EasyUni logo

Navigation

Cover Image

Học ngành Y tế tại Vương quốc Anh

Nếu bạn đang quan tâm về việc du học ngành Y tế tại Anh. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn

Vương quốc Anh là một trong những quốc gia sở hữu nhiều trường đại học có chương trình đào tạo ngành Dược và sức khỏe tốt nhất thế giới. Với 5/10 trường đại học đào tạo Dược hàng đầu theo bảng xếp hạng của Top University 2019. Do đó nếu lựa chọn du học ngành Dược tại Vương quốc Anh là bạn đang nắm trong tay cơ hội được học trong một môi trường đào tạo chất lượng hàng đầu thế giới cùng tấm bằng được công nhận trên toàn cầu.

>> Du học nhóm ngành Y tế

Tổng quan ngành Dược và Sức khỏe tại Vương quốc Anh

Anh quốc thực sự là một nơi tuyệt vời để học Dược bởi nơi đây tiếp tục dẫn đầu thế giới về nghiên cứu, đổi mới và phát triển các loại thuốc, tối ưu hóa chăm sóc sức khỏe và sử dụng thuốc. Kiến thức và sự đổi mới này tập trung ở các trường đại học của Vương quốc Anh, và bạn sẽ được giảng dạy bởi các học giả hàng đầu. 

Các khóa học Dược được thiết kế nhằm đảm bảo rằng sinh viên học cách để trở thành chuyên gia về thuốc cùng với cách sử dụng chúng. Các khóa học về dược cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức và hiểu biết về hóa học, dược lý của các loại thuốc cũng như sinh học, bệnh lý và chẩn đoán bệnh. Các bạn sinh viên sẽ được tìm hiểu các loại thuốc được bào chế, sản xuất như thế nào để có hiệu quả hay quy trình các loại thuốc được hấp thụ trong cơ thể và đào thải. Sinh viên cũng sẽ được học cách để có thể giao tiếp hiệu quả với bệnh nhân, sao cho họ luôn nhận được sự chăm sóc tốt nhất có thể và để thuốc phát huy tối đa công dụng của nó.

>> Du học ngành Y tế tại Singapore

>> Top các trường Đại học tại Singapore 2019

Ngành dược phẩm và sức khỏe của Vương quốc Anh sẽ trang bị cho các bạn sinh viên những kiến ​​thức và kỹ năng để họ có thể thành công trong hầu hết các nghề nghiệp tiềm năng của ngành. Sau khi hoàn thành xong khóa học bạn có thể trở về nước để phát triển sự nghiệp hoặc lựa chọn lập nghiệp tại Vương quốc Anh bằng cách nộp đơn tìm chỗ làm pre-registration. Trường đại học nơi bạn học tập sẽ hỗ trợ trong việc đăng ký này, tuy nhiên cần lưu ý rằng họ sẽ không thể đảm bảo 100% chỗ làm pre-registration cho bạn được, bởi tính cạnh tranh của nó rất cao. Bù lại, mức lương dành cho các vị trí trong ngành Dược phẩm vô cùng hấp dẫn. Dưới đây EasyUni đã tổng hợp một số công việc cùng mức thu nhập trung bình/năm trong ngành Dược để giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn.

Nghề nghiệp

Thu nhập trung bình/năm

Dược sĩ

37,387 bảng ~ 1 tỷ 138 triệu VNĐ

Pharmacy Technician

24,288 bảng ~ 739 triệu VNĐ

Trợ lý Dược

17,521 bảng ~ 533 triệu VNĐ

Điều kiện du học Vương quốc Anh ngành Dược phẩm và Sức khỏe

Yêu cầu đầu vào cho các khóa học cấp bằng dược phẩm khác nhau bởi vì mỗi trường đại học đặt ra tiêu chí đầu vào riêng. Để hồ sơ xin học ngành Y Dược tại Vương quốc Anh của bạn được xét duyệt, bạn cần đáp ứng được nhu cầu đầu vào khá cao về học lực cùng như trình độ ngoại ngữ.

Trình độ

Yêu cầu

Đại học

- Điểm tốt nghiệp THPT: Điểm trung bình cả năm trên 6.5

- Tú tài quốc tế (IB): Từ 36-38 điểm

- A-level Test: AAB/AAA trở lên (Bao gồm các môn, Toán, sinh học, Hóa học và Tiếng Anh)

- Trình độ tiếng Anh: 6.0 - 6.5 IELTS

Sau đại học

- Hoàn thành chương trình đại học chuyên ngành Y khoa với bằng khá trở lên

- Trình độ tiếng Anh: 7.0 IELTS

- Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y khoa

Chi phí khi du học ngành Dược và Sức khỏe tại Vương quốc Anh

Bạn sẽ phải mất 4 để học tập và nghiên cứu để có thể sở hữu tấm bằng Dược phẩm của Vương quốc Anh do đó bạn cần phải đảm bảo được nguồn kinh tế để có thể trang trải cho những ngày tháng học tập và sinh sống tại đây. Tùy thuộc vào khóa đào tạo cùng với trường đại học mà bạn lựa chọn mà nó sẽ có mức học phí khác nhau, để chính xác nhất, bạn hãy truy cập vào website của trường để tìm hiểu thêm thông tin nhé. Thông thường mức học phí cho ngành dược tại Vương quốc Anh sẽ giao động từ 10.000 đến 32.000 bảng/năm tương đương với 305 triệu đến 977 triệu VNĐ/năm. Chi phí sinh hoạt tại đây cùng sẽ phụ thuộc vào từng vùng, nếu như bạn học tập tại London, bạn sẽ mất khoảng 12.000 bảng/năm ~ 355 triệu VNĐ còn ở những vùng phía Bắc nước Anh, chi phí sinh hoạt sẽ chỉ khoảng 7.000 bảng/năm tương đương 213 triệu/năm. Tuy nhiên đừng quá lo lắng về vấn đề chi phí, bạn có thể giúp gia đình giảm bớt gánh nặng này bằng cách săn những học bổng dành cho sinh viên quốc tế hoặc kiếm 1 công việc làm thêm ngoài giờ học phù hợp với bản thân và trong sự cho phép của nhà trường.

Vì sao nên du học Anh ngành Dược và Sức khỏe

 • Phong cách giảng dạy hiện đại
 • Môi trường đa dạng văn hóa
 • Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

>> Thông tin du học Anh 2019 

Phong cách giảng dạy hiện đại

Phong cách giảng dạy trong các khóa học của Vương quốc Anh cũng rất hiện đại với các bài giảng và thực tiễn, là rất nhiều hội thảo và những buổi làm việc nhóm cùng các sáng kiến ​​giáo dục nhằm hỗ trợ tất cả sinh viên, kể cả sinh viên quốc tế có được sự yêu thích và thành công trong sự nghiệp học tập. Học sinh cũng được khuyến khích sử dụng tốt thời gian của họ bên ngoài lớp học thông qua hoạt động tình nguyện trong cộng đồng, tham gia thực tập công việc bổ sung và tham gia vào các môn thể thao hay các câu lạc bộ.

Môi trường đa dạng văn hóa

Khoảng 3000 sinh viên đăng ký học ngành dược hàng năm tại Vương quốc Anh, với khoảng 15% sinh viên quốc tế. Điều này đã khiến nơi đây trở thành một xã hội đa văn hóa, thân thiện và cởi mở chào đón sinh viên quốc tế. Học tập tại Vương quốc Anh sẽ cho bạn cơ hội trải nghiệm nền văn hóa phong phú của nó bằng cách học hỏi, giao lưu và kết bạn với những sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau.

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Một trong những lợi thế chính của bằng Dược là nó rất hữu ích ở bất kỳ quốc gia nào - sau khi hoàn thành bằng cấp ở Vương quốc Anh, bạn có thể bắt đầu sự nghiệp ở đây hoặc quay trở về Việt Nam, thậm chí bạn có thể  chọn một số quốc gia khác mà bạn luôn muốn đến thăm và tìm việc ở đó.Tại Anh, sau khi hoàn thành chương trình học kéo dài 4 năm, bạn sẽ được nhận 1 tấm bằng MPharm. Mỗi MPharm được đảm bảo chất lượng bởi trường đại học mà bạn theo học cùng với Hội đồng Dược phẩm Tổng hợp (GPhC), cơ quan quản lý độc lập của ngành dược tại Vương quốc Anh. Điều này chứng minh rằng mọi sinh viên tốt nghiệp ngành dược tại Anh quốc đều đáp ứng được các tiêu chuẩn giáo dục và khẳng định giá trị của tấm bằng MPharm trên toàn thế giới.

Những khóa đào tạo Dược và Sức khỏe hàng đầu tại Vương quốc Anh

Sau khi nghiên cứu các bảng xếp hạng uy tín tại Vương quốc Anh cũng như trên thế giới, EasyUni liệt kê ra danh sách các trường đại học có chương trình đào tạo Dược và Sức khỏe hàng đầu tại Anh mà bạn có thể theo đuổi.

