EasyUni logo

Navigation

Cover Image

Du học Khoa Học Thể Thao tại Úc

Các trường Đại học ở Úc cung cấp các chương trình lý thuyết và thực hành các môn thể thao. Nếu bạn có năng khiếu về khoa học, và các quy trình khoa học để làm cho các vận động viên phát huy tối đa tiềm năng của họ, thì Bằng Cử nhân Khoa học Thể thao chính là chuẩn mực lý tưởng cho bạn. Khoa học thể thao phù hợp cho những người muốn trở thành huấn luyện viên cá nhân hoặc đẩy mạnh thể thao cộng đồng.

Tại sao nên học  Khoa học Thể thao tại Úc

Khi bạn học khoa học thể thao ở Úc, bạn sẽ được học các khía cạnh lý thuyết và thực tế của thực hành sinh lý, tâm lý học thể thao, cơ chế sinh học, và phân tích kí hiệu. Bạn sẽ được dạy cách tăng cường sức khỏe thể thao và cách cơ thể con người hoạt động trong quá trình luyện tập.
Một Cử nhân Khoa học Thể thao có thể có được nhiều cơ hội trong ngành công nghiệp thể thao đang ngày càng mở rộng. Cử nhân khoa học thể thao có thể trở thành các chuyên gia giáo dục thể chất, các nhà khoa học thể thao trong các nhóm thể thao chuyên nghiệp, hoặc người quản lý về giải trí.

Học các khóa học Khoa học Thể thao có thể trở thành huấn luyện viên thể dục cá nhân, nhà nghiên cứu về lĩnh vực dinh dưỡng thể thao, hay nhân viên thể dục cộng đồng và các dịch vụ y tế. Các sinh viên tốt nghiệp có thể tìmđược việc làm trong các câu lạc bộ thể dục thể thao ưu tú, tổ chức dịch vụ trung tâm giải trí cộng đồng, hoặc bắt đầu kinh doanh thể thao .

Học năm 1 ngành khoa học thể thao ở Úc gồm các môn giải phẫu người, thực hành sinh lý, cơ chế sinh học, tâm lý thể dục và thể thao. Giảng viên sẽ giúp bạn hiểu được lý thuyết và thực hành các kỹ năng huấn luyện và lãnh đạo hiệu quả.

Trong năm thứ 2, sinh viên sẽ xem xét các mối quan hệ giữa các bài tập thể thao và các hệ thống sinh lý. Bạn sẽ học các kỹ năng khoa học để đánh giá và giám sát sự thể hiện sức khỏe, sự cân đối của người chơi thể thao một cách hiệu quả. Sinh viên cũng sẽ học về dinh dưỡng, cơ chế sinh học tiên tiến và phương pháp nghiên cứu.

Năm thứ 3 bạn có thể tập trung vào các lĩnh vực mà bạn quan tâm như bạn viết trong luận án. Bạn có thể chọn học Vật lý Trị liệu, Chức năng Sinh lý, hoặc chấn thương thể thao trong các khóa học khác.

Có nhiều lý do sinh viên chọn học Khoa học thể thao ở Úc:

  • Chương trình được sắp xếp với hơn 350 bài tập thể dục, vui chơi giải trí, thể thao, và các hoạt động giáo dục thể chất.
  • Cơ sở vật chất thể dục thể thao tiên tiến, nhất là nơi để sinh viên vui chơi giải trí, nghiên cứu và giảng dạy.
  • Hợp tác với Ủy ban Thể thao Úc, các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu, và Viện thể thao của Úc.
  • Đội ngũ giảng viên đại học chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong thể thao và khoa học thể dục.
  • Cơ hội cho các nghiên cứu trong sinh hoạt, thể thao, vui chơi giải trí.
  • Các chương trình cho vận động viên ưu tú.

Điều kiện nhập học Khoa Học Thể thao tại Úc

Khi nhập học để lấy bằng cử nhân khoa học ứng dụng trong các môn thể thao đòi hỏi tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở có nguồn gốc của một nước. Cần biết thành thạo tiếng Anh. Đặc biệt ưu tiên cho các ứng viên có năng khiếu. 

Chi phí học khoa học thể thao ở Úc

Bạn có thể nộp đơn nhập học vào các trường đại học tại Úc thông qua cổng thông tin ứng dụng trực tuyến hoặc Trung tâm tuyển sinh đại học tương ứng (UAC). Mỗi trường đại học ở Úc đều có học phí chi tiết cho sinh viên quốc tế trên các trang web của trường. Tính trung bình, lệ phí là  6,256 đô cho Cử nhân Khoa Học Tự Nhiên (BSc) trong bằng cấp khoa học thể thao. May mắn hơn, có nhiều trường đại học ở Úc (OS-HELP) có học bổng tại nước ngoài và tài trợ cho sinh viên mong muốn du học tại Úc.

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Courses selected for comparison