Cover Image

Học Kế toán - Kiểm toán tại Úc

Thông tin về ngành học Kế toán - Kiểm toán tại Úc | Chi phí du học | Top trường Đại học

Hiện nay, Kiểm toán – Kế toán là một trong những ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn nhất khi theo học tại Úc. Tại sao lại như vậy? Du học ngành Kiểm toán – Kế toán tại Úc xong làm gì? Điều kiện đầu vào và học phí như thế nào? Du học ngành này thì nên học trường nào? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

>> Top các trường Đại học tại Úc 2019

Du học ngành Kiểm toán – Kế toán tại Úc xong làm gì?

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ tác động rất lớn vào quyết định lựa chọn ngành học của sinh viên. Nhiều du học sinh Úc chọn theo học lĩnh vực Kiểm toán  - Kế toán bởi cơ hội việc làm trong tương lai cao, mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Kiểm toán – Kế toán là lĩnh vực không thể thiếu trong bất kì doanh nghiệp hay công ty nào. Đây là bộ phận giữ vai trò chủ chốt, cân bằng tài chính và ổn định sự phát triển của doanh nghiệp. Không có doanh nghiệp nào có thể tồn tại mà thiếu đi bộ phận Kiểm toán – Kế toán.

>> Ngành Kế toán 2019

Một số công việc và mức lương cơ bản của ngành Kiểm toán – Kế toán tại Úc bao gồm:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Kiểm toán viên

73,107 USD/năm (khoảng 1,696 triệu VNĐ)

Kế toán viên

71,274 USD/năm (khoảng 1,653 triệu VNĐ)

Nhân viên kế toán tài chính

87,570 USD/năm (khoảng 2,031 triệu VNĐ)

Kế toán viên cao cấp

85,335 USD/năm (khoảng 1,979 triệu VNĐ)

Giám đốc tài chính

155,966 USD/năm (khoảng 3,618 triệu VNĐ)

(Số liệu theo Indeed)

Một điểm đáng chú ý nữa là mức lương cơ bản của nghề nghiệp thuộc lĩnh vực Kiểm toán – Kế toán tại Úc khá cao so với nhiều nước trên thế giới. Ở Mỹ, theo số liệu của payscale, mức lương trung bình của kế toán viên chỉ khoảng 50,588 USD/năm (khoảng 1,173 triệu VNĐ).

Tại sao nên du học ngành Kiểm toán – Kế toán tại Úc?

 • Úc là quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới: Nhắc tới Úc người ta sẽ nghĩ ngay tới một đất nước có nền giáo dục vô cùng phát triển. Úc luôn chú trọng đầu tư cho lĩnh vực giáo dục. Tại đây, học sinh được đặt vào vị trí trung tâm, được tiếp cận với những phương pháp giảng dạy hiện đại, kiến thức cập nhập và được trực tiếp áp dụng những điều đã học vào cuộc sống.
 • Bằng cấp tại Úc được công nhận trên toàn cầu: Trong một thời đại hội nhập như hiện nay, việc sở hữu những tấm bằng được công nhận trên toàn thế giới là điều vô cùng cần thiết. Việc này sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau tùy theo nguyện vọng.
 • Cơ hội định cư và làm việc sau khi tốt nghiệp cao: Kiểm toán – Kế toán là một trong những ngành được ưu tiên. Sinh viên theo học ngành này có cơ hội được ở lại Úc sinh sống và làm việc lâu dài sau khi kết thúc chương trình học.
 • Chính phủ có nhiều ưu đãi đối với du học sinh: Nhằm thu hút nhân tài, hàng năm chính phủ và các trường đại học thường có nhiều suất học bổng giá trị cho sinh viên xuất sắc.
 • Úc có nền văn hóa đa dạng, riêng biệt: Nếu du học tại Úc, bạn sẽ được hòa mình vào những lễ hội náo nhiệt, thưởng thức ẩm thực tuyệt hảo.

>> Ngành Kế toán - Kiểm toán tại Malaysia

>> Top các trường Đại học tại Malaysia 2019

Học phí ngành Kiểm toán – Kế toán tại Úc là bao nhiêu?

Một trong những vấn đề mà cả sinh viên và phụ huynh quan tâm khi nghĩ tới du học đó chính là vấn đề học phí. Học phí ngành Kiểm toán – Kế toán tại Úc tương đối hợp lí, đặc biệt đối với các sinh viên đến từ các nước đang phát triển như Việt Nam. Học phí thường dao động trong khoảng 23,000 – 32,000 USD/năm (khoảng 533 – 742 triệu VNĐ). Đây là một mức học phí tương đối xứng đáng với chất lượng giáo dục ở xứ sở Kangaroo.

>> Các khóa học Kế toán - Kiểm toán tại Singapore 2019

Học Kiểm toán – Kế toán tại Úc mất bao lâu?

Thời lượng khóa học phụ thuộc vào trình độ bạn muốn theo học. Một khóa học sẽ có độ dài tối thiểu 1 năm và nhiều nhất là 4 năm. Cụ thể như sau:

Trình độ

Thời gian

Cao đẳng

1,5 – 2 năm

Đại học

3 – 4 năm

Thạc sĩ

1 – 2 năm

>> Khóa học Kế toán tại Mỹ 2019

Điều kiện đầu vào ngành Kiểm toán – Kế toán có khó không?

Kiểm toán – Kế toán không phải là một ngành có yêu cầu tuyển sinh quá khó. Về cơ bản, điều kiện tuyển sinh gồm có 2 phần: trình độ học vấn và trình độ chuyên môn.

Khóa học

Trình độ học vấn

Trình độ Anh ngữ

Cao đẳng

Tốt nghiệp THPT.

- IELTS 5.5.

- TOEFL tối thiểu 55.

Cử nhân

Tốt nghiệp THPT.

- IELTS 6.0.

- TOEFL tối thiểu 67.

Thạc sĩ

Có bằng đại học những ngành học liên quan.

- IELTS 6.5.

- TOEFL tối thiểu 79.

Tuy nhiên để đánh giá thêm mức độ phù hợp của sinh viên với ngành học, một số trường có thêm các bài kiểm tra nhỏ để đánh giá. Để nắm rõ hơn thông tin, sau khi lựa chọn được trường sẽ theo học bạn nên truy cập vào website chính thức của trường tìm hiểu thêm. Bạn cũng không cần quá lo lắng, hầu hết các bài kiểm tra đều phù hợp, có thể vượt qua được nếu bạn có sự chuẩn bị chu đáo.

Top các trường đào tạo ngành Kiểm toán – Kế toán tại Úc 2019

 1. Đại học New South Wales
 2. Đại học Melbourne
 3. Đại học Sydney
 4. Đại học Monash
 5. Đại học Quốc gia Úc

Đại học New South Wales

Đại học New South Wales

New South Wales là một trong những trường đại học nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu thế giới. Theo bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của QS năm 2019, trường xếp thứ 45. Vị trí này đã phản ánh phần nào chất lượng giáo dục tuyệt vời ở đây. Đại học New South Wales tự hào là ngôi trường đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các nhà tuyển dụng.

 • Địa điểm: Sydney.
 • Học phí ước tính: 29,000 – 32,000 USD/năm (khoảng 673 - 742 triệu VNĐ)

Đại học Melbourne

Đại học Melbourne nằm trong top 39 các trường đại học tốt nhất thế giới. Melbourne được biết đến là ngôi trường có hệ thống giáo dục hoàn thiện, phương pháp giảng dạy hiện đại, đổi mới. Đội ngũ giảng viên của trường đều là các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực. Sinh viên học tại đây được khuyến khích phát triển tư duy độc lập, sáng tạo và có tinh thần phản biện cao.

 • Địa điểm: Melbourne.
 • Học phí ước tính: 26,000 – 30,000 USD/năm (khoảng 603 - 696 triệu VNĐ).

Đại học Sydney

Đại học Sydney

Đại học Sydney không còn là một cái tên quá xa lạ đối với các du học sinh tại Úc. Là ngôi trường xếp thứ trong bảng xếp hạng QS năm 2019, đại học Sydney xứng đáng là lựa chọn cho những ai muốn theo học ngành Kiểm toán – Kế toán tại Úc. Khi theo học tại đại học Sydney, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập năng động, thân thiện, cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ, phục vụ tối đa cho nghiên cứu và học tập.

 • Địa điểm: Canberra.
 • Học phí ước tính: 28,000 – 31,000 USD/năm (khoảng 649 - 719 triệu VNĐ).

Đại học Monash

Đại học Monash

Danh tiếng và chất lượng giáo dục của đại học Monash không chỉ dừng lại ở Úc mà còn nổi tiếng khắp nơi trên thế giới. Sinh viên theo học tại Monash ngoài việc được trang bị những kiến thức chuyên môn cần thiết thì còn được rèn luyện thêm các kỹ năng nghiệp vụ để thích ứng với công việc trong tương lai. Bởi vậy, ngay sau khi ra trường, các sinh viên tốt nghiệp đại học Monash đều tự tin ứng tuyến vào những vị trí công việc tốt.

 • Địa điểm: Melbourne.
 • Học phí ước tính: 23,000 – 29,000 USD/năm (khoảng 533 - 673 triệu VNĐ).

Đại học Quốc gia Úc

Đại học quốc gia Úc

Đại học Quốc gia Úc là trung tâm giáo dục lớn không chỉ tại Úc mà còn trên thế giới. Trường xếp thứ 24 trong bảng xếp hạng của QS năm 2019. Đến với đại học Quốc gia Úc, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập chuyên nghiệp, đội ngũ giảng viên ưu tú cùng một chương trình học được thiết kế hoàn hảo. Đây là ngôi trường lý tưởng cho bất cứ ấp ủ giấc mơ du học Úc.

 • Địa điểm: Canberra.
 • Học phí ước tính: 25,000 – 31,000 USD/năm (khoảng 580 - 719 triệu VNĐ).

Nếu là người say mê toán học, yêu thích những con số, có khả năng phân tích và tổng hợp tốt thì ngành Kiểm toán – Kế toán là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Tuy việc học tập và sinh sống tại nước ngoài sẽ có nhiều khó khăn thách thức, song khi bạn cố gắng vượt qua được, thành công chắc chắn sẽ đến. Đừng bỏ lỡ cơ hội thay đổi cuộc đời mình chỉ vì chưa nỗ lực và cố gắng hết sức.

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison