Cover Image

Ngành Khoa học Thuần tuý và Ứng dụng tại Úc

Úc là một trong những quốc gia du học hấp dẫn sinh viên Việt Nam. Vậy ngành Khoa học thuần túy và ứng dụng tại Úc có gì đặc biệt?

Khoa học là lĩnh vực luôn được ưu tiên chú trọng đầu tư bởi thành tựu về khoa học ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của nền kinh tế của bất cứ quốc gia nào Trong bối cảnh hiện nay, việc theo học một khóa học về Khoa học là quyết định rất sáng suốt. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên học ngành nào và ở đâu thì Úc chính là gợi ý tuyệt vời. Ngành Khoa học thuần túy và Ứng dụng tại Úc luôn sẵn sàng chào đón những du học sinh say mê nghiên cứu tìm tòi và có nỗ lực vượt bậc.

>> Có nên du học Úc không?

Khoa học thuần túy và Ứng dụng tại Úc - Ngành học tiềm năng

Khoa học là những tri thức đã được hệ thống hóa. Ngành khoa học thuần túy và ứng dụng có thể cung cấp cho bạn cơ hội khai thác các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết về tự nhiên, vũ trụ và con người mà thế giới hiện nay phải đối mặt.

Có thể nói Úc là quốc gia phát triển toàn diện về nhiều mặt, trong đó không thể không kể tới ngành Khoa học thuần túy và Ứng dụng. Úc chính là cái nôi của nhiều nhà khoa học uyên bác và lỗi lạc của lịch sử thế giới. Ngày nay, quốc gia này còn có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển Khoa học hơn nữa.

>> Tìm hiểu ngành Khoa học ứng dụng tại Singapore?

Học ngành Khoa học thuần túy và Ứng dụng tại Úc mất bao lâu?

Chương trình đào tạo ngành Khoa học thuần túy và Ứng dụng có thời lượng khóa học tùy vào trình độ học vấn mà bạn theo học. Thông thường chương trình đào tạo ở bậc cử nhân sẽ kéo dài lâu nhất khoảng 3 – 4 năm. Còn lại, hệ cao đẳng sẽ học trong 1,5 – 2 năm. Chương trình đào tạo Thạc sĩ kéo dài khoảng 2 năm.

Úc - điểm đến lí tưởng cho du học sinh ngành Khoa học thuần túy và Ứng dụng

Không ai có thể phủ nhận sức hấp dẫn của nước Úc, đặc biệt là các du học sinh. Điều gì đã thu hút đông đảo sinh viên từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới lựa chọn Úc là điểm du học lý tưởng? Một số nguyên nhân chính có thể kể tới bao gồm:

 • Nền giáo dục tại Úc gần như tốt nhất thế giới. Úc được coi như một “cường quốc” về giáo dục với vô số trường đại học nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới.
 • Bằng cấp tại Úc được công nhận quốc tế. Việc sở hữu bằng tốt nghiệp bất cứ chuyên ngành nào tại Úc cũng giống như sở hữu chiếc chìa khóa mở cánh cửa việc làm trong tương lai.
 • Học phí và chi phí sinh hoạt ở Úc không quá đắt. Dù có chất lượng giáo dục tuyệt vời song chi phí học tập tại xứ sở Kangaroo này lại khá hợp lý. Điều này tạo điều kiện thuận lợi hơn rất nhiều cho các du học sinh đến từ các nước đang phát triển như Việt Nam.
 • Điều kiện đầu vào phù hợp với khả năng, không vượt quá tầm của sinh viên.
 • Chính phủ Úc có nhiều chính sách đãi ngộ đối với du học sinh nhằm thu hút nhân tài cho quốc gia.

>> Du học ngành Khoa học ứng dụng tại Vương quốc Anh?

Điều kiện đầu vào ngành Khoa học thuần túy và Ứng dụng tại Úc

Một trong những điểm quan trọng mà sinh viên cần chuẩn bị kỹ khi muốn đi du học là nắm được yêu cầu tuyển sinh của các trường để có sự chuẩn bị tốt nhất. Để biết được rõ các thông tin, bạn nên thường xuyên truy cập vào website của trường muốn theo học để cập nhập thông tin.

Điều kiện đầu vào ngành Khoa học thuần túy và Ứng dụng tại Úc cơ bản bao gồm yêu cầu về trình độ học vấn và trình độ Anh ngữ. Cụ thể như sau:

Khóa học

Trình độ học vấn

Trình độ Anh ngữ

Cao đẳng

Hoàn thành bài kiểm tra theo chương trình quốc tế.

 • IELTS 5.5.
 • TOEFL tối thiểu 55.

Cử nhân

Tốt nghiệp THPT

(tương đương với chứng chỉ năm thứ 12 ở Úc)

 • IELTS 6.0.
 • TOEFL tối thiểu 67.

Thạc sĩ

Có bằng cử nhân ngành học có liên quan

 • IELTS 6.5.
 • TOEFL tối thiểu 79.

Ngoài ra, nhiều trường đại học còn có một số bài kiểm tra riêng để đánh giá mức độ phù hợp của bạn với  khóa học.

>> Tìm hiểu điều kiện đầu vào của ngành Khoa học ứng dụng tại Malaysia?

Học phí ngành Khoa học thuần túy và Ứng dụng tại Úc

Học phí luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của sinh viên khi du học. Mức học phí ngành Khoa học thuần túy và Ứng dụng tại Úc dao động trong khoảng 34,000 - 42,000 USD/năm (tương đương khoảng 788 triệu – 974 triệu VNĐ)

Top các trường đào tạo ngành Khoa học thuần túy và Ứng dụng tại Úc

 1. Đại học Quốc gia Úc
 2. Đại học La Trobe
 3. Đại học Macquarie
 4. Đại học Sydney
 5. Đại học Curtin

Đại học Quốc gia Úc

ĐẠI-HỌC-QUỐC-GIA-ÚC

Nhắc tới Đại học Quốc gia Úc, người ta sẽ nghĩ ngay tới một ngôi trường có bề dày truyền thống và thành tích. Sinh viên tốt nghiệp từ đại học Quốc gia Úc luôn được chào đón tại các tập đoàn, doanh nghiệp đẳng cấp bởi trong quá trình học tập, sinh viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, được trau dồi kỹ năng thực tế. Chắc chắn khi theo học ngành Khoa học thuần túy và Ứng dụng tại Úc, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công.

 • Địa điểm: Canberra
 • Học phí ước tính: 34,000 - 37,000 USD/năm (khoảng 788 triệu - 858 triệu VNĐ)

Đại học La Trobe

ĐẠI HỌC LA TROBE

Đại học La Trobe được xếp hạng trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới dưới 50 tuổi theo QS World University Rankings năm 2015. Điều này đã cho thấy chất lượng giáo dục vượt trội của ngôi trường. La Trobe là ngôi trường đại học lí tưởng với bất cứ ai có mong muốn du học bởi trường luôn chú trọng giáo dục, đầu tư trang thiết bị phục vụ học tập, nghiên cứu.

 • Địa điểm: Melbourne
 • Học phí ước tính: 36,000 - 41,000 USD/năm (khoảng 834 triệu - 950 triệu VNĐ)

Đại học Macquarie

ĐẠI HỌC MACQUARIE

Đại học Macquarie là ngôi trường đại học nằm trong top 1% các trường đại học tốt nhất thế giới liên tiếp nhiều năm liền theo bảng xếp hạng của QS. Trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập, nghiên cứu và trải nghiệm. Macquarie là một trong số các trường danh tiếng luôn đi đầu trong việc khuyến khích người học áp dụng lí thuyết vào thực tế cuộc sống.

 • Địa điểm: Sydney
 • Học phí ước tính: 35,000 - 39,000 USD/năm (khoảng 811 triệu - 904 triệu VNĐ)

Đại học Sydney

ĐẠI HỌC SYDNEY

Theo thống kê mới nhất năm 2019 của QS - bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới, đại học Sydney hiện đang ở vị trí thứ 42. Đây là một vị trí ấn tượng chứng tỏ chất lượng giáo dục vượt trội của ngôi trường này. Đại học Sydney quy tụ nhiều yếu tố hấp dẫn đối với bất kì du học sinh nào: cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên ưu tú, chương trình giảng dạy cập nhập thường xuyên xu hướng của thế giới. Sinh viên tốt nghiệp đại học Sydney hoàn toàn có thể tự tin đảm nhận những vị trí quan trọng ở các công ty, tập đoàn lớn.

 • Địa điểm: Sydney
 • Học phí ước tính: 40,000 - 42,000 USD/năm (khoảng 927 triệu - 974 triệu VNĐ)

Đại học Curtin

ĐẠI HỌC CURTIN

Curtin từ lâu đã được biết đến là một ngôi trường đại học có hệ thống giáo dục quy mô và chất lượng hàng đầu tại Úc và cả trên thế giới. Theo học tại đại học Curtin bạn sẽ được trải nghiệm môi trường thân thiện, năng động, mới mẻ và sáng tạo. Trường luôn không ngừng đổi mới để theo kịp xu hướng của thế giới, mang tới cho sinh viên khoa học tốt nhất, phục vụ trực tiếp cho nghề nghiệp tương lai.

 • Địa điểm: Tây Úc
 • Học phí ước tính: 35,000 - 38,000 USD /năm (khoảng 811 triệu - 880 triệu VNĐ)

Ngành Khoa học thuần túy và Ứng dụng tại Úc - Tương lai nghề nghiệp rộng mở

Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học thuần túy và Ứng dụng tại Úc luôn được các viện nghiên cứu, các tập đoàn tiếng tăm săn đón. Thị trường việc làm trải rộng ở nhiều nơi trên thế giới. Sinh viên hoàn toàn có quyền tự do lựa chọn công việc mà mình yêu thích, có chế độ đãi ngộ tốt cùng mức lương hấp dẫn.

Một số công việc mà sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Khoa học thuần túy và Ứng dụng có thể làm và mức lương cơ bản:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Nhà hóa học

110,000 - 120,000 USD/năm (khoảng 2,550 triệu - 2,782 triệu VNĐ)

Nhà Thiên văn học

136,000 - 140,000 USD/năm (khoảng 3,152 triệu - 3,245 triệu VNĐ)

Nhà toán học

115,000 - 125,000 USD/năm (khoảng 2,666 triệu - 2,897 triệu VNĐ)

Bác sĩ

130,000 - 138,000 USD/năm (khoảng 3,013 triệu - 3,199 triệu VNĐ)

Khoa học thuần túy và Ứng dụng là một ngành đòi hỏi năng lực chuyên môn cao, sự cố gắng nỗ lực lớn. Để học ngành này cần có tư duy logic, sắc sảo, khả năng nhìn nhận và đánh giá vấn đề sâu sắc. Nếu bạn có những tố chất đó cùng với niềm say mê khoa học, mong muốn khám phá những điều bí ẩn mới mẻ, chắc chắn khóa học ngành Khoa học thuần túy và Ứng dụng tại Úc là dành cho bạn.

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison