Cover Image

Học Marketing tại Úc

Những thông tin về ngành học Marketing tại Úc

Marketing là một trong những ngành có triển vọng bậc nhất hiện nay. Bởi vậy nhu cầu du học ngành này ngày càng tăng cao. Nhắc tới du học ngành Marketing, chắc hẳn rất nhiều bạn sinh viên sẽ nghĩ ngay tới việc du học tại Úc. Tại sao Úc lại thu hút sinh viên quốc tế như vậy? Học Marketing ở Úc xong làm nghề gì, mức lương là bao nhiêu? Điều kiện đầu vào có khó không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cần thiết về du học ngành Marketing tại xứ sở Kangaroo.

>> Du học ngành Marketing 2019

Du học ngành Marketing ở Úc xong làm gì?

Du học ngành Marketing ở Úc xong làm gì? Mức lương bao nhiêu? Là các câu hỏi mà nhiều sinh viên thắc mắc nhất khi quyết định du học. Sau khi du học ngành Marketing tại Úc, cánh cửa tương lai sẽ vô cùng rộng mở với các sinh viên. Bởi Marketing là nhóm ngành phát triển mạnh mẽ, môi trường làm việc năng động và mức lương rất cao. Đặc biệt, lương của nhóm ngành Marketing tại Úc tương đối cao so với một số nước khác.

Một số công việc và mức lương sinh viên mới ra trường có thể nhận được sau khi tốt nghiệp chương trình học Marketing tại Úc bao gồm:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Giám đốc tiếp thị

98,727 USD/năm

Quản lí tiếp thị cao cấp

132,054 USD/năm

Nhân viên tiếp thị

75,834 USD/năm

Chuyên viên nghiên cứu thị trường

104,403 USD/năm

Chuyên viên chăm sóc khách hàng

80,636 USD/năm

(Số liệu theo Indeed)

Không chỉ tại Úc, các công việc trong lĩnh vực Marketing tại nhiều nơi trên thế giới cũng đều có mức lương rất hấp dẫn. Trung bình mức lương của giám đốc tiếp thị tại Mỹ dao động khoảng 63,785 USD/năm (khoảng 1,479 triệu VNĐ).

Mức lương của Marketing Manager tại Mỹ

(Nguồn: payscale)

Tại sao nên học Marketing tại Úc?

 1. Bằng cấp tại Úc được công nhận trên toàn thế giới.

Cùng với Hà Lan, Anh, Mỹ,... Úc là một trong những quốc gia sở hữu nền giáo dục tuyệt vời nhất trên thế giới. Giáo dục tại Úc chú trọng vào việc đánh thức khả năng tiềm ẩn bên trong mỗi sinh viên, để từ đó khơi dậy ở người học sự sáng tạo, chủ động. Không chỉ vậy, sinh viên còn được chú trọng việc thực hành, áp dụng những gì học được vào cuộc sống, hình thành những kỹ năng nghiệp vụ cần thiết cho nghề nghiệp tương lai.

Đặc biệt, Úc luôn ưu tiên đầu tư cho giáo dục. Cơ sở vật chất tại các trường đại học được đổi mới, nâng cấp thường xuyên. Điều này vô cùng thuận lợi cho việc học và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên.

Chính bởi hệ thống giáo dục chất lượng như vậy nên bằng cấp tại Úc được nhiều nơi trên thế giới công nhận. Sau khi học xong tại quốc gia này, học viên hoàn toàn có thể.

>> Học Marketing tại Malaysia 2019

>> Top trường Đại học tại Malaysia 2019

 1. Điều kiện đầu vào không quá khó

Trở ngại lớn nhất đối với sinh viên khi du học chính là yêu cần tuyển sinh. Sinh viên thường quá lo lắng về điều kiện đầu vào quá khó, mình không đáp ứng được. Song thực tế, yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học thường không quá khó. Thông thường, điều kiện đầu vào sẽ gồm 2 phần là yêu cầu về trình độ học vấn và yêu cầu về trình độ ngoại ngữ. Cụ thể như sau:

Khóa học

Trình độ học vấn

Trình độ Anh ngữ

Cao đẳng

Tốt nghiệp THPT.

- IELTS 5.5.

- TOEFL tối thiểu 55.

Cử nhân

Tốt nghiệp THPT.

- IELTS 6.0.

- TOEFL tối thiểu 67.

Thạc sĩ

Có bằng đại học những ngành học liên quan.

- IELTS 6.5.

- TOEFL tối thiểu 79.

Tùy vào đặc thù từng chuyên ngành mà một số trường sẽ có thêm những bài kiểm tra khác để đáng giá chuẩn xác hơn mức độ phù hợp của sinh viên với trường. Để nắm rõ thông tin, bạn nên truy cập vào website chính thức của các trường.

 1. Chi phí học tập hợp lí.

Học phí là một trong những vấn đề mà nhiều sinh viên quan tâm nhiều nhất khi quyết định học tập tại một quốc gia khác. Điều sẽ làm bạn bất ngờ đó chính là ở một quốc gia sở hữu nền giáo dục chất lượng cao như Úc, học phí lại không hề đắt đỏ. Mức học phí ở Úc so với các nền giáo dục tương đương như Mỹ, Anh, Hà Lan,... là khá rẻ.

Mức học phí đối với hệ Cao đẳng dao động khoảng USD/năm (khoảng triệu VNĐ), bậc Đại học là 26,000 – 32,000 USD/năm (khoảng 603 – 742 triệu VNĐ).

Không chỉ vậy, hàng năm chính phủ Úc và các trường đại học đều có các chương trình học bổng giá trị dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

 1. Thời gian học tập phù hợp.

Cũng giống như nhiều ngành học khác, thời lượng khóa học ngành Marketing ở Úc cụ thể như sau:

Trình độ

Thời gian

Cao đẳng

1,5 – 2 năm

Đại học

3 – 4 năm

Thạc sĩ

1 – 2 năm

 1. Cơ hội định cư và làm việc sau khi tốt nghiệp cao.

Điểm thu hút du học sinh lựa chọn theo học ngành Marketing tại Úc chính là sau khi kết thúc khóa học, sinh viên sẽ có cơ hội định cư và làm việc ngay tại Úc. Điều này giúp sinh viên có thể nhanh chóng ổn định cuộc sống và tìm được những vị trí công việc tốt.

Top các trường đào tạo ngành Marketing tại Úc

 1. Đại học Queensland
 2. Đại học Quốc gia Úc
 3. Đại học Công nghệ Sydney
 4. Đại học RMIT
 5. Đại học Macquarie

Đại học Queensland

Đại học Queensland

Queensland là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Úc. Đại học Queensland xếp thứ 48 trong bảng xếp hạng QS World University Ranking. Nếu muốn du học ngành Marketing thì đây là ngôi trường hoàn hảo để bạn thực hiện ước mơ đó. Tại đại học Queensland, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên ngành về kinh tế, đồng thời được rèn luyện các kỹ năng thực tế để chuẩn bị thật tốt cho công việc trong tương lai.

 • Địa điểm: Queensland
 • Học phí ước tính: 28,000 – 30,000 USD/năm (khoảng 649 – 696 triệu VNĐ).

Đại học Quốc gia Úc

Đại học quốc gia Úc

Danh tiếng và chất lượng giáo dục của Đại học Quốc gia Úc là ấn tượng mà bất cứ ai khi đến Úc đều có thể cảm nhận được. Trường xếp thứ 24 trong top các trường đại học tốt nhất thế giới theo QS. Khi theo học tại đại học Quốc gia Úc, sinh viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp giáo dục hiện đại, kiến thức cập nhập chuyên sâu và học hỏi được những kỹ năng cần thiết.

 • Địa điểm: Canberra.
 • Học phí ước tính: 30,000 – 32,000 USD/năm (khoảng 696 - 742 triệu VNĐ).

Đại học Công nghệ Sydney

Đại học công nghệ Sydney

Đại học Công nghệ Sydney là một trong số những trường đại học trẻ hàng đầu tại Úc. Theo bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của QS 2019, trường nằm ở vị trí thứ 160. Sinh viên biết đến và yêu thích đại học Queensland bởi sự năng động, trẻ trung, hiện đại của ngôi trường này. Theo học ngành Marketing tại đây là một lựa chọn hợp lí và thông minh.

 • Địa điểm: Sydney.
 • Học phí ước tính: 27,000 – 29,000 USD/năm (khoảng 626 – 673 triệu VNĐ).

Đại học RMIT

Đại học RMIT

Đại học RMIT là niềm tự hào của nền giáo dục Úc. Đi đầu trong nghiên cứu và giảng dạy, RMIT giúp sinh viên học hỏi những kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực và trau dồi kỹ năng nghiệp vụ cần thiết. Tại RMIT, sinh viên không chỉ được học lý thuyết mà còn thường xuyên được thực hành, áp dụng những gì đã học vào cuộc sống thực tế. Bởi vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào những vị trí công việc tốt.

 • Địa điểm: Melbourne.
 • Học phí ước tính: 29,000 – 32,000 USD/năm (khoảng 673 – 742 triệu VNĐ).

Đại học Macquarie

Đại học Macquarie

Nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới, đại học Macquarie hàng năm đón một lượng lớn các du học sinh tới theo học. Macquarie được biết đến là trường đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao. Sinh viên tốt nghiệp từ đại học Macquarie phần lớn đều nhanh chóng được tuyển dụng vào các công ty hoặc tập đoàn lớn.

 • Địa điểm: Sydney.
 • Học phí ước tính: 26,000 – 30,000 USD/năm (khoảng 603 – 696 triệu VNĐ).

Marketing là một ngành rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Bởi vậy, du học Úc nhóm ngành này là một quyết định sáng suốt trong thời điểm hiện tại. Điều này có thể mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai, hứa hẹn nhiều thành công trong cuộc sống.

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison