Học Kỹ sư tại Hoa Kỳ

Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Nếu bạn đang quan tâm trong lĩnh vực chuyên môn về kỹ thuật cao, sau đó bạn có thể muốn xem xét việc tham gia khóa học ở nước ngoài. Cũng như biết một số các chương trình kỹ thuật hàng đầu thế giới ở Hoa Kỳ, vì vậy có thể Úc là một nơi mà bạn nên xem xét. Từ MIT đến Stanford, bạn đã có thể xem xét ba hoặc bốn trường Đại học hàng đầu của Mỹ trong danh sách của bạn. Như vậy, khi biết trước các yêu cầu tuyển sinh thì bạn sẽ chuẩn bị cho mình tốt hơn.

Điều kiện nhập học

Nếu bạn muốn học ngành kỹ thuật tại Hoa Kỳ, bạn cần phải tốt nghiệp ở một trường Trung học Phổ thông được công nhận. Ngoài ra, bạn nên biết rằng hầu hết các trường Đại học mà bạn nộp đơn sẽ kiểm tra bảng điểm để chắc chắn rằng bạn cần phải đạt điểm tối thiểu 3.2 trong suốt thời gian Trung học Phổ thông theo hệ thống chấm điểm của Mỹ. Các chương trình kỹ thuật ở Hoa Kỳ có tính cạnh tranh cao, bạn nên nhắm vào các lớp đào tạo có chất lượng tốt nhất.
Ngoài những yêu cầu giáo dục, bạn cũng cần phải chứng minh bạn đủ khả năng ngôn ngữ tiếng Anh. Bạn có thể làm điều này bằng cách đạt tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi phần thi, hoặc điểm tối thiểu TOEFL là 565 . Vì vậy hãy nhớ rằng,với số điểm trên, trường mà bạn nộp đơn sẽ nhìn nhận bạn có đủ điều kiện cơ bản để nhập học, tùy thuộc vào việc đo lường về khả năng tiếng Anh của bạn.

Chi phí học kỹ sư tại Hoa Kỳ

Sau khi bạn quyết định bạn muốn học kỹ thuật tại Hoa Kỳ, bạn sẽ bắt đầu lên kế hoạch cho các khoản chi phí liên quan với bước tiến mới này. Tại Mỹ, mức học phí sẽ khác nhau ở mỗi trường, một số tiểu bang thậm chí có chi phí sinh hoạt cao hơn ở những nước khác. Người ta ước tính rằng một sinh viên Quốc tế cần phải có kế hoạch khoảng 45.000 đô la Mỹ mỗi năm cho học phí, ăn ở, chi phí các khóa học bổ sung, chi phí đi lại, và các mặt hàng linh tinh.

You might be interested in...