 • University of Cambridge
 • University of Nottingham
 • University College London
 • Ulster University

University of Cambridge

Điều khiến Đại học Cambridge trở nên đặc biệt là Khoa Dược của trường được coi là một trong những khoa có uy tín và nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Bởi vì các giảng viên hiểu rằng khoa học về dược phẩm luôn thay đổi, do đó tài liệu học tập và nghiên cứu của bạn luôn được cập nhật và thích ứng với những đổi mới. Bạn sẽ nhận được tham gia vào một chương trình đào tạo toàn diện, với nền tảng kiến thức vững chãi đảm bảo sự sẵn sàng cho một con đường sự nghiệp mở rộng sau này

 • Xếp hạng: 6/10 trường đào tạo Dược tốt nhất thế giới theo Top University 2019

 • Học phí: 43,823 bảng ~ 1 tỷ 335 triệu VNĐ

University of Nottingham

Một trong những trường đại học tốt nhất trong khu vực Midlands, Đại học Nottingham có khuôn viên nằm ở khu vực ngoại vi phía tây nam của thành phố Nottingham. Các khóa học về Dược là một số chương trình học được mong muốn theo đuổi nhất tại trường đại học này. Cốt lõi của chương trình học tập của trường là một cam kết giúp sinh viên thành công trong việc đạt được các kỹ năng chính về Dược. Nottingham coi là một trung tâm xuất sắc cho giảng dạy và nghiên cứu với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và các mục tiêu giáo dục dài hạn được xác định rõ ràng.

 • Xếp hạng: 8/10 trường đào tạo Dược tốt nhất thế giới theo Top University 2019

 • Học phí: 21,320 bảng ~ 649 triệu VNĐ

 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 17%

University College London

Danh tiếng của UCL được xây dựng dựa trên truyền thống lâu đời và danh tiếng trên toàn thế giới với các chương trình nghiên cứu tuyệt vời trong đó có ngành Dược phẩm và Sức khỏe. Trường Dược của UCL tự hào là trường Dược lâu đời nhất trong cả nước. Ngôi trường này ra đời cách đây hơn 175 năm khi được thành lập lần đầu tiên bởi Hiệp hội Dược phẩm Vương quốc Anh vào năm 1842. Chương trình học đa dạng của nó đảm bảo sinh viên sẽ được trang bị kiến ​​thức và kỹ năng sâu rộng hơn. Ngày nay, trường Dược UCL được xếp hạng là một trong những trường dược tốt nhất Vương quốc Anh và cả thế giới.

 • Xếp hạng: 7/10 trường đào tạo Dược tốt nhất thế giới theo Top University 2019

 • Học phí: 24,040 bảng/năm ~ 732 triệu/năm VNĐ

 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 30%

Ulster University

Một trường đại học nổi tiếng khác nằm ở vùng Bắc Ireland. Trong những năm gần đây, Trường Dược và Khoa học Dược phẩm tại Đại học Ulster đã được xếp hạng là một trong những trường dược tốt nhất Vương quốc Anh. Không ngạc nhiên nếu bạn nhìn vào các chương trình và mô-đun học được xác định rõ ràng của họ. Một sự pha trộn giữa nghiên cứu và nền tảng giáo dục lý thuyết được đặt trong một môi trường khoa học năng động và được hỗ trợ bởi các cơ sở hiện đại là những gì mô tả tốt nhất về ngôi trường này

 • Xếp hạng: 2/10 trường đào tạo Dược tốt nhất thế giới theo Cẩm nang hướng dẫn đại học The Guardian  2019

 • Học phí: 13,680 bảng ~ 416 triệu VNĐ

 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 6%

Ngành Dược và sức khỏe là một trong những ngành có yêu cầu đầu vào khá cao và đòi hỏi bạn phải có một sự cần cù, chăm chỉ cùng một trí nhớ tốt. Mặc dù điều kiện khắt khe nhưng đầu ra của ngành luôn được bảo đảm với những công nghiệp có mức thu nhập đáng ngưỡng mộ. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao cùng con đường sự nghiệp rộng mở.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về ngành Dược tại Vương quốc Anh và những triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào về thủ tục, thông tin về khóa học, hãy liên lạc với bộ phận CSKH của EasyUni để được tư vấn miễn phí nhé.

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Courses selected for comparison