Cover Image

Học Luật tại Úc

Những thông tin mới nhất về du học ngành Luật tại Úc 2019

Một xã hội văn minh muốn phát triển không thể thiếu đi luật pháp. Luật pháp giúp con người ứng xử đúng đắn, chuẩn mực trong các mối quan hệ giữa người với người, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Bởi vậy, trong xã hội không thể thiếu đi những luật sư. Chính từ nhu cầu đó, rất nhiều sinh viên đã ưu tiên theo học ngành luật. Nếu là một người say mê luật, mong muốn trở thành những luật sư xuất sắc, bạn không nên bỏ qua khóa đào tạo luật tại Úc.

>> Du học ngành Luật 2019

>> Top các trường tốt nhất tại Úc 2019

Tại sao nên du học ngành Luật tại Úc?

Du học ngành Luật tại Úc là mơ ước của nhiều sinh viên. Hàng năm đất nước xinh đẹp này đón nhận hàng nghìn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến đăng ký học. Điều gì tạo nên sức hút ấy? Có thể kể đến một số lí do sau:

 • Úc là quốc gia có hệ thống giáo dục hiện đại và chất lượng. Du học tại Úc, sinh viên vừa được trang bị những kiến thức chuyên ngành cấp thiết vừa có cơ hội ứng dụng những điều đã học vào cuộc sống. Hơn nữa, các trường đại học tại Úc được đầu tư cơ sở vật chất tiên tiến, phục vụ tối đa cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.
 • Bằng cấp tại Úc được công nhận ở nhiều nơi trên thế giới. Khi sở hữu tấm bằng của Úc, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển ở nhiều vị trí công việc khác nhau ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Điều này mở ra cơ hội việc làm tuyệt vời cho bất cứ một công dân toàn cầu nào trong thời đại mới.
 • Điều kiện đầu vào không quá khó. Chính phủ Úc có nhiều chính sách ưu đãi, khuyến khích đối với du học sinh nhằm thu hút nhân tài cho đất nước. Hàng năm, các trường đại học danh tiếng đều có các học bổng giá trị dành riêng cho du học sinh quốc tế.
 • Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý. So với các nền giáo dục tiên tiến khác như Anh, Mỹ hay Phần Lan, chi phí học tập ở Úc được coi là khá rẻ.
 • Ngành Luật tại Úc rất đa dạng. Sinh viên du học ngành luật ở Úc có thể lựa chọn theo học một trong nhiều lĩnh vực khác nhau như luật quốc tế, luật nhân quyền, luật doanh nghiệp, luật sở hữu trí tuệ hoặc môi trường,… 
 • Úc có khí hậu ôn hòa, nền ẩm thực phong phú cùng nhiều điểm du lịch thú vị. Du học tại Úc bạn sẽ có cơ hội khám phá văn hóa, sinh hoạt và hòa mình vào không gian của các lễ hội náo nhiệt.

>> Du học Luật tại Singapore 2019

>> Top các trường Đại học tại Singapore 2019

Du học ngành Luật tại Úc mất bao lâu?

Cũng giống như chương trình đào tạo của nhiều chuyên ngành khác, thời gian các khóa học ngành Luật tại Úc như sau:

Trình độ

Thời gian

Cao đẳng

1 – 2 năm

Đại học

3 – 4 năm

Thạc sĩ

1,5 – 2 năm

Học phí du học ngành Luật tại Úc là bao nhiêu?

Mặc dù sở hữu nền giáo dục chất lượng cao, tương đương với Anh, Mỹ hay Phần Lan, song học phí ở Úc lại rẻ hơn. Đây là điểm thuận lợi cho du học sinh đến từ các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Tùy theo chương trình và ngôi trường bạn đăng kí, học phí sẽ có một chút thay đổi song không đáng kể. Thông thường mức học phí sẽ vào khoảng 26,000 – 38,000 AUD/năm (khoảng 431 triệu – 630 triệu VNĐ).

>> Học phí ngành Luật tại Vương quốc Anh 2019

Điều kiện đầu vào ngành Luật tại Úc

Bất cứ một sinh viên muốn theo học ngành Luật tại Úc đều cần quan tâm đến những điều kiện để đăng kí vào trường mình muốn học. Thông thường, ngoài các yêu cầu chung, mỗi trường còn có các quy định riêng. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, bạn nên truy cập vào website của từng trường để tìm hiểu.

Những điều kiện chung bao gồm yêu cầu về học vấn và trình độ ngoại ngữ:

Khóa học

Trình độ học vấn

Trình độ Anh ngữ

Cao đẳng

Tốt nghiệp THPT.

- IELTS 5.5.

- TOEFL tối thiểu 55.

Cử nhân

Tốt nghiệp THPT.

- IELTS 6.0.

- TOEFL tối thiểu 67.

Thạc sĩ

Có bằng đại học những ngành học liên quan.

- IELTS 6.5.

- TOEFL tối thiểu 79.

>> Điều kiện du học Luật tại Ireland 2019?

Các chứng chỉ tiếng Anh phải được cấp chưa quá 2 năm tính đến ngày đăng ký du học. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng về ngoại ngữ bởi hầu hết các trường đều mở các lớp phụ đạo thêm tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.

Top các trường uy tín đào tạo ngành Luật tại Úc

 1. Đại học Tây Úc
 2. Đại học Sydney
 3. Đại học Công nghệ Queensland
 4. Đại học Curtin
 5. Đại học Queensland

Đại học Tây Úc

Đại học Tây Úc được xếp hạng thứ 91 trong bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất thế giới theo QS World University Rankings 2019. Đến với đại học Tây Úc, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn sâu rộng.

 • Địa điểm: Perth

 • Học phí ước tính: 28,000 – 32,000 AUD/năm (khoảng 464 triệu – 531 triệu VNĐ)

Đại học Sydney

Đại học Sydney cũng luôn nằm trong top 50 các trường đại học tốt nhất thế giới. Đây cũng là ngôi trường dẫn đầu ở Úc về tỉ lệ có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

 • Địa điểm: Canberra.

 • Học phí ước tính: 30,000 – 33,000 AUD/năm (khoảng 498 triệu – 547 triệu VNĐ).

Đại học Công nghệ Queensland

Công nghệ Queensland là một trong những trường đại học lớn tại Úc và trên thế giới. Trường chú trọng vào việc xây dựng môi trường giáo dục hướng đến “thế giới thực”, kiến thức học được có tính ứng dụng cao. Từ đó, sinh viên không còn bỡ ngỡ khi đảm nhiệm các vị trí công việc trong tương lai.

 • Địa điểm: Brisbane

 • Học phí ước tính: 26,000 – 30,000 AUD/năm (khoảng 431 triệu – 496 triệu VNĐ)

Đại học Curtin

Đại học Curtin xếp thứ 250 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới theo QS năm 2019. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị được đầu tư đầy đủ, trường tạo điều kiện thuận tiện cho việc học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên.

 • Địa điểm: Melbourne

 • Học phí ước tính: 35,000 – 38,000 AUD/năm (khoảng 580 triệu – 630 triệu VNĐ)

Đại học Queensland

Đại học Queensland xếp thứ 48 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới theo QS năm 2019. Các sinh viên theo học tại đây luôn được khuyến khích sáng tạo, đặt ra những câu hỏi mới mẻ, kích thích tư duy.

 • Địa điểm: Queensland.

 • Học phí ước tính: 29,000 – 33,000 AUD/năm (khoảng 481 triệu – 547 triệu VNĐ)

Cơ hội việc làm và mức lương cơ bản sau khi tốt nghiệp ngành Luật tại Úc

Những sinh viên đã tốt nghiệp khóa học Luật tại Úc sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều vị trí việc làm có mức lương cao, chế độ đãi ngộ vượt bậc. Không chỉ vậy, sinh viên còn có cơ hội làm việc trong những môi trường chuyên nghiệp, cao cấp và có điều kiện thuận lợi để khẳng định tài năng.

Một số nghề nghiệp và mức lương cơ bản sinh viên có thể đạt được sau khi tốt nghiệp ngành Luật tại Úc như sau:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Luật sư

119,000 – 125,000 AUD/năm

(khoảng 1,974 triệu – 2,073 triệu VNĐ)

Luật sư cao cấp

126,000 – 140,000 AUD/năm

(khoảng 2,090 triệu – 2,322 triệu VNĐ)

Cố vấn pháp luật

95,000 – 99,000 AUD/năm

(khoảng 1,576 triệu – 1,642 triệu VNĐ)

Cán bộ pháp lý

98,000 – 101,000 AUD/năm

(khoảng 1,625 – 1,675 triệu VNĐ)

Du học ngành Luật tại Úc là lựa chọn sáng suốt và đúng đắn. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện được mong muốn này nếu có đủ niềm tin và bản thân, đam mê và nỗ lực. Đặc biệt, giấc mơ du học chỉ thành hiện thực khi bạn thực sự hành động: rèn luyện, học hỏi ngoại ngữ, tích cực tham gia hoạt động cộng đồng và chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt.

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison