Cover Image

Học ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin tại Úc

Tại Úc, có một lượng lớn các trường Đại học đào tạo ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin chất lượng hàng đầu thế giới.

Internet và công nghệ là những thứ không thể thiếu trong cuộc sống của con người hiện đại. Bởi vậy, các ngành nghề liên quan đến Khoa học máy tính và công nghệ thông tin đang cần rất nhiều nhân lực. Để đáp ứng nhu cầu về nhân lực đó, các khóa học về Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ và thu hút một lượng lớn người theo học. Đặc biệt, tại Úc, có một lượng lớn các trường Đại học đào tạo ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin chất lượng hàng đầu thế giới. Nếu muốn theo học ngành này, chắc chắn Úc là điểm đến lý tưởng dành cho bạn.

ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin tại Úc

Vài nét về ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin tại Úc

Nước Úc là một trong số những quốc gia tiên phong trên thế giới chuyên đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin. Hoạt động của ngành nghề này đã cung ứng một lượng giá trị vô cùng lớn cho nền công nghiệp ở Úc. Theo thời báo The Australian, ước tính trong một vài năm tới, ngành Khoa học máy tính và công nghệ thông tin  sẽ cần thêm 100.000 lao động có bằng cấp cho các vị trí như quản lý, sales, nhà điều hành hay nhiều vị trí chuyên môn khác. 

Do đó, có thể thấy Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin là một ngành tiềm năng, có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển tại xứ sở Kangaroo.

Học ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin tại Úc mất bao lâu?

Tùy theo trình độ khóa học mà bạn muốn đăng ký, thời lượng học sẽ khác nhau. Thông thường, thời gian của các chương trình học ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin tại Úc như sau:

 • Cao đẳng: 1 – 1,5 năm.
 • Đại học: 3 – 4 năm.
 • Thạc sĩ: 1,5 – 2 năm.

Tại sao nên học tại Úc?

Ngày nay, nếu muốn du học ngành Khoa học máy tính và công nghệ thông tin, bạn có thể dễ dàng tìm được các trường đại học có đào tạo ngành này ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên, hàng năm, Úc vẫn chào đón một lượng lớn sinh viên quốc tế đến theo học. Có điều đó bởi, du học tại Úc có rất nhiều lợi thế:

 • Úc là quốc gia có nền giáo dục luôn nằm trong top đầu thế giới. Đặc biệt, với ngành Khoa học máy tính và công nghệ thông tin, các trường đại học ở Úc luôn tiên phong trong việc cập nhập các kiến thức, xu hướng và công nghệ mới nhất. Sinh viên sẽ luôn được tiếp cận với những tri thức mới mẻ, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia xuất sắc.
 • Cơ hội tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp cao. Bằng cấp được cấp tại Úc được công nhận trên toàn thế giới. Bởi vậy sau khi hoàn thành chương trình học bạn có thể định cư và làm việc ngay tại Úc hoặc tìm kiếm những cơ hội tốt hơn ở những đất nước khác.
 • Chính phủ Úc có nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ du học sinh nhằm thu hút nhân tài.
 • Học phí và chi phí sinh hoạt khá hợp lí. Tuy chất lượng giáo dục tốt song không vì thế mà học phí hay sinh hoạt phí ở Úc đắt đỏ. Trái lại, mọi chi phí đều tương đối rẻ, phù hợp với du học sinh từ các nước châu Á, đặc biệt là Việt Nam.
 • Điều kiện đầu vào không quá khó. Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, chú trọng bồi dưỡng kỹ năng.

Điều kiện đầu vào ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin tại Úc

Để tham gia chương trình đào tạo ngành Khoa học máy tính và công nghệ thông tin tại các trường ở Úc, học viên cần phải đáp ứng những điều kiện nhất định. Tùy theo trình độ học vấn mà bạn lựa chọn: cao đẳng, cử nhân hay thạc sĩ, sẽ có yêu cầu khác nhau. Không chỉ vậy, hầu hết mỗi trường cũng sẽ có những điều kiện riêng, để biết thêm thông tin bạn nên truy cập vào website của trường mình đăng kí để tìm hiểu.

Đây là những yêu cầu cơ bản nhất đối với 3 mức học:

Cao đẳng

 • Hoàn thành bài kiểm tra trình độ theo học chương trình quốc tế
 • IELTS 5.5 (không có điểm kỹ năng nào dưới 5.0); hoặc TOEFL tối thiểu 55; hoặc Học khóa Anh văn tại trường.

Cử nhân

 • Tốt nghiệp THPT (tương đương với chứng chỉ năm thứ 12 ở Úc)
 • IELTS 6.0 (không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc TOEFL tối thiểu 67; hoặc Học khóa Anh văn tại trường.

Thạc sĩ

 • Có bằng cử nhân ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin hoặc những ngành học khác có liên quan.
 • IELTS 6.5 (không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc TOEFL tối thiểu 79; hoặc Học khóa Anh văn tại trường.

Học phí ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin tại Úc

Học phí là một trong những vấn đề mà nhiều du học sinh quan tâm khi lựa chọn địa điểm, ngành học. Học phí ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin tại Úc thường vào khoảng:

 • Cao đẳng: 10,000 – 12,000 AUD/năm (khoảng 169 triệu – 203 triệu VNĐ)
 • Đại học: 18.000 – 28,000 AUD/năm (khoảng 304 triệu – 473 triệu VNĐ)
 • Thạc sĩ: 35,000 – 45,000 AUD/năm (khoảng 591 triệu – 760 triệu VNĐ)

Đây là mức học phí tương đối hợp lý. Ngoài ra, hàng năm các trường đại học tại Úc cũng dành tặng một lượng học bổng cho những du học sinh có thành tích xuất sắc.

Top các trường đào tạo ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin tại Úc

 1. Đại học Melbourne
 2. Đại học Sydney
 3. Đại học Quốc gia Úc
 4. Đại học Monash
 5. Đại học RMIT

Đại học Melbourne

Đại học Melbourne

Theo bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới của QS năm 2018, đại học Melbourne đứng thứ 14 về đào tạo ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin. Đại học Melbourne nổi tiếng với các phương pháp giảng dạy chuyên sâu, hiện đại và mang tính ứng dụng cao. Tại ngôi trường này, bạn luôn được khuyến khích phát huy tính sáng tạo và tư duy phản biện của mình. Đây là một môi trường học tập năng động, sáng tạo và gần gũi với du học sinh quốc tế.

 • Địa điểm: Melbourne.
 • Học phí ước tính: 40,000 AUD/năm (khoảng 675 triệu VNĐ).

Đại học Công nghệ Sydney

Đại học Công nghệ Sydney

Đại học Sydney cũng giành được một thứ hạng khá cao – thứ 36 - trong bảng xếp hạng của QS (2018) về top các trường đại học đào tạo Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin. Trường nổi bật với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực khoa học máy tính và công nghệ thông tin.

 • Địa điểm: Sydney.
 • Học phí ước tính: 40,000 AUD/năm (khoảng 675 triệu VNĐ).

Đại học Quốc gia Úc

Đại học Quốc gia Úc

Đại học Quốc gia Úc xếp thứ 37 trong bảng xếp hạng của QS năm 2018 về đào tạo ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin. Điều đó khẳng định chắc chắn đây là một trong những điểm đến tối ưu khi du học Úc. Đại học Quốc gia Úc là trường có bề dày lịch sử và thành tích trong nhiều chuyên ngành khác nhau và vào những năm gần đây là ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin.

 • Địa điểm: Canberra.
 • Học phí ước tính:  42,000 AUD/năm (khoảng 708 triệu VNĐ).

Đại học Monash

Đại học Monash

Du học tại Úc ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin bạn sẽ không thể không biết đến đại học Monash. Là trường nằm trong top 50 trường đại học tốt nhất thế giới về giảng dạy công nghệ, đại học Monash luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ mới vào giảng dạy. Trường được đầu tư cơ sở vật chất để phục vụ tối đa việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

 • Địa điểm: Melbourne.
 • Học phí ước tính: 39,000 AUD/năm (khoảng 620 triệu VNĐ).

Đại học RMIT

Đại học RMIT

RMIT là trường đại học công nghệ và thiết kế toàn cầu. Nằm trong top 100 trường đào tạo ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin tốt trên thế giới, RMIT tự hào mang tới cho sinh viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời. Môi trường học tập tại RMIT luôn năng động, mới mẻ và đột phá. Đây xứng đáng là điểm đến du học cho nhiều sinh viên.

 • Địa điểm: Melbourne.
 • Học phí ước tính: 31,680 AUD/năm (khoảng 530 triệu VNĐ).

Cơ hội việc làm và mức lương ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin tại Úc

Điểm thu hút sinh viên theo học ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin nhất chính là cơ hội việc làm sau khi ra trường. Khi hoàn thành xong khóa học ngành Công nghệ thông tin bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt.

Một số vị trí nghề nghiệp và mức lương cơ bản:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Kỹ sư phần mềm

91,000 AUD/năm (khoảng 1,537 triệu)

Lập trình viên

96,000 AUD/năm (khoảng 1,621 triệu)

Nhân viên phân tích hệ thống

83,000 AUD/năm (1,390 triệu VNĐ)

Nhà thiết kế games

55,000 AUD/năm (920 triệu VNĐ)

Chuyên viên lập trình và phát triển website

75,000 AUD/năm (khoảng 1,265 triệu VNĐ)

Có thể thấy du học ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin là lựa chọn sáng suốt, là quyết định vô cùng đúng đắn. Tuy nhiên, trong quá trình học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ, bạn vẫn sẽ gặp phải những khó khăn do cách biệt về ngôn ngữ và văn hóa. Điều quan trọng là bạn hãy luôn kiên trì, giữ vững niềm đam mê của mình, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison