhân sự chất lượng cao của nhà tuyển dụng. Ngồi trường xuất sắc xếp thứ 3 về Kế toán và Tài chính trong bảng xếp hạng Complete University Guide 2019. Hạng 4 về Kế toán và Tài chính trên Thời báo và Hướng dẫn Đại học Times 2019 và hạng 1 kế toán và tài chính trong Hướng dẫn Đại học Guardian 2019.

 • Học phí : 15.900 bảng - 19.800 bảng ~ 369 triệu - 459 triệu VNĐ
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế : 21,9%

Loughborough University

Đại học Loughborough

Là một môi trường hoàn hảo dành cho các du học sinh, được thành lập từ năm 1966 , đại học Loughborough tiếp đón hơn 16.000 đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Ngôi trường này xuất sắc đạt hạng 5 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh theo hướng dẫn đại học của The Time 2019, hạng 4 theo The Guardian 2019.

 • Học phí : 16.400 bảng - 20.500 bảng ~ 380 triệu - 475 triệu VNĐ
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế : 16%

University of Leeds

Đại học Leeds

 

Leeds là một trong những trường đại học lớn nhất Anh quốc, với 33.000 sinh viên đang theo học tới từ hơn 140 quốc gia. Bằng cấp của Đại học Leeds được những nhà tuyển dụng trên khắp thế giới tôn trọng. Bạn có thể được tìm thấy nhiều cựu sinh viên của Leeds tại các vị trí cấp cao có sức ảnh hưởng lớn trên toàn cầu. Ngôi trường hiện đứng thứ 93 trên bảng xếp hạng toàn cầu (QS World University Rankings 2019), Hạng 3 về Tài chính và Kế toán trong Hướng dẫn đại học 2019 của The Guardian.

 • Học phí : 15.000 bảng - 19.250 bảng ~ 348 triệu - 446 triệu VNĐ
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế : 18%

University of Strathclyde

Đại học Strathclyde

Xếp hạng 4 về Tài chính và kế toán trong Hướng dẫn đại học 2019 của The Guardian, hạng 268 theo QS World University Rankings 2019. Strathclyde nổi danh là một trường kinh doanh và có liên kết chặt chẽ với ngành công nghiệp. Hiện có gần 23.000 sinh viên đang theo học ngôi trường này

 • Học phí : 13.500 bảng - 19.100 bảng ~ 313 triệu - 443 triệu VNĐ
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế : 18%

Độ dài khóa học Tài chính và Kế toán tại Vương quốc Anh

Độ dài ngắn của khóa học sẽ phụ thuộc vào chương trình mà bạn lựa chọn là gì. Một ưu điểm mà bạn dễ dàng có thể nhận ra khi đi du học tại Vương quốc Anh đó là chương trình học ngắn hơn rất nhiều so với các quốc gia khác, cụ thể:

 • Chứng chỉ Diploma: Kéo dài 3 - 4 kỳ, tương đương với 1 năm học
 • Bằng cử nhân: Kéo dài 3 năm
 • Thạc sĩ: 1 năm

Với thời gian học như trên bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều học phí cùng những khoản phí sinh hoạt khi học tập tại đây, mà chất lượng giảng dạy vẫn được đảm bảo.

Điều kiện du học Anh ngành Tài chính và Kế toán

Để đủ điều kiện du học các trường đại học tại Anh quốc, bạn phải đáp ứng được các yêu cầu về trình độ học tập và ngoại ngữ sau :

Chương trình

Yêu cầu

Bằng Diploma

- Hoàn thiện chương trình bậc phổ thông (Điểm trung bình từ 6.5)

- IELTS 5.5 - 6.0

Đại học

- Hoàn thành chương trình lớp 12 (Điểm trung bình từ 6.5 trở lên)

- IELTS 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 5.5)

Thạc sĩ

- Tốt nghiệp đại học (Với điểm trung bình từ 6.5)

- IELTS 6.0 - 6.5 / TOEFL 550 hoặc hoàn thành khóa học tiếng anh của trường

- Một số trường sẽ yêu cầu phải có ít nhất 8 tháng kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực tương đương. (kèm thư giới thiệu)

Ngoài ra bạn phải có 1 tài khoản ngân hàng được mở trước 28 ngày nộp hồ sơ và tài khoản ít nhất phải có số tiền đủ để trang trả cho chi phí trong năm học đầu tiên. Nhằm chứng minh được khả năng tài chính của mình nếu muốn hồ sơ xin du học được xét duyệt

Chi phí du học Anh ngành Kế toán

Vậy chi phí cho khoảng thời gian học tập và sinh sống tại Vương quốc Anh là bao nhiêu và thực sự nó có đắt đỏ, tốn kém như mọi người vẫn truyền tai nhau hay không là vấn đề quan tâm hàng đầu của các bạn du học sinh. Dưới đây là bảng so sánh chi phí khi đi du học tại Anh và Singapore

Trung bình các loại phí (theo năm) 

Vương quốc Anh

Singapore

Học phí

21,365 USD ~ 495 triệu VNĐ

18,937 USD ~ 439 triệu VNĐ

Phí sinh hoạt

13,680 USD ~ 317 triệu VNĐ

20,292 USD ~ 470 triệu VNĐ

Tổng chi phí

35,045 USD ~ 812 triệu VNĐ

39,229 USD ~ 909 triệu VNĐ

Có thể thấy, khi du học tại Anh quốc, với thời gian học ngắn hơn đã giúp cho các khoản phí được giảm đi đáng kể. Không những vậy, các trường học tại Anh cùng khuyến khích và tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được đi thực tập và làm việc với các doanh nghiệp. Một mặt để tích lũy kinh nghiệm thực tế, một mặt giúp các bạn kiếm thêm một khoản thu nhập nhỏ để phụ giúp trang trải chi phí cho gia đình.

Vì sao nên du học Anh ngành Tài chính và Kế toán.

 • Môi trường học tập lý tưởng
 • Được trau dồi những kỹ năng cần thiết
 • Cơ hội nghề nghiệp

Môi trường học tập lý tưởng

Vương quốc Anh được công nhận là trung tâm tài chính toàn cầu do đó lựa chọn nơi đây để du học ngành Tài chính Kế toán bạn sẽ được học trong một cộng đồng đa dạng về văn hóa, được hỗ trợ bởi các trường đại học chất lượng hàng đầu thế giới kể cả trong cả giảng dạy hay nghiên cứu. Vương quốc Anh có những tổ chức cơ quan chuyên môn tài chính kế toán mạnh mẽ, dẫn đầu thế giới về sự phát triển của các chuẩn mực kế toán. Các trường đại học trên khắp Anh quốc cung cấp những khóa học về kế toán và tài chính ở cả bậc đại học và sau đại học. Những khóa học nghiên cứu cấp tiến sĩ về kế toán và tài chính cũng có sẵn tại nhiều trường đại học của Vương quốc Anh. Bạn sẽ dễ dàng tìm được một khóa học phù hợp mà không mất quá nhiều thời gian và công sức.

Được trau dồi những kỹ năng cần thiết

Nhiều kỹ năng được giảng dạy trong những khóa học tại Anh sẽ giúp cho các bạn sinh viên thuận lợi hơn trong việc trở thành một nhà lãnh đạo hay quản lý trong tổ chức, doanh nghiệp. Chương trình đào tạo sẽ bao gồm nhiều cách tiếp cận khác nhau để nghiên cứu về kế toán và tài chính, qua đó cho phép sinh viên đánh giá đầy đủ cùng như hiểu được bối cảnh xã hội, môi trường làm việc của kế toán. Không những vậy tiếng Anh là loại ngôn ngữ kinh doanh do đó đây sẽ là môi trường rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ tuyệt vời cũng như cơ hội để bạn được trang bị các ngôn ngữ chuyên ngành.

Cơ hội nghề nghiệp

Các bạn theo đuổi ngành Tài chính kế toán sẽ có cơ hội việc làm rất mở rộng, bởi nó đóng vai trò không thể thiếu trong bất cứ doanh nghiệp nào, từ tư nhân cho đến nhà nước. Không những Môi trường học tập lý tưởng
Được trau dồi những kỹ năng cần thiết
Cơ hội nghề nghiệpvậy với tấm bằng tốt nghiệp từ một ngôi trường tại Vương quốc Anh, bạn sẽ được đánh giá cao trong mắt những nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Các việc làm trong ngành nghề rất phổ biến và mang tính chất ổn định lại đa dạng các vị trí cho bạn lựa chọn.

Nghề nghiệp

Thu nhập trung bình/năm

Kế toán viên

22,545 bảng ~ 523 triệu VNĐ

Nhân viên tài chính

23,805 bảng ~ 552 triệu VNĐ

Kế toán trưởng

52,389 bảng ~ 1 tỷ 215 triệu VNĐ

Giám đốc tài chính

46.908 bảng ~ 1 tỷ 088 triệu VNĐ

Tùy thuộc vào trình độ và khả năng mà bạn có thể tìm kiếm cho mình một nghề nghiệp phù hợp với mức tiền lương hấp dẫn.

Hy vọng bài viết đã phần nào cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về việc du học ngành Tài chính kế toán tại Vương quốc Anh, hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về khóa học để được nhân viên của EasyUni tư vấn trực tiếp nhé.

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison