Cover Image

Học ngành Quản trị nhà hàng & Lễ tân tại Úc

Các thông tin cần biết về ngành học Quản trị nhà hàng & Lễ tân tại Úc

Du lịch phát triển kéo theo sự vươn lên mạnh mẽ của ngành Quản lí khách sạn và lễ tân. Trước sự phát triển đó, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao vô cùng cần thiết. Nhiều trường đại học đã mở các khóa đào tạo về ngành Quản lí khách sạn và lễ tân, trong đó không thể không kể đến các trường ở Úc. Là quốc gia đi đầu trong giáo dục, Úc luôn được sinh viên quốc tế lựa chọn làm điểm đến cho hành trình du học, biến giấc mơ của mình thành hiện thực.

Học ngành Quản trị Khách sạn và Lễ tân tại Úc

Vài nét về ngành Quản lý khách sạn và lễ tân tại Úc

Úc là đất nước xinh đẹp bao quanh là biển, khí hậu nhiệt đới thuận lợi cho sự phát triển của du lịch. Không chỉ vậy xứ sở Kangaroo này còn nổi tiếng với những công trình kiến trúc độc đáo, các trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí vui nhộn. Ngành du lịch của Úc được đánh giá là tăng trưởng nhanh chóng trong thời gian gần đây. Bởi vậy các nhóm ngành học về du lịch, quản trị khách sạn và đặc biệt là ngành Quản lý khách sạn và lễ tân luôn được chú trọng trong đào tạo.

Vì sao nên học ngành Quản lý khách sạn và lễ tân tại Úc?

Úc là điểm đến lý tưởng đối với những ai mong muốn làm việc trong ngành Quản lý khách sạn và lễ tân. Với nhiều điều kiện thuận lợi mà không phải nền giáo dục nào cũng có được, hàng năm Úc thu hút một lượng lớn du học sinh từ nhiều nơi trên khắp thế giới theo học.

Dưới đây là một số lý do cơ bản khiến Úc được đánh giá là quốc gia nên đến du học ngành Quản lý khách sạn và lễ tân:

 • Úc nằm trong top đầu các quốc gia có nền giáo dục tốt nhất hành tinh. Từ lâu, Úc đã được coi như cường quốc về giáo dục với hệ thống cơ sở vật chất cho dạy học hiện đại, chương trình học liên tục cập nhập, phương pháp dạy khoa học. Hơn cả, giảng viên ở các trường đại học tại Úc đều là các chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực.
 • Bằng cấp tại Úc có giá trị trên khắp thế giới. Mộ tấm bằng được cấp tại đây sẽ mở đường cho bạn đến với những cơ hội việc làm hấp dẫn.
 • Học phí và chi phí sinh hoạt tại Úc so với các nước Anh hay Mỹ là khá rẻ. Chi phí du học Úc hợp lý, tạo điều kiện du học thuận lợi cho sinh viên đến từ châu Á, trong đó có Việt Nam.
 • Chính phủ Úc có nhiều chính sách và học bổng giá trị dành cho du học sinh nhằm thu hút nhân tài.
 • Điều kiện đầu vào ngành Quản lí khách sạn và lễ tân không quá khó. Sau khi tốt nghiệp, cơ hội có việc làm cao, lương thưởng ưu đãi.

Học ngành Quản lý khách sạn và lễ tân tại Úc mất bao lâu?

Thời gian các khóa học ngành Quản lý khách sạn và lễ tân tại Úc cũng như nhiều ngành khác đều có sự phân chia theo trình độ.

Đối với chương trình cao đẳng, học viên sẽ học trong khoảng 1 – 2 năm. Còn đối với bậc đại học, thời gian khóa học là 3 – 4 năm, khóa học trình độ Thạc sĩ sẽ kéo dài 1,5 – 2 năm.

Điều kiện đầu vào ngành Quản lí khách sạn và lễ tân tại Úc

Phụ thuộc vào nguyện vọng và khả năng của bản thân mà bạn có thể lựa chọn được trường phù hợp nhất với mình. Thông thường yêu cầu đầu vào của các trường thường không quá khó, bao gồm 2 yêu cầu cơ bản về trình độ học vấn và trình độ Anh ngữ. Tùy vào chương trình đào tạo bạn theo học mà điều kiện đầu vào cũng sẽ có sự khác biệt:

Khóa học

Điều kiện đầu vào 

Cao đẳng

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS >= 5.5 / TOEFL >= 55

Đại học

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS >= 6.0/ TOEFL >= 67

Thạc sĩ

 • Tốt nghiệp ĐH nhóm ngành Nhà hàng - Khách sạn
 • IELTS >= 6.5 / TOEFL >= 79

Các bạn đăng kí học chú ý về thời hạn của các chứng chỉ tiếng Anh. Chứng chỉ tiếng Anh chỉ có giá trị trong vòng 2 năm kể từ khi được cấp.

Ngoài một số điều kiện cơ bản trên, nhiều trường còn có các bài kiểm tra tuyển sinh riêng. Sinh viên nên chủ động theo dõi để nắm rõ và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.

Học phí ngành Quản lí khách sạn và lễ tân tại Úc

Một trong những vấn đề mà bất cứ ai khi đi du học đều quan tâm đó chính là học phí. Học phí ngành Quản lí khách sạn và lễ tân thường dao động vào khoảng 29,000 - 57,000 AUD/năm (tương đương 474 triệu - 932 triệu VNĐ).

Top các trường đại học đào tạo ngành Quản lí khách sạn và lễ tân tại Úc

 1. Đại học Edith Cowan
 2. Đại học Bond
 3. Đại học Griffith
 4. Đại học La Trobe
 5. Trường Quản trị Khách sạn Quốc tế Blue Mountains

Đại học Edith Cowan

Đại học Edith Cowan

Là một trong những trường hàng đầu tại Úc về đào tạo nhóm ngành Quản trị khách sạn, nhà hàng và du lịch, Đại học Edith Cowan chính là niềm mơ ước của những ai mong muốn học ngành Quản trị khách sạn và lễ tân. Đại học Edith Cowan nằm trong danh sách 150 trường đại học dưới 50 năm tuổi tốt nhất thế giới vào năm 2018 theo Times Higher Education Young University Rankings.

 • Địa điểm: Perth
 • Học phí ước tính: 29,000 - 36,000 AUD/năm (khoảng 474 triệu - 588 triệu VNĐ)

Đại học Bond

Đại học Bond

Đại học Bond từ khi thành lập năm 1989 đến nay luôn được đánh giá là cơ sở giáo dục danh tiếng và chất lượng ở Úc và trên toàn thế giới. Trường đào tạo chuyên sâu về ngành Quản trị khách sạn và lễ tân. Đội ngũ giảng viên của trường đều là các chuyên gia uy tín trong nhiều lĩnh vực, đã có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Bond luôn được các doanh nghiệp và công ty săn đón.

 • Địa điểm: Queensland.
 • Học phí ước tính: 50,000 - 57,000 AUD/năm (khoảng 817 triệu - 932 triệu VNĐ)

Đại học Griffith

Đại học Griffith

Nằm trong top 3% những trường đại học tốt nhất thế giới, đặc biệt các nhóm ngành quản lý du lịch, nhà hàng, khách sạn xếp hạng top 2 trên thế giới. Trường xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ chu đáo cho việc học và nghiên cứu của sinh viên. Sinh viên theo học tại Griffith sẽ được trang bị nguồn kiến thức chuyên ngành về quản trị khách sạn và lễ tân cũng như được trau dồi kỹ năng mềm cần thiết cho công việc: giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm, lãnh đạo,...

 • Địa điểm: Queensland
 • Học phí ước tính: 30,000 - 35,000 AUD/năm (khoảng 490 triệu - 572 triệu VNĐ)

Đại học La Trobe

Đại học La Trode

Đại học La Trobe là một trong những đơn vị giáo dục hàng đầu về lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đầu tư cho dạy học tiên tiến cùng đội ngũ giảng viên chất lượng cao. Học tập tại La Trobe sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị về môi trường học năng động, sáng tạo.

 • Địa điểm: Melbourne
 • Học phí ước tính: 29,000 - 34,000 AUD/năm (khoảng 474 triệu - 556 triệu VNĐ)

Trường Quản trị Khách sạn Quốc tế Blue Mountains

Trường Quản trị Khách sạn Quốc tế Blue Mountains

Trường Quản trị khách sạn quốc tế Blue Mountain là cơ sở giáo dục hàng đầu trong giáo dục về lĩnh vực khách sạn tại Úc và trên thế giới. Tại đây sinh viên sẽ được đào tạo toàn diện về cả kiến thức lẫn kỹ năng. Trường luôn mong muốn mang đến cho người học những trải nghiệm thực tế để làm quen với công việc trong tương lai. Blue Mountains xứng đáng là ngôi trường để bạn theo học ngành Quản trị khách sạn và lễ tân.

 • Địa điểm: Sydney
 • Học phí ước tính: 37,000 - 42,000 AUD/năm (khoảng 605 triệu - 686 triệu VNĐ)

Cơ hội nghề nghiệp và mức lương cơ bản sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý khách sạn và lễ tân tại Úc

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý khách sạn và lễ tân, học viên sẽ không phải lo lắng về việc làm. Với kiến thức chuyên môn và những kỹ năng nghiệp vụ tích lũy được trong quá trình học, bạn hoàn toàn có đủ khả năng làm việc trong các môi trường chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế. Một số công việc và mức lương cơ bản có thể nhận được là:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Quản lí khách sạn

95,000 - 99,000 AUD/năm

(khoảng 1,553 triệu - 1,618 triệu VNĐ)

Quản lí lễ tân

58,000 - 62,000 AUD/năm

(khoảng 948 triệu - triệu 1,013 VNĐ)

Nhân viên lễ tân

50,000 - 53,000 AUD/năm

(khoảng 817 triệu - 866 triệu VNĐ)

Giảng viên giảng dạy nhóm ngành Nhà hàng - khách sạn

100,000 - 105,000 AUD/năm

(khoảng 1,634 triệu - 1,716 triệu VNĐ)

Rõ ràng, tốt nghiệp ngành Quản lí khách sạn và lễ tân sẽ giúp bạn tìm được công việc có mức lương cao, chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Quản lí khách sạn và lễ tân là ngành học theo kịp xu hướng của thời đại và hứa hẹn nhiều tiềm năng lớn mạnh hơn nữa trong tương lai. Việc chọn lựa học quản lí khách sạn và lễ tân vào thời điểm này là vô cùng đúng đắn.

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison