Cover Image

Học ngành Kinh tế tại Úc

Những thông tin bạn cần biết về ngành Kinh tế tại Úc

Du học ngành Kinh tế tại Úc đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên. Tại sao ngành học này lại có sức hút như thế? Cơ hội việc làm và mức lương sau khi ra trường là bao nhiêu? Du học ở Úc thì nên theo học trường nào? Chi phí học tập có đắt không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về du học ngành Kinh tế tại xứ sở Kangaroo.

>> Top các trường Đại học tại Úc 2019

Cơ hội việc làm và mức lương cơ bản sau khi ra trường

Một công việc tốt với mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn là mong muốn của bất kì sinh viên nào sau khi tốt nghiệp. Đối với các sinh viên theo học ngành Kinh tế tại Úc, cơ hội việc làm sau khi hoàn thành khóa học luôn rộng mở. Đặc biệt, ngành Kinh tế còn là ngành sở hữu những công việc có mức lương cao bậc nhất trong xã hội.

Một số công việc và mức lương cơ bản mà sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế tại Úc có thể nhận được như sau:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Nhà kinh tế

77,338 USD/năm

(khoảng 1,193 triệu VNĐ)

Nhà kinh tế học cao cấp

107,895 USD/năm

(khoảng 2,503 triệu VNĐ)

Chuyên viên phân tích chính sách kinh tế

86,837 USD/năm

(khoảng 2,014 triệu VNĐ)

Kiểm toán viên

72,500 USD/năm

(khoảng 1,682 triệu VNĐ)

Kế toán viên

71,138 USD/năm

(khoảng 1,650 triệu VNĐ)

(Số liệu thống kê theo indeed)

Các công việc trong lĩnh vực kinh tế cũng có mức lương khá cao ở nhiều nơi trên thế giới. Tiêu biểu ở Mỹ, mức lương trung bình cho các công việc ở ngành này đều dao động trong khoảng 73,906 USD/năm (khoảng 1,714 triệu VNĐ).

Mức lương ngành Kinh tế học tại Mỹ

(Nguồn: payscale)

Tại sao nên theo học ngành Kinh tế tại Úc 2019?

Úc là quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao

Nhắc tới Úc người ta sẽ nghĩ ngay tới một nền giáo dục hiện đại và chất lượng bậc nhất thế giới. Cùng với Anh, Mỹ, Hà Lan,... Úc luôn là đất nước tiên phong trong lĩnh vực giáo dục. Ở quốc gia này, giáo dục được ưu tiên phát triển.

Với triết lí giáo dục đề cao người học, hướng việc học gắn liền với cuộc sống, ở Úc sinh viên được trang bị những kiến thức thiết thực và rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai.

Không chỉ vậy, đội ngũ giảng viên tại các trường đại học cũng đều là các chuyên gia đầu ngành của nhiều lĩnh vực. Họ có phương pháp giảng dạy tiên tiến, đề cao tính sáng tạo của người học, khuyến khích tư duy phản biện.

Chính phủ Úc cũng có nhiều chính sách ưu đãi đối với sinh viên quốc tế. Sau khi học xong, hầu hết các sinh viên đều có cơ hội định cư và làm việc ngay tại Úc

Điều kiện đầu vào ngành Kinh tế tại Úc không quá khó

Nhiều sinh viên mong muốn học Kinh tế tại Úc song lại lo lắng mình không đáp ứng đủ yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học. Thực chất, điều kiện đầu vào của các trường thường không quá khó, chủ yếu đánh giá trên hai phương diện là trình độ học vấn và trình độ Anh ngữ. Với khối ngành Kinh tế cũng vậy, yêu cầu tuyển sinh của các trường như sau:

Khóa học

Trình độ học vấn

Trình độ Anh ngữ

Cao đẳng

Tốt nghiệp THPT.

- IELTS 5.5.

- TOEFL tối thiểu 55.

Cử nhân

Tốt nghiệp THPT.

- IELTS 6.0.

- TOEFL tối thiểu 67.

Thạc sĩ

Có bằng đại học những ngành học liên quan.

- IELTS 6.5.

- TOEFL tối thiểu 79.

Một số trường sẽ có thêm một vài điều kiện khác ngoài các yêu cầu chung. Để nắm bắt và chuẩn bị tốt hồ sơ, bạn nên truy cập vào website chính thức của trường muốn theo học để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

Thời gian của khóa học phù hợp

Để hoàn thành một khóa học Kinh tế tại Úc, bạn cần tối thiểu 1 năm và tối đa là 4 năm tùy theo trình độ bạn muốn theo học.

Thông thường, thời gian của các chương trình học như sau:

Trình độ

Thời gian

Cao đẳng

1,5 – 2 năm

Đại học

3 – 4 năm

Thạc sĩ

1 – 2 năm

Học phí hợp lí

Chi phí học tập cũng là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và sinh viên khi quyết định du học. Việc học tập ở nước ngoài chắc chắn sẽ đòi hỏi một nguồn kinh phí khá lớn. Tuy nhiên xét theo chất lượng giáo dục và những cơ hội sau tốt nghiệp, học phí ngành Kinh tế tại Úc được đánh giá là tương đối hợp lí.

So với các nền giáo dục tương đương như Anh, Mỹ, Hà Lan,... học phí tại Úc còn được coi là khá rẻ. Điều này vô cùng thuận lợi đối với các sinh viên đến từ các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Học phí ngành Kinh tế tại Úc thường vào khoảng 28,000 – 35,000 USD/năm (tương đương 626 – 812 triệu VNĐ).

Top các trường đào tạo ngành Kinh tế tại Úc

(theo QS World University Ranking theo ngành học 2019)

 1. Đại học Melbourne
 2. Đại học Quốc gia Úc
 3. Đại học New South Wales
 4. Đại học Sydney
 5. Đại học Monash

Đại học Melbourne

Đại học Melbourne xếp thứ 39 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới theo QS World University Ranking 2019. Bằng cấp tại đại học Melbourne vô cùng có giá trị và được công nhận ở nhiều nơi trên thế giới. Sinh viên theo học tại ngôi trường này sẽ được dành một năm học để khám phá các lĩnh vực chung trước khi lựa chọn chuyên ngành chính thức cho mình. Điều này giúp sinh viên đưa ra được những quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất có thể.

 • Địa điểm: Melbourne.
 • Học phí ước tính: 32,000 - 34,000 USD/năm (khoảng 742 - 789 triệu VNĐ)

Đại học Quốc gia Úc

Đại học Quốc gia Úc

Nhắc tới đại học Quốc gia Úc người ta nghĩ ngay tới một trong những trung tâm giáo dục và nghiên cứu hàng đầu thế giới. Chất lượng giáo dục tuyệt vời ở đây được thể hiện ngay ở vị trí thứ 24 trên bảng xếp hạng của QS năm 2019. Điểm nổi bật của các sinh viên theo học tại đại học Quốc gia Úc là họ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, mang đẳng cấp quốc tế. Phần lớn sinh viên tốt nghiệp tại đây đều nhanh chóng tìm được những công việc tốt, mức lương cao và cơ hội thăng tiến rộng mở.

 • Địa điểm: Canberra.
 • Học phí ước tính: 30,000 - 33,000 USD/năm (khoảng 696 - 765 triệu VNĐ)

Đại học New South Wales

Đại học New South Wales là ngôi nhà chung của hơn 59,000 sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia trên thế giới. Trường được đánh giá thứ hạng 45 trên bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của QS năm 2019. Giảng viên tại đại học New South Wales đều là các chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực, họ có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức vô cùng uyên bác. Chính điều đó đã giúp các sinh viên ở đây được trang bị vốn tri thức chuyên môn sâu sắc, rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết cho nghề nghiệp tương lai.

 • Địa điểm: Sydney.
 • Học phí ước tính: 28,000 - 31,000 USD/năm (khoảng 649 - 719 triệu VNĐ)

Đại học Sydney

Đại học Sydney

Xếp thứ 42 trong top các trường đại học tốt nhất thế giới theo QS, đại học Sydney là điểm đến lý tưởng cho những sinh viên du học tại Úc. Trường có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, cơ sở vật chất được đầu tư nâng cấp phục vụ cho học tập và nghiên cứu. Sinh viên theo học đại học Sydney sẽ có cơ hội được tiếp cận với những phương pháp giảng dạy mới mẻ, kiến thức cập nhập.

 • Địa điểm: Canberra.
 • Học phí ước tính: 31,000 – 34,000 USD/năm (khoảng 719 – 789 triệu VNĐ)

Đại học Monash

Monash là một trong những trường lớn nhất tại Úc, nằm trong top 59 các trường đại học tốt nhất thế giới năm 2019 theo QS. Đại học Monash được biết đến như cái nôi của nhiều nhà lãnh đạo, nhiều nhà nghiên cứu xuất sắc. Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cũng khá cao. Đây là nguồn cung nhân lực chất lượng cho nhiều công ty và tập đoàn lớn tại Úc cũng như quốc tế.

 • Địa điểm: Melbourne.
 • Học phí ước tính: 29,000 - 35,000 USD/năm (khoảng 673 - 812 triệu VNĐ)

Du học ngành Kinh tế tại Úc là một lựa chọn hoàn hảo với bất kỳ sinh viên nào yêu thích toán học, có khả năng phân tích sắc sảo, tư duy rành mạch. Chắc chắn sau khi nỗ lực học tập, hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ gặt hái được thành công như mong đợi.

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison