Cover Image

Học ngành Đa phương tiện tại Úc

Du học ngành Đa phương tiện tại Úc là lựa chọn hàng đầu hiện nay cho những ai yêu thích hoạt động trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện

Trong thời đại bùng nổ văn hóa nghe nhìn như ngày nay, Đa phương tiện là một ngành có nhiều tiềm năng phát triển cũng như cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, nếu du học ngành Đa phương tiện tại Úc bạn có thể được trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại, trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để bạn tự tin làm việc trong tương lai. 

multimedia course in australia

Giới thiệu chung về ngành đa phương tiện tại Úc?

Đa phương tiện (MultiMedia) được định nghĩa là nội dung kết hợp với các dạng nội dung khác như âm thanh, hình ảnh, video và các nội dung tương tác khác. Học ngành đa phương tiện là học cách kết hợp giữa mỹ thuật và công nghệ thông tin, áp dụng máy tính về các vấn đề thiết kế sáng tạo.

Khi theo học ngành đa phương tiện, bạn sẽ học được cách thiết kế, xây dựng và quản trị website, tạo ra những trải nghiệm tương tác hấp dẫn cho website trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, giải trí, giáo dục,...

Học ngành đa phương tiện tại Úc mất bao lâu?

Để hoàn thành các khóa học về đa phương tiện tại Úc, tùy theo trình độ và trường mà bạn theo học, thời gian hoàn thành chương trình học sẽ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì độ dài các khóa học tại Úc như sau:

 • Cao đẳng: 2 năm
 • Đại học: 3 - 4 năm
 • Thạc sĩ: 1 - 2 năm

Tại sao nên học ngành Đa phương tiện tại Úc?

Nếu bạn là người có đam mê sáng tạo trong kỷ nguyên 4.0, mong muốn làm việc trong lĩnh vực đa phương tiện, chắc chắc Úc là điểm đến dành cho bạn. Những lý do khiến Úc trở thành đất nước lý tưởng để du học ngành truyền thông đa phương tiện có thể kể đến như sau:

 • Úc là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất hành tinh. Ở Úc, các phương pháp giáo dục hiện đại, các phương tiện dạy học tiên tiến luôn được đầu tư, áp dụng vào chương trình giảng dạy. Chương trình học ngành đa phương tiện được chuẩn hóa, chất lượng để học viên sau khi học xong được trang bị cả kiến thức lẫn kỹ năng nghề nghiệp sau này. Tại xứ sở Kangaroo, ngành Khoa học máy tính ngày càng được đầu tư phát triển và không ngừng lớn mạnh.

 • Bằng cấp, chứng chỉ được cấp tại Úc được công nhận ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Như vậy, bạn có thể mở rộng thị trường việc làm, làm việc ở nhiều nơi khác nhau.
 • Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý. Trung bình một năm, nếu cộng tất cả các chi phí nhà ở, ăn uống và sinh hoạt giải trí thì chi phí sinh hoạt trung bình sẽ dao động khoảng 22,000 AUD (tương đương 370 triệu). Chi phí thực tế có thể thay đổi một chút tùy theo tỷ giá và cách du học sinh quản lý tài chính cá nhân.
 • Khí hậu ôn hòa, có nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn. Đây là một đất nước đa văn hóa, con người thân thiện và tốt bụng.
 • Cơ hội định cư và làm việc ngay tại Úc sau khi học xong tương đối cao.

Điều kiện đầu vào của ngành Đa phương tiện tại Úc

Nhiều bạn mong muốn du học ngành Đa phương tiện tại Úc nhưng lại lo lắng về điều kiện đầu vào. Thực tế, điều kiện đầu vào không quá khó. Mỗi trường sẽ có một số yêu cầu riêng ngoài các điều kiện chung nên để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhất bạn nên tham khảo chi tiết tại website các trường.

Điều kiện chung đầu vào ngành đa phương tiện đối với trình độ cao đẳng, cử nhân và thạc sĩ như sau:

Bậc học

Yêu cầu học thuật

Yêu cầu tiếng Anh

Cao đẳng

Tốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu 6.0

IELTS đạt từ 5.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.0)

hoặc TOEFL đạt tối thiểu 55

Cử nhân

Tốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu 6.5

(tương đương với chứng chỉ năm thứ 12 tại Úc)

IELTS đạt từ 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

hoặc TOEFL tối thiểu 67

Thạc sĩ

Tốt nghiệp Đại học ngành Đa phương tiện hoặc các ngành có liên quan

Điểm IELTS đạt từ 6.5 trở lên (không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0)

Một lưu ý quan trọng là các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh này phải được thực hiện không quá hai năm trước khi bắt đầu khóa học của bạn.Ngoài ra học viên hoàn toàn có thể đăng kí khóa học Anh văn ở trường.

Học phí ngành Đa phương tiện tại Úc

Chi phí học tập tại Úc được đánh giá là khá rẻ so với các nền giáo dục hàng đầu khác trên thế giới như Anh và Mỹ. Dưới đây là bảng so sánh mức học phí tại Úc và Mỹ ở các bậc học khác nhau. 

Chi phí học tập

Úc

Mỹ

Cao đẳng

6,000 – 15,000 AUD/năm

(khoảng 101 triệu – 253 triệu VNĐ)

7,000 – 12,000 USD/năm

(khoảng 163 triệu – 279 triệu VNĐ)

Cử nhân

14,000 – 35,000 AUD/năm

(khoảng 236 triệu – 591 triệu VNĐ)

20,000 – 40,000 USD/năm

(khoảng 465 triệu – 931 triệu VNĐ)

Thạc sĩ

17,000 – 36,000 AUD/năm

(khoảng 287 triệu – 608 triệu VNĐ)

20,000 – 40,000 USD/năm

(khoảng 465 triệu – 931 triệu VNĐ)

Rõ ràng khi du học Úc, bạn vẫn có thể trải nghiệm nền giáo dục tốt, chất lượng cao với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm sống chỉ cần chi trả chi phí thấp hơn. Mức học phí tại Úc này rất phù hợp với du học sinh Việt Nam, những bạn mong muốn được học tập ở nước ngoài những điều kiện tài chính không quá cao.

Top các trường đào tạo ngành Đa phương tiện tại Úc

 1. Đại học công nghệ Queensland
 2. Đại học Macquarie
 3. Đại học Deakin
 4. Đại học Quốc gia Úc
 5. Đại học Sydney

Đại học Công nghệ Queensland

queensland university of technology

Đại học Công nghệ Queensland xếp thứ 18 trong top các trường có tuổi đời dưới 50 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu của QS vào năm 2018. Ngôi trường này được biết đến như “trường đại học của thế giới thực” bởi trong thời gian học tập, sinh viên được thực hành các lý thuyết đã học và tham gia các khóa học thực tế. Các khóa học Đa phương tiện nói riêng và các khóa học của tất cả các ngành trong trường đều được thiết kế và đánh giá bởi các chuyên gia đầu ngành để đảm bảo kiến thức luôn cập nhập, mới mẻ.

 • Địa điểm: Queensland
 • Học phí ước tính: 32,000 AUD/năm (khoảng 540 triệu VNĐ).

Đại học Macquarie

macquarie university

Đại học Macquarie nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới và được coi là một trong những trường đại học tốt nhất của Úc. Chắc chắn đây là ngôi trường uy tín và chất lượng mà bất cứ sinh viên nào cũng muốn theo học.

 • Địa điểm: Sydney
 • Học phí ước tính:  34,300 AUD/năm (khoảng 560 triệu VNĐ).

Đại học Deakin

deakin university

Đại học Deakin nằm trong top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới. Học tập tại Deakin, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường giáo dục chất lượng cao, triển vọng việc làm tuyệt vời. Phương châm giáo dục của trường tập trung vào cung cấp cho sinh viên kinh nghiệm thực tế nên sau khi hoàn thành các khóa học, sinh viên của trường có rất nhiều lợi thế cạnh tranh.

 • Địa điểm: Có các cơ sở tại Geelong, Melbourne, Warrnambool và Victoria.
 • Học phí ước tính:  31,000 AUD/năm (khoảng 523 triệu VNĐ).

Đại học Quốc gia Úc

australia national university

Đại học Quốc gia Úc là trung tâm hàng đầu thế giới về giáo dục và nghiên cứu. Đây là ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt nhất Úc, xếp hạng 1 tại Úc và hạng thứ 22 trên thế giới theo bảng Xếp hạng các trường đại học thế giới QS 2016-17. Với điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên có bằng cấp cao và kinh nghiệm giảng dạy, sinh viên theo học tại trường được trang bị đầy đủ kiến thức và kĩ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai. Đặc biệt, hầu hết sinh viên tốt nghiệp đại học Quốc gia Úc đều có việc làm ngay.

 • Địa điểm: Canberra.
 • Học phí ước tính:  42,000 AUD/năm (khoảng 708 triệu VNĐ).

Đại học Sydney

university of sydney

Đại học Sydney là ngôi trường mà bất cứ ai muốn theo học ngành Đa phương tiện tại Úc cũng đều mong muốn theo học. Với cơ sở kỹ thuật cho dạy học đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng đội ngũ giảng viên đẳng cấp, Đại học Sydney thường xuyên nằm trong top 50 trường đại học tốt trên thế giới.

 • Địa điểm: Canberra.
 • Học phí ước tính: 32,000 AUD/năm (khoảng 540 triệu VNĐ).

>> Tham khảo các trường khác tại Úc đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện

Cơ hội việc làm và mức lương các công việc ngành Đa phương tiện tại Úc

Cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi học xong luôn là điều mà sinh viên quan tâm. Nếu theo học ngành Đa phương tiện tại Úc, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc làm và cơ hội thăng tiến. Không chỉ vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành này còn có thể tìm được các công việc có mức lương vô cùng hấp dẫn.

Dưới đây là một số công việc và mức lương cơ bản dành cho ngành Đa phương tiện:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Chuyên gia đa phương tiện

91,000 – 108,000 AUD/năm

(khoảng 1,535 triệu – 1,822 triệu VNĐ)


Chuyên viên hỗ trợ web

88,000 – 99,000 AUD/năm

(khoảng 1,484 triệu – 1,670 triệu VNĐ)

Chuyên viên thiết kế đồ họa/đa phương tiện

80,000 – 85,000 AUD/năm (khoảng 1,349 – 1,434 triệu VNĐ)

Nhà thiết kế kỹ thuật số

75,000 – 82,000 AUD/năm (khoảng 1,265 triệu – 1,383 triệu VNĐ)

Đây chỉ là một số gợi ý nghề nghiệp cơ bản mà bạn có thể lựa chọn khi đã học ngành đa phương tiện tại Úc. Nếu yêu thích sáng tạo và công nghệ thông tin, chắc chắn Đa phương tiện chính là ngành học dành cho bạn. Hãy lựa chọn cho mình một trường đại học tại Úc phù hợp nhất và thực hiện ước mơ, đam mê của bản thân!

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison