EasyUni logo

Navigation

Cover Image

Học ngành Nghệ thuật nấu ăn tại Úc

Nước Úc được biết đến bởi nền văn hóa ẩm thực phong phú. Cho nên, việc du học ngành Nghệ thuật nấu ăn tại Úc sẽ là một lợi thế dành cho sinh viên quốc tế.

Ẩm thực từ lâu đã trở thành niềm đam mê của nhiều người. Nấu ăn không đơn thuần chỉ là một công việc bình thường nữa mà còn là cả một nghệ thuật. Bởi vậy, hầu hết các trường đại học hàng đầu trên thế giới đều có chương trình đào tạo ngành Nghệ thuật nấu ăn. Nhắc tới các trường đào tạo ngành Nghệ thuật nấu ăn không thể không nhắc đến các trường ở Úc – một cường quốc về giáo dục. Với những ai mong muốn theo học ngành này thì Úc chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Vài nét về ngành nghệ thuật nấu ăn tại Úc

Nghệ thuật nấu ăn là ngành liên quan đến sáng tạo ẩm thực từ khâu chế biến, nấu cho đến trình bày. Tùy theo từng vùng miền, quốc gia hay các nền văn hóa khác nhau mà ẩm thực và các kỹ thuật nấu cũng thay đổi.  Một trong những đất nước có nền ẩm thực độc đáo chính là Úc. Trong năm 2017, 2 nhà hàng của Úc đã được vinh danh vào top “những nhà hàng tốt nhất thế giới” là Attica (# 32) và Brae (# 44).

Có lẽ vì thế mà nghệ thuật nấu ăn tại Úc là ngành vô cùng hấp dẫn, thu hút được một lượng lớn sinh viên quốc tế. Nguyên nhân chủ yếu do Úc có nhiều khóa học độc quyền và chất lượng tốt nhất thế giới. Không chỉ vậy, đây là ngành tuy có nhiều áp lực nhưng lại mang tính sáng tạo cao, cơ hội định cư và có được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp rất cao.

Tại sao nên theo học ngành Nghệ thuật nấu ăn tại Úc?

Úc là quốc gia xinh đẹp với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Đào tạo ngành Nghệ thuật nấu ăn tại Úc được nhiều sinh viên lựa chọn bởi nhiều nguyên nhân. Có thể liệt kê một số lí do cơ bản sau:

 • Úc có nền giáo dục hàng đầu hành tinh. Từ lâu xứ sở Kangaroo đã nổi tiếng với những phương pháp giảng dạy hiện đại, chương trình học thường xuyên được cập nhập, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Hơn cả, ngành ẩm thực tại Úc đã phát triển lâu đời và được yêu thích trên toàn thế giới.

 • Bằng cấp tại Úc được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới. Với một thị trường lao động vô cùng cạnh tranh như hiện nay, việc mở rộng cơ hội làm việc tại nhiều đất nước là một lợi thế rất quan trọng.
 • Chi phí học tập và sinh hoạt tương đối hợp lí, rẻ hơn so với Anh và Mỹ, phù hợp với điều kiện của các du học sinh châu Á, đặc biệt là Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp có thể xin được việc làm nhanh chóng với các mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt.

Học ngành Nghệ thuật nấu ăn tại Úc mất bao lâu?

Nghệ thuật nấu ăn cũng có thời gian đào tạo tương tự các ngành khác tại các trường đại học ở Úc. Thông thường, khóa học cao đẳng sẽ kéo dài 1 – 2 năm. Trình độ cử nhân có thời hạn học là 4 năm. Còn đối với khóa học thạc sĩ, thời gian khóa học là 1,5 – 2 năm. Tùy vào trường bạn đăng kí mà thời gian các khóa học sẽ có sự thay đổi, song sự chênh lệch không đáng kể.

Điều kiện đầu vào ngành Nghệ thuật nấu ăn tại Úc

Nghệ thuật nấu ăn dành cho tất cả những bạn có niềm đam mê với ẩm thực, yêu thích và mong muốn tạo ra được những món ăn ngon, đẹp mắt, đẳng cấp và dinh dưỡng. Khi xác định theo học ngành Nghệ thuật nấu ăn bạn phải là người làm việc được dưới áp lực, năng động, chủ động tìm tòi sáng tạo.

Tuy là một ngành hấp dẫn, thu hút được nhiều sinh viên song đầu vào của ngành nghệ thuật tại Úc không hề khó như nhiều bạn vẫn lầm tưởng. Điều kiện đầu vào ở hầu hết các trường đối với ngành này đều là các điều kiện cơ bản về học vấn và ngoại ngữ:

Khóa học

Trình độ học vấn

Trình độ Anh ngữ

Cao đẳng

Tốt nghiệp THPT

(tương đương với chứng chỉ năm thứ 12 ở Úc)

- IELTS >= 5.5 hoặc TOEFL tối thiểu 55

- hoặc Học khóa Anh văn tại trường.

Đại học

Tốt nghiệp THPT

(tương đương với chứng chỉ năm thứ 12 ở Úc)

- IELTS >= 6.0 hoặc TOEFL tối thiểu 67

- hoặc Học khóa Anh văn tại trường.

Thạc sĩ

Tốt nghiệp đại học một số ngành khác có liên quan.

- IELTS >= 6.5 hoặc TOEFL tối thiểu 79

- hoặc Học khóa Anh văn tại trường.

Lưu ý là các chứng chỉ Tiếng Anh phải được cấp dưới 2 năm kể từ ngày nộp hồ sơ đăng kí. Ngoài những điều kiện đầu vào chung, một số trường còn có một vài yêu cầu riêng. Để chuẩn bị tốt hồ sơ du học, khi đã chọn được trường bạn nên vào website của trường đó để tham khảo thêm thông tin cho đầy đủ và chính xác.

Top các trường Đại học đào tạo ngành Nghệ thuật nấu ăn tại Úc

 1. Học viện Le Cordon Bleu Úc
 2. Đại học Victoria
 3. Viện công nghệ Canberra

Học viện Le Cordon Bleu Úc

Le Cordon Bleu được đánh giá là ngôi trường hàng đầu về ẩm thực, nấu ăn và khách sạn tại Úc và trên toàn thế giới. Điểm nổi bật của học viện Le Cordon Bleu chính là phương pháp giảng dạy kết hợp nhuần nhuyễn giữa lí thuyết và thực tế. Sinh viên sẽ được học những kiến thức chuyên ngành cơ bản đến nâng cao và áp dụng những tri thức đó vào cuộc sống. Với bất kì ai có giấc mơ trở thành một đầu bếp xuất sắc, học viện Le Cordon Bleu chính là lựa chọn hoàn hảo.

 • Địa điểm: Có các cơ sở tại Adelaide, Sydney and Melbourne.
 • Học phí ước tính: 28,000 AUD – 30,000 AUD/năm (khoảng 460 triệu – 492 triệu VNĐ)

Đại học Victoria

Từ khi thành lập cho đến nay, đại học Victoria luôn chứng tỏ được vị thế của mình trong việc giảng dạy và đào tạo về các lĩnh vực ẩm thực, quản lí khách sạn,... Trường đào tạo nhiều trình độ từ cao đẳng, cử nhân và thạc sĩ. Khi sở hữu tấm bằng tốt nghiệp ngành Nghệ thuật nấu ăn tại đại học Victoria, bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển tại các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp quốc tế.

 • Địa điểm: Melbourne.
 • Học phí ước tính: 20,000 AUD – 24,000 AUD/năm (khoảng 328 triệu – 394 triệu VNĐ).

Viện công nghệ Canberra

Học viện công nghệ Canberra là trung tâm giáo dục và đào tạo lớn nhất tại thủ đô của nước Úc. Trường rất thành công trong việc giảng dạy lĩnh vực ẩm thực, nấu ăn. Theo học tại học viện công nghệ Canberra, bạn sẽ được học tập trong môi trường năng động, đề cao sự sáng tạo và thân thiện. Những kiến thức về ngành Nghệ thuật nấu ăn được giảng dạy tại học viện luôn được cập nhập để đảm bảo tính chính xác avf theo kịp xu hướng.

 • Địa điểm: Canberra
 • Học phí ước tính: 21,000 – 24,000 AUD/năm (khoảng 345 triệu – 394 triệu VNĐ)

Cơ hội việc làm và mức lương cơ bản sau khi tốt nghiệp khóa học Nghệ thuật nấu ăn tại Úc

Nghệ thuật nấu ăn là ngành học có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn. Đặc biệt, bởi đây là một ngành yêu cầu tính sáng tạo cao nên môi trường làm việc tuy nhiều áp lực song năng động và thú vị. Mức lương cơ bản của từng nghề cũng hấp dẫn. Sau đây là một số nghề và mức lương cơ bản mà bạn có thể đạt được khi có bằng Nghệ thuật nấu ăn tại Úc:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Bếp trưởng

75,000 – 78,000 AUD/năm

(khoảng 1,231 triệu – 1,280 triệu VNĐ)

Bếp phó

55,000 – 60,000 AUD/năm

(khoảng 903 triệu – 985 triệu VNĐ)

Phụ bếp

30,000 – 35,000 AUD/năm

(khoảng 492 triệu – 574 triệu VNĐ)

Đầu bếp chuyên làm bánh ngọt

50,000 – 54,000 AUD/năm

(khoảng 821 triệu – 886 triệu VNĐ)

Để theo học ngành Nghệ thuật nấu ăn bạn cần có đam mê và không ngừng nỗ lực. Việc sáng tạo và làm ra những món ăn ngon, mới lạ và dinh dưỡng phục vụ mọi người là điều không hề dễ dàng. Song bù vào đó, bạn sẽ được thăng hoa với ẩm thực, được sống trọn với đam mê! Chúc bạn thành công!

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Courses selected for comparison