EasyUni logo

Navigation

Cover Image

Học Nghiên cứu Nông nghiệp và các ngành liên quan tại Úc

Thông tin bạn cần biết về ngành Nghiên cứu Nông nghiệp và các ngành liên quan tại Úc

Mặc dù các cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật vẫn không ngừng diễn ra trên thế giới, tạo ra nhiều thành tựu quan trọng song ngành Nông nghiệp và các môn học liên quan vẫn luôn được chú trọng. Vì thế các trường đại học trên thế giới đều có các chương trình đào tạo ngành này. Đặc biệt tại Úc, ngành Nông nghiệp và các môn học liên quan được giảng dạy vô cùng chất lượng bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Chính điều này đã khiến hàng năm, xứ sở Kangaroo thu hút một lượng lớn du học sinh ở khắp nơi trên thế giới tới theo học ngành Nông nghiệp và các môn học liên quan.

>> Du học Úc có khó không?

Giới thiệu chung về ngành Nông nghiệp và các môn học liên quan tại Úc

Nông nghiệp là một ngành truyền thống có bề dày lịch sử. Nhắc tới nông nghiệp Úc, chúng ta có thể dễ dàng hình dung ra những hình ảnh ấn tượng: cánh đồng rộng lớn, trang trại trồng trọt và chăn nuôi gia súc, những cỗ máy hiện đại phục vụ cho nông nghiệp. Úc là một trong những quốc gia có nền nông nghiệp hiện đại bậc nhất.

Du học ngành Nông nghiệp và các môn học liên quan tại Úc là cơ hội học tập tốt, mang đến những trải nghiệm chân thực và kinh nghiệm quý giá phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai của bạn.

Học ngành Nông nghiệp và các môn học liên quan tại Úc mất bao lâu?

Chương trình học ngành Nông nghiệp và các môn học liên quan tại Úc thường không quá kéo dài. Thời lượng khóa học gần như tương đương với các ngành học khác. Cụ thể đối với từng trình độ học vấn như sau:

Trình độ học vấn

Thời gian

Cao đẳng

1 – 2 năm

Đại học

3 – 4 năm

Thạc sĩ

1,5 – 2 năm

Tại sao nên học ngành Nông nghiệp và các môn học liên quan tại Úc?

Có nhiều nguyên nhân để lý giải việc Úc là điểm đến hàng đầu của các du học sinh muốn theo học ngành Nông nghiệp và các mô liên quan. Sau đây là những lí do chủ yếu:

 • Úc là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Cùng với Phần Lan, Anh hay Mỹ, Úc được biết đến như một “cường quốc” về giáo dục. Ở Úc, giáo dục luôn được đề cao và đầu tư thích đáng. Khi du học tại Úc bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập hiện đại với cơ sở vật chất tiên tiến, trang thiết bị phục vụ học tập và nghiên cứu được trang bị đầy đủ. Không chỉ vậy, giảng viên của các trường đại học đều là các chuyên gia xuất sắc trong lĩnh vực.
 • Úc có nền nông nghiệp hiện đại. Việc theo học ngành Nông nghiệp và các môn học liên quan tại một quốc gia mà Nông nghiệp phát triển vượt bậc, đạt được những thành tựu đáng nể chính là một lợi thế lớn. Bạn sẽ được tiếp xúc với những phương pháp, kỹ thuật và công cụ mới mẻ, dẫn đầu xu hướng.
 • Bằng cấp tại Úc được công nhận ở nhiều nơi trên thế giới. Ngày nay, là một công dân toàn cầu, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt các cơ hội làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau.
 • Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý.
 • Cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp rất lớn. Chính phủ Úc đang có nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút nhân tài.
 • Cơ hội việc làm rộng mở với mức lương cao.
 • Úc là đất nước có nền văn hóa độc đáo, nền ẩm thực phong phú, nhiều địa điểm nổi tiếng. Nếu du học tại đây, bạn sẽ được hòa mình vào những điều thú vị và đáng nhớ.

Điều kiện đầu vào ngành Nông nghiệp và các môn học liên quan tại Úc

Cũng giống như bất kì ngành học nào khác, để đăng ký du học ngành Nông nghiệp và các môn học liên quan tại Úc, bạn cần đáp ứng được yêu cầu về trình độ học vấn và trình độ tiếng Anh. Đặc biệt lưu ý, các chứng chỉ tiếng Anh cần có thời hạn chưa quá 2 năm tính tới thời điểm bạn đăng ký.

Điều kiện đầu vào còn phụ thuộc vào khóa học mà bạn muốn theo học, cụ thể như sau:

Trình độ

Điều kiện đầu vào

Cao đẳng

 • Hoàn thành bài kiểm tra trình độ theo học khóa học quốc tế.
 • IELTS 5.5 hoặc TOEFL tối thiểu 55.

Đại học

 • Tốt nghiệp bậc học THPT (tương đương với chứng chỉ năm thứ 12 tại Úc).
 • IELTS 6.0 hoặc TOEFL tối thiểu 67.

Thạc sĩ

 • Có bằng cử nhân các ngành học liên quan
 • IELTS 6.5 hoặc TOEFL tối thiểu 79.

Ngoài ra, một số trường đại học ở Úc cũng có thể có thêm các bài kiểm tra đầu vào riêng để tuyển được những sinh viên tiềm năng. Bạn nên theo dõi các thông báo trên website của các trường để nắm bắt được yêu cầu đầu vào cụ thể.

>> Tìm hiểu điều kiện đầu vào của ngành Nghiên cứu Nông nghiệp tại Singapore, tại đây!

Học phí ngành Nông nghiệp và các môn học liên quan tại Úc

Một trong những điểm hấp dẫn của giáo dục Úc chính là tại đây bạn được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu với mức giá hợp lý. Học phí ngành Nông nghiệp và các môn học liên quan tại Úc thường dao động trong khoảng từ 20,000 - 25,000 USD (khoảng 464 triệu – 580 triệu VNĐ).

Top các trường đào tạo ngành Nông nghiệp và các môn học liên quan tại Úc

1. Đại học Curtin

2. Đại học Macquarie

3. Đại học Sydney

4. Đại học Queensland

5. Đại học Tây Úc

Đại học Curtin

Đại học Curtin

Với bất kì sinh viên quốc tế nào du học tại Úc đều mong muốn được theo học Đại học Curtin. Với phương châm giáo dục tiến bộ, nhà trường luôn cố gắng tạo điều kiện để sinh viên được áp dụng những điều đã học được vào cuộc sống. Không chỉ vậy, tại đại học Curtin, sinh viên còn được giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực.

 • Địa điểm: Tây Úc
 • Học phí ước tính: 22,000 - 24,000 USD (khoảng 510 triệu - 557 triệu VNĐ)

Đại học Macquarie

Đại học Macquarie

Macquarie vẫn được biết đến là trường đại học danh tiếng nằm trong top 1% các trường tốt nhất thế giới. Với hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi cho học tập và nghiên cứu cùng đội ngũ chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, đại học Macquarie chính là điểm đến du học lý tưởng cho bất cứ sinh viên quốc tế nào. Các sinh viên tốt nghiệp đại học Macquarie luôn được các doanh nghiệp săn đón.

 • Địa điểm: Sydney
 • Học phí ước tính: 20,000 - 24,000 USD (khoảng 464 triệu - 557 triệu VNĐ)

Đại học Sydney

Đại học Sydney

Đại học Sydney hiện đang nằm ở vị trí thứ 42 trên bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất Thế giới theo QS năm 2019. Trường đào tạo hơn 400 lĩnh vực nên sinh viên học tại trường có thể linh hoạt theo đuổi sở thích, đam mê, trau dồi kỹ năng và tận hưởng cơ hội thực tập và trao đổi toàn cầu. Theo học ngành Nông nghiệp và các môn học liên quan tại đại học Sydney sẽ giúp bạn nhanh chóng được làm quen với việc áp dụng lý thuyết vào thực tế cuộc sống và không bị bỡ ngỡ trong tương lai.

 • Địa điểm: Sydney
 • Học phí ước tính: 24,000 - 25,000 USD (khoảng 557 triệu - 580 triệu VNĐ)

Đại học Queensland

Đại học Queensland

Đại học Queensland liên tục nhiều năm liền nằm trong top đầu các trường đại học tốt nhất thế giới. Gần đây nhất theo xếp hạng của QS năm 2019, ngôi trường này xếp thứ 48 trong bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng. Chất lượng giáo dục tại đại học Queensland được tạo nên từ đội ngũ giảng viên uy tín, chương trình học luôn được cập nhập cùng hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại phục vụ tối đa cho học tập và nghiên cứu.

 • Địa điểm: Queensland
 • Học phí ước tính: 21,000 - 23,000 USD (khoảng 487 triệu - 533 triệu VNĐ)

Đại học Tây Úc

Đại học Tây Úc

Đại học Tây Úc được xếp hạng là trường đại học tốt thứ 91 trên thế giới trong QS World University Rankings 2019. Đây là ngôi trường của sự năng động, sáng tạo và đột phá. Theo học ngành Nông nghiệp và các môn học liên quan tại đại học Tây Úc đã mở ra cơ hội học tập chuyên sâu và cơ hội thực tập, trao đổi quốc tế cao.

 • Địa điểm: có cơ sở tại Perth và Albany
 • Học phí ước tính: 20,000 - 23,000 USD (khoảng 464 triệu - 533 triệu VNĐ)

Cơ hội nghề nghiệp và mức lương cơ bản sau khi tốt nghiệp ngành Nông nghiệp và các môn học liên quan tại Úc

Nông nghiệp vẫn luôn có vị trí quan trọng trong nền kinh tế của bất cứ một quốc gia nào. Bởi vậy, nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành Nông nghiệp luôn khan hiếm. Sau khi tốt nghiệp ngành Nông nghiệp và các môn học liên quan tại Úc bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp để lựa chọn.

Một số việc làm và mức lương cơ bản dành cho sinh viên sau khi ra trường:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Trợ lý chủ nông trại

55,000 - 60,000 USD/năm

(khoảng 1,275 triệu - 1,391 triệu VNĐ)

Chủ nông trại

90,000 - 95,000 USD/năm

(khoảng 2,087 triệu -  2,203 triệu VNĐ)

Giám đốc kinh doanh nông nghiệp

92,000 - 100,000 USD/năm

(khoảng 2,133 triệu - 2,319 triệu VNĐ)

Giảng viên ngành Nông nghiệp và các môn học liên quan

70,000 - 78,000 USD/năm

(khoảng 1,623 triệu - 1,809 triệu VNĐ)

Nhiều người vẫn nghĩ rằng đi du học là phải học Kinh tế, Công nghệ, Y học,... mà chưa từng nghĩ tới việc du học ngành Nông nghiệp. Thực tế cho thấy cơ hội phát triển của các ngành học này đều không quá chênh lệch, thậm chí du học sinh ngành Nông nghiệp còn có xu hướng thành công hơn. Nếu đam mê với nông nghiệp, có quyết tâm và nghị lực vững vàng, chương trình du học tại Úc này là dành cho bạn.

Advertisement

Universities with courses in Nông nghiệp và các môn liên quan

See more related universities

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Courses selected for comparison