Ngành Khoa học Thuần tuý và Ứng dụng tại úc

Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Lĩnh vực Khoa học tiếp tục là một điểm sáng cho nền kinh tế thế giới, với những sinh viên tốt nghiệp nhận ra những cơ hội to lớn cho triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Nếu bạn quan tâm bất kỳ của các mônKhoa học Thuần tuý và Ứng dụng, thì không còn lúc nào tốt hơn thời điểm này  để theo đuổi một khóa học như thế. Cộng đồng quốc tế đang nổ lực tìm kiếm các chuyên gia có trình độ và khả năng để tạo ra những khám phá khoa học mới và đột phá giúp thúc đẩy nền văn minh nhân loại.

Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đang ngày càng chuyển sang Úc học đại học do chất lượng giáo dục cao mà họ có thể nhận được, và các nhu cầu chưa từng có cho sinh viên tốt nghiệp trên toàn thế giới. 

Tại sao học ngành Khoa học thuần tuý và ứng dụng tại Úc?

Nếu bạn đang cân nhắc việc du học tại Úc, đây là thời điểm để bắt đầu chuẩn bị để chắc chắn rằng bạn thực hiện đầy đủ các yêu cầu nhập học. Các lĩnh vực Khoa học có tính cạnh tranh cao, và các cơ sở giáo dục cung cấp chương trình như thế đang tìm kiếm  các sinh viên được chuẩn bị và sẵn sàng để chuyển tiếp một cách hiệu quả đến cuộc sống ở nước ngoài.

Các khoá học Khoa học được cung cấp rộng rãi ở  tất cả các trường đại học ở Úc. Tuy nhiên có những trường đại học nổi tiếng với các chương trình khoa học như Đại học Melbourne, Đại học Tây Úc, Đại học Monash, Đại học Sydney, Đại học Queensland, Đại học Curtin, Đại học Adelaide và Đại học Western Sydney.

Điều kiện nhập học

Trong khi mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau, nhưng có một yêu cầu chung là sinh viên quốc tế phải tốt nghiệp từ một trường trung học được chấp nhận và được công nhận trong khu vực. Ngoài ra còn có một yêu cầu độ tuổi tối thiểu, mà thường là 17 tuổi vào thời điểm bạn bắt đầu khoá học của bạn. Cuối cùng, đó là bạn sẽ phải thực hiện và vượt qua được ở kỳ thi trung học trình độ cao cấp (trình độ A) hoặc thi STPM. 

Ngoài ra còn có một yêu cầu về  trình độ thông thạo tiếng Anh mà bạn cần phải biết. Nói chung, điều này có nghĩa là bạn sẽ cần có  một số điểm nhất định hoặc là IELTS hoặc TOEFL. Đối với kỳ thi IELTS, các trường Đại học của Úc chấp nhận số điểm tối thiểu là 6.0 trong mỗi kỹ năng, trong khi  số điểm TOEFL tối thiểu là 565 điểm. Đương nhiên, điểm số của bạn càng cao, khả năng được nhập học vào các ngành Khoa học thuần tuý và khoa học ứng dụng của bạn  tại Úc càng cao.

Chi phí học Khoa học thuần tuý và ứng dụng tại Úc

Về chi phí, để học các khoá học Khoa học thuần tuý và khoa học ứng dụng tại Úc, bạn nên chuẩn bị khoản tiền học phí hàng năm vào khoản $ 9500 AUD. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải có kế hoạch cho các chi phí khác như tiền sách, chi phí đi lại, nhà ở, và các khoản linh tinh khác mà bạn sẽ cần. Bắt đầu lập kế hoạch ngay bây giờ và nắm lấy cuộc hành trình!

Bạn có thể sẽ quan tâm...