Cover Image

Học Kỹ sư tại Úc

Bạn cần biết những gì trước khi học ngành Kỹ sư tại Úc?

Trong nhiều năm trở lại đây, ngành Kỹ sư ngày càng được nhiều sinh viên lựa chọn theo học. Bởi đây vốn là một ngành thường xuyên cần nguồn nhân lực chất lượng cao, có nhiều đãi ngộ hấp dẫn và mức lương tốt. Để đáp ứng nhu cầu đó của sinh viên, nhiều trường đại học khắp nơi trên thế giới đều mở các lớp đào tạo ngành Kỹ sư, trong đó không thể không nhắc tới Úc. Úc là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn theo học ngành này.

>> Du học ngành Kỹ sư

>> Top các trường Đại học tại Úc 2019

Vài nét ấn tượng về ngành Kỹ sư tại Úc

Úc là một quốc gia phát triển về nhiều mặt, đặc biệt là các ngành công nghiệp và dịch vụ. Điều này kéo theo sự tăng trưởng vượt bậc của ngành Kỹ sư. Hàng ngày chúng ta đều có thể nhìn thấy những con số tăng trưởng thần kỳ này trên các bản tin kinh tế. Kỹ sư là một ngành rộng, thường được chia thành nhiều ngành nhỏ hơn như: kỹ sư cơ khí, kỹ sư hóa học, kỹ sư xây dựng, kỹ sư điện, kỹ sư hệ thống và kỹ sư tích hợp liên ngành.

>> Học ngành Kỹ sư tại Singapore

>> Top các trường Đại học tại Singapore 2019

Tại sao nên học ngành Kỹ sư tại Úc

Úc không phải là quốc gia duy nhất có các trường đại học đào tạo ngành Kỹ sư song đây luôn là điểm đến được phần lớn du học sinh quốc tế lựa chọn. Có thể lý giải điều này bằng nhiều lý do:

 • Úc là “cường quốc” về giáo dục. Một trong những điểm nhấn nổi bật của đất nước xinh đẹp này chính là một nền giáo dục tiến bộ. Úc là một trong những quốc gia sở hữu nền giáo dục tốt nhất thế giới cùng với Anh, Mỹ và Phần Lan. Với những quan điểm giáo dục hiện đại, các trường học ở Úc đề cao sự tích cực, chủ động của học sinh. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên đều là các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực.
 • Bằng cấp tại Úc được công nhận khắp nơi trên thế giới. Ngày nay, chúng ta đang chứng kiến sự hội nhập sâu rộng, thị trường việc làm là không biên giới. Khi tốt nghiệp ngành Kỹ sư tại Úc, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển các vị trí công việc ở nhiều quốc gia khác nhau.
 • Sau khi học xong có nhiều cơ hội định cư và làm việc ngay tại Úc.
 • Chi phí học tập và sinh hoạt tại xứ sở Kangaroo tương đối hợp lý. So với các nền giáo dục tương đương như Anh, Mỹ hay Phần Lan thì du học có phần rẻ hơn. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh đến từ các nước châu Á như Việt Nam.
 • Điều kiện đầu vào không quá khó.
 • Úc là xứ sở của nhiều điều kỳ thú, khí hậu ôn hòa, văn hóa và ẩm thực phong phú. Khi du học tại Úc, bạn sẽ được trải nghiệm nền văn hóa đậm đà bản sắc, con người thân thiện và hiếu khách.

Học ngành Kỹ sư tại Úc mất bao lâu?

Tùy theo trình độ học vấn và trường bạn đăng ký mà thời gian các khóa học ngành Kỹ sư sẽ có sự thay đổi. Thông thường, du học sinh sẽ cần khoảng 1 – 2 năm đối với trình độ Cao đẳng, 3 – 4 năm khi học Đại học, 1, 5 – 2 năm khi theo học Thạc sĩ.

>> Học kỹ sư tại Ireland

Học phí du học ngành Kỹ sư tại Úc

Một trong những vấn đề được nhiều du học sinh quan tâm khi đi du học chính là học phí. Đối với ngành Kỹ sư tại Úc, mức học phí tương đối hợp lý, dao động vào khoảng 26,000 – 32,000 AUD/năm (khoảng 428 triệu – 526 triệu VNĐ).

Điều kiện đầu vào ngành Kỹ sư tại Úc

Nhiều sinh viên mong muốn trở thành những Kỹ sư tương lai và ấp ủ giấc mơ du học Úc song lại e ngại vì điều kiện đầu vào hoặc không nắm rõ để chuẩn bị. Để du học Úc ngành Kỹ sư, sinh viên về cơ bản chỉ cần đáp ứng những yêu cầu về trình độ học vấn và ngoại ngữ.

Khóa học

Trình độ học vấn

Trình độ Anh ngữ

Cao đẳng

Hoàn thành bài kiểm tra trình độ theo học chương trình quốc tế.

- IELTS 5.5.

- TOEFL tối thiểu 55

Cử nhân

Tốt nghiệp THPT (tương đương với chứng chỉ năm thứ 12 ở Úc)

- IELTS 6.0.

- TOEFL tối thiểu 67

Thạc sĩ

Có bằng cử nhân những ngành học khác có liên quan.

- IELTS 6.5.

- TOEFL tối thiểu 79

>> Điều kiện đầu vào của ngành Kỹ sư tại Anh

Một lưu ý cho các bạn sinh viên là các chứng chỉ Tiếng Anh phải được cấp chưa quá 2 năm tính tới thời điểm nộp đơn đăng ký. Ngoài ra, một số trường ngoài các yêu cầu chung còn có một số bài kiểm tra riêng để tuyển sinh. Bạn nên truy cập vào website trường muốn theo học để theo dõi thông tin chi tiết và có sự chuẩn bị tốt nhất.

Top các trường đào tạo ngành Kỹ sư tại Úc 2019

 1. Đại học Deakin
 2. Đại học Macquarie
 3. Đại học Sydney
 4. Đại học Curtin
 5. Đại học Queensland

Đại học Deakin

Chất lượng giáo dục tuyệt vời, cung cấp trải nghiệm học tập mới mẻ, sáng tạo chính là những điểm nổi bật mà đại học Deakin mang tới. Deakin được QS xếp hạng 5 sao cho các cơ sở, nghiên cứu và giảng dạy đẳng cấp thế giới. Điều này đặc biệt thuận lợi đối với những bạn muốn theo học Kỹ sư. Trường có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để sinh viên thực hành và có được trải nghiệm chân thực nhất. Không chỉ vậy, đây cũng là ngôi trường nằm trong top 2% những trường đại học tốt nhất thế giới.

 • Địa điểm: Melbourne

 • Học phí ước tính: 26,000 – 29,000 AUD/năm (khoảng 428 triệu – 477 triệu VNĐ)

Đại học Macquarie

Nằm trong top 1% các trường đại học tốt nhất thế giới, Macquarie xứng đáng là một trong các trường đại học tốt nhất ở Úc. Đây là ngôi trường đã sản sinh ra rất nhiều kỹ sư tài năng, những chuyên gia xuất sắc ở nhiều lĩnh vực và luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Điểm hấp dẫn của Macquarie đối với các du học sinh còn ở việc trường thường xuyên có nhiều chương trình học bổng giá trị.

 • Địa điểm: Sydney

 • Học phí ước tính: 27,000 – 29,000 AUD/năm (khoảng 444 triệu – 477 triệu VNĐ)

Đại học Sydney

Bất cứ ai muốn du học tại Úc đều biết đến đại học Sydney – trường đại học xếp thứ 42 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của QS. Ấn tượng hơn cả, theo xếp hạng của QS năm 2017, đại học Sydney xếp thứ 4 trên thế giới và thứ 1 tại Úc, về khả năng có việc làm sau đại học. Đây chính là một trong những điểm nổi bật khẳng định chất lượng giáo dục của ngôi trường này.

 • Địa điểm: Canberra.

 • Học phí ước tính: 28,000 – 32,000 AUD/năm (khoảng 461 triệu – 526 triệu VNĐ)

Đại học Curtin

Curtin là một trong số ít các trường đại học ở Úc có sự phát triển vượt bậc. Đại học Curtin ngày càng khẳng định những thế mạnh của mình: cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên uy tín cùng với các phương châm giáo dục tiến bộ như học đi đôi với thực hành, khuyến khích và đề cao sự sáng tạo của người học,... Khi du học tại đại học Curtin bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập năng động, thân thiện.

 • Địa điểm: Perth.

 • Học phí ước tính: 28,000 – 30,000 AUD/năm (khoảng 461 triệu – 494 triệu VNĐ)

Đại học Queensland

Xếp thứ 48 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo bảng xếp hạng của QS, đại học Queensland thực sự là điểm du học lý tưởng của những ai muốn theo học ngành Kỹ sư tại Úc. Đây còn là một trong những thành viên sáng lập nhóm Go8 – nhóm các trường đại học danh tiếng và uy tín bậc nhất tại Úc. Theo học tại đại học Queensland sẽ cung cấp cho bạn chương trình học cập nhập, phương pháp học tập được nghiên cứu bởi các chuyên gia.

 • Địa điểm: Queensland.

 • Học phí ước tính: 26,000 – 28,000 AUD/năm (khoảng 428 triệu – 461 triệu VNĐ)

Cơ hội việc làm và mức lương cơ bản sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ sư tại Úc

Ngành Kỹ sư tại Úc thu hút được một lượng lớn du học sinh quốc tế theo học bởi đây là một ngành triển vọng, có nhiều tiềm năng phát triển. Sau khi hoàn thành khóa học tại trường đại học, bạn hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn những công việc với mức lương hấp dẫn.

Một số công việc và mức lương cơ bản sinh viên có thể đạt được sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ sư tại Úc bao gồm:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Kỹ sư

113,000 – 117,000 AUD/năm

(khoảng 1,859 triệu – 1,925 triệu VNĐ)

Kỹ sư hệ thống

134,000 – 138,000 AUD/năm

(khoảng 2,205 triệu – 2,270 triệu VNĐ)

Kỹ sư vận hành

148,000 – 155,000 AUD/năm

(khoảng 2,435 triệu – 2,550 triệu VNĐ)

Nhà thiết kế sản phẩm

144,000 – 148,000 AUD/năm (khoảng 2,396 triệu – 2,435 triệu VNĐ)

Học tập và làm việc tại Úc chưa bao giờ là việc dễ dàng. Bạn sẽ gặp phải những khó khăn về cách biệt ngôn ngữ, văn hóa, chưa thích nghi được với khí hậu hay nhớ gia đình, bạn bè. Tuy nhiên, việc du học và làm việc tại Úc sẽ tạo dựng cho bạn nền tảng tương lai vững chắc, mở ra nhiều cơ hội thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Thành công luôn cần sự nỗ lực, đam mê và cố gắng không ngừng nghỉ.

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison