Học Khoa học Xã hội và Nhân văn ở Anh

Bạn có niềm yêu thích với các môn học về Ngôn ngữ và muốn mở rộng phạm vị nghiên cứu của bản thân, thì du học Anh ngành Khoa học - Xã hội - Nhân văn ở Anh là lựa chọn thông minh.
Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Nhóm ngành Khoa học xã hội và nhân văn là một trong những ngành thu hút được nhiều lao động nhất trong những năm trở lại đây. Nếu bạn quan tâm và đang có ý định du học ngành học này, chắc chắn bạn không thể bỏ qua Vương quốc Anh, nơi có một nền giáo dục lâu đời, uy tín và chất lượng hàng đầu thế giới.

>> Top các trường Đại học tại Anh 2019

Vì sao nên du học ngành Khoa học xã hội và Nhân văn tại Vương quốc Anh?

Lý do quan trọng nhất thu hút du học sinh quốc tế đến với Vương quốc Anh chính là chất lượng đào tạo cũng như điều kiện học tập. Môi trường học tập rộng rãi, luôn được trang bị đầy đủ các đồ dùng học tập hiện đại, cập nhật các xu thế mới nhất trên thế giới. Bên cạnh đó các chương trình đào tạo có chất lượng cao, đa dạng và phong phú cũng chính là yếu tố then chốt đảm bảo cho sinh viên thoải mái lựa chọn những môn học và chuyên ngành mà bản thân yêu thích. Sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành chắc chắn sẽ mang đến cho sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời khi học tập tại Vương quốc Anh.

Bạn có thể học gì?

Khoa học xã hội và Nhân văn là một ngành vô cùng rộng lớn và bao quát, nó liên quan tới tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Bạn có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành khác nhau với các cấp bậc trình độ, tùy thuộc vào đam mê và sở thích của bạn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý một điều rằng không phải tất cả các trường đều phân khoa giống nhau, do đó hãy tìm hiểu thật kỹ chuyên ngành mà bạn muốn theo đuổi thuộc khoa nào của trường.

Khoa học xã hội

Nhìn chung, các khóa học tại Vương quốc Anh sẽ nghiêng về nghiên cứu chính trị và nghiên cứu quốc tế và bao gồm một loạt các môn học, từ quan hệ quốc tế đến chính trị đến địa lý. Các khóa học khoa học xã hội được cung cấp ở cấp đại học và sau đại học do đó các bạn sinh viên tương lai ngày nay có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết. Bạn có thể dành một ngày để tìm hiểu về tâm lý cơ bản về cách các nhóm hay mỗi cá nhân hoạt động, trong khi ngày hôm sau tập trung vào cách các chính sách kinh tế ảnh hưởng đến chi tiêu của con người. Nhiều trường đại học tại Anh cung cấp cho sinh viên cơ hội nghiên cứu chuyên về một khía cạnh cụ thể của khoa học xã hội khi mà họ khám phá ra mối quan tâm của họ nằm ở đâu.

Nhân văn

Nhân văn tại Vương quốc Anh thường bao gồm các môn học như Văn học Anh, Ngôn ngữ Anh, Lịch sử, Khảo cổ học, Nghiên cứu Văn hóa, Thần học, Tôn giáo và Nghiên cứu Triết học. Bạn sẽ phát triển các kỹ năng phân tích phê phán, thu thập bằng chứng và đánh giá các lập luận. Làm sao để kiểm tra văn bản và các nguồn khác một cách cẩn thận, các kỹ năng học tập nào có thể làm cho cách diễn giải của bạn chính xác và thuyết phục… tất cả sẽ được mài giũa trong suốt quá trình bạn học tập tại đây. Với phương pháp học tập tại Anh, bạn phải tự suy nghĩ và học cách làm việc theo nhóm với những người khác cũng như trình bày trường hợp của bạn bằng văn bản, trong các cuộc thảo luận và trong các bài thuyết trình. 

Điều kiện và thời gian du học Anh ngành Khoa học xã hội và Nhân văn

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn học tập trong ngành Khoa học xã hội và Nhân văn. Bậc cử nhân tại Vương quốc Anh thông thường sẽ chỉ kéo dài trong 3 năm học, tuy nhiên bạn cùng có thể lựa chọn khóa học sandwich kéo dài 4 năm, với năm học cuối bạn có quyền tham gia chương trình trao đổi sinh viên Erasmus.  Còn nếu bạn muốn theo đuổi việc học tập lên cao hơn để lấy bằng Thạc sĩ, bạn cần bỏ ra 1 năm nữa để hoàn thành chương trình này.

Yêu cầu đầu vào đối với sinh viên quốc tế bao gồm các yêu cầu về học lực, trình độ tiếng Anh, và năng lực tài chính. Đặc thù của ngành học này là phải đọc và nghiên cứu rất nhiều tài liệu, bạn sẽ phải thường xuyên làm các bài luận do đó trình độ tiếng anh của bạn thật sự quan trọng, bạn phải đạt ít nhất 6.0 IELTS trở nên nếu muốn theo đuổi sự nghiệp học tập tại đây. Ngoài ra còn một số yêu cầu sau:  

Đại học

 • Hoàn thiện bậc phổ thông (điểm trung bình từ 6.5) hoặc tối thiểu 40 điểm UCAS từ trình độ Cấp độ 3 tương đương.
 • IELTS 5.5 - 6.0
 • A level  - AAB

Thạc sĩ

 • Tốt nghiệp đại học (Bằng khá trở lên)
 • Một số trường sẽ yêu cầu kinh nghiệm làm việc
 • IELTS 6.0 - 6.5 / TOEFL 550 hoặc hoàn thành khóa học tiếng anh của trường

Chi phí khi du học Anh ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn

Một trong những mối bận tâm của rất nhiều bạn du học sinh quốc tế đó chính là chi phí khi đi du học tại Anh. Sẽ có sự chênh lệch về chi phí giữa các trường và khu vực mà bạn lựa chọn để học tập, nhưng thông thường sẽ dao động trong khoảng sau:

Khoản

Chi phí

Học phí

Học phí dao động từ 12.000 - 20.000 bảng/năm (khoảng 365 triệu - 612 triệu VNĐ/ năm)

Sinh hoạt

 • Tại thủ đô London: Khoảng 11.000 bảng/năm ~ 335 triệu VNĐ/năm
 • Ngoài London: Khoảng 9.000 bảng/năm ~ 274 triệu VNĐ/năm

Đừng quá đặt nặng vấn đề chi phí khi du học Vương quốc Anh ngành khoa học xã hội và nhân văn bởi bạn có thể kiếm những gói học bổng dành cho sinh viên quốc tế hoặc kiếm một công việc làm thêm sau giờ học. Độ dài khóa học ngắn hơn so với các nền giáo dục khác cùng khiến cho chi phí khi đi học ở đây giảm đi đáng kể.

Bạn thể học Khoa học xã hội và Nhân văn ở đâu?

Có rất nhiều trường đại học tại Anh cung cấp khóa đào tạo Khoa học xã hội và Nhân văn với nhiều trình độ khác nhau cho bạn lựa chọn. Khi chọn trường bạn có thể chú ý đến danh tiếng của trường cũng như mối quan hệ của trường đối với doanh nghiệp bởi đây sẽ sẽ cầu nối giúp bạn có được một công việc ưng ý ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.

Dựa trên trình độ đào tạo xuất sắc được thể hiện thông qua kết quả tốt nghiệp tuyệt vời, dưới đây là danh sách những trường đào tạo Khoa học xã hội và Nhân văn hàng đầu tại Vương quốc Anh mà EasyUni muốn giới thiệu cho bạn.

University of Oxford

Có lẽ bằng cấp khoa học xã hội nổi tiếng nhất tại Đại học Oxford là PPE: bao hưởng đã giành được bằng cấp Oxford PPE, bao gồm một số lượng đáng kể các thủ tướng Anh. Thế mạnh nghiên cứu của Oxford đặc biệt bao gồm các chủ đề về dữ liệu lớn Big Data, các thành phố trong tương lai, quản lý tài nguyên và hiệu quả kinh tế toàn cầu. Thế mạnh nghiên cứu đặc biệt bao gồm dữ liệu lớn Big Data, các thành phố trong tương lai, quản lý tài nguyên và hiệu quả kinh tế toàn cầu.gồm chính trị, triết học và kinh tế. Một số chính trị gia và nhân vật có ảnh

 • Hạng 1 thế giới về đào tạo Khoa học xã hội, hạng 3 thế giới về Nghệ thuật và Nhân văn (Top University 2019)
 • Hạng 1 trên bảng xếp hạng trường đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế 40%

University of Cambridge

Là điểm đến mơ ước của nhiều bạn sinh viên trên toàn thế giới, đại học Cambridge phục vụ hơn 18.000 sinh viên từ tất cả các nền văn hóa với gần 4.000 sinh viên của trường là quốc tế và đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau. Sử hữu một kho tàng dữ liệu khổng lồ với 100 thư viện chưa 15 triệu cuốn sách, phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của bạn.

 • Xếp hạng 6 thế giới về đào tạo Khoa học xã hội, hạng 4 về Nghệ thuật và nhân văn (Top University 2019)
 • Hạng 2 trên bảng xếp hạng trường đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế 37%

London School of Economics and Political Science

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn (LSE) là một trong những trường đại học khoa học xã hội và nhân văn hàng đầu trên thế giới, chuyên về một loạt các ngành khoa học xã hội, bao gồm kinh tế, chính trị, xã hội học, luật và nhân chủng học. Hiện nay, ngôi trường là nhà của 9.600 sinh viên toàn thời gian từ khoảng 140 quốc gia, và duy trì quan hệ đối tác quốc tế với Đại học Columbia ở New York, Science Po ở Paris, Đại học Bắc Kinh ở Bắc Kinh, Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Cape Town.

 • Xếp hạng 7 thế giới về đào tạo Khoa học xã hội, hạng 27 về Nghệ thuật và nhân văn (Top University 2019)
 • Hạng 5 trên bảng xếp hạng trường đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế 70%

University College London

Lọt trong top 20 trường tốt nhất thế giới về Khoa học Xã hội - UCL mang đến cơ hội khám phá các lĩnh vực chính trị, quan hệ quốc tế và phát triển quốc tế từ bậc đại học đến thạc sĩ và tiến sĩ cho các bạn sinh viên. Tại đây, các khóa học được điều chỉnh theo cả đam mê và nguyện vọng của các bạn, với các chương trình đào tạo chuyên môn cung cấp nhiều mô-đun tùy chọn cho sinh viên lựa chọn, cộng với vô số cơ hội theo đuổi các mô-đun từ các lĩnh vực học thuật khác nhau.

 • Xếp hạng 14 thế giới về đào tạo Khoa học xã hội, hạng 6 về Nghệ thuật và nhân văn (Top University 2019)
 • Hạng 4 trên bảng xếp hạng trường đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế 51%

Bạn có thể làm gì sau khi tốt nghiệp?

Một nền giáo dục về khoa học xã hội và nhân văn tại Anh sẽ cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp những kỹ năng thiết yếu, họ được phát triển tư duy phê phán, phân tích, logic và kỹ năng thuyết trình trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu. Nhờ những kỹ năng này mà sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học xã hội và nhân văn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Vô số khảo sát đã chỉ ra rằng hầu hết các nhà tuyển dụng đều coi trọng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói, giải quyết vấn đề và tư duy phản biện về chuyên môn kỹ thuật.

Mức lương và công mà bạn có thể nhận được khi theo đuổi sự nghiệp tại Vương quốc Anh ngành Khoa học xã hội và Nhân văn như sau:

Công việc

Thu nhập trung bình/năm

Quan hệ công chúng

34,066 bảng ~ 1 tỷ 044 triệu VNĐ

Nhà báo

25,415 bảng ~ 779  triệu VNĐ

Giám đốc quảng cáo

32,604 bảng ~ 1 tỷ VNĐ

Phiên dịch viên

24,246 bảng ~ 743 triệu VNĐ

Chuyên gia địa lý

36,796 bảng ~ 1 tỷ 128 triệu VNĐ

Tùy vào chuyên ngành bạn theo đuổi mà có những sự lựa chọn nghề nghiệp khác nhau do đó hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

You might be interested in...