Cover Image

Học ngành Hàng không tại Úc

Bạn đang lên kế hoạch du học ngành Hàng Không tại Úc? Những thông tin dưới đây có thể sẽ hữu ích cho những dự định của bạn trong năm 2019

Trong một thế giới hội nhập sâu rộng, nhu cầu đi lại của con người ngày càng cao. Để di chuyển nhanh chóng, thuận tiện đến các vùng đất cách xa nhau, máy bay là phương tiện thường được lựa chọn. Bởi vậy, ngành Hàng không thế giới đang có những bước tiến vượt bậc. Yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành càng nhiều. Để đáp ứng kịp thời điều đó, nhiều trường đại học ở khắp nơi trên thế giới mở các khóa đào tạo ngành Hàng không. Trong đó không thể không nhắc tới các trường tại Úc. Du học Úc là lựa chọn tuyệt vời đối với các sinh viên mong muốn theo học ngành này.

>> Du học ngành Hàng không 2019

>>Top các trường Đại học tại Úc 2019

Những nét nổi bật của ngành Hàng không ở Úc

Hàng không là ngành có lịch sử lâu đời và phồn thịnh tại nước Úc xinh đẹp. Úc phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực và Hàng không không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên nguồn nhân lực trong ngành này tại Úc vẫn còn hạn chế. Bởi vậy các trường đại học đã mở thêm các lớp đào tạo chuyên ngành Hàng không để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tại sao nên du học ngành Hàng không tại Úc?

Hàng năm, xứ sở Chuột túi lại đón một lượng lớn các sinh viên từ khắp các nơi trên thế giới đến theo học ngành Hàng không. Có nhiều lý do để lý giải sức hút khó cưỡng của việc du học Úc, trong đó có thể kể đến những nguyên nhân chính sau:

 • Úc là quốc gia có nền giáo dục phát triển vượt bậc. Ấn tượng đầu tiên của bất cứ ai trong chúng ta khi nhắc tới Úc đều là một “cường quốc” về giáo dục. Đây là cái nôi của nhiều nhà lãnh đạo kiệt xuất, những doanh nhân tài năng hay những chuyên gia hàng đầu ở nhiều lĩnh vực. Từ lâu Úc đã coi trọng giáo dục và có nhiều biện pháp để thúc đẩy sự tiến bộ của giáo dục.
 • Bằng cấp tại Úc rất có giá trị. Chính bởi Úc sở hữu một nền giáo dục tuyệt vời nên tấm bằng cấp tại Úc sẽ được công nhận tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Trong thời đại hội nhập, bất cứ một công dân toàn cầu nào cũng đều cần những tấm bằng có thể sử dụng ở nhiều đất nước.
 • Chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc tương đối hợp lý. Giáo dục tại Úc được đánh giá là có chất lượng tương đương, thậm chí ở nhiều khía cạnh có phần tốt hơn Anh, Mỹ hay Phần Lan song mức học phí ở đây khá rẻ. Không chỉ vậy, chính phủ Úc cũng thường xuyên có các chương trình học bổng hấp dẫn cho du học sinh nhằm thu hút nhân tài.
 • Cơ hội định cư và làm việc ngay tại Úc sau khi định cư khá cao.
 • Úc là đất nước có điều lý thú: ẩm thực phong phú, văn hóa đậm đà bản sắc với những lễ hội náo nhiệt. Con người Úc thân thiện và hiếu khách. Du học Úc chính là cơ hội để bạn khám phá và trải nghiệm một vùng đất mới, hứa hẹn nhiều điều bất ngờ.

>> Học Hàng Không tại Singapore 2019

>> Top trường Đại học tại Singapore 2019

Du học ngành Hàng không ở Úc mất bao lâu?

Ngành Hàng không tại Úc cũng có thời gian đào tạo giống với các ngành khác. Tùy vào trình độ và ngôi trường mà bạn lựa chọn theo học, thời gian kết thúc các khóa học sẽ có một chút chênh lệch, song không đáng kể. Thông thường, thời gian các khóa học ngành Hàng không tại Úc như sau:

Trình độ

Thời gian

Cao đẳng

1 – 2 năm

Đại học

3 – 4 năm

Thạc sĩ

1,5 – 2 năm

Học phí ngành Hàng không tại Úc

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của sinh viên khi quyết định đi du học đó là học phí. Bởi vấn đề tài chính sẽ quyết định rất nhiều đến việc sinh viên có đủ điều kiện và khả năng du học hay không. Học phí ngành Hàng không tại Úc thường dao động trong khoảng 33,000 – 42,000 AUD/năm (khoảng 550 triệu – 700 triệu VNĐ).

Đây là mức học phí hợp lý và xứng đáng với chất lượng giáo dục tại Úc.

>> Học phí ngành Hàng Không tại Ireland 2019

Điều kiện đầu vào ngành Hàng không của các trường đại học tại Úc

Khi có nguyện vọng du học, sinh viên cần tìm hiểu kỹ về yêu cầu đầu vào của các trường. Điều kiện đầu vào chung của bất kì ngành học nào đều bao gồm điều kiện về trình độ học vấn và trình độ ngoại ngữ. Cụ thể:

Khóa học

Trình độ học vấn

Trình độ Anh ngữ

Cao đẳng

Hoàn thành bài kiểm tra trình độ theo học chương trình quốc tế.

- IELTS 5.5.

- TOEFL tối thiểu 55

Cử nhân

Tốt nghiệp THPT (tương đương với chứng chỉ năm thứ 12 ở Úc)

- IELTS 6.0.

- TOEFL tối thiểu 67

Thạc sĩ

Có bằng cử nhân những ngành học khác có liên quan.

- IELTS 6.5.

- TOEFL tối thiểu 79

>> Điều kiện ngành Hàng Không tại Anh 2019

Các bạn sinh viên đặc biệt chú ý kiểm tra thời hạn của các chứng chỉ tiếng Anh để tránh xảy ra sai sót. Các chứng chỉ hợp lệ phải được cấp không quá 2 năm tính đến ngày nộp hồ sơ. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu tuyển sinh mà mỗi trường sẽ có thêm một số bài kiểm tra đánh giá riêng. Để biết thêm thông tin các bạn nên truy cập vào website chính thức của trường.

Top các trường đào tạo ngành Hàng không tại Úc 2019

 1. Đại học RMIT
 2. Đại học Edith Cowan
 3. Đại học Griffith
 4. Đại học New South Wales
 5. Đại học Nam Queensland

Đại học RMIT

RMIT là trường đại học Công nghệ và thiết kế toàn cầu. Đại học RMIT thường được coi là nơi tiên phong trong việc đổi mới, ứng dụng những trang thiết bị hiện đại vào giảng dạy. Theo học tại RMIT, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập năng động, sáng tạo và thân thiện. Không chỉ vậy, đây còn là nơi quy tụ của nhiều giảng viên uy tín - chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

 • Địa điểm: Melbourne.

 • Học phí ước tính: 36,000 – 38,000 AUD/năm (khoảng 600 triệu – 633 triệu VNĐ).

Đại học Edith Cowan

Edith Cowan là ngôi trường nằm trong top 150 các trường đại học tốt nhất dưới 50 tuổi theo bảng xếp hạng của Times Higher Education Young University Rankings năm 2018. Với phương châm giáo dục hiện đại – đề cao sự chủ động tích cực của người học, đại học Edith Cowan luôn nỗ lực tạo ra môi trường học tập, nghiên cứu tự do, rộng mở để phát huy sức sáng tạo của sinh viên. Giảng viên chỉ là những cố vấn học tập, người hướng dẫn và gợi mở niềm say mê học tập của sinh viên. Còn chính mỗi sinh viên mới chính là người trực tiếp chiếm lĩnh tri thức mới.

 • Địa điểm: Perth.

 • Học phí ước tính: 35,000 – 36,000 AUD/năm (khoảng 583 triệu – 600 triệu VNĐ).

Đại học Griffith

Bất cứ ai muốn du học ngành Hàng không tại Úc đều biết đến đại học Griffith. Nằm trong top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới, đại học Griffith có thể tự hào vì đem đến cho sinh viên một môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động. Đặc biệt, trường đầu tư kỹ lưỡng về trang thiết bị cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

 • Địa điểm: Queensland.

 • Học phí ước tính: 33,000 – 35,000 AUD/năm (khoảng 550 triệu – 583 triệu VNĐ).

Đại học New South Wales

Đại học New South Wales nổi tiếng với việc đào tạo ra các thế hệ sinh viên vừa có kiến thức chuyên môn vừa có năng lực thực tế. Chương trình đào tạo của New South Wales luôn chú trọng kết hợp cả lý thuyết và thực hành để sinh viên có thể học hỏi một cách toàn diện. Đây là ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên, đặc biệt là các sinh viên muốn học ngành Hàng không – một ngành học cần thực hành, áp dụng những điều đã học và thực tế thường xuyên.

 • Địa điểm: Sydney.

 • Học phí ước tính: 38,000 – 42,000 AUD/năm (khoảng 633 triệu – 700 triệu VNĐ).

Đại học Nam Queensland

Lựa chọn đại học Nam Queensland là một quyết định đúng đắn khi muốn du học ngành Hàng không tại Úc. Đây là ngôi trường có phương pháp giảng dạy mới mẻ, chương trình đào tạo liên tục được cập nhập để bắt kịp với xu hướng của thế giới. Các sinh viên  tại đại học Nam Queensland luôn được các nhà tuyển dụng săn đón ngay khi vừa ra trường.

 • Địa điểm: Queensland.

 • Học phí ước tính: 33,000 – 34,000 AUD/năm (khoảng 550 triệu – 566 triệu VNĐ).

Cơ hội việc làm và mức lương cơ bản sau khi tốt nghiệp ngành Hàng không tại Úc

Với một kết quả học tập tốt, kỹ năng thành thạo, sinh viên hoàn toàn có thể được làm việc tại các vị trí quan trọng, có mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Mức lương cơ bản của một số công việc trong ngành Hàng không bao gồm:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Phi công

132,000 – 135,000 AUD/năm

(khoảng 2,199 triệu – 2,249 triệu VNĐ)

Tiếp viên hàng không

128,000 – 130,000 AUD/năm

(khoảng 2,133 triệu – 2,166 triệu VNĐ)

Nhân viên kiểm soát không lưu

120,000 – 122,000 AUD/năm

(khoảng 1,999 triệu – 2,033 triệu VNĐ)

Kỹ thuật viên bảo trì máy bay

139,000 – 140,000 AUD/năm

(khoảng 2,316 triệu – 2,332 triệu VNĐ)

Du học Úc ngành Hàng không sẽ mở ra cánh cửa tương lai tươi đẹp cho bạn. Tuy nhiên con đường đến với cánh cửa ấy chưa bao giờ là dễ dàng. Để thực hiện giấc mơ du học bạn hãy nỗ lực ngay từ hôm nay!

Advertisement

Universities with courses in Hàng không

See more related universities

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison