Ngành Phương tiện Truyền thông Đại chúng

Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Một kỷ nguyên hoàn toàn mới của truyền thông đã được mở ra và hiện diện trên mọi lĩnh vực trong xã hội. Ngày nay, cách truyền và nhận các thông điệp và thông tin đã khác xa so với một vài thập kỷ trước. Phương tiện truyền thông xã hội và các nguồn khác đã cách mạng hóa các phương tiện truyền thông đại chúng đến vấn đề tranh cãi là nhu cầu chưa từng có cho các chuyên gia trẻ trong lĩnh vực này. Đây là nơi tuyệt vời để học tập nếu bạn quan tâm đến các loại hình báo chí. Có lẽ bạn đã xem xét việc theo đuổi một khóa học như vậy ở nước ngoài. Nếu như vậy thì nước Mỹ - nơi sở hữu những chương trình truyền thông hàng đầu thế giới là địa điểm tuyệt vời cho bạn bắt đầu

Điều kiện nhập học

Nếu bạn mong muốn học tập Truyền thông Đại chúng tại Mỹ, có một vài điều bạn nên biết để đáp ứng các yêu cầu nhập học. Thực tế có một sự khác biệt giữa các trường Đại học công lập và tư nhân, nhưng hầu hết sẽ giống nhau  dựa trên các yêu cầu nhập học. Tất nhiên, càng nhiều bạn muốn học, điểm số của bạn trong khu vực càng cao.

Để bắt đầu, lưu ý rằng không có yêu cầu độ tuổi tối thiểu để học Truyền thông Đại chúng tại Mỹ, nhưng bạn cần phải tốt nghiệp từ chương trình học Trung học Phổ thông nước ngoài được công nhận. Ngoài ra, hầu hết các trường Đại học sẽ nhìn vào học bạ Trung học của bạn và chờ đợi điểm trung bình tối thiểu 3.0, hoặc 3.2.

Ngoài việc chờ đợi tốt nghiệp và điểm trung bình, điều quan trọng là hãy nhớ rằng các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ muốn các ứng viên nước ngoài phải có trình độ tiếng Anh. Học truyền thông đại chúng tại Mỹ, bạn sẽ cần phải vượt qua điểm tối thiểu 6.0 trong kỳ thi IELTS, hoặc số điểm tối thiểu 565  trong kỳ thi TOEFL. Lưu ý rằng các kỳ thi TOEFL là phương tiện ưu tiên; vì vậy nếu bạn đã không bắt đầu để sẵn sàng cho bài kiểm tra tiếng Anh. Các trường Đại học cũng có quyền thừa nhận bạn trên một cơ sở có điều kiện trong lúc chờ đợi một bài kiểm tra tiếng Anh cá nhân, thông thường là một cuộc nói chuyện trao đổi, trực tiếp với họ và đây là lựa chọn duy nhất.

Chi phí học Truyền thông Đại chúng tại Mỹ

Khi bạn quyết định du học tại Mỹ, bạn nên lên kế hoạch cho các chi phí. Du học Mỹ chắc chắn là một sự đầu tư có lợi cho tương lai của bạn vì đây là những giá trị đáng theo đuổi. Ỡ Mỹ không có mức giá chắc chắn cho giáo dục đại học, tuy nhiên, chi phí cuối cùng sẽ phụ thuộc vào các chương trình và các trường đại học mà bạn chọn. Hầu hết lời khuyên cho sinh viên quốc tế rằng học phí sẽ có giá khoảng 45,000 đô la Mỹ mỗi năm bao gồm cả học phí, chi phí các khóa học, nhà ở, du lịch, thực phẩm, và các mặt hàng linh tinh.

Bạn có thể sẽ quan tâm...