Học Kỹ sư tại Úc

Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Khi xem xét văn bằng kỹ sư, Úc là nơi tuyệt vời để bắt đầu. Với một số trường hàng đầu được xếp hàng trong top các trường Đại học chất lượng Quốc tế, Úc là trung tâm của công nghệ và giáo dục và sự đạ dạng trong việc lựa chọn trường Đại học và mức độ bằng cấp. Dù là một sinh viên mới bắt đầu sự nghiệp Đại học hoặc làm việc để hướng tới nhu cầu thăng chức. Các trường đại học của Úc cung cấp các chương trình đào tạo kỹ thuật đa dạng bao gồm các bằng cấp tốt nghiệp, bằng cấp cử nhân và thạc sĩ. 

Tại sao nên học kỹ sư tại Úc?

Úc là nơi có số lượng sinh viên quốc tế cao thứ ba trên thế giới. 8 trong số 100 trường Đại học hàng đầu trên thế giới được đặt tại Úc. Các trường kỹ thuật luôn được xếp hạng số 1 ở Úc là trường Đại học New South Wales, hiện đang cung cấp hơn 25 chương trình đại học và 11 chương trình sau đại học. Đại học New South Wales được công nhận có đông đảo số lượng sinh viên quốc tế tham gia học. 25% số lượng sinh viên chưa tốt nghiệp và 50% số lượng sau đại học là sinh viên quốc tế. Những sinh viên tốt nghiệp của chương trình Kỹ thuật sẽ được nhận công tác để thực hiện mức lương khởi điểm cao nhất của tất cả các trường đại học thuộc khối G8.

Các chương trình kỹ thuật hàng đầu khác được tìm thấy tại Đại học Melbourne, trong đó có bằng Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ trong 12 lĩnh vực Kỹ thuật khác nhau gồm: Kỹ thuật Y sinh, Dân sự và Cơ khí. Ngoài ra còn có trường Đại học Sydney với hơn 20.000 sinh viên tốt nghiệp Kỹ thuật. Đại học Queensland đã có hơn 50 đối tác công nghiệp, cung cấp cho sinh viên thực tập nội trú và các vị trí trong công ty Kỹ thuật hàng đầu thế giới. Thành phố Úc được công nhận có nền văn hóa thân thiện và đa dạng. Người dân Úc được biết đến là luôn cởi mở và hiếu khách. Sinh viên Quốc tế tại Úc sẽ được làm việc trong những công ty uy tín. 47% người Úc sinh ra ở nước ngoài hoặc có ít nhất một cha hoặc mẹ sinh ra ở một nước khác.

Điều kiện yêu cầu

Để học kỹ sư ở Úc, các sinh viên tương lai phải đáp ứng tiêu chí ngôn ngữ học thuật và tiếng Anh nhất định. Đối với sinh viên tốt nghiệp, hầu hết các trường đại học yêu cầu điểm IELTS tối thiểu là 6.0 và tốt nghiệp lớp 12 với điểm kiểm tra đầu vào (ATAR) là 65. Chương trình cấp bằng cử nhân thường yêu cầu vượt qua bài kiểm tra của STPM và điểm IELTS 6.5. Tổng thể hơn 60% chương trình cấp bằng thạc sĩ đòi hỏi một bằng cử nhân kỹ sư thông thường.

Chi phí học tập kỹ sư tại Úc

Chi phí để học kỹ thuật ở Úc khác nhau tùy thuộc vào loại hình trường đại học và bằng cấp nghiên cứu. Đối với bằng tốt nghiệp kỹ sư tại một trường đại học tư nhân, chi phí trung bình khoảng RM 78.000 hoặc 26.000 đô la Úc. Bằng đại học 4 năm có thể dao động từ RM 175.000 RM 335.000 hoặc 58.000 đô la Úc đến 111.000 đô la Úc. Bằng thạc sĩ 2 năm khoảng từ RM 132.000 đến RM 204.000.

Bạn có thể sẽ quan tâm...