Cover Image

Học Công nghệ tự động tại Úc

Để du học ngành Công nghệ tự động tại Úc, bạn cần biết những thông tin dưới đây!

Ngày nay, càng nhiều học sinh, sinh viên quyết định lựa chọn du học thay vì học đại học trong nước. Bởi du học không chỉ mang tới cơ hội học tập tuyệt vời mà còn đem lại trải nghiệm sống đáng nhớ. Một trong những quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn nhất chính là Úc. Nếu đang ấp ủ giấc mơ du học Úc, bạn có thể lựa chọn ngành Công nghệ tự động. Đi học ngành Công nghệ tự động tại Úc mất bao lâu, điều kiện tuyển sinh và nên học trường nào, tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Học ngành Công nghệ tự động tại Úc xong làm gì?

Cuộc cách mạng khoa học 4.0 đang diễn ra. Chưa bao giờ các ngành công nghệ lại phát triển mạnh mẽ như vậy. Đây là thách thức song cũng là cơ hội lớn đối với sinh viên học ngành Công nghệ tự động. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên học ngành này đa số đều được tuyển dụng vào những vị trí công việc với mức lương cao, chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Một số công việc và mức lương cơ bản dành cho sinh viên ngành Công nghệ tự động:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Kỹ sư cơ khí

101,856 USD/năm (khoảng 2,374 triệu VNĐ)

Kỹ sư điện tự động hóa

91,474 USD/năm (khoảng 2,133 triệu VNĐ)

Kỹ sư vận hành và bảo trì

84,616 USD/năm (khoảng 1,973 triệu VNĐ)

Chuyên gia hệ thống

107,251 USD/năm (khoảng 2,501 triệu VNĐ)

Kỹ sư lập trình ứng dụng

91,177 USD/năm (khoảng 2,126 triệu VNĐ)

(Số liệu theo Indeed)

Làm sao để biết mình phù hợp với ngành Công nghệ tự động?

Công nghệ tự động là một nghề đòi hỏi ở người học nhiều tố chất riêng biệt:

 • Tư duy logic, rành mạch: Một trong những yêu cầu đầu tiên đối với sinh viên học ngành này chính là tư duy khoa học, rõ ràng.
 • Có năng khiếu các môn tự nhiên, đặc biệt là toán học: Khi theo học Công nghệ tự động, bạn sẽ phải vận dụng rất nhiều kiến thức Toán học. Việc có năng khiếu về Toán sẽ giúp bạn bắt kịp tiến độ học tập cũng như tiến xa hơn.
 • Nhanh nhạy với công nghệ: Một sinh viên ngành Công nghệ tự động chắc chắn sẽ mang niềm say mê với công nghệ, luôn tò mò, sẵn sàng tìm hiểu những thứ mới mẻ.
 • Chịu được áp lực: Với khối kiến thức và lượng kỹ năng cần học hỏi khá lớn, sinh viên cần có khả năng chịu được áp lực, không ngừng tiến bộ.

Úc – điểm đến lý tưởng cho du học sinh ngành công nghệ tự động

 • Chất lượng giáo dục tuyệt vời: Nhắc tới Úc người ta sẽ nghĩ ngay tới đất nước sở hữu một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới. Quốc gia này rất chú trọng đầu tư vào phát triển giáo dục, từ đội ngũ giảng viên cho tới cơ sở vật chất.
 • Úc đất nước có khí hậu ôn hòa, nền văn hóa đặc trưng: Du học giờ đây không chỉ còn là khoảng thời gian học tập kiến thức mà còn là cơ hội trải nghiệm, khám phá thế giới. Khi du học tại xứ sở Kangaroo, bạn sẽ được hòa mình vào các lễ hội náo nhiệt, thưởng thức các món ăn ngon miệng.
 • Bằng cấp tại Úc được công nhận ở nhiều nơi trên thế giới. Để trở thành một công dân toàn cầu chắc chắn bạn không thể thiếu đi một tấm bằng được công nhận quốc tế. 
 • Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lí. Chi phí sinh hoạt: nhà ở, ăn uống sẽ dao động khoảng 16,000 – 20,000 USD/năm (khoảng 312 – 465 triệu VNĐ).
 • Cơ hội định cư sau khi học xong cao: Trong nhiều năm gần đây, chính phủ Úc có nhiều ưu đãi đối với các du học sinh nhằm thu hút nhân tài.

Thông tin cơ bản về ngành Công nghệ tự động ở Úc

Điều kiện tuyển sinh

Nhiều người vẫn cho rằng để du học tại các nước phát triển, trong đó có Úc vô cùng khó. Song trên thực tế, yêu cầu đầu vào của các trường đại học tại Úc không quá khắt khe. Thông thường, điều kiện tuyển sinh sẽ bao gồm 2 phần: trình độ học vấn và trình độ ngoại ngữ. Cụ thể như sau:

Khóa học 

Trình độ học vấn 

Trình độ Anh ngữ 

Cử nhân

Tốt nghiệp THPT.

- IELTS 6.0. 

- TOEFL tối thiểu 67.

Thạc sĩ 

Có bằng đại học những ngành học liên quan.

- IELTS 6.5.

- TOEFL tối thiểu 79.

Ngoài ra, một số trường sẽ có thêm các bài kiểm tra đánh giá riêng để lựa chọn học viên phù hợp. Để biết chính xác thông tin cũng như có sự chuẩn bị chu đáo, bạn nên truy cập vào website từng trường để tra cứu.

Học phí

Học phí là mối quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên cũng như phụ huynh khi cho con du học. So với quốc gia có nền giáo dục tương đương như Anh, Mỹ hay Phần Lan,... học phí ở Úc không quá đắt. Đây là điều kiện thuận lợi cho du học sinh ở các nước đang phát triển như Việt Nam.

Mức học phí trung bình phụ thuộc vào từng trường, từng trình độ:

Trình độ

Học phí

Đại học

20,000 – 26,000 USD/năm (khoảng 466 – 606 triệu VNĐ)

Thạc sĩ

22,000 – 28,000 USD/năm (khoảng 513 – 653 triệu VNĐ)

Thời gian khóa học

Khi theo học ngành Công nghệ tự động ở Úc, bạn sẽ cần tối thiểu 1 – 2 năm đối với chương trình cao đẳng, 3 – 4 năm đối với hệ đại học và khoảng hơn 1,5 năm đối với bậc Thạc sĩ.

Sau khi học xong, sinh viên có nhiều cơ hội định cư và làm việc ngay tại Úc nếu đáp ứng được các yêu cầu của chính phủ.

Top các trường đào tạo ngành Công nghệ tự động tại Úc

 1. Đại học Melbourne
 2. Đại học Deakin
 3. Đại học Queensland
 4. Đại học New South Wales
 5. Đại học Macquarie

Đại học Melbourne

Melbourne là ngôi trường mơ ước của nhiều học sinh bởi trường sở hữu đội ngũ giảng viên ưu tú cùng hệ thống cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy chuyên nghiệp. Với phương châm giáo dục hiện đại, lấy người học làm trung tâm, chú trọng áp dụng lý thuyết vào thực tiễn, đại học Melbourne ngày càng được nhiều du học sinh lựa chọn. Trường xếp thứ 32 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới năm 2019 theo QS.

 • Địa điểm: Melbourne.
 • Học phí trung bình: 23,000 – 26,000 USD/năm (khoảng 536 – 606 triệu VNĐ)

Đại học Deakin

Deakin nằm trong top 50 trường đại học trẻ hàng đầu trên thế giới. Ấn tượng nổi bật mà đại học Deakin mang đến cho bất cứ sinh viên nào chính là triển vọng việc làm, trải nghiệm học tập thú vị với môi trường năng động, sáng tạo. Trường luôn chú trọng vào cập nhập kiến thức và công nghệ mới nhất để sinh viên bắt kịp xu hướng, có được trang bị tốt nhất để sau khi ra trường.

 • Địa điểm: Victoria.
 • Học phí trung bình: 20,000 – 22,000 USD/năm (khoảng 466 – 513 triệu VNĐ)

Đại học Queensland

Đại học Queensland xếp thứ 48 trong bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019. Đây được coi là ngôi trường hàng đầu tại xứ sở Kangaroo. Nếu mong muốn theo học ngành Công nghệ tự động, đại học Queensland thực sự là lựa chọn tốt cho bạn. Tại đây, bạn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực, được học tập và nghiên cứu với cơ sở vật chất tiên tiến.

 • Địa điểm: Queensland
 • Học phí trung bình: 22,000 – 24,000 USD/năm (khoảng 513 – 560 triệu VNĐ)

Đại học New South Wales

Xếp thứ 51 - 100 trên bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới theo QS năm 2019, New South Wales ngày càng khẳng định được chất lượng giáo dục của mình. Ngôi trường tự hào là một trong những trường nghiên cứu và giảng dạy tốt nhất thế giới, là cái nôi của rất nhiều sinh viên xuất sắc.

 • Địa điểm: Sydney.
 • Học phí trung bình: 22,000 – 25,000 USD/năm (khoảng 513 – 583 triệu VNĐ)

Đại học Macquarie

Macquarie là ngôi trường nằm trong top 1% các trường đại học tốt nhất thế giới. Phần lớn sinh viên theo học tại đây sau khi tốt nghiệp đều có được tuyển dụng vào những vị trí công việc thuận lợi. Đại học Macquarie chú trọng phát triển toàn diện sinh viên về cả kiến thức lần kỹ năng nghiệp vụ. 

 • Địa điểm: Sydney
 • Học phí trung bình: 25,000 – 26,000 USD/năm (khoảng 583 – 606 triệu VNĐ)

Học tập và sinh sống tại nước ngoài là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu có tố chất, đam mê và quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ thực hiện được giấc mơ du học ngành Công nghệ tự động tại Úc cũng như đạt được những thành công mong muốn.

Advertisement

Universities with courses in Công nghệ tự động

See more related universities

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison