EasyUni logo

Navigation

Cover Image

Học Điều dưỡng tại Úc

Những thông tin bạn cần biết về ngành Điều dưỡng tại Úc 2019

Khi đời sống vật chất càng phát triển, con người càng quan tâm hơn đến việc chăm sóc sức khỏe. Bởi vậy mà các ngành Y tế, dịch vụ chăm sóc và phục hồi sức khỏe rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến nhiều sinh viên lựa chọn du học ngành Điều dưỡng tại Úc. Học Điều dưỡng tại Úc thì mất bao lâu, học phí có đắt không? Đặc biệt, tốt nghiệp xong ra trường có thể làm gì, lương bao nhiêu? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

>> Top các trường Đại học tại Úc 2019

Học ngành Điều dưỡng tại Úc xong ra trường làm gì?

Điều dưỡng là một ngành có triển vọng nghề nghiệp cao. Đây là ngành luôn thiếu nguồn nhân lực có năng lực chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn.

>> Thông tin ngành học Điều dưỡng 2019

Một số công việc và mức lương cơ bản mà sinh viên ra trường có thể nhận được như sau:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Y tá

74,922 USD/năm (khoảng 1,737 triệu VNĐ)

Nữ hộ sinh

73,201 USD/năm (khoảng 1,698 triệu VNĐ)

Giám đốc điều dưỡng

131,130 USD/năm (khoảng 3,041 triệu VNĐ)

Điều dưỡng lâm sàng

104,826 USD/năm (khoảng 2,431 triệu VNĐ)

(Số liệu theo Indeed)

Không chỉ tại Úc, mà ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, các công việc liên quan đến ngành Điều dưỡng cũng đều có mức lương khá cao. Có thể thấy ở Mỹ, mức lương này vào khoảng 12,94 USD/giờ (khoảng 300,000 VNĐ)

Mức lương của Điều dưỡng viên tại Mỹ

(Nguồn: payscale)

Học ngành Điều dưỡng tại Úc mất bao lâu?

Tùy vào trình độ bạn theo học mà thời gian các khóa học sẽ khác nhau. Chương trình bậc Cao đẳng và Thạc sĩ sẽ kết thúc sớm hơn chương trình của bậc học Đại học.

Trình độ

Thời gian

Cao đẳng

1,5 – 2 năm

Đại học

3 – 4 năm

Thạc sĩ

1 – 2 năm

Học phí ngành Điều dưỡng tại Úc là bao nhiêu?

Học phí luôn là vấn đề được sinh viên quan tâm trước khi quyết định có nên du học hay không. Thông thường, khi du học tại các nền giáo dục hàng đầu thế giới như Anh, Mỹ,... học phí sẽ khá cao. Tuy nhiên, học phí tại Úc lại tương đối hợp lí, phù hợp với các sinh viên đến từ các nước đang phát triển. Học phí ngành điều dưỡng tại Úc thường dao động từ 25,000 – 30,000 USD/năm (khoảng 580 - 696 triệu VNĐ).

>> Học Điều dưỡng tại Malaysia 2019

>> Top các trường Đại học tại Malaysia 2019

Điều kiện đầu vào ngành Điều dưỡng tại Úc

Điều dưỡng là một ngành có yêu cầu tuyển sinh không quá khắt khe như các khối ngành Luật hay Kinh tế. Điều kiện đầu vào thường bao gồm yêu cầu về trình độ học vấn và trình độ ngoại ngữ. Cụ thể như sau:

Khóa học

Trình độ học vấn

Trình độ Anh ngữ

Cao đẳng

Tốt nghiệp THPT.

 • IELTS 5.5.
 • TOEFL tối thiểu 55.

Cử nhân

Tốt nghiệp THPT.

 • IELTS 6.0.
 • TOEFL tối thiểu 67.

Thạc sĩ

Có bằng đại học những ngành học liên quan.

 • IELTS 6.5.
 • TOEFL tối thiểu 79.

Ngoài ra, một số trường còn có thêm những bài kiểm tra và yêu cầu riêng để đánh giá thí sinh. Bạn có thể truy cập vào website của từng trường để cập nhập thông tin đầy đủ và chính xác nhất.

Tại sao nên học ngành Điều dưỡng tại Úc?

 • Úc là quốc gia có hệ thống giáo dục hiện đại, chất lượng hàng đầu thế giới: Cùng với Anh, Mỹ và Hà Lan, Úc nằm trong số ít các nước sở hữu nền giáo dục tốt nhất hành tinh. Giáo dục ở Úc nổi tiếng với phương châm học đi đôi với hành, lấy người học làm trung tâm, khuyến khích tư duy sáng tạo và phản biện của sinh viên.
 • Bằng cấp của Úc được công nhận ở nhiều nơi trên thế giới: Với sự hội nhập toàn cầu, bạn hoàn toàn có thể làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau. Vì vậy, khi có các bằng cấp tại Úc, bạn sẽ thuận lợi hơn trong quá trình xin việc.
 • Cơ hội định cư và làm việc tại Úc sau khi ra trường cao: Với chính sách thu hút nhân tài, nếu theo học ngành Điều dưỡng tại Úc bạn hoàn toàn có cơ hội ở lại xứ sở Kangaroo sinh sống và làm việc.
 • Úc có nền văn hóa riêng biệt: Du học không chỉ mở ra cho bạn cơ hội tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến mà còn là cơ hội để bạn khám phá một đất nước mới. Khi du học tại Úc, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn độc đáo, tham gia các lễ hội vui nhộn, tham quan những công trình nổi tiếng.

Top các trường đào tạo ngành Điều dưỡng tại Úc

 1. Đại học Công nghệ Sydney
 2. Đại học Sydney
 3. Đại học Monash
 4. Đại học Queensland
 5. Đại học Deakin

Đại học Công nghệ Sydney

Đại học Công nghệ Sydney

Đại học Công nghệ Sydney là ngôi trường xếp thứ 7 theo bảng xếp hạng QS WUR theo ngành học – ngành cấp dưỡng tại Úc. Điều này có thể khẳng định đây là ngôi trường hoàn toàn phù hợp với những ai mong muốn theo học ngành Điều dưỡng tại Úc. Đặc biệt, đại học Công nghệ Sydney còn nổi tiếng là trường đi đầu trong việc đổi mới giáo dục, áp dụng những phương pháp giảng dạy hiện đại, cập nhập kiến thức chính xác nhất cho sinh viên.

 • Địa điểm: Sydney.
 • Học phí ước tính: 25,000 – 27,000 USD/năm (khoảng 580 - 626 triệu VNĐ).

Đại học Sydney

Đại học Sydney

Sydney là trường đại học danh tiếng không chỉ tại Úc mà còn trên toàn thế giới. Trường xếp hạng thứ 42 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới theo QS World University Ranking năm 2019. Trường là ngôi nhà chung của hơn 50,000 sinh viên đến từ khắp các quốc gia trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp từ đại học Sydney đều sở hữu vốn kiến thức chuyên môn chắc chắn, kỹ năng nghiệp vụ nhuần nhuyễn, tự tin và chủ động trong công việc.

 • Địa điểm: Canberra.
 • Học phí ước tính: 26,000 – 30,000 USD/năm (khoảng 603 - 696 triệu VNĐ).

Đại học Monash

Đại học Monash

Xếp thứ 59 trên bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới theo QS năm 201, đại học Monash xứng đáng là điểm dừng chân cho những ai mong muốn học ngành Điều dưỡng tại Úc. Khi theo học ngôi trường này, bạn sẽ được tiếp cận với hệ thống giáo dục mới mẻ hoàn thiện, đội ngũ giảng viên ưu tú, cơ sở hạ tầng được đầu tư trang bị đầy đủ. Monash chính là giấc mơ của bất kỹ sinh viên nào khi muốn du học tại Úc.

 • Địa điểm: Melbourne.
 • Học phí ước tính: 28,000 – 30,000 USD/năm (khoảng 649 - 696 triệu VNĐ).

Đại học Queensland

Đại học Queensland

Danh tiếng của đại học Queensland được tạo nên từ chính chất lượng giáo dục tuyệt vời. Trong nhiều năm liền, ngôi trường này chưa từng nằm ngoài top 50 các trường đại học tốt nhất hành tinh. Theo QS năm 2019, đại học Queensland xếp thứ 48. Điều này càng khẳng định rõ nét hơn sự ưu việt của hệ thống giáo dục của đại học Queensland. Sinh viên tốt nghiệp từ đại học Queensland luôn được các nhà tuyển dụng săn đón bởi sự tự tin, có năng lực và kỹ năng chuyên môn xuất sắc.

 • Địa điểm: Queensland.
 • Học phí ước tính: 25,000 – 29,000 USD/năm (khoảng 580 - 673 triệu VNĐ).

Đại học Deakin

Đại học Deakin

Deakin không còn là cái tên quá mới lạ đối với bất kỹ sinh viên nào tại Úc. Đại học Deakin sẽ cung cấp cho bất cứ sinh viên nào theo học một môi trường học tập thân thiện, năng động và sáng tạo. Sinh viên sẽ vừa được học kiến thức vừa được thực hành những điều đã học vào cuộc sống. Chính điều đó đã giúp sinh viên không hề bỡ ngỡ khi bắt đầu những công việc thực tế.

 • Địa điểm: Victoria.
 • Học phí ước tính: 25,000 – 27,000 USD/năm (khoảng 580 - 626 triệu VNĐ).

Với những ai có tính cách chu đáo, thường xuyên quan tâm đến mọi người xung quanh, có óc quan sát và phân tích, du học ngành Điều dưỡng tại Úc chính là một lựa chọn sáng suốt. Chắc chắn rằng khi bạn nỗ lực không ngừng, có khả năng và đam mê, bạn sẽ đạt được thành công trên con đường đã chọn!

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Courses selected for comparison