Học ngành Y tế tại Úc

Nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn khi lựa chọn du học nhóm ngành Y tế tại Úc

Ngày nay, chúng ta đang sống trong một thế giới phát triển mạnh mẽ về kinh tế, văn hóa xã hội. Chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao. Bởi vậy, phần lớn mọi người bắt đầu quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Đáp ứng nhu cầu đó của xã hội, nhiều trường đại học tại Úc đã mở các khóa đào tạo chuyên ngành Dược và Sức khỏe. Du học ngành Dược và Sức khỏe tại Úc là một gợi ý tuyệt vời cho những du học sinh còn băn khoăn về định hướng tương lai.

>> Nhóm ngành Y tế là gì?

Và nét về ngành Dược và Sức khỏe tại Úc

Sức khỏe là vấn đề được quan tâm hàng đầu tại Úc. Hàng năm chính phủ đều đầu tư nâng cấp các cơ sở y tế, các nơi khám chữa bệnh cho người dân. Bởi vậy các ngành học về Dược và Sức khỏe ở quốc gia này rất phát triển. Du học ngành Dược và Sức khỏe tại Úc có nhiều lợi thế mà không phải sinh viên nào cũng biết.

>> Du học ngành Dược & Sức khỏe tại Singapore

>> Top các trường Đại học tại Singapore 2019

Tại sao nên du học ngành Dược và Sức khỏe tại Úc?

Có nhiều quốc gia trên thế giới có các trường đào tạo ngành Dược và Sức khỏe song Úc luôn là lựa chọn hàng đầu của các du học sinh. Hàng năm xứ sở Kangaroo này lại thu hút hàng nghìn sinh viên đến theo học. Điều gì đã tạo nên sức hút ấy? Chắc chắn không thể không kể đến những lí do sau:

 • Úc là một cường quốc về giáo dục. Không chỉ riêng ngành Dược và Sức khỏe mà rất nhiều ngành khác tại Úc cũng đều được đánh giá là có chất lượng đào tạo tốt. Sinh viên tại Úc được tiếp cận với các phương pháp học tập hiện đại, kiến thức cập nhập và được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên ưu tú, có kinh nghiệm lâu năm.
 • Chi phí học tập, nhà ở và sinh hoạt tại Úc tương đối hợp lý. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển trong đó có Việt Nam.
 • Bằng cấp tại Úc được công nhận toàn cầu. Với hệ thống giáo dục hiện đại, mang tầm quốc tế, những sinh viên tốt nghiệp tại Úc luôn được các nhà tuyển dụng săn đón.
 • Cơ hội định cư và ở lại Úc làm việc sau khi kết thúc thời hạn học tập cao. Điều bất cứ sinh viên nào mong muốn khi đi du học chính là được tiếp tục định cư và làm việc ngay tại đất nước mình học tập.
 • Chính phủ Úc có nhiều chính sách ưu đãi đối với du học sinh nhằm thu hút nhân tài. Ngoài ra, các trường đại học tại Úc cũng dành nhiều xuất học bổng giá trị cho các sinh viên có kết quả học tập xuất sắc.
 • Úc có nền văn hóa, ẩm thực đa dạng, phong phú. Hơn thế, con người nơi đây rất thân thiện, hiếu khách. Du học Úc sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên tại đất nước xinh đẹp này.

>> Top các trường Đại học tại Úc 2019

Thông tin cơ bản về du học ngành Dược và Sức khỏe ở Úc

 1. Thời gian

Thời lượng các khóa học ngành Dược và Sức khỏe tại Úc cũng tương tự như các khóa học khác. Với bậc trình độ đại học, thời gian theo học dài nhất, sau đó đến thạc sĩ và cao đẳng.

Thời gian học ngành Dược và Sức khỏe tại Úc theo trình độ như sau:

 • Cao đẳng: 1-2 năm
 • Đại học: 3-4 năm
 • Cao học: 1,5 - 2 năm
 1. Học phí

Học phí là vấn đề được nhiều sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Để thực hiện giấc mơ du học, ngoài việc chuẩn bị kiến thức, kỹ năng bạn cũng cần có một số tiềm lực tài chính nhất định. Học phí ngành Dược và Sức khỏe tại Úc dao động trong khoảng 37,000 – 43,000 AUD/năm (khoảng 616 triệu – 716 triệu VNĐ). Đây là mức học phí hợp lý, thậm chí là khá rẻ so với chất lượng giáo dục tuyệt vời mà Úc mang lại.

 1. Điều kiện đầu vào

Dược và Sức khỏe là một trong những ngành có yêu cầu đầu vào khá cao do đặc thù chuyên ngành. Để nắm được các thông tin cần thiết, bạn nên truy cập vào website từng trường để tìm hiểu. Ngoài những điều kiện riêng của từng trường, thông thường để đăng ký du học bất cứ ngành nào tại Úc, bạn cũng cần đáp ứng đủ 2 yêu cầu cơ bản: trình độ học vấn và trình độ Anh ngữ. Cụ thể như sau:

Khóa học

Trình độ học vấn

Trình độ Anh ngữ

Cao đẳng

Tốt nghiệp THPT.

- IELTS 5.5.

- TOEFL tối thiểu 55.

Cử nhân

Tốt nghiệp THPT.

- IELTS 6.0.

- TOEFL tối thiểu 67.

Thạc sĩ

Có bằng đại học những ngành học liên quan.

- IELTS 6.5.

- TOEFL tối thiểu 79.

Top các trường đại học uy tín tại Úc 2019

 1. Đại học Sydney
 2. Đại học Monash
 3. Đại học Melbourne
 4. Đại học Queensland
 5. Đại học New South Wales

Đại học Sydney

Đại học Sydney luôn nằm trong top 50 trường tốt nhất thế giới. Với phương châm giáo dục hiện đại, đổi mới, trường luôn khuyến khích sinh viên bày tỏ ý kiến cá nhân, đặt ra những câu hỏi phản biện. Đội ngũ giảng viên của trường cũng là các chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực, có nhiều phương pháp giảng dạy hiệu quả. Theo học đại học Sydney chính là cơ hội tuyệt vời để bạn trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu tại xứ sở Kangaroo này.

 • Địa điểm: Canberra

 • Học phí ước tính: 39,000 – 43,000 AUD/năm (khoảng 650 triệu – 716 triệu VNĐ)

Đại học Monash

Monash được biết đến là ngôi trường có hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại. Trường thường xuyên chú trọng đầu tư trang thiết bị phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Sinh viên học tập tại đại học Monash được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn sâu sắc cùng với các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết. Vì vậy, sinh viên sẽ không còn bỡ ngỡ với công việc trong tương lai.

 • Địa điểm: Melbourne.

 • Học phí ước tính: 37,000 – 40,000 AUD/năm (khoảng 616 triệu – 666 triệu VNĐ)

Đại học Melbourne

Đại học Melbourne là một trong những trường tốt nhất tại Úc và trên thế giới. Trường nổi tiếng với các phương pháp giảng dạy mới mẻ, thú vị và mang tính ứng dụng cao. Sinh viên du học tại ngôi trường này sẽ được trải nghiệm những gì tinh túy làm nên sự phát triển vượt bậc của giáo dục Úc.

 • Địa điểm: Melbourne.

 • Học phí ước tính: 38,000 – 41,000 AUD/năm (khoảng 633 triệu – 683 triệu VNĐ)

Đại học Queensland

Queensland là ngôi trường đại học đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể từ khi thành lập cho đến nay. Trường luôn nằm trong top 1% các trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng của QS năm 2018. Theo học tại Queensland, sinh viên sẽ ấn tượng bởi sự cởi mở trong phương pháp giảng dạy của học sinh, sự linh hoạt và cập nhật của chương trình đào tạo để đảm bảo sinh viên luôn được học những kiến thức đúng đắn, cập nhập nhất.

 • Địa điểm: Queensland.

 • Học phí ước tính: 37,000 – 40,000 AUD/năm (khoảng 616 triệu – 666 triệu VNĐ)

Đại học New South Wales

Đại học New South Wales là cái tên không còn xa lạ với bất cứ ai mong muốn du học Úc ngành Dược và Sức khỏe. Đây là ngôi trường hội tụ nhiều yếu tố hấp dẫn cho việc du học: chất lượng giáo dục tốt, hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp.

 • Địa điểm: Sydney.

 • Học phí ước tính: 40,000 – 43,000 AUD/năm ( khoảng 666 triệu – 716 triệu VNĐ)

Cơ hội việc làm và mức lương cơ bản sau khi tốt nghiệp

Dược và Sức khỏe là lĩnh vực không thể thiếu trong bất cứ xã hội nào. Bởi vậy, sinh viên theo học ngành này ngay sau khi tốt nghiệp đã có thể dễ dàng ứng tuyển vào những công việc có mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt. Một số nghề nghiệp và mức lương cơ bản mà một sinh viên hoàn thành khóa học ngành Dược và Sức khỏe tại Úc có thể đạt được bao gồm:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Dược sĩ

81,000 – 83,000 AUD/năm

(khoảng 1,350 triệu – 1,383 triệu VNĐ)

Chuyên gia chăm sóc sức khỏe

85,000 – 87,000 AUD/năm

(khoảng 1,416 triệu – 1,449 triệu VNĐ)

Chuyên gia nghiên cứu và phê chế thuốc

76,000 – 78,000 AUD/năm

(khoảng 1,266 triệu – 1,300 triệu VNĐ)

Chuyên gia đánh giá dược phẩm

77,000 – 78,000 AUD/năm

(khoảng 1,283 triệu – 1,300 triệu VNĐ)

Du học ngành Dược và Sức khỏe tại Úc là ước muốn của nhiều người song không phải ai cũng đủ đam mê và nỗ lực để thực hiện. Trên con đường chinh phục giấc mơ du học có vô vàn chông gai, thử thách song nếu vượt qua được chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. Nếu đủ kiên trì, cố gắng, những kết quả tốt đẹp sẽ đến với bạn!

Quảng cáo

You might be interested in...

Quảng cáo

Maximum 6 courses for comparison!