Cover Image

Học Khoa học - Xã hội và Nhân văn tại Úc

Những gì bạn cần biết khi chọn học ngành Khoa học - Xã hội và Nhân văn tại Úc?

Nhắc tới du học Úc người ta thường nghĩ ngay tới việc theo học các ngành phổ biến như Kinh tế, Y dược, Luật,... Song ít ai nghĩ đến việc lựa chọn ngành Khoa học xã hội và Nhân văn. Điều này có thể lý giải bởi mọi người thường ngộ nhận rằng các khối ngành tự nhiên sẽ có xu hướng phát triển mạnh mẽ, cơ hội việc làm và mức lương tốt hơn khối ngành Xã hội. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy. Du học ngành Khoa học xã hội và Nhân văn mở ra rất nhiều tiềm năng nghề nghiệp trong tương lai, mức lương và chế độ đãi ngộ đều vô cùng hấp dẫn.

>> Top các trường Đại học tại Úc 2019

Ấn tượng chung về ngành Khoa học xã hội và Nhân văn tại Úc

Các ngành Khoa học xã hội và Nhân văn tập trung nghiên cứu các vấn đề về đời sống con người và xã hội. Đây là ngành liên quan đến Tâm lý học, Pháp luật, Chính trị, Truyền thông, Giáo dục và thậm chí cả nhân chủng học. Tại Úc, các ngành học về xã hội khá phát triển bởi đây đều là lĩnh vực quan trọng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống con người.

>> Học ngành Nhân văn tại Singapore 2019

>> Các trường Đại học hàng đầu tại Singapore 2019

Úc – điểm đến tuyệt vời đối với du học sinh ngành Khoa học xã hội và Nhân văn

Tại sao Úc lại thu hút du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến theo học ngành Khoa học xã hội và Nhân văn? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới điều này, song có một số lý do chính sau:

 • Úc là một trong những nền giáo dục chất lượng cao, dẫn đầu toàn cầu. Sự phát triển vượt bậc ấy bắt nguồn từ phương châm giáo dục học đi đôi với hành, khuyến khích học sinh sáng tạo chủ động. Học sinh được nêu lên ý kiến cá nhân và áp dụng kiến thức đã học vào cuộc sống thông qua các chương trình thực tập, Các trường đại học ở Úc cũng là nơi quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực.

 • Bằng cấp tại Úc được công nhận tại nhiều nơi trên thế giới. Ngày nay học tập và làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau là một nhu cầu tất yếu. Để thực hiện điều đó, bạn cần có những bằng cấp, chứng chỉ quốc tế. Việc tốt nghiệp các khóa học tại Úc sẽ cung cấp cho bạn những bằng cấp cần thiết để có thể làm việc ở nhiều đất nước.

 • Chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc khá hợp lý. Ngoài ra, du học sinh tại Úc cũng có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống.

 • Cơ hội được định cư và làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp cao.

 • Chính phủ có nhiều chính sách ưu đãi đối với du học sinh nhằm thu hút nhân tài. Không chỉ vậy, hàng năm, các trường đại học cũng đều có các chương trình học bổng giá trị dành cho những sinh viên xuất sắc.

 • Úc là quốc gia có nhiều điểm du lịch thú vị, nền ẩm thực phong phú cùng với những lễ hội nổi tiếng khắp thế giới. Du học tại Úc là cơ hội tuyệt vời để khám phá và trải nghiệm vùng đất này.

>> Du học ngành Nhân văn tại Ireland 2019

Du học ngành Khoa học xã hội và Nhân văn tại Úc mất bao lâu?

Thông thường, thời gian các khóa học ở các ngành đều tương tự nhau. Tùy theo trình độ học vấn và chương trình đào tạo riêng của từng trường, sinh viên theo học ngành Khoa học xã hội và Nhân văn tại Úc sẽ mất từ 1 – 4 năm. Cụ thể như sau:

Trình độ

Thời gian

Cao đẳng

1 – 2 năm

Đại học

3 – 4 năm

Thạc sĩ

1,5 – 2 năm

Học phí du học ngành Khoa học xã hội và Nhân văn tại Úc

Học phí luôn là vấn đề nhiều sinh viên quan tâm khi có nguyện vọng du học tại Úc. So với các quốc gia phát triển khác như Anh, Pháp, Mỹ hay Phần Lan, chi phí du học tại Úc đã tương đối hợp lý. Đây là điểm sáng của du học Úc vì sinh viên không cần trả một mức học phí quá cao mà vẫn có cơ hội trải nghiệm nền giáo dục chất lượng cao.

Học phí du học ngành Khoa học xã hội và Nhân văn tại Úc thường dao động trong khoảng 35,000 - 40,000 AUD/năm (khoảng 580 triệu – 663 triệu VNĐ).

Điều kiện đầu vào ngành Khoa học xã hội và Nhân văn tại Úc

Khi đã xác định được điểm đến, đủ điều kiện tài chính để du học, sinh viên cần quan tâm kỹ lưỡng đến yêu cầu tuyển sinh. Tùy vào từng trường mà sinh viên đăng ký theo học, điều kiện đầu vào sẽ khác nhau. Tuy nhiên, yêu cầu tuyển sinh của tất cả các trường đều bao gồm 2 phần chính là yêu cầu về trình độ học vấn và trình độ Anh ngữ.

Khóa học

Trình độ học vấn

Trình độ Anh ngữ

Cao đẳng

Tốt nghiệp THPT.

- IELTS 5.5.

- TOEFL tối thiểu 55.

Cử nhân

Tốt nghiệp THPT.

- IELTS 6.0.

- TOEFL tối thiểu 67.

Thạc sĩ

Có bằng đại học những ngành học liên quan.

- IELTS 6.5.

- TOEFL tối thiểu 79.

>> Điều kiện học ngành Nhân văn tại Anh 2019

Top các trường đại học đào tạo ngành Khoa học xã hội và Nhân văn tại Úc 2019

 1. Đại học Monash
 2. Đại học Quốc gia Úc
 3. Đại học Melbourne
 4. Đại học Deakin
 5. Đại học Macquarie

Đại học Monash

Monash là một trong những trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Úc và trên thế giới. Hàng năm, ngôi trường này chào đón hàng nghìn sinh viên từ nhiều quốc gia trên thế giới đến theo học ở mọi chuyên ngành. Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đai, đội ngũ giảng viên ưu tú và những phương pháp giảng dạy tích cực.

 • Địa điểm: Melbourne.

 • Học phí ước tính: 35,000 - 38,000 AUD/năm (khoảng 580 triệu – 630 triệu VNĐ).

Đại học Quốc gia Úc

Đại học Quốc gia Úc la fngooi trường có truyền thống lâu đời và bề dày thành tích đáng nể. Đây là nơi đã đào tạo nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội. Trường có quy mô lớn, được đầu tư đầy đủ về cơ sở hạ tầng. Đây cũng là một trong các trường đại học đi đầu trong việc đổi mới, ứng dụng các công nghệ mới vào giảng dạy.

 • Địa điểm: Canberra

 • Học phí ước tính: 37,000 - 40,000 AUD/năm (khoảng 613 triệu – 663 triệu VNĐ).

Đại học Melbourne

Đại học Melbourne từ lâu đã được biết đến là ngôi trường danh tiếng có chất lượng giáo dục bậc nhất tại Úc cũng như trên toàn thế giới. Chương trình đào tạo tại đại học Melbourne luôn chú trọng cân bằng giữa lý thuyết và thực hành. Song song với việc học khám phá những kiến thức chuyên ngành cần thiết, sinh viên còn được thường xuyên đi thực tế, trải nghiệm để áp dụng những gì đã học vào cuộc sống, phục vụ cho nghề nghiệp tương lai.

 • Địa điểm: Melbourne

 • Học phí ước tính: 36,000 - 40,000 AUD/năm (khoảng 597 triệu – 663 triệu VNĐ).

Đại học Deakin

Deakin liên tục nằm trong top 1% các trường đại học tốt nhất thế giới nhiều năm. Du học tại Deakin bạn sẽ được trải nghiệm môi trường giáo dục dân chủ, hiện đại với phương châm đề cao sự chủ động, sáng tạo của sinh viên. Đội ngũ giảng viên của đại học Deakin luôn khuyến khích sinh viên của mình nêu lên ý kiến, đặt ra các câu hỏi để kích thích tư duy, niềm say mê học tập.

 • Địa điểm: Melbourne.

 • Học phí ước tính: 35,000 - 39,000 AUD/năm (khoảng 613 triệu – 646 triệu VNĐ).

Đại học Macquarie

Đại học Macquarie là một trong những trường đào tạo ngành Khoa học xã hội và Nhân văn tốt nhất tại Úc. Macquarie nằm trong top 250 trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng của QS năm 2019. Đây là ngôi trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tương đối cao và ổn định tại Úc. Sinh viên tốt nghiệp đại học Macquarie được trang bị về cả kiến thức và kỹ năng nên luôn đáp ứng được yêu cầu khắt khe từ các nhà tuyển dụng khó tính nhất.

 • Địa điểm: Sydney.

 • Học phí ước tính: 36,000 - 39,000 AUD/năm (khoảng 597 triệu – 646 triệu VNĐ).

Cơ hội việc làm và mức lương cơ bản sau khi tốt nghiệp ngành Khoa học xã hội và Nhân văn tại Úc

Vì lựa chọn theo học ngành Khoa học xã hội và Nhân văn – một trong những ngành có thị trường việc làm rộng mở, thường xuyên cần nhân lực mới nên sinh viên ra trường luôn có cơ hội tìm được những công việc tốt. Sinh viên có thể làm việc trong lĩnh vực truyền thông, báo chí, du lịch, ngoại giao, tâm lí, giáo dục,... Phần lớn các sinh viên đều đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng về kiến thức chuyên môn và kỹ năng.

Một số công việc và mức lương cơ bản mà sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học xã hội và Nhân văn có thể nhận được bao gồm:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Chuyên gia tư vấn tâm lý

92,000 - 95,000 AUD/năm (khoảng 1,525 triệu – 1,574 triệu VNĐ)

Biên tập viên truyền hình

89,000 - 93,000 AUD/năm (khoảng 1,475 triệu – 1,541 triệu VNĐ)

Nhà ngoại giao

110,000 - 112, 000 AUD/năm (khoảng 1,823 triệu – 1,856 triệu VNĐ)

Phóng viên

101,000 - 103,000 AUD/năm (khoảng 1,674 triệu – 1,707 triệu VNĐ)

Du học Úc mới chỉ là điểm khởi đầu trên hành trình chinh phục những đỉnh cao thành công trong sự nghiệp của bạn. Mặc dù khi học tập, sinh sống tại một đất nước xa lạ sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng chỉ cần bạn tiếp tục cố gắng bạn nhất định sẽ làm được, nhất định sẽ đạt được thành tựu đáng nể. Đừng từ bỏ giấc mơ du học, hãy hành động vì nó ngay từ hôm nay.

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison