Cover Image

Học ngành Công nghệ thông tin tại Vương quốc Anh

Du học ngành Công nghệ thông tin tại Vương quốc Anh sẽ mang lại cho bạn một môi trường sống hiện đại, phát triển và một nền giáo dục hàng đầu thế giới với nhiều sự lựa chọn về ngành nghề cũng như mức lương hấp dẫn.

Trong thời kỳ số hóa, công nghệ ngày càng trở nên quang trọng trong đời sống và ảnh hưởng đến hầu hết các hoạt động của con người do đó mà Công nghệ thông tin trở thành ngành học rất thu hút các bạn sinh viên. Tại Vương quốc Anh, tuy ngành Công nghệ thông tin (CNTT) không có lịch sử lâu đời như các khối ngành kinh tế nhưng nơi đây vẫn là điểm đến của nhiều bạn du học sinh trên thế giới.

information technology in uk

Ngành học Công nghệ thông tin tại Vương quốc Anh

Information Technology ngành học mà chúng ta vẫn được biết đến với cái tên viết tắt IT đang vô cùng thu hút các bạn trẻ Việt Nam, nhất là trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Không chỉ là một quốc gia có nền kinh tế phát triển bền vững Vương quốc Anh còn là vùng đất có nền tảng Công nghệ thông tin rất hiện đại và vững chắc từ qua đó giúp quốc gia này trở thành điểm đến lý tưởng của các bạn du học sinh ngành IT.

Khi nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin ngày càng đòi hỏi những người am hiểu, có đam mê về công nghệ và trình độ chuyên môn thì việc du học Vương quốc Anh ngành Công nghệ thông tin sẽ là lựa chọn giúp cho các bạn du học sinh có được một tương lai nghề nghiệp ổn định và thành công..

7 trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin hàng đầu tại Vương quốc Anh

Dưới đây là danh sách 10 trường Đại học đứng đầu trong bảng xếp hạng các trường có đào tạo ngành CNTT tại Vương quốc Anh do Báo Guardian tổng hợp:

 1. University of Cambridge
 2. University of St Andrews
 3. University of Oxford
 4. Loughborough University
 5. Imperial College London
 6. University of Surrey
 7. Durham University

University of Cambridge

cambridge univeristy

Được đánh giá là một trong những trung tâm công nghệ lớn nhất nước Anh, trường University of Cambridge không chỉ nổi tiếng về sự lâu đời và nền giáo dục ưu tú, mà hệ thống đào tạo công nghệ thông tin của trường trên bảng xếp hạng QS được chấm khá cao 89,9 điểm.

 • Học phí: 19.197 -  30.130 bảng/năm ~ 583 triệu - 915 triệu VNĐ
 • Phí sinh hoạt: Khoảng 800 - 1000 bảng /tháng ~ 24 - 30 triệu VNĐ/tháng

University of St Andrews

st andrews university

Trong gần thập kỷ vừa qua, St Andrews được đánh giá là trường đại học tốt nhất và lâu đời nhất tại Scotland và xếp thứ 2 trong Cẩm nang hướng dẫn đại học của báo Guardian. St Andrews có rất nhiều hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế, khi lựa chọn trường này các bạn du học sinh sẽ được hỗ trợ đào tạo tiếng Anh miễn phí trước và trong khi học. Ngoài ra, trường còn có đến 2 ban cố vấn để đưa ra những lời khuyên cũng như cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cụ thể.

 • Học phí: 20.570 - 28.200 bảng /năm ~ 625 triệu - 857 triệu VNĐ/năm
 • Phí sinh hoạt: Khoảng 600 - 800 bảng /tháng ~ 18 triệu - 24 triệu VNĐ/tháng
 • Học bổng: 4000 bảng (~121 triệu VNĐ) mỗi năm cho sinh viên quốc tế

University of St Oxford

oxford university

Được chấm 92,5 điểm trên bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS cho việc đào tạo ngành CNTT, University of Oxford được xem là trường đại học giữ vị trí hàng đầu về đào tạo công nghệ tại Anh, đây cũng là cái nôi của nhiều công ty công nghệ nổi tiếng trên thế giới.

 • Học phí: 23.105 - 30.540 bảng /năm ~ 701 triệu - 928 triệu VNĐ/năm
 • Phí sinh hoạt: Khoảng 800 - 1000 bảng /tháng ~ 24 triệu - 30 triệu VNĐ/tháng

Loughborough University

loughborough university

Loughborough University là ngôi trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm lớn thứ 2 Vương quốc Anh (theo Financial Time) do vậy mà nó luôn có tên trong top những trường đại học tốt nhất và được yêu thích nhất. Loughborough cũng rất xuất sắc trong việc đào tạo và cung cấp cho ngành CNTT nguồn nhân lực có trình độ cao.

 • Học phí: 16.400 - 20.500 bảng /năm ~ 498 triệu - 623857 triệu VNĐ/năm
 • Phí sinh hoạt: Khoảng 600 - 800 bảng /tháng ~ 18 triệu - 24 triệu VNĐ/tháng
 • Học bổng: 5400 bảng (~164 triệu VNĐ) mỗi năm cho sinh viên quốc tế

Imperial College London

imperial college london

Giữ vị trí số 9 trên bảng xếp hạng QS World Rankings. Imperial College London sẽ là điểm đến lý tưởng cho các bạn có đam mê với ngành CNTT bởi ngôi trường này được đánh giá cao về chương trình đào tạo các khối ngành khoa học kỹ thuật.

 • Học phí: 26.000 - 30.000 bảng /năm ~ 789 triệu - 911 triệu VNĐ/năm
 • Phí sinh hoạt: Khoảng 600 - 800 bảng /tháng ~ 18 triệu - 24 triệu VNĐ/tháng

University of Surrey

uni of surrey

Tỷ lệ sinh viên quốc tế chiếm khoảng 22% lượng sinh viên theo học tại University of Surrey. Năm 2016 ngôi trường dành được danh hiệu “University of the Year” của bảng xếp hạng Times & Sunday Times University Guide. Đào tạo CNTT là một trong những thế mạnh của trường.

 • Học phí: 15.800 - 20.500 bảng /năm ~ 480 triệu - 623 triệu VNĐ/năm
 • Phí sinh hoạt: Khoảng 600 - 800 bảng /tháng ~ 18 triệu - 24 triệu VNĐ/tháng

Durham University

durham university

Nằm tại phía Đông bắc nước Anh, Durham University có rất nhiều phúc lợi dành cho sinh viên trường mình thông qua hệ thống liên thông với 16 trường cao đẳng khác nhau. Durham University còn sở hữu một thư viện điện tử khổng lồ với nhiều đầu sách về CNTT ngay trong khuôn viên nhà trường nhằm phục vụ cho nhu cầu học tập, tra cứu của sinh viên.

 • Học phí: 17.400 - 22.000 bảng /năm ~ 528 triệu - 623 triệu VNĐ/năm
 • Phí sinh hoạt: Khoảng 600 - 800 bảng /tháng ~ 18 triệu - 24 triệu VNĐ/tháng

>>> Tham khảo các trường Đại học khác tại Vương quốc Anh đào tạo ngành Công nghệ thông tin, tại đây.

Điều kiện đầu vào của ngành Công nghệ thông tin tại Vương quốc Anh

Tùy theo việc bạn lựa chọn theo đuổi lĩnh vực nào hay trường đại học nào mà điều kiện đầu vào để có thể du học Vương quốc Anh ngành Công nghệ thông tin. Tuy nhiên, hầu hết các bạn sẽ phải có thành tích học tập tốt ở hai môn Lý và Toán trong những năm học cấp 3 nếu muốn nộp vào các trường lớn. Còn khi học lực của 2 môn chỉ ở mức trung bình hay trung bình khá thì bạn nên chọn các ngôi trường thấp hơn như trường tư thục… Ngoài ra điều kiện tiên quyết để có thể du học tại Anh là bạn phải sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ, ở đây là chứng chỉ IELTS.

Trình độ

Điều kiện xét tuyển

Chứng chỉ Diploma

- Hoàn thành chương trình phổ thông (hết lớp 12) hoặc 1 năm đại học.

- GPA (Điểm trung bình cả năm) > 7.0

- IELTS 5.5 - 6.0

Cử nhân

- Hoàn tất năm 1 Đại học/ Cao đẳng

-  GPA (Điểm trung bình cả năm) > 8.0

- IELTS 6.0 - 6.5

Thạc sĩ

- Tốt nghiệp Đại học

- GPA (Điểm trung bình cả năm) > 6.5

- IELTS 6.5 - 7.0

Độ dài khóa đào tạo ngành CNTT tại Vương quốc Anh

Hệ thống giáo dục của Vương quốc Anh có nhiều điểm khác biệt so với hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Do vậy mà tùy thuộc vào độ tuổi, trình độ học vấn cũng như năng lực của mình mà các bạn du học sinh có thể lựa chọn chương trình học phù hợp với bản thân. Thời gian của các chương trình cũng sẽ có sự khác biệt, do Anh quốc sử dụng hệ thống giáo dục Châu Âu nên thời gian học được rút ngắn lại đáng kể. Cụ thể

 • Đối với chương trình học lấy Chứng chỉ (Diploma): 1 năm (2-4 kỳ)
 • Đối với chương trình đào tạo Cử nhân đại học: 3 năm
 • Đối với chương trình đào tạo Thạc sĩ: 1 năm

Chi phí khi đi du học tại Vương quốc Anh

Tùy thuộc vào khóa học và thời gian học mà bạn lựa chọn sẽ có những mức học phí khác nhau, chi phí sinh hoạt tại Vương quốc Anh cũng sẽ thay đổi tùy vào khu vực, vùng miền. Khi bạn học tập và sinh sống tại các thành phố lớn như London hay tai vùng Đông Nam nước Anh thì sẽ mất nhiều chi phí hơn so với các vùng như Scotland, xứ Wales hay Bắc Ireland.

Khoản phí

 

Học phí

Trung bình học phí tại trường công lập hay tư thục sẽ giao động trong khoảng 12.000 - 19.000 bảng Anh/năm (tùy vào chương trình học)

Tương đương 362 triệu đến 573 triệu VNĐ

Sinh hoạt

 • 600 - 800 bảng/tháng (ngoài London) ~ 18 - 24 triệu VNĐ/tháng

 • 800 - 1000 bảng/tháng (tại London) ~ 24 - 30 triệu VNĐ/tháng

 

Vì sao nên học ngành Công nghệ thông tin tại Vương quốc Anh

 • Nền giáo dục hàng đầu thế giới
 • Chương trình học đa dạng
 • Mạng lưới và cơ hội việc làm

Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Ngành giáo dục của Vương quốc Anh luôn nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Trong tốp đầu của bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng và tốt nhất trên thế giới luôn có tên của trường đại học của Anh quốc, trong đó có một số trường nổi tiếng về đào tạo ngành công nghệ thông tin cũng như chất lượng giảng dạy khoa học máy tính cho các bạn sinh viên quốc tế

Khi du học ngành CNTT tại Vương quốc Anh, ngoài việc nhận được một chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế bạn còn có cơ hội nhận được những suất học bổng có giá trị. Và trong suốt quá trình học tập, bạn sẽ được sống trong một môi trường đa văn hóa vì Anh quốc luôn là điểm đến của rất nhiều du học sinh đến từ các nước khác nhau. Không những vậy, cơ hội được thực tập tại một số doanh nghiệp CNTT tại Anh cũng mang lại cho bạn những kỹ năng và kinh nghiệm đáng quý, phục vụ cho công việc sau này.

Chương trình học đa dạng

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Vương quốc Anh rất đa dạng cả về việc học trực tuyến hay trực tiếp, qua đó giúp các bạn du học sinh lựa chọn cho mình chương trình phù hợp với bản thân hay cuộc sống. Các chương trình học cũng không hề đặt nặng lý thuyết mà tập trung, chú trọng nhiều hơn về mảng thực hành, không ngừng cải tiến và đổi mới, cập nhật kiến thức cũng như tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm vào các dự án thực tiễn hay thực tập tại doanh nghiệp.

Mạng lưới và cơ hội việc làm

Theo 1 số thống kê thì ngành Công nghệ thông tin có sức hút rất lớn với khoảng 600.000 chuyên gia đến làm việc tại Vương quốc Anh và đến 2019 thì ngành này vẫn có sự thiếu hụt về nguồn nhân lực. Không chỉ ở Anh mà hiện nay tại Việt Nam cũng cần một nguồn nhân lực giỏi, có kỹ năng lập trình, khả năng phân tích, tư du máy tính, code và nắm vững lý thuyết khoa học máy tính. Do vậy mà nhu cầu về nguồn nhân lực từ các bạn du học sinh là rất lớn, nhất là trong bối cảnh Công nghệ thông tin ngày càng phát triển và cần thiết trong đời sống con người như ngày nay.

Không những vậy, Anh quốc là là một trong những quốc gia dẫn đầu về Công nghệ thông tin với các phát minh, sáng chế nổi tiếng, nơi đây cũng tập trung rất nhiều các công ty công nghệ nổi tiếng. Các bạn du học sinh ngành Công nghệ thông tin tại Vương quốc Anh hứa hẹn sẽ có được những cơ hội việc làm mở rộng cũng như tương lai thành công với sự săn đón từ các nhà tuyển dụng sau khi kết thúc chương trình học.

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại Vương quốc anh, sẽ không khó khăn khi bạn ứng tuyển vào những vị trí như nhân viên lập trình, nhà phân tích dữ liệu, kỹ sư phần mềm, thiết kế web, kỹ thuật viên… Đặc biệt bằng cấp của Anh quốc có uy tín lớn trên thế giới và được đánh giá rất cao trong mắt nhà tuyển dụng do vậy mà cơ hội làm việc tại công ty đa quốc gia hay làm việc tại nước ngoài là rất cao.

Việc làm

Thu nhập bình quân hàng năm

Lập trình viên

35.075  bảng ~ 1 tỷ 65 triệu VNĐ

Kỹ sư phần mềm

40.630 bảng ~ 1 tỷ 234 triệu VN

Chuyên viên phân tích dữ liệu

39.429 bảng ~ 1 tỷ 197 triệu VNĐ

Quản lý CNTT

47.535 bảng ~ 1 tỷ 444 triệu VNĐ

Giám đốc dự án CNTT

46.759 bảng Anh ~ 1 tỷ 420 triệu VNĐ

Lựa chọn du học ngành Công nghệ thông tin tại Vương quốc Anh sẽ mang lại cho bạn một môi trường sống hiện đại, phát triển cũng như một nền giáo dục hàng đầu thế giới với nhiều sự lựa chọn về ngành nghề cũng như mức lương hấp dẫn. Không những vậy khi du học ngành Công nghệ thông tin khả năng được định cư là rất lớn, rất thích hợp cho các bạn muốn định cư tại  tại Vương quốc Anh sau thời gian học tập. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và cái nhìn tổng quan hơn về việc du học tại Anh quốc. 

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison