Cover Image

Ngành Phương tiện Truyền thông Đại chúng tại Úc

Crikey gần đây báo cáo rằng "không có thời điểm nào thích hợp hơn để trở thành một nhà báo" ở Úc. Giữa năm 2007 và 2013, số lượng các nhà báo làm việc tăng 46%. Trong khi nhiều người trong số này đang làm việc tại các tờ báo và các ấn phẩm in cỡ trung có trụ sở tại các khu vực ngoại ô nước Úc, cũng đã có sự gia tăng về số lượng nhân viên của các đài truyền hình và đài phát thanh. Tốc độ tăng trưởng lớn nhất là báo chí trực tuyến.

Có rất nhiều trường của Úc cung cấp các chuyên ngành truyền thông đại chúng, nhưng nổi tiếng nhất bao gồm Viện Công nghệ Royal Melbourne, Đại học Công nghệ Queensland, và Đại học Edith Cowan.

Tại sao nên học ngành phương tiện truyền thông đại chúng tại Úc?

Theo Ủy ban Thương mại Úc, Úc là điểm đến du học phổ biến đứng thứ ba cho sinh viên quốc tế. Úc có 7 trong số một trăm trường Đại học trên thế giới. Ngoài ra, những thành phố của Úc có chi phí phù hợp và chất lượng cuộc sống cao. Úc cũng được biết đến như một đất nước có một nền văn hóa đa dạng và người dân thân thiện.

Thêm vào đó, sinh viên Quốc tế được phép làm việc đến 20 giờ một tuần trong khi họ đang đi học ở trường, tạo cơ hội để đưa những gì bạn đang học vào thực tiễn.

Điều kiện nhập học để học ngành phương tiện truyền thông đại chúng tại Úc

Để bắt đầu theo học tại một trường D(ại học hoặc Cao đẳng ở Úc như một sinh viên Quốc tế, bạn phải đáp ứng các yêu cầu học tập của các cơ sở cụ thể. Bạn cũng phải đáp ứng các yêu cầu ngôn ngữ tiếng Anh (điều này có thể yêu cầu bạn phải tham gia một kỳ thi ngôn ngữ tiếng Anh thành thạo). Bạn cũng cần cung cấp bằng chứng về nguồn tài chính sẵn có để chi trả cho giáo dục và bảo hiểm y tế sinh viên.

Để có đủ điều kiện xin visa du học, bạn phải ghi danh tại một cơ sở đăng ký trên tổ chức chuyên về việc theo dõi các khóa học cho sinh viên nước ngoài (CRICOS). Một khi bạn đã áp dụng và được chấp nhận vào trường mà bạn chọn, bạn có thể áp dụng cho visa du học của mình để cho phép bạn sinh sống và học tập tại Úc. 

Chi phí học tập ngành phương tiện truyền thông đại chúng tại Úc

Các chi phí học tập ngành Phương tiện Truyền thông Đại chúng tại Úc sẽ thay đổi tùy thuộc vào cơ sở mà bạn tham gia. Có hơn một trăm trường học ở Úc cung cấp các chuyên ngành trong lĩnh vực này. Nói chung, chi phí các trường cao đẳng và đại học ở Úc đối với sinh viên quốc tế nhiều hơn so với những người là công dân Úc.

Bạn có thể sẽ phải đóng từ 10,000 đô la Úc đến 50,000 đô la Úc mỗi năm. Có thể có học bổng để giúp đỡ với các chi phí này vì chính phủ Úc cung cấp hơn 200 triệu đô la học bổng mỗi năm cho sinh viên quốc tế.

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison